Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TỔNG QUAN VỀ CHẤT LƯỢNG GIÁO VIÊN VÀ QUY TRÌNH CHĂM SÓC HỌC VIÊN TẠI TRƯỜNG MONOL

MONOL tọa lạc tại không gian hoàn toàn yên bình với những cánh rừng thông xanh mát trải dọc theo khu vực đồi núi tại khu số Purok 9, Barangay. Được thành lập vào năm 2003, trải qua hơn 10 năm giảng dạy và đào tạo, Trường Anh ngữ MONOL luôn cam kết cung cấp cho học viên những khóa học chú trọng vào chất lượng đào tạo và dịch vụ hoàn hảo. MONOL luôn phấn đấu trở thành trường Anh ngữ hàng đầu của thành phố Baguio (Philippines) thông qua việc không ngừng cải tiến hệ thống giáo dục và tăng cường đáp ứng mọi nhu cầu của học viên.

Hình ảnh lớp học 1:1 và lớp học nhóm tại MONOL

Trong những bài viết lần trước, Phil English (PE) đã mang tới cho các bạn rất nhiều thông tin về khóa học cụ thể ở MONOL. Hôm nay, trong lần gặp gỡ với Mr. Lợi, hiện là quản lí học viên Việt Nam tại MONOL, PE sẽ đi sâu vào quy trình chăm sóc học viên và quản lí chất lượng giáo viên nhé.

PE: Phân công giáo viên phù hợp với nguyện vọng của học viên là một việc làm hết sức thiết thực, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất. Vậy nếu trong trường hợp học viên không hài lòng hoặc cảm thấy không phù hợp với kĩ năng sư phạm của giáo viên được phân công thì quy trình xin đổi giáo viên có phức tạp không?

Mr. Lợi: Việc thay đổi giáo viên sẽ phần lớn phụ thuộc vào học viên, ý kiến giáo viên chỉ là để tham khảo. MONOL xem học viên là trung tâm, nếu học viên cảm thấy phương pháp của giáo viên không phù hợp và kết quả học tập không hiệu quả thì giáo viên sẽ được đổi, thông qua Head Teacher của khóa học mà học viên theo học. Học viên chỉ được đổi giáo viên sau 2 tuần học đầu tiên.

PE: Tối đa sau mấy ngày thì học viên sẽ được đổi giáo viên sau khi báo ạ?

Mr. Lợi: Nếu lý do học viên đưa ra phù hợp sẽ được xem xét và đổi cho học viên. Nhưng nếu chỉ vì không thích, hay lý do cá nhân: ngoại hình, cách ăn mặt… thì khó chấp nhận được. Và sẽ tùy vào tình hình giáo viên available sẽ giải quyết sớm nhất và nhanh nhất có thể. Sẽ xem xét tình trạng giáo viên có trống lịch hay không, nếu có giáo viên trống tiết thì được xếp ngay nếu hợp lý. Trường hợp giáo viên đã kín lịch thì học viên sẽ đợi đến học kì sau bạn nhé. Và học viên cũng nên báo trước, và có thể chọn giáo viên cho kỳ tiếp theo.

PE: Việc kiểm tra trình độ đầu vào của học viên rất quan trọng, nó quyết định đến việc xếp lớp và hiệu quả của khóa học. Vậy trường anh có những bài test như thế nào để phân loại học viên một cách chính xác nhất?

Mr. Lợi: Tại trường tất cả các học viên mới đều trải qua bài Entrance test. Và dựa vào kết quả đó để phân loại level từng học viên. Bài test gồm tất cả 4 kĩ năng, nghe nói đọc viết và diễn ra trong 1 buổi sáng khoảng 3-4h. Các bài test offline dành chung cho tất cả các học viên trừ khóa IELTS sẽ có bài thi giống bài thi thật.

PE: Vậy trong quá trình học thì học viên có được kiểm tra đánh giá năng lực hàng ngày hay hàng tuần không anh?

Mr. Lợi: Cuối term có bài test đó bạn. Quá trình học sẽ được giáo viên theo dõi và kết quả cuối kỳ sẽ tổng hợp chuyên cần, làm bài tập, giờ vắng tiết, vi phạm nội quy, kết quả bài test. Và số kỳ ở đây được tính là 4 tuần một kỳ. Cứ mỗi cuối kỳ sẽ thi và cuối khóa sẽ tổng hợp điểm các bài thi để trao thưởng.

PE: Phần thưởng dành cho những bạn sinh viên xuất sắc là gì ạ?

Mr. Lợi: Để khuyến khích tinh thần học của học viên, trường có đưa ra phần thưởng vào cuối kỳ. Học viên được phần thưởng khi là học viên xuất sắc nhất tổng hợp trong suốt quá trình học (chiếc cốc có logo MONOL và tiền thưởng). Ngoài ra, nếu học viên được điểm cao trên 80% sẽ được quyền nhảy lớp cao hơn.

PE: Trường có những quy định về hình phạt đối với những bạn học viên có tinh thần học chưa tốt không ạ?

Mr. Lợi: Dĩ nhiên, có thưởng sẽ có phạt. Theo mình nhận thấy, một số bạn học viên là sinh viên hoặc học sinh phổ thông nên vẫn chưa tự mình ý thức việc học được. Vì vậy, trường đưa ra một số quy định. Những quy định và hình phạt của MONOL được xây dựng, duy trì và cải cách dựa trên môi trường thực tế của học viên. Những học viên có hình phạt tự học cuối tuần có thể giải quyết việc đóng phạt vào ngày tốt nghiệp. Ngoài ra cũng có những hình phạt nhẹ nhàng hơn thông qua các hoạt động hoặc trò chơi. Ví dụ cụ thể như giờ giới nghiêm, nếu học viên ra khỏi trường mà không có sự cho phép sẽ phải chịu hình phạt 32 giờ và không được ra ngoài trong vòng 2 tuần. Những học viên ra ngoài vào giờ giới nghiêm sẽ chịu hình phạt tương tự. Với hình phạt cấm ra ngoài như vậy thì các bạn học viên sẽ chuyên tâm học hành hơn vì nếu vi phạm sẽ không có cơ hội ra ngoài vui chơi cùng đồng bọn ^-^

PE: Mình có thể thấy cách chăm sóc học viên tại MONOL rất kĩ lưỡng. Vậy còn các hoạt động ngoại khóa giúp các bạn học viên giải tỏa căng thẳng sau những giờ học mệt mỏi thì sao ạ?

Mr. Lợi: Bên cạnh tinh thần học sôi nổi thì các hoạt động ngoại khóa cũng sôi nổi không kém. Mình sẽ kể một số hoạt động tiêu biểu của trường nhé:

Vào đầu mỗi học kỳ, học viên thường được tham gia vào các hoạt động khác nhau nhằm giáo dục và tạo tinh thần sảng khoái

Các hoạt động được tổ chức theo sự kiện có chủ đề, tại đây giáo viên và học viên sẽ có dịp giao lưu cùng vui chơi và học hỏi lẫn nhau. Ngoài ra, trường còn tổ chức các cuộc thi học thuật như: cuộc thi viết luận và giải thưởng sẽ được trao trong ngày hội này

Ngoài các hoạt động giải trí, MONOL cũng có những chương trình nhằm nâng cao sức khỏe và thể chất của học viên.

Trường có phòng gym – mở cửa từ 6 am đến 24 pm. Học viên cần sự hỗ trợ và tư vấn có thể gặp huấn luyện viên tại phòng gym thứ hai đến thứ bảy từ 15 pm đến 24pm .

Bên cạnh đó, trường còn có các lớp học boxing, tự vệ, các lớp thể hình để học viên lựa chọn rèn luyện. Với các bạn đam mê yoga và Pilates, trường cũng cung cấp giảng viên để hướng dẫn cho bạn từ thứ Hai đến thứ Sáu lúc 17pm -21pm.

Hiện nay, các học viên được cung cấp các lớp học golf ngay trong phạm vi khuôn viên trường.Ngoài ra còn có một phòng giải trí cho hoạt động bida, bóng bàn, và phóng phi tiêu, cũng như một sân tập bóng rổ và các môn thể thao khác như cầu lông và futsal.

Chúng ta vừa điểm sơ qua về tình hình chăm sóc học viên. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về chất lượng giáo viên.

PE: Xin anh cho biết quy trình tuyển dụng giáo viên của trường?

Mr.Lợi: MONOL tuyển dụng giáo viên thông qua các trang báo địa phương. Những ứng cử viên nào quan tâm sẽ apply online hoặc trực tiếp tại trường. Bên cạnh đó, MONOL cũng khuyến khích các nhân viên giới thiệu người thân vào làm việc tại MONOL thông qua chính sách: “Referral Program”.

Sau khi nhận được hồ sơ của các ứng viên, Bộ phận tuyển dụng sẽ xem xét kinh nghiệm và bằng cấp của ứng viên. Sau đó, các ứng viên sẽ được sàng lọc để tham gia một bài Test thi tuyển. Bài test này rất quan trọng, nếu ai không đủ điểm sẽ bị đánh rớt còn ai đủ điểm mới được vào vòng phỏng vấn lần 1. Khi ứng viên đã đậu đợt phỏng vấn lần 1, họ sẽ tiếp tục được phỏng vấn lần 2. Bộ phận tuyển dụng sẽ  tiếp tục phỏng vấn để đánh giá sự trôi chảy, tự tin cũng như phong thái của người đó. Các trainer cũng xem xét đến yếu tố người đó có thể training được hay không? Nếu đạt yêu cầu, ứng cử viên sẽ được phỏng vấn vòng cuối với trưởng giáo viên, sau đó bước vào giai đoạn tranining.

PE: Ngoài năng lực chuyên môn thì đánh giá kĩ năng sư phạm rất quan trọng, anh có thể cho biết trường có yêu cầu giáo viên dạy lớp DEMO khi tuyển dụng không?

Mr. Lợi: MONOL có những tài liệu giáo trình riêng của trường. Do đó, các giáo viên mới sẽ không phải dạy DEMO trong quá trình tuyển dụng mà Training team sẽ có trách nhiệm cung cấp những tài liệu định hướng cho họ trước khi vào làm chính thức. Một phần của quá trình Training này có phần dạy lớp DEMO. Quá trình này sẽ được giám sát chặt chẽ bởi bộ phận Training. Sau tuần dạy thử đầu tiên, bộ phận Training sẽ đánh giá giáo viên đó có theo kịp tài liệu hay là điều hành lớp tốt hay không.

PE: Trường có quy trình gì để theo dõi sát sao quá trình dạy của giáo viên trong lớp, chất lượng bài giảng và thái độ giảng dạy của giáo viên?

Mr. Lợi: Như bạn biết đấy, bên cạnh đánh giá hàng tháng từ phía học viên,Training Team sẽ có nhiệm vụ là tiến hành dự giờ lớp học để đánh giá quá trình đứng lớp của từng giáo viên. Ngay sau quá trình dự giờ, chúng tôi tiến hành gặp mặt trực tiếp giáo viên để nhìn nhận lại điểm mạnh và điểm yếu của giáo viên để đưa ra lộ trình cải thiện. Quá trình dự giờ sẽ được tiếp tục để xem giáo viên có tiến bộ hay không. Kết quả đánh giá sẽ được chuyển đến Trưởng Giáo viên.

Tiêu chuẩn đánh giá Điểm
Chuẩn bị giáo án  
Tiến độ bài giảng
Sử dụng tối đa nguồn tài liệu và công cụ giảng dạy
Có duy trì được bầu không khí lớp học hay không?
Sự chính xác và tỉ mỉ của bài giảng
Có phát hiện được lối sai của học viên và sửa chữa kịp thời?
Sự sáng tạo trong việc giảng dạy?
Bắt đầu chủ đề bài học có rõ rang và cụ thể không?
Có đạt được mục tiêu của bài giảng hôm đó hay không?
Độ tương tác với học viên
Theo đúng tiêu chuẩn giảng dạy hay không?
Có tận dụng thời gian hiệu quả không?
Cách giao bài tập và nhiệm vụ cho học viên?
Thái độ giảng dạy có tận tình và nhiệt huyết?

Đây sẽ là form mẫu đánh giá giáo viên dựa trên quá trình dự giờ lớp học. Dựa trên form đánh giá này sẽ đánh giá được chính xác performance của từng giáo viên trên lớp.

Cám ơn những chia sẻ vô cùng quý báu của anh Lợi ngày hôm nay. PE tin rằng với những gì anh vừa cung cấp, trường sẽ thu hút thật nhiều học viên. Xin chúc anh sẽ có thời gian làm việc, học tập thật tốt tại MONOL nhé! ^-^

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube