Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

ĐẶC ĐIỂM VÀ KHÍ HẬU CÁC THÀNH PHỐ CỦA PHILIPPINES

dac-diem-khi-hau-tai-philippines-1

Các trường Anh ngữ ở Philippines thường tập trung tại 7 khu vực chính gồm Cebu, Baguio, Manila, Clark, Iloilo, Bacolod và Davao. Dưới đây là tổng quan về đặc điểm, khí hậu, đời sống của các thành phố nói trên.

MỤC LỤC

1. So sánh khí hậu của các thành phố của Philippines

2. Đặc điểm của từng thành phố tại Philippines

2.1. Cebu

2.2. Baguio

2.3. Clark

2.4. Manila

2.5. Iloilo

2.6. Bacolod

2.7. Davao

1. SO SÁNH KHÍ HẬU CỦA CÁC THÀNH PHỐ TẠI PHILIPPINES

Cebu Bgauio Clark – 
Angeles
Manila Iloilo Bacolod Davao
Nhiệt độ trung bình 28° 19° 28° 27° 28° 26° 27°
Nhiệt độ cao nhất 31° 23° 32° 31° 31° 30° 31°
Nhiệt độ thấp nhất 25° 15° 25° 23° 25° 20° 23°
Số ngày mưa 142 ngày Không có thống kê 293 ngày 149 ngày Không có thống kê Không có thống kê 144 ngày
Lượng mưa hằng năm 1540mm 4540mm 1914mm 1970mm 2150mm 2417mm Không có thống kê
Độ ẩm trung bình 85.4% 88% Không có thống kê 78.8% Không có thống kê Không có thống kê 94%

Theo nguồn: Weatherbase

Tại Philippines thì từ tháng 6 đến tháng 10 là mùa mưa nên có những đặc điểm sau:

• Mỗi ngày mưa sẽ kéo dài từ 1 đến 5 tiếng, lượng mưa và thời gian mưa sẽ thay đổi theo từng khu vực.

• Dù là quốc gia nhiệt đới nhưng khu vực Baguio của Philippines lại có nhiệt độ thấp hơn hẳn so với các khu vực khác.

• Độ ẩm tại các khu vực khá cao.

2. ĐẶC ĐIỂM CỦA TỪNG THÀNH PHỐ TẠI PHILIPPINES

2.1 Thành phố Cebu

Hơn 70% trường Anh ngữ tại Philippines tập trung tại thành phố Cebu. Mỗi trường đều cung cấp rất nhiều khóa học và có thế mạnh riêng như tiếng Anh tổng quát ESL, tiếng Anh thương mại, luyện thi chứng chỉ… Bên cạnh đó với những bãi biển thơ mộng, Cebu còn là địa điểm thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Thực tế, là một thành phố khá náo nhiệt nên bạn sẽ có rất nhiều địa điểm vui chơi giải trí về đêm tuy nhiên chúng tôi khuyến nghị bạn nên cẩn thận khi đi ra ngoài vào tối khuya.

dac-diem-khi-hau-tai-philippines-2

Trên đây là khuôn viên của trung tâm mua sắm Ayala tại Cebu.

2.2 Thành phố Baguio

Các trường Anh ngữ tại Baguio thường sẽ hoạt động theo mô hình Sparta – Học viên không được phép ra khỏi trường vào các ngày trong tuần. Nhìn chung, các trường đều sở hữu chương trình giảng dạy và đội ngũ giáo viên chất lượng cao. Hầu hết các du học sinh chọn Baguio đều có quyết tâm học tập rất cao, không quá chú trọng vào cơ sở vật chất chỉ cần môi trường học tốt, nghiêm khắc và an ninh. Vì Baguio nằm ở độ cao 1,500 mét so với mực nước biển nên nhiệt độ có phần thấp hơn các thành phố khác. Bất lợi lớn nhất khi học tại Baguio đó là từ sân bay di chuyển về trường sẽ mất từ 7 – 8 tiếng.

dac-diem-khi-hau-tai-philippines-3

Baguio được mệnh danh là thành phố học thuật của Philippines. Trên hình là những ngôi nhà được xây dựng trên đồi núi, nhiều nét tương đồng với Đà Lạt của nước ta.

2.3 Thành phố Clark – Angeles

Là căn cứ quân sự cũ của Mỹ, nơi đây tập trung rất nhiều nhiều người bản ngữ sinh sống. Chính vì vậy, các trường ở Clark – Angeles có khả năng cung cấp các tiết học 1 kèm 1 với giáo viên bản ngữ mà những thành phố khác không có được. Cách thủ đô Manila 70km về phía Bắc, Clark – Angeles là khu vực có tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng, thuận tiện trong việc di chuyển và có môi trường gần gũi với người bản ngữ nhất tại Philippines.

dac-diem-khi-hau-tai-philippines-4

Trên ảnh là một quán bar tại Balibago với rất nhiều khách hàng là người bản ngữ.

2.4 Thành phố Manila

Manila là thủ đô, trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của Philippines. Hầu hết các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài đều tập trung tại đây vì vậy mà có những khu vực rất “Tây hóa” như khu vực Makati hay Ortigas. Manila cũng hết sức phát triển về giáo dục nên các trường thường tuyển dụng được nguồn nhân lực chất lượng cao. Tuy nhiên, cũng như bao thành phố lớn khác, Manila có đôi chút phức tạp và cũng có nhiều vấn đề về an ninh, chúng tôi khuyến cáo bạn nên cẩn thận khi ra ngoài một mình.

dac-diem-khi-hau-tai-philippines-

Hình trên là một góc phố thị Manila vào buổi đêm với sự hào nhoáng của một thành phố kinh tế phát triển năng động.

2.5 Thành phố Iloilo

Tháng 10 năm 2015, Iloilo là thành phố được lựa chọn để tổ chức hội nghị APEC (Hội nghị hợp tác kinh tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương). Điều này chứng tỏ Iloilo có những giá trị vượt trội về an ninh, được tin tưởng để đảm nhận một trọng trách của quốc gia. Ưu điểm khi du học tại Iloilo chính là học phí rất thấp, được xem là thấp nhất Philippines hiện tại. Xu hướng của các học viên chọn Iloilo là vừa học tập vừa trải nghiệm các chuyến du lịch tại những vùng biển xinh đẹp, hàng đầu thế giới.

dac-diem-khi-hau-tai-philippines-6

2.6 Thành phố Bacolod

Bacolod tập trung nhiều trường Anh ngữ với chi phí thấp và có thế mạnh đào tạo các khóa giao tiếp, đàm thoại… Du học sinh theo học tại Bacolod vừa tiết kiệm được học phí vừa tiết kiệm phí sinh hoạt bởi mức sống của thành phố không quá cao. Mặc dù không có lợi thế về cơ sở vật chất nhưng các trường đều sở hữu đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm, phù hợp cho những ai mới bắt đầu học hoặc trình độ tiếng Anh còn yếu. Vốn là thành phố nhỏ, bạn sẽ cảm nhận được sự thanh bình, nhịp độ sống vừa phải, không hề có tình trạng kẹt xe, vô cùng thoải mái.

dac-diem-khi-hau-tai-philippines-7

Bacolod được mệnh danh là thành phố nụ cười. Tất cả những ai đến với nơi này đều được chào đón bằng sự thân thiện của người dân thành phố.

2.7 Thành phố Davao

Đây là một thành phố nổi tiếng về sự sạch sẽ và an toàn nhất tại Philippines. Với sản vật địa phương phong phú, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp các loại trái cây nhiệt đới hết sức đa dạng. Mặc dù dân số đông hơn Cebu nhưng tỷ lệ tội phạm lại cực kỳ thấp, thành quả của những chính sách cứng rắn của tổng thống Duterte, thời ông còn là thị trưởng của thành phố. Ngoài ra, chi phí du học tại Davao cũng tương đối dễ chịu hơn Cebu, là địa điểm lý tưởng để bạn vừa học vừa trải nghiệm nền văn hóa thân thiện, dễ mến.

dac-diem-khi-hau-tai-philippines-8

Một gian hàng trái cây thường thấy tại Davo bán các loại trái cây đặc sản như sầu riêng, xoài, măng cụt, chuối…

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube