Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

BẢN TIN CELLA THÁNG 10 NĂM 2017 

Xin chào các bạn !

Mỗi trường Anh ngữ tại Philippines đều có những hoạt động sôi nổi được diễn ra trong tuần. Đây là bản tin trường Anh ngữ CELLA tháng 10 gồm những câu hỏi phổ biến từ học viênviên, cách ăn mừng Haloween của người Filipinos, thông tin tỷ lệ quốc tịch học viên đang theo học tại trường. Chúng tôi hy vọng mang đến cho các học viên một môi trường thoải mái nhằm giảm bớt căng thẳng sau những giờ học mệt mỏi.

Cảm ơn tất cả học viên đã ủng hộ cho trường Anh ngữ CELLA trong thời gian qua. Chúc các bạn ngày càng thành công hơn nữa. Xin trân trọng cám ơn!!!!

ban-tin-truong-anh-ngu-cella-thang-10-1ban-tin-truong-anh-ngu-cella-thang-10-6

Cebu là một đảo ở phía đông nam của Philippines được bao quanh bởi biển. Thành phố Cebu nóng và ẩm ướt do gần biển. Những học viên đến từ các quốc gia khác nhau như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản và Việt Nam sống trong những môi trường khác so với Cebu. Vì vậy, thường phải mất một thời gian để cơ thể điều chỉnh những thay đổi đột ngột từ môi trường.

 

Một số học sinh bị bệnh như tiêu chảy hoặc cảm lạnh. Chúng tôi đã chuẩn bị các loại thuốc cho những bệnh này. Tất nhiên, bạn có thể đến bệnh viện nếu bạn muốn. Vào thời điểm đó, quản lý học viên sẽ đi cùng đến bệnh viện để hỗ trợ học viên.

 

Có những y tá của Hàn Quốc trong các bệnh viện nơi sinh viên Hàn Quốc đến , và thông dịch viên Nhật đang chờ ở các bệnh viện nơi sinh viên Nhật đến thăm.

 

Nếu bạn đến khám ở những bệnh viện khác, CELLA sẽ giúp bạn.

ban-tin-truong-anh-ngu-cella-thang-10-2

 

1. Trật tự công cộng ở Cebu như thế nào?

 

Vị trí cơ sở 1 ( Premium Campus) và cơ sở 2( Uni Campus) được xem là khu vực khá an toàn so với những khu vực khác ở Cebu. Một vài nơi như Mango Square hay Colon là một trong những nơi có trật tự công cộng chưa được đảm bảo nhưng lại rất phổ biến với người Philipinos. Tôi không muốn hạn chế cơ hội trải nghiệm của các bạn nhưng tôi khuyên rằng các bạn nên cẩn trọng bất cứ khi nào các bạn đến những khu vực này. Ví dụ, bạn cần tránh sử dụng điện thoại khi đang đi bộ trên đường hay đang ngồi trên Jeepney. Thêm vào đó bạn cần để mắt đến những vật dụng của mình đặc biệt là ví tiền. Đây là Philippines, chúng ta cần lưu ý rằng ở đây không giống như đất nước của bạn và vì thế chúng ta cần lưu ý đến hành vi của bản thân.

 

2. Những nhà hàng nào ngon ở gần trường?

 

Ở gần cơ sở 1, có rất nhiều những nhà hàng và café dọc theo đường A.S Fortuna. Một nhà hàng Hàn Quốc nổi tiếng tên là MAKCHANG. Nhà hàng này nằm gần cơ sở đầu tiên và chỉ mất 5 phút đi bộ. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể thưởng thức những món ăn bổ dưỡng khác của Hàn. Cơ sở 2 nằm ở Talamban thì gần một trung tâm thương mại bên trong gồm một siêu thị và một số nhà hàng thức ăn nhanh. Nếu học viên muốn có nhiều lựa chọn hơn, họ có thể đi đến IT Park. Thông thường, tôi sẽ đưa gợi ý họ đến nhà hàng THE PYRAMID mới mở. Nhà hàng này nằm trong khu vực của IT Park và bạn có thể thưởng thức nhiều loại rượu vang được làm tại địa phương.

 

ban-tin-truong-anh-ngu-cella-thang-10-3

 

Halloween ở Philippines không giống như Halloween ở các nước phương Tây. Mặc dù đây là một kỳ nghỉ lớn (tương đương với Giáng sinh ở đây), chúng tôi ăn mừng nó theo cách khác. Halloween ở Philippines kéo dài từ ngày 31 tháng 10 (hoặc thậm chí là trước ngày này) đến ngày 2 tháng 11. Vì nền tảng Công giáo mạnh mẽ của chúng tôi, ngày 1 tháng 11 và ngày 2 tháng 11 dành để nhớ lại người thân đã chết của chúng tôi và những ngày này thường sẽ tìm thấy hầu hết chúng tôi ở một nơi duy nhất: nghĩa trang hay công viên tưởng niệm.

 

Đây là điểm mấu chốt về cách người dân Philipinos ăn mừng Halloween. Chúng tôi không ăn mừng nó với bí ngô hay trò trick – treats (mặc dù truyền thống phương Tây đôi khi được thực hiện ở một số gia đình / hoặc một số khu vực). Chúng tôi đón Halloween bằng nến, hoa, cầu nguyện và thăm viếng nghĩa trang.

 

Có lẽ bạn nghĩ rằng chúng tôi có một Halloween rất nhàm chán. Ý tôi là, nghĩa trang, mộ, cầu nguyện…làm cho nó trông giống như một công việc nghiêm túc. Không phải vậy. Ăn mừng Halloween trong nghĩa trang là một sự kiện thú vị. Nó giống như một cuộc hội ngộ nhỏ cho gia đình và bạn bè, có cơ hội để giao tiếp với những người mà chúng ta chỉ nhìn thấy mỗi năm một lần (chỉ vào ngày 1 tháng 11 mỗi năm). Lều, nơi trú ẩn, ghế và bàn được đặt ở phía trước của các ngôi mộ để cung cấp một nơi mà gia đình và du khách có thể ở lại và nói chuyện. Đài phát thanh, nhạc mp3, máy nghe CD, nhạc cụ, karaoke và những thứ tương tự đều có mặt để cung cấp nhạc, ca hát và giải trí. Trò chơi trên bảng, thẻ chơi bài, sân chơi cũng được thiết kế cho những người trẻ.

 

Hơn thế nữa, thực phẩm và đồ uống tràn ngập trong thời gian này. Các gia đình mang thực phẩm và đồ uống để chia sẻ với các thành viên khác trong gia đình và du khách.

 

ban-tin-truong-anh-ngu-cella-thang-10-5

ban-tin-truong-anh-ngu-cella-thang-10-4

Chi tiết về trường CELLA Uni: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cella-uni/

Chi tiết về trường CELLA Premium:  https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cella-premium/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube