Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TIẾNG ANH CĂN BẢN CẦN GHI NHỚ TRƯỚC KHI DU HỌC PHILIPPINES

tieng-anh-can-ban-truoc-khi-du-hoc-philippines-1

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu- Tôi cần chuẩn bị như thế nào trước khi du học Philippines? Trình độ tiếng Anh của tôi chỉ là mới bắt đầu ?

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu-  Phản hồi từ Phil English

Điều quan trọng nhất trước khi du học là bạn cần ghi nhớ một số từ vựng tiếng Anh nhất định.

Đối với những ai có trình độ tiếng Anh còn hạn chế, điều cần lưu ý chính là hãy lên cho mình một danh sách các từ vựng cơ bản, khoảng 1000 từ.

Ngay cả khi ngữ pháp của bạn không tốt nhưng chỉ cần có nhiều từ vựng, bạn vẫn có thể mô tả ý tưởng của mình cho người khác. Nhưng dĩ nhiên để mô tả chính xác thì bạn phải có ngữ pháp nhé.

Bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định nếu không biết các từ vựng cơ bản

tieng-anh-can-ban-truoc-khi-du-hoc-philippines-2

Khi bạn du học tại Philippines, bạn chủ yếu học tập theo hình thức một thầy một trò với các giáo viên Philippines hoặc giáo viên bản ngữ, điều này đồng nghĩa với việc nếu có một lượng từ vựng nhất định, việc giao tiếp của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Mỗi ngày bạn sẽ có khoảng 4-6 tiết 1:1 và 2-3 tiết nhóm cùng một số tiết tự chọn khác. Với lịch học dày như vậy, chắc chắn bạn không muốn bị bỏ lại phía sau vì thiếu những từ vựng căn bản.

Dù giáo viên Philippines là những người có tốc độ nói tương đối chậm hơn giáo viên bản ngữ nhưng trang bị một số kiến thức nền tảng thì bạn tiết kiệm thời gian học tập và tiến bộ nhanh hơn.

Bạn không có thời gian để học?

Hãy học những từ vựng liên quan đến ngôi nhà của bạn trước sau đó mở rộng ra từ từ. Dù không có thời gian, bạn vẫn có thể học một cách nhanh chóng nếu những từ đó hiện hữu bên bạn mỗi ngày. Trường hợp bị chi phối nhiều bởi công việc khác, khi đến với Philippines hãy dành ra thời gian đầu cho việc ghi nhớ càng nhiều từ vựng càng tốt. Sau mỗi ngày học tập, bạn hãy giành ra 1-2 tiếng tự học và ôn luyện nhé.

Nên học như thế nào và ở mức độ nào?

tieng-anh-can-ban-truoc-khi-du-hoc-philippines-3

Theo thống kê thì bạn cần khoảng 1,500 từ căn bản để phục vụ cho việc giao tiếp. Tất nhiên nếu để đạt đến trình độ cao cấp hơn thì bạn cần khoảng 10,000 từ.

Tiến sĩ Charles Ogden – Một nhà ngôn ngữ học nổi tiếng người Anh cũng có một danh sách 850 từ cho người mới bắt đầu. Bạn có thể tham khảo tại đây:

http://www.manythings.org/vocabulary/lists/l/words.php?f=ogden

Thông thường những từ này bạn đều được học ở cấp bậc trung học. Chỉ cần nắm vững, bạn có thể giao tiếp cùng nước ngoài ở khắp mọi nơi.

Làm thế nào để ghi nhớ?

Rất nhiều người nói rằng họ thường quên từ vựng một cách nhanh chóng. Trên thực tế, bạn có thể khắc phục bằng cách sử dụng những từ đó thường xuyên hoặc đặt nó vào những ngữ cảnh cụ thể. Như vậy việc học và ghi nhớ từ vựng sẽ trở nên dễ dàng hơn. Cuối cùng là hãy kiên nhẫn bởi tốc độ ghi nhớ từ vựng của mỗi người cũng rất khác nhau.

Tóm tắt

tieng-anh-can-ban-truoc-khi-du-hoc-philippines-4

Trước khi lên đường đến Philippines du học, chúng tôi khuyến khích bạn nên biết từ 1,000 đến 1,200 từ cơ bản. Đấy sẽ là khởi đầu thuận lợi cho việc học tiếng Anh của bạn.

Các du học sinh còn là học sinh trung học thường có khả năng ghi nhớ tốt hơn vì họ sẽ được học chúng trong chương trình tại trường của mình. Vì vậy thời gian du học sẽ có thể rút ngắn hơn.

Hãy ghi nhớ từ vựng bằng cách đặt chúng vào ngữ cảnh, sử dụng chúng thường xuyên và hiểu cặn kẽ cách sử dụng để cải thiện từng bước từng bước một.

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube