Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

BẢN TIN CNS2 THÁNG 12 NĂM 2017

ban-tin-truong-anh-ngu-cns2-thanh-pho-baguio-1

Q. Hãy giới thiệu về bản thân bạn?

 

A. Tên mình là Watson. Lý do mình học IELTS là vì mình muốn nhập cư và làm việc tại Australia như một y tá. Nhìn chung thì những khóa đào tạo y tá tại Australia yêu cầu trình độ IELTS 7.0. Thành thật mà nói, đạt được điểm số 7.0 không hề dễ dàng nhưng mình sẽ cố gắng hết sức.

 

Q. Bạn biết đến CNSII lần đầu tiên như thế nào?

 

A. Mình đã trải nghiệm học tiếng Anh tại Philippines trước đây. Đầu tiên, mình học tại một trường ở Cebu nhưng bởi vì số lượng học viên quá đông nên mình không thể thật sự tập trung vào việc học. Hơn nữa, khi học tại một trường khác tại Baguio mình nhận thấy một số giáo viên thiếu kinh nghiệm trong giảng dạy IELTS nên mình đã tìm một học viện chuyên đào tạo IELTS. Cuối cùng mình quyết định đến CNSII, là môi trường lý tưởng cho việc học của mình.

 

Q. Cảm nhận của bạn về không khí học tập chung tại CNSII?

 

A. Mình tin rằng CNSII là mội trường học tập 24/24 giờ. CNSII luôn cập nhật những chủ đề mới nhất của bài thi IELTS đặc biệt là Speaking và Writing, mỗi đề tài mà CNSII dùng trong Mock Test và Weekly Test đều dựa vào những tài liệu này nên học viên có được sự chuẩn bị tốt cho kì thi IELTS chính thức.

 

Q. Lý do vì sao bạn thay đổi kế hoạch học tại Queenlands University thay vì University of Sunshine Coast?

 

A. Mình đã hoàn thành khóa học Master chuyên ngành kế toán tại University of Sunshine trước đó. Tuy nhiên, cục quản lý xuất nhập cảnh Australia thay đổi chính sách nhập cư vào tháng tư năm ngoái nên hiện nay rất khó để những kế toán viên có thể định cư tại quốc gia và đó là lý do mình quyết định thay đổi công việc. Theo một số khảo sát, Queenland University là trường có thế mạnh về đào tạo y tá nên mình muốn học tại đây

 

Q. Trong khoảng thời gian 3 tháng tại CNSII, cảm nhận của bạn ra sao?

 

A. Trước đây, mình đã đạt được IELTS 6.5, tuy nhiên, mình vẫn muốn học ở đây để trau dồi kĩ năng tiếng Anh, đặc biệt là Writing. Mình đã học được cách sử dụng vốn từ academic thông qua những biểu đồ và bài tiểu luận khác nhau và cuối cùng mình cũng đạt được 6.5 trong weekly test cuối cùng. Do đó, mình thấy tự tin để đạt diểm cao hơn trong kì thi chính thức.

 

Q. Thế còn Reading, bạn có phương pháp cụ thể nào không?

 

A. Thật ra, giáo viên dạy Reading đưa ra rất nhiều tip làm thế nào để nắm nội dung bài đọc bằng cách skim và scan nhằm tìm ra câu trả lời một cách dễ dàng. Mình tin rằng điều đó thật sự hữu dụng. Mình đã đạt 6.5 trong bài level test nhưng hiện tại điểm số Reading Weekly Test của mình là 8.0.

 

Nỗ lực và niềm vui khi học IELTS

ban-tin-truong-anh-ngu-cns2-thanh-pho-baguio-2

 

Q. Hãy giới thiệu về bản thân bạn nào?

 

A. Xin chào, mình là Gyu. Gần đây, mình làm đầu bếp tại đại sứ quán Cộng Hòa Séc. Trước khi đến CNSII mình đã từng học IELTS 3 tháng tại một học viện khác ở Baguio. Vào thời điểm đó, mình chỉ là người mới bắt đầu nên mình không chọn mô hình trường học spartan với môi trường học tập khá tự do. Mọi người thường cho rằng không khí học tập tại CNSII rất nghiêm khắc nhưng sự thật là hầu hết các học viên ở đây đều học tập rất chăm chỉ. Tuy nhiên, số lượng học viên tại trường khá ít, chỉ khoảng 40 người nên mối quan hệ giữa các học viên gần gũi như là một gia đình vậy.

 

Q. Lý do bạn chọn học IELTS là gì?

 

A. Mình có kế hoạch làm việc tại Australia và mình muốn định cư tại quốc gia này nên mình cần IELTS 6.0 cho mỗi kĩ năng.

 

Q. Theo bạn thì lớp học nào là hiệu quả nhất?

 

A. Từ khi làm việc tại Cộng Hòa Séc, mình đã rất tự tin khi dùng tiếng Anh để giao tiếp tuy nhiên điểm Speaking Mock Test tại trường lại thấp hơn mình mong đợi nên mình đã hỏi nhiều giáo viên làm sao để cải thiện điểm yếu này và mình nhận ra không có một lối tắt nào ngoài việc phải tập trung học tập và nâng cao vốn từ vựng. Cụ thể là mình tham gia các lớp học nhóm và trình bày và chia sẻ ý tưởng của mình với những học viên khác.

 

Q. Thế còn chất lượng giáo viên tại CNSII?

 

A. Một số giáo viên ở CNSII rất xuất sắc, họ có thể giúp mình nhận ra những lỗi phát âm và ngữ pháp dù rất nhỏ. Đặc biệt, mình tôn trọng cô Angel nhất vì cô ấy giảng dạy với cả niềm đam mê và luôn cố gắng hết sức ngay cả khi đã rất mệt.

 

Q. Dựa vào trải nghiệm của bản thân, bạn cảm nhận thế nào về thành phố Baguio?

 

A. Với mình thì thành phố Baguio khá là yên bình. Điểm thuận lợi khi sống ở đây là dịch vụ taxi rất rẻ và an toàn vì vậy mình hiếm khi sử dụng xe Jeepeys. Hơn nữa, ở đây có những nhà hàng nổi tiếng với món ăn ngon nên với mình Baguio giống như là thiên đường vậy.

 

ban-tin-truong-anh-ngu-cns2-thanh-pho-baguio-3

Để trở thành đầu bếp hàng đầu

 

William: Hãy giới thiệu về bản thân bạn?

 

Benji: Xin chào, mình là Benji, 23 tuổi, đến từ Hàn Quốc.

 

William: Bạn đã tốt nghiệp đại học chưa?

 

Benji: OMG… đó là một câu chuyện dài.

 

William: Mình hi vọng rằng bạn không ngại chia sẻ câu chuyện đó ?

 

Benji: Thật ra mình không phải là một học sinh chăm chỉ tại trường trung học và khá ham chơi nên ba mẹ rất lo lắng cho tương lai của mình. Tại thời điểm đó, mình ghi danh khóa học đầu bếp tại một trường đại học ở Hàn Quốc và ngay từ đầu, mình thấy khá thú vị khi làm những món Hàn. Tuy nhiên, để có thể không bị chi phối bởi bạn bè Gia đình mình đã cho mình đến New Zealand học 1 năm từ khi mình 17 tuổi. Thật không may là ở New Zealand mình cũng có thể kết bạn với rất nhiều người Hàn nên mình vẫn không thể tập trung học tốt được. Cuối cùng, mình quyết định đến Australia. Tại Sydney, mình học khóa ESL 10 tuần và đến Le Cordon Bleu (LCB) là học viện đào tạo đầu bếp nấu tất cả các món ăn quốc tế. Trong thời gian đó, mình cố gắng hết sức để có được bằng chứng nhận từ 1 đến 4 và tập trung vào công việc bán thời gian tại một nhà hàng.

 

Người đầu bếp lâu năm ở đây đề nghị mình làm việc với ông ấy tại Gold Coast. Nhà hàng đó thuê ông ấy làm bếp trưởng , bên cạnh đó mình sẽ được nhận Sponsorship Visa (457 Visa) mà có thể cho phép mình định cư tại đây sau 5 năm. Trung thực mà nói, lúc đó mình rất muôn có được loại visa này để có thể trả học phí rẻ hơn khi hoàn thành khóa học. Thật là không may, vào tháng 7 năm ngoái, chính phủ Australia hủy bỏ cấp visa này cho đầu bếp ngoại trừ bếp trưởng. Điều đó có nghĩa là mình cần phải thay đổi một loại visa khác, RSMS visa (subclass 187) vì mình chưa hoàn thành khóa học. Đối với loại visa này, chính phủ Australia sẽ cho phép mình nhập cư khi sau khi có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài 3 năm và đạt điểm số IELTS 6.0. Nếu mình không đạt điểm số đó, mình phải trở lại Hàn để thực hiện nghĩa vụ quân sự.

 

William: Bạn cảm nhận gì về không khí học tập tại CNSII?

 

Benji: Mình phải thừa nhận môi trường học tập ở đây thực sự nghiêm khắc. Thật ra, lúc đầu mình chọn Cebu, tuy nhiên, anh trai mình nói rằng học tại Baguio tốt hơn Cebu vì ở thành phố Cebu có nhiều thứ dễ làm mình sao lãng trong thì nếu đến học tại CNSII mình có thể tập trung học IELTS tốt hơn.

 

William: Bạn có lời khuyên nào cho những học viên mới không?

 

Benji: Trước hết là không nên kết bạn với người cùng quốc tịch, nó làm bạn thường xuyên nói ngôn ngữ mẹ đẻ. Thêm vào đó, đừng xấu hổ mà hãy tự tin. Nếu bạn làm theo lời khuyên của mình, tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

 

CNS2 Regular term Schedule

 

Month Date Holiday Pick-up date
BESA CNS2
January 12/25~1/19 12/25, 1/1 12/23, 1/6 12/30, 1/13
February 1/22~2/16 2/16 1/20, 2/3 1/27, 2/10
March 2/19~3/16 2/25 2/17, 3/3 2/24, 3/10
April 3/19~4/13  3/29,30, 4/9 3/17, 3/31 3/24, 4/7
May 4/16~5/11  5/1 4/14, 4/28 4/21, 5/5
June 5/14~6/8 5/12, 5/26 15/19, 6/2
July 6/11~7/6 6/12 6/9, 6/23 6/16, 6/30

1) 1học kỳ = 19 ngày (bảo đảm)

 

2) Bạn có thể bắt đầu lớp học mỗi thứ 2 mặc dù nó có thể không trùng ngày khai giảng thông thường của một học kỳ.

 

3) Vui lòng để ý rằng ngày khai giảng của mỗi học kỳ thường lệ và ngày pick–up (đón tại sân bay) có thể thay đổi do trùng ngày lễ hoặc những trường hợp đột xuất riêng của trường.

 

2017 ~ 2018 IELTS Test Dates

 

SEQ Date Module Location
1 11/11/2017 Academic BaguioManila

 

 

 

2 25/11/2017 Academic / General Training
3 9/12/2017 Academic / General Training
4 16/12/2017 Academic / General Training
5 13/1/2018 Academic
6 20/1/2018 Academic / General Training
7 10/28 Academic / General Training
8 11/11 Academic / General Training
9 12/9 Academic
10 12/16 Academic / General Training

1) Đăng ký thi: Đăng ký tại quầy Tiếp tân

 

2) Thời gian đăng ký: 17 ngày trước ngày thi

 

3) Chi phí: 10,270 PHP 4) Kiểm tra kết quả: – Bạn có thể kiểm tra trên Internet sau 13 ngày kể từ ngày thi. – Giấy báo kết quả đến 3 tuần sau đó.

 

Chi tiết về trường CNS2: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cns2/

 

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube