Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

KÝ TÚC XÁ VÀ MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP TẠI PHILIPPINES NHƯ THẾ NÀO?

Khi du học tại Philippines, bạn sẽ thấy đa số các trường Anh ngữ đều thiết lập một môi trường khép kín với ký túc xá bên trong. Đây là điểm khác biệt so với du học các nước châu Âu.

 

Một số trường Anh ngữ ở Philippines sử dụng khách sạn, căn hộ làm ký túc xá nhưng không nhiều, chỉ khoảng 5%. Nhìn chung, loại hình này có chi phí khá cao.

 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về ký túc xá và môi trường học tập tại Philippines.

 

1. CƠ SỞ VẬT CHẤT KÝ TÚC XÁ

Bên trong ký túc xá

Các ký túc xá thông thường sẽ rộng khoảng 21 đến 30 mét vuông, được thiết lập thành các dạng phòng đơn, phòng đôi, phòng ba, phòng bốn và một số trường là có cả phòng 6.

 

Ký túc xá sẽ được trang bị nhà tắm (có vòi sen), nhà vệ sinh. Hình trên là một phòng đơn tại trường Anh ngữ EV ở Cebu. Ngoài ra, còn có những trường Anh ngữ mang đến những loại phòng tiện nghi hơn với phòng khách, nhà bếp bên trong.

 

Những vật dụng cố định trong mỗi phòng bao gồm giường ngủ, máy lạnh, tủ quần áo, bàn học. Một số trường còn trang bị tủ lạnh, tivi, đèn bàn…

 

Trên hình là phòng dành cho 6 người, sử dụng giường tầng của trường Anh ngữ QQ English, cơ sở Seafront ở Cebu.

Nhà tắm và nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh và nhà tắm cũng được trang bị ngay trong phòng ký túc xá. Một số trường sẽ tách biệt nhà tắm và nhà vệ sinh, trang bị vòi hoa sen, bồn tắm…

 

2. MÔI TRƯỜNG SỐNG VÀ HỌC TẬP TẠI CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ

Nhà ăn

Các học viên được phục vụ 3 bữa ăn một ngày theo thời điểm nhất định do từng trường quy định. Nhằm ngăn ngừa hỏa hoạn, phần lớn các trường không cho phép học viên nấu ăn trong trường (Một số trường hợp có ngoại lệ).

 

Các bữa ăn về cơ bản được phục vụ theo hình thức tự chọn tuy nhiên mức độ ngon miệng, phong phú sẽ tùy vào từng trường. Thực đơn thường là các món Hàn Quốc, món Nhật,… kết hợp với nhau. Cơm được phục vụ mỗi ngày theo phong cách của người châu Á. Đây là những hình ảnh về bữa ăn tại trường Anh ngữ CPI ở Cebu.

 

Thư viện

Học viên có thể tự học trong phòng ngủ, tại các phòng học cũng như thư viện của trường. Có rất nhiều trường mở cửa thư viện đến nửa đêm để học viên có thể học tập thoải mái.

 

Hình trên là thư viện của trường Anh ngữ CNS2 tại Baguio.

Giặt giũ

Thông thường, nhà trường sẽ quy định ngày giặt giũ, khoảng 3 lần/tuần. Bạn có thể lấy quần áo vào ngày hôm sau hoặc mất từ 2 đến 3 ngày nếu trời mưa.

 

Một số học viên nữ hay tự giặt đồ lót của mình mà không đem đến phòng giặt giũ nhưng bạn cũng có thể đem chúng đến phòng giặt, không có vấn đề gì cả.

 

Một số trường sẽ tính phí khi học viên giặt giũ vì sử dụng máy giặt riêng nhưng không có nhiều trường như vậy.

Hồ bơi

Các trường Anh ngữ tại Cebu thường được trang bị hồ bơi. Ví dụ như các trường CPI, PHILINTER, EV, CPILS… Bên cạnh đó, một số trường sẽ sử dụng hồ bơi tiện ích trực thuộc khu khách sạn hoặc căn hộ mà trường dùng làm ký túc xá. Tiêu biểu như trường Anh ngữ Cebu Blue Ocean và trường Anh ngữ Genius. Cả hai trường đều sử dụng hồ bơi của resort EGI.

Phòng gym

Hầu hết các trường đều trang bị phòng gym. Một số trường hợp, nhà trường còn có nhân viên hướng dẫn luyện tập túc trực tại trường vào những ngày cố định.

 

Các huấn luyện viên hướng dẫn luyện tập đôi khi lại trở thành những người đảm nhận các lớp tự chọn về thể chất của một trường Anh ngữ. Ví dụ như hình trên là lớp Yoga tại trường Anh ngữ MONOL ở Baguio. Ngoài ra, lớp học Yoga của trường CPILS ở Cebu cũng tương tự.

 

Zumba là một bộ môn rèn luyện thể thao khá phổ biến tại Philippines. Những bước nhảy mạnh mẽ tương tự như bộ môn aerobic sẽ giúp người học đào thải mọi mệt nhọc. Các học viên sẽ được rèn luyện Zumba với một hướng dẫn viên của trường. Các trường như HELP Clark ở Clark, MONOL ở Baguio và E&G ở Davao thậm chí còn có bãi tập đánh golf.

 

Trường CIP cách Manila khoảng 80km về phía Bắc có một khu tập thể thao trong nhà rộng rãi.

Nước uống, quán cà phê, cửa hàng

Các trường Anh ngữ tại Philippines đều trang bị nước uống miễn phí cho học viên trong khu vực lớp học và ký túc xá 24/24. Về cơ bản, bạn có thể thấy các bình nước nóng, lạnh đặt tại các hành lang. Không chỉ để uống nước, bạn có thể pha cà phê, nấu mì.

 

Một số trường sẽ trang bị các cửa hàng tạp hóa nhỏ. Học viên có thể mua sắm văn phòng phẩm, bánh kẹo, kem, mì gói…

 

Các quán cà phê mini cũng được lắp đặt, thường là ở gần thư viện để phục vụ cho học viên.

 

3. VUI CHƠI CUỐI TUẦN

• Học viên có thể không ra ngoài mà ở trường thư giãn, tự học hoặc mua sắm tại các cửa hàng tiện lợi gần trường.

• Cùng bạn bè tham quan, du lịch biển, leo núi…

• Liên hệ các đại lý du lịch được liên kết với trường để đặt tour.

• Tham gia các chuyến đi do nhà trường tổ chức.

• Tham gia các hoạt động tình nguyện.

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube