Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TỔNG QUAN VỀ CHẤT LƯỢNG GIÁO VIÊN VÀ QUY TRÌNH CHĂM SÓC HỌC VIÊN TẠI TRƯỜNG PINES

tong-quan-truong-anh-ngu-pines-khi-du-hoc-philippines-1                 Cơ sở PINES Cooyeesan                                            Cơ sở PINES Chapis

Nhắc đến Baguio thì không thể không nhắc đến PINES, ông hoàng Sparta tại thành phố mù sương. Không hổ danh là “ông hoàng Sparta” với đội ngũ giáo viên nhiều kinh nghiệm, có thực lực và chương trình học chuyên sâu, PINES luôn nằm trong danh sách các học viện Anh ngữ hàng đầu của Philippines. Không phải ngẫu nhiên hay may mắn mà PINES được trao danh hiệu này, đó là cả một bề dày lịch sử thành lập, quá trình phát triển và không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng. PINES luôn được các học viên đánh giá xuất sắc về chất lượng giảng dạy và quy cách chăm sóc học viên. Để mục sở thị về chất lượng giáo viên cũng như quy trình chăm sóc học viên tại PINES, PE ( PHIL ENGLISH) đã có chuyến thăm trực tiếp Pines vào đầu tháng 3 năm 2017 này. May mắn hơn, PE lại được trò chuyện cùng Ms.Hân, quản lí học viên Việt Nam hiện giờ tại cả hai cơ sở của PINES. Có thể nói, về chất lượng giáo viên, việc giảng dạy cũng như quy trình chăm sóc học viên thì không ai hiểu rõ bằng quản lí phải không nào. Mời các bạn cùng PE trò chuyện với Ms.Hân nhé.

tong-quan-truong-anh-ngu-pines-khi-du-hoc-philippines-2

Ms.Gia Hân-quản lí học viên Việt Nam của PINES

PE: Xin chào Hân, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân

Ms.Hân: Mình tên là Trần Gia Hân, mình đến từ Phú Yên. Năm nay Hân 23 tuổi, và Hân đã công tác tại PINES được 4 tháng rồi đó.

PE: Hân đã có trải nghiệm 4 tháng ở đây thì PE nghĩ bạn cũng đã nắm được hết thông tin của trường, quy cách làm việc rồi phải không nào? Mà cho PE hỏi, giữa vô số các học viện Anh ngữ, tại sao bạn lại chọn PINES để công tác?

Ms.Hân: Chỉ cần chừng đó thời gian cũng đủ cho Hân yêu PINES rồi. Đó là lí do Hân sẽ công tác ở đây 1 năm, dài gấp đôi so với các bạn quản lí học viên khác. Đúng là Philippines có vô số các học viện Anh ngữ, tuy nhiên, Hân lại chọn PINES, vì tháng 5 năm 2016 Hân có dịp trải nghiệm khóa Intensive ESL trong vòng 4 tuần tại cơ sở PINES CHAPIS. Bản thân Hân đã có dịp trải nghiệm thực tế, thấy được sự tận tâm, yêu nghề của các thầy cô ở đây, thấy được mội trường học hết sức hiệu quả và nghiêm túc. Trình độ tiếng Anh của Hân cũng cải thiện đáng kể chỉ trong vòng 4 tuần. Bây giờ Hân nói tiếng Anh rất thuần thục và tự nhiên. Sau khóa học đó, Hân cảm thấy yêu PINES và muốn gắn bó với PINES nhiều hơn nữa, muốn đóng góp sức mình cùng PINES hỗ trợ thật nhiều bạn sinh viên Việt. Tình cờ Hân thấy PINES tuyển quản lí học viên, thế là Hân Apply liền. Hân cho rằng đó cũng là “ cơ duyên” định sẵn. Và chị biết không, chính Phil English là cầu nối giúp Hân đến được với PINES đó. Một lần nữa cám ơn Phil English nhiều lắm!

PE: Cám ơn Hân nhiều lắm, đúng là giữa PINES, Hân và Phil English (PE) rất là có duyên. Bây giờ Hân có thể trả lời cho PE một số câu hỏi theo từng chủ đề sau nhé: Quy cách chăm sóc học viên, đánh giá chất lượng giáo viên, và hoạt động ngoại khóa

I: Quản lí và đánh giá học viên

PE : Theo PE được biết, việc kiểm tra trình độ đầu vào của học viên rất quan trọng, nó quyết định đến việc xếp lớp và hiệu quả của khóa học. Vậy trường bạn có những bài test như thế nào để phân loại học viên một cách chính xác nhất?

Ms. Hân: Trước khi nhập học, Head teacher của trường sẽ phỏng vấn sinh viên qua điện thoại/skype khoảng 15p. Cuộc phỏng vấn này nhằm mục đích xếp trình độ cho học viên, level từ 1-5 sẽ học tại Coyessan và level từ 6 đến 10 sẽ học tại Chapis.

Vào chiều ngày chủ nhật đầu tiên, tất cả sinh viên mới sẽ được làm một bài kiểm tra đầu vào bao gồm 3 phần:

● Speaking 1:1 với giáo viên. Trong vòng 10 phút, giáo viên sẽ đưa ra những câu hỏi cơ bản về thói quen, sở thích và quan điểm của sinh viên về một vấn đề nào đó.

● Listening (50p) gồm các phần: (a) Dictation: sinh viên được nghe đoạn băng ngắn 2 lần rồi viết xuống tất cả những gì mình nghe được; (b) chọn câu trả lời đúng nhất trong các đáp án; (c) trả lời câu hỏi dựa theo đoạn hội thoại.

● Reading (50p) Sinh viên đọc các đoạn văn, bài báo hoặc bài quảng cáo rồi trả lời câu hỏi theo các đáp án cho sẵn.

Kết quả bài kiểm tra sẽ là thước đo chính xác cho việc xếp level của sinh viên.

Đối với các sinh viên đăng ký khóa IELTS đảm bảo, vào sáng thứ 2 đầu tiên, sinh viên sẽ được làm một bài kiểm tra mô phỏng IELTS thật.

PE: Có trường hợp nào mà do một số yếu tố khách quan mà quá trình kiểm tra trình độ của học viên chưa chính xác dẫn đến trong quá trình học, học viên cảm thấy không phù hợp với trình độ của khóa học (có thể trình độ học viên cao quá so với khóa học hoặc thấp quá không thể theo kịp bài), vậy trường có chính sách gì để giải quyết không?

Ms.Hân:Trong những trường hợp học viên cảm thấy không phù hợp với trình độ của khóa học và yêu cầu được thay đổi, quản lý học viên sẽ đến nói chuyện với giáo viên trước và cùng tìm ra giải pháp để nâng cao hiệu quả khóa học. Nếu đó là lớp 1:1, giáo viên sẽ chủ động nâng cao độ khó hoặc giảm độ khó tùy vào trình độ của sinh viên. Nếu đó là lớp nhóm, trong những trường hợp đặc biệt, head teacher có thể xem xét để chuyển lớp nhóm cho sinh viên.

Nếu không thể sắp xếp được, sinh viên phải chờ đến kỳ thi OPT (thi giữa kỳ tự chọn) hoặc MPT (thi cuối kỳ bắt buộc) để được xếp lại level chính xác. Các kỳ thi xếp lớp được diễn ra 2 tuần một lần nên đảm bảo theo sát được tiến độ học tập của học viên.

PE: Có một số trường có những bảng phân loại, đánh giá học viên hàng tuần rất tích cực, vậy trường bạn có những bài test hay phần thưởng gì để khuyến khích tinh thần học tập của học viên không?

Ms.Hân: Mỗi 4 tuần, trường đều có kỳ thi kiểm tra tổng quát MPT. Kết quả của kỳ thi này sẽ dùng để xếp lớp cho sinh viên. Trường Pines sắp xếp học viên theo 3 cấp: Refresher cho level từ 1-3, Bridging cho level từ 4-5 và Advance cho level từ 6-10+. Ba học viên đạt điểm cao nhất của mỗi cấp sẽ được tuyên dương thành tích trên bảng thông tin của trường. Bằng cách đó, không chỉ các học viên ở cấp cao mới thường xuyên được tuyên dương mà các học viên ở cấp căn bản và trung bình vẫn có cơ hội. Đây là cách để thúc đẩy tinh thần cố gắng của học viên tại mỗi cơ sở.

Không những vậy, đối với các học viên đạt Perfect attendence trong 1,2,3 hoặc 4 kỳ liên tiếp sẽ được nhà trường trao thưởng những món quà nho nhỏ như bút, áo, ly… để khích lệ tinh thần. Trường Pines đánh giá việc tham dự các lớp học là yêu cầu bắt buộc và quan trọng hàng đầu. Bởi vậy trường đã đề ra rất nhiều quy định chặt chẽ về thưởng và phạt đối với vấn đề này.

tong-quan-truong-anh-ngu-pines-khi-du-hoc-philippines-3

Đây là bảng tuyên dương học viên có thành tích tốt

PE: Được biết trường có quy trình phản hồi về thắc mắc và complain của học viên rất nhanh chóng và tích cực, Hân có thể cho biết quy trình này như thế nào ạ?

Ms.Hân: Về những thắc mắc và complain chung (ví dụ như hư hỏng về phòng ở, đổi phòng, đổi khóa học, đặt mua vé xe bus), trường đều có các forms sẵn để sinh viên điền vào. Các quản lý thường xuyên check forms để giải quyết vấn đề của sinh viên.

Đối với những trường hợp đặc biệt, tất cả sinh viên được thoải mái đến trao đổi trực tiếp với các quản lý và được giải quyết nhanh chóng nhất có thể.

Quản lý sinh viên là chính là cầu nối thông tin liên lạc giữa sinh viên và nhà trường, giúp sinh viên giải quyết hầu như mọi vấn đề thắc mắc về ăn ở cho đến học tập. Bên cạnh đó, quản lý cũng là những người nắm rõ nhất tâm tư nguyện vọng của sinh viên để trình bày đến nhà trường, hướng đến một môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất cho sinh viên.

PE: Phân công giáo viên phù hợp với nguyện vọng của học viên là một việc làm hết sức thiết thực, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất. Vậy nếu trong trường hợp học viên không hài lòng hoặc cảm thấy không phù hợp với kĩ năng sư phạm của giáo viên được phân công thì quy trình xin đổi giáo viên có phức tạp không? Chỉ cần nguyện vọng của học viên là đủ hay nhà trường còn dựa vào feedback cả từ phía giáo viên?

Ms.Hân: Sinh viên có quyền được đổi giáo viên của mình trong vòng tuần học đầu tiên (Các trường hợp muốn đổi giáo viên trong tuần 2,3,4 sẽ không được giải quyết). Sinh viên trao đổi với quản lý về lý do muốn thay đổi giáo viên. Sinh viên được yêu cầu đưa ra những lý do cụ thể, hợp lý và chi tiết.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu, vào buổi học tiếp theo, Head Teacher sẽ dự giờ lớp học để quan sát và đánh giá hiệu quả của buổi học, cả từ phía giáo viên lẫn sinh viên. Trong buổi observation class này, giáo viên sẽ được nhắc nhở để thay đổi phương pháp giảng dạy của mình (dựa trên những feedback của sinh viên). Nếu sau buổi observation class, sinh viên vẫn cảm thấy không phù hợp với phương pháp dạy mới và giữ quyết định thay đổi giáo viên. Sinh viên sẽ được sắp xếp một giáo viên mới ngay buổi học hôm sau.

PE: Bạn có thể cho biết những hình phạt dành cho các bạn có tinh thần học không tốt hoặc vi phạm nội quy của nhà trường?

Ms.Hân: Quản lý học viên sẽ là người thường xuyên trao đổi với giáo viên và theo dõi sát sao tình hình học tập của sinh viên. Thậm chí, vào giữa các tiết học, quản lý sẽ “bí mật” dạo quanh các lớp học, quan sát thái độ học tập của sinh viên và  lắng nghe cuộc đối thoại giữa sinh viên và giáo viên. Quản lý sẽ không ngại “gõ cửa” nhắc nhở nếu thấy học viên đang ngủ hoặc chơi điện thoại…

Đối với các học viên vắng quá 3 tiết học, học viên được yêu cầu tham gia lớp tự học có giám sát cuối tuần từ 9h sáng đến 6h chiều. Ngoài ra, quản lý sẽ đến nói chuyện với học viên để tìm hiểu nguyên nhân vắng học của học viên (ví dụ như ốm bệnh, lớp học kém thú vị, môn học nhàm chán…) Thông qua đó, quản lý sẽ tìm cách tốt nhất để hỗ trợ học viên có thể tham gia đầy đủ các lớp học (yêu cầu bắt buộc và tối quan trọng của trường Pines).

Đối với các vi phạm như: không đeo thẻ ID, nói tiếng Việt, Hàn, Nhật… trong khuôn viên bắt buộc nói tiếng Anh, ra ngoài khuôn viên trường quá 20 phút quy định, trễ học (quá 3 phút được tính là 1 lần trễ) quá 3 lần, vắng học… sinh viên phải trả 100P (trừ từ tiền khách sạn). Tuy nhiên, nếu không muốn bị trừ tiền deposit, sinh viên có thể tham gia lớp tự học có giám sát cuối tuần. Trường Pines khuyến khích sinh viên tham gia lớp tự học thay vì nộp tiền phạt.

PE: Hân có thể chia sẻ feedback của 3 học viên đánh giá về việc quản lí và chăm sóc học viên của trường.

Ms.Hân: Đây là cảm nhận của 3 bạn học viên mà Hân mới phỏng vấn tuần trước. Mời mọi người cùng theo dõi.

tong-quan-truong-anh-ngu-pines-khi-du-hoc-philippines-5

Bùi Thị Yến Dân

Khóa ESL + IELTS (5 tháng)

Mình học ở đây đến nay là được gần 3 tháng rồi. Nhìn chung mình thấy mọi thứ đều tốt. Mình chưa học ở những trường Anh ngữ khác nên không biết thế nào nhưng mình cảm thấy thế này là quá ok. Chỗ ở thì như khách sạn, đồ ăn rất phong phú và đa dạng, cần hỗ trợ gì là nhân viên của trường hỗ trợ rất nhiệt tình và chu đáo. Ở đây mình chỉ có tập trung vào việc học và học thôi, không phải lo lắng bất kỳ vấn đề nào cả.

tong-quan-truong-anh-ngu-pines-khi-du-hoc-philippines-6

Lê Thị Hồng Vân

Khóa ESL + IELTS (6 tháng)

Khi bắt đầu nhập học tại trường mình cảm thấy môi trường học rất nghiêm khắc nên cũng hơi lo lắng. Nhưng khi học tập tại trường thì mình cảm giác đó đã không còn nữa. Không chỉ dừng lại việc học để cải thiện khả năng Anh ngữ ở trong lớp học mà các quản lý học viên cũng hỗ trợ mình rất nhiều trong việc chỉnh sửa các lỗi phát âm của mình.

tong-quan-truong-anh-ngu-pines-khi-du-hoc-philippines-7

Phan Thị Châu Sa

Khóa ESL + pre IELTS (2 tháng)

Việc quản lý và chăm sóc học viên của trường nói chung đều tốt. Khóa học của mình tháng thứ 2 bị trường xếp lịch sai một chút nhưng sau khi phản hồi đã được xử lý và giải quyết nhanh gọn.

Quản lý học viên của trường thì rất là thân thiện và dễ mến, làm mình bớt nhớ nhà.

PE: Theo mình được biết thì việc ăn uống của học viên được phục vụ tại căn tin của trường để phục vụ nhu cầu của tất cả các học viên có quốc tịch khác nhau. Đối với những học viên du học Philippines dài hạn từ 3-6 tháng thì nếu đồ ăn không phù hợp sẽ dẫn đến vấn đề sức khỏe. Trường có biện pháp hoặc chính sách hỗ trợ nào nếu học viên cảm thấy đồ ăn không phù hợp không ạ?

Ms.Hân: Đồ ăn của trường Anh ngữ Pines hiện tại không được phù hợp khẩu vị lắm với đối với đa số sinh viên Việt Nam. Trước đó sinh viên không nhận được sự hỗ trợ nhiều từ phía nhà trường. Thỉnh thoảng, trường sẽ tổ chức những ngày hội nấu ăn dành cho sinh viên Việt Nam gọi là “Vietnamese food day”. Nhưng về lâu dài,1-2 dịp ăn uống như vậy vẫn không thỏa mãn được nhu cầu của sinh viên.

Gần đây, trường đang gấp rút tìm ra giải pháp dành cho sinh viên Việt Nam như cung cấp thêm một số gia vị, rau thơm Việt Nam. Hay thậm chí, trường đang tuyển dụng thêm một đầu bếp Việt Nam. Hi vọng, trong tương lai gần, sinh viên Việt Nam có thể cảm thấy hài lòng hơn về chất lượng ăn uống tại trường.

II: Quản lí và đánh giá giáo viên

PE: Bạn có thể cho PE biết  quy trình tuyển dụng giáo viên của trường?

Ms.Hân: Trường Pines chỉ tuyển dụng những nhân viên đã tốt nghiệp đại học hoặc các khóa học tương đương với ít nhất 4 năm học, ưu tiên những ứng viên tốt nghiệp ngành giáo dục (education).

* Ứng viên được yêu cầu điền vào đơn đăng ký và đến tại trường để nộp đơn.

* Sau khi nhận được đơn, tất cả các ứng viên được mời đến tham dự buổi định hướng tổng quát về trường và quy trình tuyển dụng.

* Ngay sau buổi định hướng sẽ là buổi phỏng vấn đầu tiên, phòng nhân sự sẽ kiểm tra và hỏi các ứng viên về: background cá nhân, các chứng chỉ giáo dục, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng speaking, ngữ pháp và các kinh nghiệm khác liên quan đối với công việc giảng dạy.

* Sau khi vượt qua vòng 1, phòng nhân sự sẽ giao cho ứng viên một chủ đề bất kỳ để thảo luận trong buổi dạy thử đầu tiên. Thông qua đó, ban tuyển dụng có thể kiểm tra được trình độ ngoại ngữ của ứng viên như thế nào.

* Sau khi vượt qua vòng 2 – demo class, ứng viên được thông báo và nhận vào chương trình training của PIA.

PE: Ngoài bằng cấp liên quan như Tesol, bằng chuyên ngành thì trường có triển khai những bài thi đầu vào để phân cấp giáo viên tương tự như học viên không? ( thực tế bằng cấp chỉ phản ánh một phần năng lực giáo viên)

Ms.Hân: TEPEE (Teaching Empowerment Program for English Educators) là khóa training khéo dài 2 tuần bắt buột đối với tất cả ứng viên. Thời gian training bắt đầu từ 8h sáng đến 5h chiều. Chương trình này sẽ giúp nâng cao kỹ năng của giáo viên trên 3 mảng chính đó là: ngữ pháp, phương pháp giảng dạy và thuyết trình. Sau đó, giáo viên sẽ thực hiện 3 bài kiểm tra: viết, dạy thử và thuyết trình.

Những giáo viên đã pass được cả 3 bài kiểm tra sẽ được dạy thử khoảng 10p với sinh viên ngoại quốc và trước mặt ban tuyển dụng (trainers và HR vice president).

Ban cố vấn và ban tuyển dụng sẽ quyết định cuối cùng có tuyển dụng ứng viên hay không sau buổi final demo class này.

PE: Ngoài năng lực chuyên môn thì đánh giá kĩ năng sư phạm rất quan trọng, chị có thể cho biết trường có yêu cầu giáo viên dạy lớp DEMO khi tuyển dụng không?

Ms.Hân: Trường yêu cầu giáo viên phải thực hiện rất nhiều buổi DEMO trước khi chính thức được tuyển dụng. Buổi DEMO cuối cùng, ứng viên được yêu cầu dạy trước học viên ngoại quốc (thường là các quản lý sinh viên quốc tế). Buổi DEMO kéo dài khoảng 10p, giảng dạy về các điểm ngữ pháp (do ban tuyển dụng đưa ra từ trước). Ứng viên phải tự chuẩn bị giáo án và đồ dùng dạy học dựa theo sự hướng dẫn từ các buổi training trước.

PE: Hàng ngày hoặc hàng tuần, trường có bài test hay các buổi training để nâng cao chuyên môn, kĩ năng cho giáo viên trường không?

Ms.Hân: Sau khi đã trở thành giáo viên chính thức, nhà trường vẫn tiếp tục các chương trình đào tạo và coaching để nâng cao chuyên môn và kỹ năng. Mỗi giáo viên được ký hợp đồng 6 tháng đầu tiên dưới sự theo dõi nếu giáo viên thật sự phù hợp với công việc.

Giáo viên được đánh giá vào cuối mỗi tháng. Sự đánh giá bao gồm điểm đánh giá của học viên và điểm “Observation and Adminitrative” từ Head Teachers (mức độ đúng giờ và mức độ tham dự lớp học).

Tất cả giáo viên được yêu cầu đạt 93% điểm đánh giá tổng quát.

Nếu giáo viên đạt dưới 93% điểm đánh giá tổng quát, Head teacher hoặc HR trainer sẽ yêu cầu một buổi nói chuyện, tư vấn và bàn bạc với giáo viên.

Nếu giáo viên đạt dưới 93% lần thứ 2, họ sẽ được re-training lần nữa hoặc chấm dứt hợp đồng làm việc.

PE: Nếu học viên phản hồi không tích cực về giáo viên thì nhà trường sẽ có những quy định nào để xử phạt giáo viên?

Ms.Hân: Tùy từng trường hợp, nhà trường có thể dự giờ lớp học (nếu liên quan đến kỹ năng dạy học) hoặc đến nói chuyện riêng trực tiếp với giáo viên (nếu đó là những vấn đề nhạy cảm, cá nhân giữa sinh viên và giáo viên).

Như đã đề cập ở trên, dựa trên điểm đánh giá tổng quát giáo viên có thể nhận được những xử phạt khác nhau.

PE: Trường có quy trình gì để theo dõi sát sao quá trình dạy của giáo viên trong lớp, chất lượng bài giảng và thái độ giảng dạy của giáo viên?

Ms.Hân: Các lớp học đều được giảng dạy dựa trên giáo trình chuẩn của nhà trường, giáo viên đều là những người được tuyển chọn rất cẩn thận, hàng tháng đều phải vượt qua kỳ đánh giá rất khắc nghiệt của nhà trường để có thể “survival” tại PINES.

Với chất lượng giáo viên như vậy, trong quá trình giảng dạy, nhà trường không quá theo dõi sát sao giáo viên mà để họ thoải mái trong lớp học của mình. Nhà trường chỉ dự giờ trong trường hợp giáo viên đó bị nhận phản hồi tiêu cực từ phía sinh viên.

PE: Ngoài các tiết lên lớp thì giữa những giờ trống tiết, giáo viên trường có sẵn lòng để tiếp cận và giúp đỡ học viên khi học viên có nguyện vọng hay không?

Ms.Hân: Giáo viên trường Pines nổi tiếng với sự nhiệt tình, chịu khó và thân thiện. Dù là giờ giải lao hay giáo viên đó không còn trực tiếp giảng dạy sinh viên trong kỳ, họ vẫn không ngại dành thời gian nói chuyện với sinh viên, hỏi thăm tình hình học tập của sinh viên. Nguyện vọng của giáo viên và tất cả nhân viên, quản lý tại trường Pines là hỗ trợ mọi điều kiện giúp cho sinh viên tiến bộ trong quá trình học tiếng Anh. Vậy nên không những cảm thấy phiền hà, nhà trường còn rất vui vẻ đón nhận những câu hỏi của sinh viên bất cứ lúc nào.

PE: Trường có chính sách gì để khích lệ dành cho những giáo viên xuất sắc không ạ?

Ms.Hân: Tất cả các giáo viên trong trường đều phải đạt 93% điểm đánh giá chung để có thể tiếp tục giảng dạy tại trường. Đối với những giáo viên đạt trên 97% sẽ nhận được tiền thưởng. Hàng tháng, có hơn 40% giáo viên nhận được phần thưởng từ phía nhà trường. Cuối năm, vào dịp giáng sinh, nhà trường có trao những phần quà và tiền thưởng để cảm ơn về những đóng góp của giáo viên.

PE: Bạn có thể cho mình danh sách 3 giáo viên xuất sắc tiêu biểu, nhận được những phản hồi tích cực từ học viên?

Ms.Hân: Mình có chụp hình tại bảng tin của trường, top giáo viên xuất sắc nhất tháng này đây:

tong-quan-truong-anh-ngu-pines-khi-du-hoc-philippines-4

III: Các hoạt động ngoài giờ

PE: Bạn có thể mô tả thêm về các hoạt động ngoại khóa của trường?

Ms.Hân: Mỗi kỳ học 4 tuần, trường Pines đều tổ chức 1 đêm giao lưu văn nghệ “International Friendship Night” và ngày tham quan quan thành phố “City tour”.

Vào ngày hội “International Friendship Night”, tất cả các sinh viên ở cả 3 campuses tập trung tại funtion hall để giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi và biểu diễn những tiết mục văn hóa đất nước mình. Đôi khi, nhà trường còn tổ chức thiện nguyện, mời các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Baguio đến chung vui cùng sinh viên và trao những phần quà ý nghĩa.

“City tour” tạo cơ hội cho các bạn sinh viên tham quan những địa điểm du lịch lớn quanh thành phố hoàn toàn miễn phí. Tour guide cho đoàn tham quan cũng chính là những người giáo viên bản địa và quản lý của trường. Thông qua hoạt động này, sinh viên lại có thêm một cơ hội để luyện tập tiếng anh một cách tự nhiên và cởi mở.

Thi thoảng, trường còn tổ chức các ngày hội văn hóa ẩm thực, hóa trang Haloween, giải bóng rổ, cầu lông, ESLympic hoặc Team building ngoài trời khác.

PE: Được biết trường có rất nhiều hoạt động đa dạng dành cho các bạn học viên khác nhau, vậy có phải tất cả các bạn học viên đều phải tham gia hay các bạn được tùy chọn theo sở thích và sở trường?

Ms.Hân: So với các trường khác, trường Pines có lẽ là khá ít hoạt động vui chơi giải trí. Thời gian của sinh viên tập trung chủ yếu vào việc học tập hay các chương trình hùng biện, diễn thuyết, viết luận, viết báo, làm thơ bằng tiếng Anh. Sinh viên được thoải mái lựa chọn tham gia bất cứ hoạt động nào phù hợp với bản thân. Việc tham gia các hoạt động này là không bắt buộc.

PE: Cám ơn Hân về cuộc trò chuyện ngày hôm nay. Qua cuộc trò chuyện này, PE hiểu rõ vì sao PINES luôn được các học viên đánh giá xuất sắc. Với đội ngũ giáo viên chất lượng và quy trình chăm sóc học viên tận tâm như vậy, bất kì các bạn học viên nào cũng muốn được học ở đây một lần. Chúc Hân nhiều sức khỏe, niềm vui và công tác tốt tại PINES nhé!

Chi tiết về PINES Chapis: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-chapis/

Chi tiết về PINES Cooyeesan: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-cooyeesan/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube