Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TRƯỜNG CG ESL ĐỔI MỚI QUA TỪNG NĂM HOẠT ĐỘNG

Nhân dịp đầu năm mới 2018, Phil English được đón tiếp quản lý học viên Việt Nam Ms. Kiều Hương (Anie) từ trường Anh ngữ CG-ESL, tọa lạc thành phố Cebu đến thăm văn phòng của chúng tôi.

Nhân đây Phil English cũng có cơ hội để cập nhập thêm thông tin về trường, và những đổi mới cho năm 2018 tới đây.

P.E: Xin chào Anie, bạn có thể giới thiệu về những điểm mới của CG trong năm 2018 này không?

Anie: Xin chào Phil English, mình rất sẵn lòng nhé!

Đầu tiên là về việc mở rộng quy mô hoạt động của trường

Hình ảnh cơ sở mới của CG tại Banilad

Năm 2018 CG thêm mở thêm một cơ sở mới mang tên CG Banilad theo mô hình Semi- sparta, nằm ở trung tâm thành phố Cebu, cách cơ sở cũ là CG Main campus khoảng 20-25 phút đi xe ô tô. Với mô hình hoạt động mới này Banilad đang tập trung nhiều vào các khóa học giao tiếp, Junior, Summer camp, dự định cho thời gian tới CG Banilad sẽ mở thêm nhiều khóa thiên về luyện thi như IELTS và TOEIC

Xem thêm một số hình ảnh về cơ sở Banilad: https://goo.gl/DxwUpV

Mô hình bữa ăn cho học viên

Bữa ăn tối của học viên CG theo hình thức buffet

Học viên được cung cấp bữa ăn theo mô hình buffet vào buổi tối từ thứ hai đến thứ năm ở cả hai cơ sở, bao gồm 3-4 món chính, 20-30 món phụ (bao gồm rau xào, luộc, kim chi, bánh…) và trái cây tráng miệng, nước trái cây, thực đơn thay đổi liên tục để tránh tình trạng lặp lại món ăn.

Bữa trưa đặt biệt (1 lần/ tuần): BBQ, Jollibee, Samgyeopsal, Hamburger

Bên cạnh đó nối tiếp việc thay đổi về nhà ăn, thực đơn, CG đang tiến hành nâng cấp phòng ký xúc xá và khu vực lớp học cho các bạn học viên!

Chất lượng giáo viên

Mặc dù Banilad là cơ sở mới nhưng sẽ do giáo viên từ cơ sở chính giảng dạy, đồng thời tuyển dụng thêm giáo viên mới theo quy trình tuyển chọn khắt khe của CG. Tất cả các giáo viên mới đều được tranning từ cơ sở Sparta (Main campus) sau đó chuyển sang cơ sở Banilad.

Đối với giáo viên giảng dạy giao tiếp thời gian đào tạo là 2 tháng, trong 2 tháng này các giáo viên vẫn được tham gia các lớp học riêng và thi để đánh giá.

Đối với giáo viên IELTS, thời gian đào tạo ít nhất là 3 tháng, tiêu chuẩn của tất cả giáo viên IELTS đều phải có bằng từ 7.5 trở lên, riêng Head Teacher, điểm IELTS là 8.5, trong có có một số kỹ năng đạt 9.0 IELTS.

Chất lượng giáo viên luôn đặt lên hàng đầu

Thời gian biểu hợp lý

Trước đây CG đưa ra thời gian biểu một ngày bao gồm 8 tiết, mỗi tiết học 50 phút, giải lao 10 phút, trải đều từ 8 giờ sáng đến 16:50 chiều. Tuy nhiên khá nhiều học viên phản hồi, với giờ học liên tục, các bạn cảm thấy khá mệt và không có thời gian nghỉ ngơi. Chính vì vậy CG quyết định thay đổi thời gian biểu mỗi lớp học 45 phút để học viên có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn và vẫn đảm bảo đủ số tiết học một ngày. Trong khung giờ trống nếu học viên có nguyện vọng tham gia lớp học 1 kèm 1 hoặc lớp học nhóm có thể đăng ký thêm và trả chi phí riêng cho lớp học.

PE: CG khá nổi bật với chương trình kiểm tra từ vựng mỗi ngày, với lịch học dày đặc kèm theo bài kiểm tra từ vừng, học viên có thể thích nghi dễ dàng không?

Anie: Đây là chương trình đặc biệt nhằm tạo động lực để học viên trau dồi thêm vốn từ vựng, từ vựng là một yếu tố quan trọng khi giao tiếp hay tham gia các khóa học thuật. Hơn thế nữa để duy trì khả năng ghi nhớ từ vựng, trong các lớp học giáo viên sẽ đưa ra các chủ để đánh mạnh vào các từ đã được học để học viên vận dụng, bên cạnh đó mỗi tuần sẽ được chia cách học từ vựng theo danh từ, động từ hay tính từ.

PE: Điều kiện duy trì khóa học đảm bảo của trường khá khắt khe, vậy hầu hết các học viên tham gia khóa đảm bảo tại trường có đủ điều kiện để theo chương trình hay không?

Anie: CG là một trường Anh ngữ thuộc hiệp hội CALA nên trường luôn tuân theo chính sách chung. Học viên vi phạm đủ 100 điểm trường sẽ chấm dứt quyền lợi đảm bảo của học viên đó. Đây cũng là một cách để học viên khi đăng ký khóa học đảm bảo phải có trách nhiệm với mục tiêu của mình, không được chủ quan hay lơ là việc học. Đặc biệt hầu hết học viên Việt Nam mong muốn lấy điểm số cao trong thời gian ngắn, bắt buộc các bạn phải tham gia đầy đủ các lớp học, bài thi thử để cải thiện các kỹ năng nhanh nhất có thể.

PE: Ngoài các lớp học một kèm một CG có khá nhiều chủ đề cho lớp học nhóm. Bạn có thể các lớp học nhóm phù hợp với học viên Việt Nam mới nhập học được không?

Anie: Hiện tại CG có 16 chủ đề cho lớp nhóm (1:4), tất cả học viên đều có quyền tự chọn và tham gia lớp mình muốn. Tuy nhiên nếu học viên khóa ESL muốn tham gia các lớp nhóm dành riêng cho các khóa học thuật hay tiếng Anh thương mại, cần phải đáp ứng yêu cầu trình độ tối thiểu. Nguyên tắc các lớp nhóm của CG chỉ nhận tối đa 4 học viên, nên có thể sẽ bị full nếu bạn đăng ký muộn.

Anie muốn giới thiệu đến các bạn một số lớp học nhóm phù hợp với tất cả các trình độ, đặc biệt các bạn học viên căn bản có thể lựa chọn: Daily Expresssions/ Survival English, Media, Debate& Argumentation, Creative & Strucrural Writing, Fundamental Guide to Effective Writing.

Các lớp học nhóm tại CG Main campus

PE: Tỷ lệ học viên Việt Nam tại CG?

Anie: Trường đang duy trì tỷ lệ học viên Việt Nam từ 10-11% để có thể chăm sóc tốt nhất.

PE: CG là trường Anh ngữ duy nhất bắt buộc học viên mua bảo hiểm trước khi nhập học. Bạn có thể chia sẻ thêm về nguyên nhân trường đưa ra quy định này hay không?

Anie: Trước đây trường theo chính sách khuyến khích mua bảo hiểm, tuy nhiên có một vài học viên trong quá trình học tại trường gặp vấn đề về sức khỏe, và chi phí chi trả tại bệnh viên Philippines vô cùng cao, chính vì vậy để phòng ngừa rủi ro cho học viên, trường yêu cầu học viên bắt buộc phải mua bảo hiểm. Theo Anie được biết chi phí mua bảo hiểm tại Việt Nam không quá cao, vì vậy các bạn không nên bỏ qua vấn đề quan trọng này trước khi đi du học tiếng Anh Philippines nhé!

PE: Phil English cảm thấy đây là một chính sách hay, để học viên có thể an tâm học tập, tránh trường hợp rủi ro phải chi trả chi phí vượt quá kế hoạch, ảnh hưởng đến tinh thần học tập.

Câu hỏi cuối cùng dành cho Anie nhé! Hiện tại trường có hai cơ sở, vậy những đối tượng học viên nào phù hợp với từng cơ sở, bạn có thể chia sẻ giúp mình được không?

Anie: Mỗi cơ sở sẽ phù hợp với mỗi tính cách hay nhu cầu của học viên.

CG Main Capus: Dành cho các bạn muốn học tại một môi trường quản lý chặt chẽ, áp lực giờ học cao, và đặt biệt dành cho các bạn học viên quyết tâm lấy điểm số cao hay cải thiện tiếng Anh trong thời gian ngắn.

Tại sao Anie lại nói là học viên phải quyết tâm mới có thể theo kịp chương trình tại CG cơ sở chính, bởi vì hầu hết học viên Việt Nam khi chưa qua học thì vô cùng háo hức và nghĩ rằng việc học áp lức khá đơn giản, nhưng sau đó lại không bắt nhịp kịp làm ảnh hưởng đến tinh thần. Vì vậy các bạn học viên phải xác định thật kĩ trước khi đi nhé!

CG Banila: Dành cho học viên muốn thoải mái, tự do sau giờ học, môi trường học không quá áp lực, hay gần các trung tâm thương mại, khu vui chơi. Các học viên có tinh thần tự giác, biết cân bằng giữa học và vui chơi, thì Banilad là nơi bạn nên chọn.

PE: Cám ơn Anie đã dành thời gian trò chuyện với Phil English, chúc bạn một năm mới tràn ngập niềm vui và thành công nhé!

Anie: Cám ơn Phil English!

Chi tiết về trường CG: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cg/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube