Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA PINES MAIN, HELP LONGLONG VÀ MONOL

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu-  Tôi đang quan tâm tới ba trường Anh ngữ tại Baguio gồm có PINES Main, HELP Longlong và MONOL, bạn hãy cho tôi biết sự khác biệt giữa PINES Main, HELP Longlong và MONOL

su-khac-nhau-3-truong-anh-ngu-tai-philippines-

tim-hieu-khoa-tieng-anh-thuong-mai-truong-anh-ngu-  Chúng tôi xin gửi đến bạn những thông tin về khác biệt của ba trường Anh ngữ hàng đầu tại Baguio gồm có PINES Main, HELP Longlong và MONOL từ phong cách học tập, giảng dạy đến đời sống bên trong trường.

Sự khác biệt trong phong cách học tập

PINES, HELP, MONOL là ba trường Anh ngữ hàng đầu tại Philippines. Cả ba đều có chương trình phù hợp với người mới bắt đầu nhưng phong cách học tập lại có nhiều khác biệt. Vậy ngôi trường nào sẽ phù hợp với bạn nhất?

PINES Main

su-khac-nhau-3-truong-anh-ngu-tai-philippines-2

Đây là một trường Sparta điển hình. Các lớp tự chọn buổi sáng học viên tự do tham gia nhưng các lớp chính thức được tiến hành đến tối và học viên sẽ phải tham gia tự học bắt buộc 2 giờ sau khi ăn tối. Học viên sẽ phải đến các phòng học được chỉ định và tự học dưới sự giám sát của quản lý. Có thể nói lịch trình của trường tương đối dày, đến tận 10 giờ tối và lặp đi lặp lại mỗi ngày. Học viên sẽ có được môi trường rèn luyện tiếng Anh tự nhiên, giúp cải thiện nhanh chóng các kỹ năng.

Không khuyến khích chọn trường cho những ai mong muốn sự tự do hơn sau giờ học chính thức.

HELP Longlong

su-khac-nhau-3-truong-anh-ngu-tai-philippines-3

Đây cũng là ngôi trường tương tự như PINES. Lịch trình học của trường thường kéo dài từ sáng sớm đến tận 11:30 tối. Học viên không thể ra ngoài vào các ngày trong tuần. Tuy nhiên, số lượng lớp học chính thức ít hơn so với PINES mà tạo nhiều thời gian cho học viên ôn luyện, làm bài tập… Bên cạnh đó, học viên còn phải tham gia các bài kiểm tra từ vựng và nếu không đạt yêu cầu, học viên sẽ bị phạt bằng cách buộc tự học vào buổi tối. Đây chắc chắn không phải là một ngôi trường để vừa học vừa thư giãn.

Không phù hợp với những học viên mong muốn có thời lượng tiết học cao mỗi ngày.

MONOL

su-khac-nhau-3-truong-anh-ngu-tai-philippines-4

Không như PINES, học viên MONOL có thể ra ngoài từ 5 giờ tối mỗi ngày sau khi kết thúc giờ học chính thức và trở về vào lúc 9 giờ tối. Các lớp thể thao, lớp tự chọn… học viên có thể tự do đăng ký tham gia. MONOL cũng không bắt buộc tự học như PINES vào buổi tối. Điều đó cho phép bạn có thêm nhiều thời gian riêng tư hơn.

Nhà trường soạn giáo trình theo từng term học, mỗi giáo trình đều có sách bài tập kèm theo, được in màu rõ nét.

Những người mới bắt đầu học thường mất khoảng 4 đến 5 tiếng của 4 tuần đầu tiên để làm các bài kiểm tra đánh giá.

Mặc dù môi trường không quá khắt khe nhưng bầu không khí học tập là rất tốt, buộc học viên phải chú tâm vào học hành.

MONOL không phù hợp với những ai không có khả năng tự kiểm soát việc học của bản thân.

Khác biệt trong hoạt động học thuật

PINES Main

su-khac-nhau-3-truong-anh-ngu-tai-philippines-5

Khoá học căn bản nhất của PINES có 4 tiết lớp 1 kèm 1 và 4 tiết nhóm đó là khoá Power ESL. Các môn học đã được cố định và được thay đổi khi học viên nâng cấp trình độ lên cao hơn nhưng về cơ bản, học viên không được thiết kế chương trình theo ý mình.

Trong các lớp 1:1, nội dung chủ yếu là các môn nói, viết, phát âm, ngữ pháp… Trong lớp nhóm, học viên sẽ có 2 tiết nghe, các tiết học về mẫu câu, thảo luận về các vấn đề khác nhau… Những gì học viên được học trong các lớp 1:1 sẽ ứng dung vào các lớp nhóm.

PINES được đánh giá là có sự cân bằng trong việc đào tạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

HELP Longlong

su-khac-nhau-3-truong-anh-ngu-tai-philippines-6

Các thành viên trong một lớp nhóm tại HELP cùng nhau làm bánh

Khoá học cơ bản tại HELP Longlong là khoá ESL 5. Các lớp 1:1 cũng chú trọng vào kỹ năng viết, nói, nghe, đọc, sửa phát âm, ngữ pháp.

Điều khác biệt cơ bản so với PINES đó là học viên có thể yêu cầu môn học mà mình muốn tập trung. Ví dụ bạn có thể yêu cầu tăng cường môn nghe trong lớp 1:1 mà tại PINES thì môn nghe chỉ được giảng dạy trong lớp nhóm.

Đối với các lớp nhóm, nội dung cũng tương tự như PINES, xoay quanh việc thảo luận và học các mẫu câu có tính ứng dụng cao.

Bên cạnh việc học, các học viên tại HELP Longlong còn tham gia các buổi nấu ăn, hát với nhau… phát triển khả năng làm việc nhóm.

MONOL

su-khac-nhau-3-truong-anh-ngu-tai-philippines-7

Khoá học cơ bản của MONOL có 3 tiết nhóm học 1:1 và 4 tiết nhóm mỗi ngày.

Môn học trong lớp 1:1 bao gồm 2 tiết nghe nói và 1 tiết đọc. Môn học trong lớp nhóm thì có 2 tiết nói, 1 tiết viết và 1 tiết phát âm. Trong lớp học nhóm, các học viên sẽ tận dụng những gì đã học vào các tình huống mở rộng, các cụm từ và biểu cảm trong tiếng Anh.

Trên ảnh là các học viên MONOL đang thuyết trình bằng tiếng Anh trước các học viên khác.

Vị trí, sự thuận tiện và môi trường xung quanh

Môi trường xung quanh trường PINES Main rất tốt. Gần trường có nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, câu lạc bộ cưỡi ngựa… Bạn có thể đi dạo giữa những hàng cây xanh mát, thư giãn cùng bạn bè.

Campus của PINES Main hơi xa trung tâm thành phố Baguio nhưng lại có sự yên tĩnh cần thiết giúp học viên dễ dàng tập trung học hành.

su-khac-nhau-3-truong-anh-ngu-tai-philippines-8

Trên hình là một câu lạc bộ cưỡi ngựa tại công viên gần PINES Main. Bạn có thể đăng ký thành viên và tham gia vào câu lạc bộ.

Trong khi đó HELP Longlong toạ lạc ở khu vực cao hơn, không khí xung quanh mát lạnh, buổi sáng và tối hay có nhiều sương. Từ trường di chuyển đến trung tâm thành phố khá xa và gần trường cũng không có dịch vụ gì. Đây là nơi bạn có thể tập trung toàn bộ thời gian cho việc học mà không bị xao nhãng bởi những thứ khác. Bên trong trường có cửa hàng nho nhỏ, nơi bạn có thể mua mì, bánh kẹo…

su-khac-nhau-3-truong-anh-ngu-tai-philippines-9

Khuôn viên trường được bao quanh bởi đồi núi

MONOL cũng ở khu vực cao nhưng không đi sâu như HELP Longlong. Xung quanh trường có nhiều dân cư sinh sống, có cửa hàng tạp hoá. Trường cách trung tâm thành phố không xa vì vậy bạn có thể dễ dàng ra ngoài khi kết thúc ngày học.

Cơ sở vật chất

Cả ba trường đều có cơ sở vật chất tốt, bạn sẽ cảm thấy hài lòng. Đặc biệt PINES Main mới khai trương gần đây nên mọi thứ đều còn rất mới. Còn MONOL thì có đầy đủ các dịch vụ phục vụ đời sống của du học sinh.

su-khac-nhau-3-truong-anh-ngu-tai-philippines-10

Học viên của MONOL đang luyện tập bộ môn Golf

Cả hai trường đều có khu tập gym nhưng MONOL được đánh giá cao hơn vì có phòng tập Yoga, phòng xông hơi, sân bóng rổ ngoài trời… Tất cả đều miễn phí.

Quy định EOP

su-khac-nhau-3-truong-anh-ngu-tai-philippines-11

Quy định EOP được niêm yết tại MONOL

Trong 3 trường thì chỉ có MONOL thực hiện chính sách EOP (Chỉ nói tiếng Anh) nghiêm khắc nhất. Ngoài ra đối với PINES thì PINES Chapis mới bắt buộc sử dụng EOP trong toàn bộ khuôn viên trường. Tương tự với HELP thì cũng chỉ HELP Martins là áp dụng như vậy.

Trên hình là quy định EOP của MONOL, học viên vi phạm chắc chắn sẽ bị phạt.

Loại phòng ký túc xá

su-khac-nhau-3-truong-anh-ngu-tai-philippines-12

Ký túc xá loại phòng 6 của PINES Main

PINES cung cấp nhiều loại phòng bao gồm cả phòng 4 và phòng 6, rộng rãi hơn các trường khác nên học viên cũng không cảm thấy quá bất tiện. Hình trên là phòng 6 tại trường Anh ngữ PINES Main.

Tên trường Loại phòng
PINES Main Phòng đơn, phòng đôi, phòng 4, phòng 6
HELP Longlong Phòng đơn, phòng đôi, phòng 3, phòng 4
MONOL Phòng đơn, phòng đôi, phòng 3, phòng 4, phòng 6, phòng bán đơn, phòng 3+1

su-khac-nhau-3-truong-anh-ngu-tai-philippines-13

Còn đây là ký túc xá của HELP Longlong

※ Loại phòng càng nhiều người, chi phí càng thấp

※ Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn hãy chọn 6 của PINES Main và MONOL.

※ MONOL còn có phòng đơn và phòng bán đơn. Loại phòng bán đơn tức là học viên sẽ chia sẻ nhà tắm, nhà vệ sinh với một phòng bán đơn khác.

※ Phòng 3+1 của MONOL là loại phòng 3 học viên sẽ ở cùng 1 giáo viên để tạo môi trường nói tiếng Anh tốt hơn.

Bữa ăn

su-khac-nhau-3-truong-anh-ngu-tai-philippines-14

Bữa ăn của MONOL

Bữa ăn của cả ba trường đều không tệ. Tuy nhiên để ngon miệng như các bữa ăn mà bạn có ở quê nhà, chắc chắn là không thể. Mỗi quốc gia lại có một khẩu vị khác nhau, nhà trường chỉ cố gắng cân bằng để học viên cảm thấy thoải mái nhất có thể.

Vào thứ bảy thì PINES và HELP sẽ không cung cấp bữa sáng và tối. Vào chủ nhật và các ngày lễ quốc gia, nhà trường cũng chỉ phục vụ bữa sáng muộn và tối.

Trường Anh ngữ MONOL cung cấp 3 bữa mỗi ngày bất kể cuối tuần hay ngày lễ. Hình trên là bữa sáng tại MONOL.

Giặt giũ

su-khac-nhau-3-truong-anh-ngu-tai-philippines-15

Khu tự giặt có thu phí của MONOL

Học viên có thể giặt đồ 1-2 lần/ tuần.

HELP và MONOL cung cấp dịch vụ giặt miễn phí nhưng PINES thì có tính phí. Cứ mỗi 7 kg đồ, bạn sẽ chi trả 100 Peso cho phí giặt và sấy nhưng bạn có thể giặt bất kỳ lúc nào bạn muốn, và giặt bằng máy riêng, không lẫn lộn đồ đạc người khác.

Hình trên là khu giặt giũ của MONOL trên tầng thượng. Dù nhà trường cung cấp dịch vụ giặt miễn phí nhưng bạn có thể sử dụng máy giặt trên tầng thượng để giặt riêng đồ của mình (trả bằng các đồng xu của Philippines)

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube