Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

DU HỌC PHILIPPINES DƯỚI CÁI NHÌN CỦA GIÁO VIÊN NGƯỜI MỸ

du-hoc-philippines-duoi-cai-nhin-cua-giao-vien-philippines

Ông Mark Taylor chuyển đến Philippines từ những năm 20 tuổi, sau khi tốt nghiệp tại trường đại học ở Mỹ và trở thành giáo viên của một trường Anh ngữ trong suốt 7 năm tại thành phố Clark.

Là một giáo viên giỏi, Mark được nhiều học viên yêu thích và trở nên nổi tiếng. Trong cuộc phỏng vấn này, Mark sẽ nói về việc học tập và giảng dạy tại Philippines dưới cái nhìn của một người giáo viên Mỹ.

PHỎNG VẤN VỚI GIÁO VIÊN NGƯỜI MỸ TỪNG CÓ 7 NĂM KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY TẠI PHILIPPINES

Q1: Là một giáo viên bản ngữ giảng dạy tại một trường Anh ngữ của Philippines, ông nghĩ như thế nào về hiệu quả của việc học tập tại Philippines?

A: Hiện nay, hầu hết mọi người trên thế giới đều đã biết đến việc du học tiếng Anh tại Philippines. Khi lần đầu đến đây và thấy được cách hoạt động của các trường Anh ngữ, tôi đã hết sức ngạc nhiên. Tôi thực sự rất thích mô hình đào tạo của họ và chắc chắn, không còn nghi ngờ gì về khả năng cải thiện của người học khi đến với Philippines.

Q2: Điểm vượt trội của du học Philippines so với du học tại các nước phương tây như Anh hay Mỹ là gì?

A: Nhiều học viên khi lựa chọn những quốc gia nói tiếng Anh để đi du học nhưng sau đó lại nhận về sự thất vọng và những kết quả không mấy khả quan. Vấn đề lớn nhất đó là họ không giảng dạy theo hình thức 1 kèm 1. Thay vào đó, học viên sẽ học tập theo từng lớp nhóm lớn và không có đủ thời gian để tương tác, luyện tập với giáo viên để cải thiện sự tự tin và lưu loát khi nghe nói. Đồng thời, du học ở các nước phương tây thường tốn kém gấp đôi và thường họ gắn kết với những người nói tiếng mẹ đẻ hơn. Đấy không phải là cách để cải thiện tiếng Anh. Các trường tại Philippines cung cấp lớp học theo hình thức 1:1 và bổ sung một số lớp nhóm nhỏ thực sự là cách để người học có thể học hỏi nhiều hơn với tốc độ nhanh hơn.

Q3:Ông nghĩ gì về hình thức học một kèm một tại Philippines?

A: Đây là khác biệt lớn nhất. Nó giúp học viên cải thiện tiếng Anh nhanh hơn cả khi du học tại các nước nói tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Quan trọng nhất khi học 1 kèm 1 đó là giáo viên sẽ dành hết sự quan tâm của mình cho một học viên duy nhất. Mỗi lớp học là của bạn, là thời gian của chính bạn, không cần phải san sẻ cho bất kỳ ai như khi học trong lớp nhóm lớn.

Q4: Điểm bất lợi của việc du học Philippines so với du học các nước Anh, Mỹ là gì?

A: Có một số điểm bất lợi nhưng tôi cũng không hẳn nghĩ nó là bất lợi. Đúng là nếu học tại các quốc gia của người bản ngữ, bạn sẽ đắm mình trong môi trường tiếng Anh hoàn toàn. Nhưng tôi tin là Philippines cũng mang lại bầu không khí tương tự. Tất cả thực đơn, bảng chỉ dẫn đường phố, các trường đại học và những cuộc đối thoại giữa người dân địa phương với du khách đều bằng tiếng Anh. Tôi luôn cảm nhận được môi trường tiếng Anh rất lớn. Có rất nhiều sự ảnh hưởng của văn hóa Mỹ du nhập vào Philippines và bạn có thể thấy ở khắp mọi nơi (Tôi có một cậu con trai 5 tuổi sinh sống tại Philippines và nó chỉ nói tiếng Anh vì mọi người và mọi trường học đều sử dụng tiếng Anh nên thằng bé không hề gặp bất kỳ khó khăn gì)

Q5: Ông có nhận xét gì về chất giọng đặc biệt hay phương ngữ của một số giáo viên Philippines không?

A: Giáo viên Philippines không phải là giáo viên bản ngữ. Như tôi đã nói, Philippines chịu ảnh hưởng bởi văn hóa Mỹ. Họ sống trong những thước phim của người Mỹ, xem những chương trình giải trí của Mỹ và tiếng Anh của họ có thể xem là gần với người Mỹ nhất. Ngoài ra, các trường Anh ngữ ở Philippines đều có chuẩn đầu vào tuyển dụng rất chặt chẽ. Theo kinh nghiệm của mình, tôi chưa bao giờ thấy có vấn đề rắc rối nào. Tôi luôn nói với học viên của mình rằng bạn sẽ chẳng bao giờ nghe thấy họ nói tiếng Anh chính xác như người bản ngữ. Nhưng điều đó không sao cả. Ví dụ, khi ở Mỹ, có rất nhiều người đến từ nhiều nơi khác nhau với chất giọng cũng khác nhau. Mục tiêu của bạn là nói rõ ràng, có khả năng nghe hiểu, cho nên không có vấn đề gì khi học cùng giáo viên Philippines cả.

Q6: Có bất kỳ trở ngại nào về sự thông thạo tiếng Anh của họ hay không?

A: Ngôn ngữ mẹ đẻ của Philippines không phải là tiếng Anh. Họ không phải là người bản ngữ. Đó không phải là điều gì tệ cả. Người Philippines giỏi về ngữ pháp và một số môn học khác. Không phải chỉ là Speaking. Nhiều người Philippines cũng nói rất chính xác như người Mỹ vậy. Điều mà tôi muốn chỉ ra thêm là các trường Anh ngữ ở Philippines rất biết cách nhận định điểm mạnh của giáo viên. Nếu nhưng bạn được học với một giáo viên Philippines thì bạn chắc chắn đang học với người có thế mạnh về cái mà bạn học.

Q7: Mất bao lâu để một người mới bắt đầu học tiếng Anh có thể giao tiếp cơ bản khi học tại các trường ở Philippines.

A: Đây là một câu hỏi rộng nhưng câu trả lời khá đơn giản. Những người mới bắt đầu sẽ có sự cải thiện nhanh chóng trong một khoảng thời gian nhất định. Tôi luôn tự hào về các học viên của mình khi mà khởi đầu bằng con số 0 và chỉ sau vài tuần ngắn ngủi, họ đã có thể giao tiếp căn bản. Khả năng của mỗi người rất khác nhau nhưng với hình thức học 1:1, bạn sẽ cảm nhận sự tiến bộ chỉ trong thời gian ngắn.

du-hoc-philippines-duoi-cai-nhin-giao-vien-my

Q8: Ông có góp ý gì về chương trình đào tạo tiếng Anh và hệ thống hướng dẫn cho các trường ở Philippines không?

A: Sau khi làm việc trong lĩnh vực này nhiều năm tôi nghĩ rằng hệ thống đào tạo đã đạt được sự hoàn thiện. Họ cho rằng luôn có những thứ cần cải thiện, đó là lý do vì sao các trường Anh ngữ ở Philippines rất chú trọng và việc huấn luyện cho các giáo viên của mình. Với chi phí dễ chịu hơn so với các nước khác thì du học sinh có thể đến đây và cảm nhận sự tiến bộ trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Tại nghĩ rằng đó là lý do vì sao du học tiếng Anh tại Úc, Canada và Mỹ lại giảm đi. Philippines là người dẫn đầu mới trong việc đào tạo các khóa ESL và các khóa luyện thi chứng chỉ.

※ Dưới đây là trang web học tiếng Anh trực tuyến 1:1 được điều hành bởi thầy Mark Taylor.

>>>https://www.verbling.com/teachers/marktaylor

NỘI DUNG GỐC (BẰNG TIẾNG ANH)

Q1:As a Native American, and as a former Philippines school teacher, what do you think of effectiveness of Philippines English schools?

A: By now most people in the world are very familiar with studying English in the Philippines. When I first found the schools here and saw how they were doing things I was very amazed. I quickly understood why so many students were choosing to study in the Philippines rather than more traditional choices like Singapore, Canada, America, and Australia. There are very big differences and there’s no doubt in my mind that you can improve and get much more value for your investment by studying in the Philippines.

Q2:What are positive points of Philippines study in comparison to study in English language schools in Western countries such as US and U.K.

A: Many students choose to study in schools based in English speaking countries but are extremely disappointed with their expectations and results afterwards. The most obvious problems is that many of these schools don’t offer 1:1 classes. Instead, they offer larger group classes that really don’t give students enough time to practice and improve their fluency and confidence in the language. At the same time, these schools are often at least twice as expensive and the majority of these students just end up spending time with students who speak their native tongue. This is not the way to improve spoken English. The Philippines offers 1:1 classes supported by small group classes and this is truly the way to get more experience with the language and learn at a much faster pace.

Q3:What do you think of the unique man-to-man-class system in Philippines?

A: This is the biggest difference. This is what makes students who study in the Philippines improve at much faster rates than those in other Native English-speaking countries. In the end, if you are working one on one with a teacher and they are giving you all of their attention you have no place to go but up. It means that this is YOUR time and not divided into just a few minutes between a large group class.

Q4: What are negative points of Philippines study in comparison to study in English language schools in Western countries such as US and U.K ?

A: There are a few negative points but I’m not sure they are very negative. It’s true that if you study in another country you will be immersed completely in English. But I believe the Philippines offers a similar atmosphere. All menus, road signs, universities, and conversation between tourists and locals is all in English. I feel like the Philippines also offers a huge English atmosphere. There’s very much American culture entrenched in the Philippines and you can see it everywhere you go. ( I have a 5 year old son here in the Philippines and he ONLY speaks English. Because most people and most schools also use English he doesn’t have any problems at all)

Q5: Do you have any comments on so-called “peculiar accent” or “dialect” noticed by some Philippines English teachers.

A: Filipino teachers are not native teachers. With that said, the Philippines has a strong American culture historically. They grow up watching American movies and tv shows and this is the English that they have the most influence from. Also, the schools in the Philippines have very strict hiring standards when it comes to their Filipino teachers. In my experience, I never saw this as a big problem. I always tell my students, you will never sound exactly like me and that’s ok. For example, in America there are many different people who come from different places with different accents. The goal is to speak clear, understandable English and there’s no problem with that when learning from Filipino teachers.

Q6: Is there any English proficiency gap between them?

A: The native language in the Philippines is not English. They are not native speakers. That is not a bad thing. Filipinos are excellent with grammar and other subjects. Not just speaking. Some Filipinos speak English exactly like Americans. What I’ve noticed about the schools in the Philippines Is that they are very good at recognizing the strengths of their teachers. If you are learning speaking from a Filipino teacher you are definitely learning from a well-qualified teacher in that area.

Q7: How long does it take for English beginners to be able to speak a basic English conversation in Philippines language schools?

A: This is a very broad question but there is an easy answer. Beginners will always see the most improvement in the quickest amount of time. I was always so proud of my students who were almost 0 English-speakers and then after just a few weeks we were already able to have basic conversation. Each person is different but with the one on one attention you will see incredibly improvements in a short amount of time.

Q8: Is there any suggestion for better English educating and guiding system of Philippines English schools?

A: After working in this industry for many years now I think the system is already perfect. They say there’s always room for improvement and that’s why schools in the Philippines are always focusing on extended education for their teachers but overall the system Is wondeful. For a fraction of the cost of other countries students can come here and really see and feel improvement in less time. I think this is why there has been such a sharp decrease of the number of students studying in Australia, Canada, and America.The Philippines is the new leader of studying ESL and test-prep English

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube