Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CHỌN TRƯỜNG KHI ĐI DU HỌC PHILIPPINES

chon-truong-khi-di-du-hoc-philippines-1

Điều đầu tiên bạn cần làm khi chọn trường để du học tại Philippines chính là xác định mục tiêu của bản thân. Sau đó, hãy thiết lập kế hoạch học tập và ngân sách sao cho phù hợp nhất.

CHỌN TRƯỜNG THEO MỤC ĐÍCH

chon-truong-khi-di-du-hoc-philippines-2

Học viên Việt Nam đến Philippines thường có những mục đích như sau:

• Muốn cải thiện khả năng giao tiếp, nghe nói, phát âm.

• Muốn rèn luyện từ căn bản để đạt IELTS từ 5.5 đến 6.0.

• Đã có nền tảng tốt, muốn luyện thi ngắn hạn các chứng chỉ quốc tế hoặc tham gia các khóa tiếng Anh thương mại.

Xin hãy cân nhắc xem mục tiêu của bạn là như thế nào để khoanh vùng những trường tốt nhất.

Cải thiện khả năng giao tiếp, nghe nói, phát âm

chon-truong-khi-di-du-hoc-philippines-3

Hầu hết người Việt đều gặp phải nhiều khó khăn trong giao tiếp vì phát âm chưa chuẩn hoặc phản xạ chưa tốt. Kể cả những học viên có nền tảng ngữ pháp hoặc trình độ trung cấp cũng chưa chắc có thể giao tiếp một cách lưu loát. Vậy nên một khóa học ngắn hạn từ 4-8 tuần sẽ giúp cải thiện những vấn đề này. Các khóa học này thường là ESL (Tiếng Anh tổng quát) hoặc các khóa luyện nghe nói chuyên sâu.

Rèn luyện từ căn bản để đạt IELTS 5.5 đến 6.0

chon-truong-khi-di-du-hoc-philippines-4

IELTS là chứng chỉ có sức ảnh hưởng lớn đối với các bạn có ý định du học tại một nước nói tiếng Anh, làm việc tại các công ty nước ngoài hoặc đơn giản là muốn nâng cao trình độ tiếng Anh. Đa số các học viên Việt cũng định hướng lấy chứng chỉ IELTS từ 5.5 đến 6.0 để phục vụ cho các mục đích trong tương lai của mình. Chương trình IELTS tại Philippines dành cho người mới bắt đầu thường diễn ra trong vòng 5-6 tháng và có sự kết hợp với khóa ESL hoặc Pre IELTS.

Luyện thi chứng chỉ ngắn hạn hoặc tham gia các khóa học đặc biệt như Business English

chon-truong-khi-di-du-hoc-philippines-5

Cũng không ít trường hợp học viên đã có nền tảng tốt và muốn luyện thi từ 8 đến 12 tuần các khóa IELTS, TOEIC, TOEFL. Trong trường hợp này, nếu bạn có điểm đầu vào nhất định thường là từ IELTS 3.5 trở lên, nhà trường sẽ có thể đảm bảo điểm số đầu ra cho bạn (Một số trường không cung cấp khóa đảm bảo này). Trường hợp là người đi làm, có nhu cầu học hỏi để làm việc trong các công ty nước ngoài, bạn có thể tham gia vào các khóa học tiếng Anh thương mại.

CHỌN TRƯỜNG THEO TỪNG ĐẶC ĐIỂM RIÊNG

Dưới đây là danh sách các yêu cầu của khách hàng đối với những chương trình mà họ theo học. Thông qua đó, chúng ta cũng có thể phân loại, chọn lựa ngôi trường phù hợp cho bản thân.

Chương trình nhiều tiết 1 kèm 1 Tiết kiệm chi phí
Trường có nhiều dịch vụ tiện ích như phòng gym, hồ bơi Giáo viên trình độ cao
Trường có cơ sở vật chất đẹp, sang trọng Giáo viên thân thiện, gần gũi
Trường có quản lý người Việt Trường lâu đời, giàu kinh nghiệm
Trường có ít học viên Việt Nam Trường có kỷ luật tốt, quy định EOP
Trường nằm ở khu vực trung tâm Trường có bữa ăn ngon
Trường Sparta Trường ở khu vực an ninh tốt

CHỌN TRƯỜNG THEO NGÂN SÁCH

chon-truong-khi-di-du-hoc-philippines-6

Học phí cao hay thấp không đồng nghĩa là trường tốt hay kém

Thật vậy, chất lượng giáo viên, chất lượng đào tạo của một trường không phải lúc nào cũng tương đồng với chi phí.

Rất nhiều trường Anh ngữ tọa lạc tại thành phố Baguio có chi phí thấp nhưng lại nổi tiếng vì đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chương trình học tập chất lượng, môi trường học nghiêm túc. So với Cebu thì chi phí các trường ở đây chỉ bằng 80%. Vậy nên bạn không cần lo lắng về trường giá rẻ.

Học phí bị ảnh hưởng bởi mức sống của khu vực mà trường tọa lạc

Mức sống của một thành phố chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến học phí của ngôi trường tọa lạc tại thành phố đó. Những khu vực như Manila, Cebu với mức sống cao, cơ sở hạ tầng tốt hơn các trường ở khu vực Baguio hay Bacolod. Vậy nên nếu bạn không quá ưu tiên việc trường phải tọa lạc tại trung tâm, bạn có thể chọn những thành phố nhỏ để giảm thiểu chi phí du học.

Học phí cũng phụ thuộc vào loại phòng ký túc xá

Các trường thường cung cấp nhiều loại phòng ký túc xá khác nhau trong đó phòng đơn có chi phí cao nhất và các loại phòng 4, phòng 6 có chi phí tiết kiệm nhất.

Học phí cao vì cơ sở vật chất của trường

Chất lượng cơ sở vật chất mà nhà trường mang lại cũng là yếu tố đẩy học phí lên cao. Ví dụ một số trường có ký túc xá sang trọng, ăn uống theo hình thức buffet, trang bị hồ bơi, phòng gym như resort thu nhỏ chẳng hạn.

TỔNG KẾT

chon-truong-khi-di-du-hoc-philippines-7

Nếu bạn đã chọn cho mình con đường du học Philippines, hãy cân nhắc kỹ lưỡng mục đích và ngân sách của bản thân. Có rất nhiều yếu tố như chúng tôi kể trên bao gồm tỷ lệ học viên Việt Nam, tình hình an ninh, chính sách EOP… nhưng bạn hãy chọn ra 3 đặc điểm mà bạn cho là quan trọng nhất để làm kim chỉ nam, tìm kiếm một ngôi trường phù hợp bởi chắc chắn không ngôi trường nào có thể thỏa mãn bạn 100%. Sau khi chọn được trường, bạn sẽ bắt tay vào các thủ tục nhập học nhưng nó không hề phức tạp bởi Phil English sẽ luôn hỗ trợ bạn.

Chúc các bạn du học thành công.

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube