Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

QUẢN LÝ TIỀN BẠC KHI DU HỌC PHILIPPINES

quan-ly-tai-chinh-du-hoc-tai-philippines-1

1. Những giải pháp cho việc cất giữ tiền bạc

Khi du học, hầu hết các học viên sẽ mang theo tiền USD để đổi và sử dụng tại Philippines. Đối với các học viên lưu trú dài hạn, số tiền mang theo cũng lớn hơn vì vậy các bạn rất cần chú ý đến việc kiểm soát tiền bạc của bản thân.

Chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn những phương thức bảo quản tài sản cá nhân tại các trường Anh ngữ của Philippines.

Sử dụng két sắt an toàn do nhà trường quản lý

Có một cách để bảo vệ tiền bạc của bạn khi du học chính là các két sắt an toàn.Tuy nhiên không phải trường nào cũng trang bị két sắt cho bạn. Bên dưới là bức ảnh về khu lưu giữ tiền bạc, những vật có giá trị của học viên tại trường Anh ngữ JIC ở Cebu.

quan-ly-tai-chinh-du-hoc-tai-philippines-2

Bất lợi khi bạn gửi tiền vào két sắt do nhà trường quản lý như trên chính là khi ra ngoài vào cuối tuần hoặc sau giờ học, bạn sẽ phải rất cẩn thận chi tiêu bởi không phải lúc nào bạn cũng có tiền mặt bên mình.

Tủ quần áo có ổ khóa riêng

Cách bảo quản tiền bạc phổ biến nhất chính là trang bị ổ khóa riêng cho tủ quần áo của bạn. Bạn có thể tự chuẩn bị ổ khóa hoặc thuê, mượn từ trường. Nhưng mình nghĩ bạn tự trang bị sẽ tốt hơn.

quan-ly-tai-chinh-du-hoc-tai-philippines-3

Đặt tiền vào két an toàn được trang bị trong tủ quần áo

Một số trường Anh ngữ sẽ đặt két sắt an toàn nho nhỏ trong tủ quần áo riêng của từng học viên. Nhưng thực tế thì không nhiều trường trang bị cho lắm.

quan-ly-tai-chinh-du-hoc-tai-philippines-4

Đặt trong vali có khóa

Trong trường hợp nhà trường không cung cấp dịch vụ giữ hộ hoặc két sắt an toàn hoặc ổ khóa riêng cho tủ quần áo thì bạn hãy sử dụng chính vali có khóa của mình để cất giữ.

quan-ly-tai-chinh-du-hoc-tai-philippines-5

Mặc dù đây cũng không phải là cách an toàn nhất nhưng cũng là phương pháp tối ưu nhất khi bạn không có sự lựa chọn khác.

2. Những sự cố điển hình khi sinh hoạt tại trường

Ví tiền đặt trên bàn bị mất

quan-ly-tai-chinh-du-hoc-tai-philippines-6

Có những trường hợp, bạn để ví tiền trên bàn học tại thư viện hoặc đâu đó mà bạn không nhớ tới và bị mất. Thực tế, ít học viên nào để ví tiền lung tung mà thay vào đó là điện thoại. Vậy nên trước khi rời khỏi chỗ ngồi, hãy luôn kiểm tra tư trang cá nhân của mình nhé.

Tiền mặt cất giữ trong phòng bị mất

Rất có thể khi bạn tham gia các chuyến du lịch ngắn hạn vài ngày vào cuối tuần và trở về, phát hiện mất đi một số tiền. Những trường hợp này bạn có thể nhờ trường kiểm tra Camera liệu có những ai bước vào phòng hay không. Tuy nhiên vì là sinh hoạt tập thể, việc kiểm tra cũng không có nhiều ý nghĩa lắm, trừ khi bạn có bằng chứng xác thực. Nghi ngờ một ai đó là điều khó tránh khỏi nhưng trước khi nghi ngờ, bạn hãy tự kiểm tra lại bản thân xem có thực sự là bạn cất giữ ở vị trí đó không. Một vài trường hợp có bạn đã tiêu dùng hoặc rơi mất trên đường đi nhưng lại không nhớ ra hoặc không biết. Vì vậy hãy sáng suốt trước khi bạn quyết định hành động vì đây là vấn đề hết sức nhạy cảm, có thể gây tổn thương cho người khác.

Bạn cùng phòng luôn để ý đến tiền của bạn

Nếu bạn thấy những dấu hiệu của một người có lòng tham, hãy luôn cẩn thận. Chúng tôi hiểu rằng điều này có phần tế nhị nhưng việc cẩn thận với bất kỳ ai là điều hoàn toàn đúng đắn, nhất là khi bạn mới đến và hai bên có thời gian thấu hiểu về nhau. Dĩ nhiên, chúng tôi rất mong muốn các bạn có được những tình cảm tốt đẹp, gắn bó với nhau trong suốt những năm tháng du học nhưng việc cẩn thận không bao giờ là thừa thải. Xin đừng lơ là với tài sản của bản thân, việc lơ là của bạn có thể làm nảy sinh lòng tham của người khác. Vì vậy hãy luôn cẩn thận nhé.

Các trường Anh ngữ tại Philippines thường lắp đặt rất nhiều camera giám sát để theo dõi việc ra vào phòng ký túc xá của mỗi cá nhân.

quan-ly-tai-chinh-du-hoc-tai-philippines-7

3. Tổng kết

Tại Philippines, bạn sẽ gặp một số hạn chế trong việc thanh toán bằng thẻ và thường phải sử dụng tiền mặt khi mua sắm, ăn uống (trừ mua sắm tại cửa hàng quần áo, mỹ phẩm hay siêu thị trong các mall lớn). Hãy ước lượng vừa đủ số tiền cần mang theo để phục vụ cho đời sống du học của bạn, đừng mang qua ít mà cũng đừng mang quá nhiều.

Quản lý các vấn đề liên quan đến tài chính là một phần quan trọng, thiết yếu của tất cả du học sinh khi du học tại nước ngoài.

Xin vui lòng lưu ý đến việc cất giữ và quản lý tiền bạc, tài sản trong suốt thời gian du học để tránh các sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube