Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   02466-604-944

Hồ Chí Minh   02866-844-244

Hải Phòng   02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TÔI CHƯA BIẾT VỀ DU HỌC PHILIPPINES CẢ, XIN HÃY TƯ VẤN CHO TÔI!

chi-phi-du-hoc-philippines- Ngân sách của tôi rơi vào khoảng 1,800 USD và tôi muốn học tiếng Anh giao tiếp. Trình độ của tôi còn nhiều hạn chế. Vui lòng tư vấn cho tôi các thông tin về du học Philippines.

chi-phi-du-hoc-philippines-1

chi-phi-du-hoc-philippines- Trước hết, chúng tôi xin giải thích sơ lược về du học Philippines.

Các trường Anh ngữ tại Philippines cung cấp rất nhiều khóa học dành cho mọi trình độ. Theo đó, chương trình được giảng dạy theo hình thức 1 kèm 1, từ thứ hai đến thứ sáu. Thứ bảy và chủ nhật, học viên được nghỉ. Thông thường khi đến trường, thứ hai đầu tiên, học viên sẽ kiểm tra trình độ, tham gia buổi định hướng, phổ biến các quy định của nhà trường và được hướng dẫn mua sắm, đổi tiền tại các siêu thị hoặc trung tâm thương mại.

Bữa ăn, ký túc xá, giặt giũ, dọn dẹp

Hầu hết các trường Anh ngữ đều có ký túc xá ngay bên trong trường. Nhà trường cung cấp ba bữa ăn mỗi ngày. Một số trường không cung cấp bữa ăn vào các ngày lễ quốc gia hoặc cuối tuần.

Ký túc xá luôn có nhân viên dọn dẹp khoảng 2 lần/ tuần cùng với đó là giặt giũ từ 2-3 lần/tuần.

Một số trường sử dụng căn hộ bên ngoài hoặc khách sạn làm ký túc xá, nhưng không nhiều, chỉ 5% số trường thực hiện theo mô hình này.

Mô hình hoạt động của trường

chi-phi-du-hoc-philippines-2

Có hai mô hình hoạt động chính là Sparta và Semi Sparta. Những trường Sparta là những trường có nội quy nghiêm ngặt, không cho phép học viên ra ngoài vào các ngày trong tuần. Trong khi đó những trường Semi Sparta lại có mô hình học thoải mái hơn, học viên có thể ra ngoài sau giờ học, chỉ cần trở về trước giờ giới nghiêm. Nhìn chung nếu bạn muốn chuyên tâm học hành, hạn chế tiêu xài vào các hoạt động giải trí và có một mục tiêu cần theo đuổi trong thời gian ngắn, bạn hãy chọn Sparta. Trường hợp bạn không thích môi trường quá áp lực, muốn có tự do cá nhân, bạn hãy chọn Semi Sparta.

Về chi phí

chi-phi-du-hoc-philippines-

Trong chi phí du học Philippines, bạn sẽ có học phí, phí ăn ở tại ký túc xá và các khoảng chi phí địa phương khác. Chi phí địa phương bao gồm Visa, SSP, I Card, điện nước, giặt giũ, giáo trình… Trong đó visa, SSP, I-CARD là hai loại chi phí bắt buộc đóng cho chính phủ Philippines. Các khoản chi phí sẽ có sự chênh lệch khác nhau giữa mỗi trường. Trung bình phí địa phương cho mỗi 4 tuần là từ 250 đến 300 USD.

Chi phí thay đổi tùy vào chất lượng cơ sở vật chất

Thực tế, những trường có chất lượng cơ sở vật chất tốt thường có chi phí cao tuy nhiên cũng có những trường hợp ngược lại, kể cả với chi phí thấp, nhà trường vẫn cung cấp nhiều dịch vụ tiện nghi. Một số trường dù không sở hữu cơ sở vật chất quá nổi bật nhưng vì có chương trình học chất lượng nên chi phí cũng có thể cao hơn so với một số trường khác.

Chi phí thay đổi theo loại phòng ký túc xá

Ký túc xá thường có loại phòng đơn, phòng đôi, phòng ba. Một số trường cung cấp phòng 4 và phòng 6. Chi phí sẽ tăng cao nếu bạn chọn phòng đơn và tiết kiệm nhất là khi chọn phòng 6.

Học phí thay đổi theo khu vực

Cebu và thủ đô Manila được biết đến là những thành phố có mức sống cao hơn Clark, Baguio, Bacolod hay Iloilo. Vì vậy các trường ở từng khu vực kể trên cũng sẽ chịu tác động của mức sống mà đưa ra mức học phí cao hay thấp. Bởi thế, tại Philippines, trường giá rẻ không hẳn là trường kém chất lượng mà còn do vị trí tọa lạc của trường nữa.

Thời gian học tập

chi-phi-du-hoc-philippines-4

Thời gian học sẽ được tính theo đơn vị tuần. Học viên có thể đăng ký học ít nhất là 1 tuần và kéo dài đến 24 tuần hoặc hơn. Số tiền 1,800 USD là ngân sách phù hợp cho một khóa ngắn hạn trong vòng 4 tuần (Bao gồm cả học phí và chi phí địa phương và vé máy bay khứ hồi).

Luyện nói cùng lúc với tham gia các khóa luyện thi chứng chỉ

chi-phi-du-hoc-philippines-5

Có nhiều học viên vừa muốn luyện kỹ năng nói vừa muốn luyện thi các chứng chỉ quốc tế trong vòng từ 4 đến 8 tuần. Thực tế, bạn có thể luyện song song nhưng tốt nhất bạn nên tách ra để đạt hiệu quả cao nhất. Ví dụ 4 tuần đầu tham gia khóa ESL để luyện nói, giao tiếp và 4 tuần sau tham gia các khóa luyện thi chứng chỉ…

Trong trường hợp của bạn, với ngân sách và yêu cầu đặt ra, chúng tôi khuyên bạn hãy theo học chương trình ESL trong 4 tuần.

Gợi ý trường phù hợp

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn ba ngôi trường có mức chi phí từ thấp đến cao để bạn lựa chọn. Tùy vào nhu cầu và ngân sách của bản thân, bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn trường phù hợp nhất. (Chi tiết về trường sẽ được thể hiện qua email của nhân viên Phil English)

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube