Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TỔNG QUAN VỀ CHẤT LƯỢNG GIÁO VIÊN VÀ QUY TRÌNH CHĂM SÓC HỌC VIÊN TẠI TRƯỜNG AELC1

thành phố Clark, nhắc đến ngôi trường với đội ngũ giáo viên bản ngữ hùng hậu, chất lượng phải nói đến AELC1. Ở đây tất cả các lớp học nhóm đều học với giáo viên bản ngữ. Trường Anh ngữ AELC1 được xây dựng vào năm 2011 với cơ sở vật chất mới, đẹp, khuôn viên rộng rãi thoáng mát, tọa lạc kế bên sân golf thành phố Clark. Hiện tại AELC1 cung cấp chủ yếu các chương trình học giao tiếp và IELTS/ TOEIC từ tổng quát đến chuyên sâu, đồng thời đây cũng là địa điểm tổ chức thi lấy chứng chỉ TOEIC tại Clark, Philippines.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-aelc1-1

Khuôn viên đẹp của AELC1

Sau đây, Phil English (PE) sẽ có một cuộc phỏng vấn nho nhỏ với bạn Tường Oanh, là quản lí học viên Việt Nam tại trường Anh ngữ AELC để hiểu rõ thêm về quy trình chăm sóc học viên và chất lượng giáo viên nơi đây!

PE: Xin chào Tường Oanh, hôm nay bạn thế nào? Lịch làm việc hôm nay có bận lắm không?

Ms.Oanh: À, hiện tại Oanh có lịch học vào buổi chiều, còn buổi sáng thời gian để hỗ trợ các bạn học viên và làm một số việc văn phòng.

PE: Tại sao Oanh lại chọn ngôi trường AELC1 mà không phải một ngôi trường khác để gắn bó?

Ms.Oanh: Như bạn biết đấy, AELC1 là ngôi trường nổi tiếng với các lớp học nhóm giáo viên bản ngữ. Vì Oanh muốn vừa giao tiếp tốt, vừa học được accent và pronunciation của họ. Bên cạnh chất lượng giáo viên thì quy trình chăm sóc học viên cũng rất tỉ mỉ. Điều này Oanh cảm nhận được qua quá trình học tập và quản lí học viên ở đây.

Đầu tiên PE sẽ hỏi về cách thức chăm sóc học viên nhé!

PE: Theo mình được biết, việc kiểm tra trình độ đầu vào của học viên rất quan trọng, nó quyết định đến việc xếp lớp và hiệu quả của khóa học. Vậy trường bạn có những bài test như thế nào để phân loại học viên một cách chính xác nhất?

Ms. Oanh: Thông thường có ba bài test để đánh giá trình độ học viên theo từng khóa học mà học viên đăng kí:

● Test cho học viên IELTS.

● Test cho học viên TOIEC.

● Test cho học viên ESL và các khóa học Bussiness.

Các bài test sẽ tập trung vào cả 4 kĩ năng của học viên, kéo dài trong vòng 3,4 tiếng, để đánh giá tổng quan level của từng bạn. Dựa trên kết quả bài test này, học viên sẽ được phân công giáo viên và lớp học phù hợp.

PE: Có trường hợp nào mà học viên cảm thấy không phù hợp với trình độ của khóa học, vậy trường có chính sách gì để giải quyết không?

Ms. Oanh: Sự khác biệt giữa các giáo viên thường sẽ là theo từng khóa học (ESL, Business, TOIEC, và IELTS,…) là chính. Vì vậy tùy vào từng học viên, mỗi giáo viên có thể điều chỉnh phương pháp dạy và kĩ năng dạy khác nhau để phù hợp với từng bạn, không chỉ đơn thuần là dựa trên level mà còn dựa trên cả điểm mạnh, điểm yếu của các bạn để dạy sao cho hiệu quả nhất. Trường hợp cần thiết hơn, học viên có vấn đề nghiêm trọng như không nghe được phát âm của giáo viên, hay không thấy phù hợp, nhà trường sẽ đổi giáo viên cho học viên đó.

PE: Có một số trường có những bảng phân loại, đánh giá học viên hàng tuần rất tích cực, vậy trường bạn có những bài test hay phần thưởng gì để khuyến khích tinh thần học tập của học viên không?

Ms.Oanh: Để đánh giá mức độ cải thiện trong học tập của học viên, nhà trường có tổ chức level test vào tuần cuối cùng trong tháng. Kết quả của những học viên lên level sẽ được thông báo trên bảng tin để khuyến khích các bạn tiếp tục cố gắng. Đối với những bạn level vẫn giữ nguyên, các giáo viên sẽ cùng học viên xem xét lại quá trình học tập, để cùng cải thiện sao cho tốt.

PE: Được biết trường có quy trình phản hồi về thắc mắc và than phiền của học viên rất nhanh chóng và tích cực, bạn có thể cho biết quy trình này như thế nào ạ?

Ms. Oanh: Vào thứ 4 hàng tuần, thông báo đổi giáo viên và lịch học sẽ được thông báo trên group chung, với lịch trống của các giáo viên trong trường được dán trên bảng tin. Vào sáng thứ 5 ngày hôm sau (từ 7.30 đến 8.00), các bạn sẽ lên văn phòng điền vào form yêu cầu, với thông tin lớp học, học viên, kèm theo feedback và lí do các bạn muốn đổi. Cuối cùng là các bạn gặp giáo viên trưởng và trao đổi với thầy để thầy xếp lại lịch học.

PE: Trường hợp học viên không hài lòng hoặc cảm thấy không phù hợp với kĩ năng sư phạm của giáo viên được phân công thì quy trình xin đổi giáo viên có phức tạp không?

Ms. Oanh: Trường hợp học viên không hài lòng hoặc không phù hợp, quá trình đổi giáo viên diễn ra như bình thường. Nhà trường chỉ yêu cầu các bạn đưa ra feedback và lí do, nếu đó là những lí do thực tế và nghiêm trọng, nhà trường sẽ sắp xếp cho các bạn học với giáo viên khác. Thực tế, trường luôn lấy các bạn học viên làm trung tâm và sẽ cố gắng hỗ trợ tối đa có thể để giúp các bạn có môi trường học tốt.

PE: Oanh có thể cho biết những hình phạt dành cho các bạn có tinh thần học không tốt hoặc vi phạm nội quy của nhà trường?

Ms. Oanh: Với những học viên vi phạm quy định của nhà trường, nhẹ thì sẽ bị cảnh cáo với mẫu văn bản và chữ kí của các bạn được dán trên bảng tin để nhắc nhở chung. Nặng hơn thì tùy vào mức độ nghiêm trọng của từng trường hợp để nhà trường có quy định xử phạt, nghiêm trọng nhất thì các bạn có thể bị yêu cầu thôi học và nhà trường cũng có quy định cụ thể được cung cấp cho học viên khi các bạn mới vô trường.

PE: Theo mình được biết thì việc ăn uống của học viên được phục vụ tại căn tin của trường để phục vụ nhu cầu của tất cả các học viên có quốc tịch khác nhau. Đối với những học viên dài hạn từ 3-6 tháng thì nếu đồ ăn không phù hợp sẽ dẫn đến vấn đề sức khỏe. Trường có biện pháp hoặc chính sách hỗ trợ nào nếu học viên cảm thấy đồ ăn không phù hợp không ạ?

Ms. Oanh: Bữa ăn của các bạn luôn luôn được trường quan tâm và mang đến bữa ăn chất lượng nhất. Trước giờ trường chưa có trường hợp nào học viên gặp vấn đề nghiêm trọng trong việc ăn uống. Vì ngoài đồ ăn nấu theo kiểu Hàn Quốc là chính, thì thông thường nhà bếp cũng cố gắng thay đổi khẩu vị, nấu những món ăn theo kiểu truyền thống Philippines, hay mang hương vị Việt Nam nữa đấy.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-aelc1-2

Bữa ăn chất lượng tại AELC1

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-aelc1-3

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-aelc1-4

Các bạn học viên cùng nhau thưởng thức bữa tối tại AELC1

Sau đây PE xin giới thiệu với các bạn hai cảm nhận của hai bạn học viên theo học tại ALEC1 để biết rõ các bạn ấy hài lòng với môi trường ở AELC1 thế nào nhé!

Học viên NGUYỄN HỒ MINH THƯ

Hello ^^

Mình là Thư, và mình chỉ còn vài ngày nữa ở AELC thôi, nhưng mình muốn viết đôi điều gì đó với các bạn trước khi đi về, hì hì ^^

AELC là một trong những lựa chọn khá là tốt cho những học viên muốn qua học Tiếng Anh tại Philippines. Trường có số lượng học viên bản ngữ khá nhiều, và giáo viên rất là nhiệt huyết, bên cạnh đó trường cũng có rất nhiều lớp học nhóm để học viên lựa chọn nữa.

Trước tiên là học ở AELC nè, học viên có nhiều cơ hội hơn được nói chuyện với giáo viên bản ngữ, cũng như là nghe cách họ phát âm. Học viên cũng học được rất nhiều những thành ngữ, hay từ lóng rất hay. Không những thế, trong suốt buổi học, giáo viên còn chia sẻ về văn hóa, quan điểm, và những ý tưởng của họ cho học viên nữa, cực kì thú vị.

Cái thứ 2 là, cả giáo viên Philippines và bản ngữ đều rất là tận tình và chu đáo. Học viên học được rất nhiều những kĩ năng khác nhau, những cái mà cực kì quan trọng, đặc biệt đối với những bạn tham gia TOIEC hay IELTS. Giáo viên cực kì là có trách nhiệm với công việc của họ các bạn ạ, họ luôn cố gắng để tìm ra những phương pháp đơn giản nhất để học viên dễ hiểu và cải thiện kĩ năng một cách hiệu quả nhất.

Cuối cùng là, AELC có số lượng lớp nhóm rất linh động và nhiều cực kì. Ở đây học viên được học cùng với nhau để nâng cao khả năng phản xạ. Mình thấy không giống các trường khác, học thường thiên về kiểm tra nhiều hơn là thảo luận, như vậy sẽ không hấp dẫn và hiệu quả như khi bạn học trong một môi trường thoải mái, vui vẻ và được mọi người khuyến khích nói, nói, và nói.

Tóm lại là AELC là ngôi trường mà mình khá là hài lòng với chất lượng giảng dạy, cũng như những gì mà mình đã có được trong thời gian học tại đây. Nó thực sự đáng để đầu tư thời gian và tiền bạc. Nếu như được hỏi, mình chắc chắn không do dự recommend bạn chọn AELC để qua học nè! ^^

Just come and enjoy, guys! Cảm ơn các bạn rất nhiều!!! ^^

Học viên NGUYỄN THỊ THU NGÂN

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-aelc1-6

Chào các bạn! ^^
Mình là Ngân, cựu học viên ở AELC (. Mặc dù chỉ học ở AELC có một tháng thôi, nhưng mọi thứ ở đó rất có ý nghĩa đối với mình!

Nói về trường thì không gian có khá là nhỏ, và cơ sở vật vật chất, cũng như chất lượng phục vụ ở mức ok. Tuy nhiên, điều mà mình muốn nói tới là sự tận tình giúp đỡ của các thầy cô giáo và những kỉ niệm mà mình có được ở nơi đây!

Thực sự không thể tin được, các thầy cô hiểu mình đã đầu tư rất nhiều tiền bạc và thời gian qua đây học, nên họ tranh thủ giúp mình từng giây từng phút và họ lo lắng cho mình rất nhiều. Thầy giáo dạy Reading của mình (thầy người Anh) tiết nào cứ gặp thầy chưa kịp chào hỏi là thầy đã đưa giáo trình ra trước mặt, đọc một thôi một hồi từ lúc vào đến lúc ra, không có chuyện trò, tám dóc gì hết.

Cô giáo dạy speaking (cô người Philippines) thì nhiệt tình tới mức, cô tranh thủ cả thời gian 5 – 10 phút giải lao giữa các tiết để cố gắng luyện tập cho mình thêm một vài âm. Cô còn tính ghi âm lại giọng cô phát âm, để mình có thể mang về Việt Nam và luyện tập dần. Còn thầy giáo trong lớp group, đã giúp mình photo rất rất nhiều tài liệu và copy cho mình rất nhiều file, dặn dò kĩ lưỡng, học file nào trước, luyện tập tài liệu nào sau…..đủ học trong vòng…..nửa năm tới luôn, hix. Mình thực sự rất trân trọng, và biết ơn các thầy cô vì điều đó!

Bên cạnh thầy cô, thì mình cũng quen được rất nhiều bạn đến từ các nước khác trong khu vự Châu Á: Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kong, Trung Quốc, và Mông Cổ nữa. Và cho đến giờ mình vẫn liên lạc thường xuyên với các bạn ấy, và thậm chí là cả thầy cô cũng vậy. Tháng trước có một bạn từ Đài Loan qua Việt Nam công tác, bạn có liên lạc với mình, nhưng tiếc là đã ra tận sân bay rồi, nhưng hai đứa không gặp được nhau. Tuy nhiên thì bạn ấy sẽ còn quay lại vì công việc, nên bọn mình vẫn còn nhiều cơ hội nữa.

Mình nhớ trường, nhớ lớp ghê lắm! Giờ về Việt Nam đi làm rồi, lúc nào cũng chỉ muốn quay lại đó học tiếp thôi……..

I. VỀ VIỆC QUẢN LÍ VÀ ĐÁNH GIÁ GIÁO VIÊN.

Bên cạnh quy trình chăm sóc học viên thì đánh giá chất lượng giáo viên là một việc làm hết sức thiết thực. Chúng ta hãy cùng xem chất lượng giáo viên ở AELC1 nhé!

PE: Xin bạn cho biết quy trình tuyển dụng giáo viên của trường?

 Ms. Oanh: Quá trình tuyển dụng giáo viên sẽ theo các bước sau:

– Giáo viên nộp hồ sơ, nhà trường sẽ kiểm tra và lọc những ứng viên có khả năng.

– Ứng viên sẽ tham gia bài test riêng dành cho giáo viên trước khi nhận thông báo phỏng vấn.

– Nếu kết quả bài test đạt điểm như yêu cầu, ứng viên sẽ gặp giáo viên trưởng để phỏng vấn thêm về trình độ chuyên môn, cũng như khả năng, và kinh nghiệm.

– Những ứng viên qua vòng phỏng vấn được yêu cầu dạy lớp DEMO để nhà trường xem xét về kĩ năng giảng dạy, và truyền đạt bài giảng.

– Vòng cuối cùng là phỏng vấn bởi Ban quản lý của trường.

PE: Ngoài bằng cấp liên quan như TESOL, bằng chuyên ngành thì trường có triển khai những bài thi đầu vào để phân cấp giáo viên tương tự như học viên không? ( thực tế bằng cấp chỉ phản ánh một phần năng lực giáo viên)

Ms. Oanh: Vì trường có nhiều khóa học khác nhau, nên việc có những bài test để phân cấp giáo viên là cần thiết. Ví dụ, cùng giáo viên IELTS, nhà trường sẽ có những bài test riêng để quyết định giáo viên nào dạy Writing, Reading, Speaking hay Listening. Như vậy sẽ biết được điểm mạnh của từng giáo viên từ đó phân ra từng môn dạy để khai thác hết điểm mạnh của giáo viên.

PE: Ngoài năng lực chuyên môn thì đánh giá kĩ năng sư phạm rất quan trọng, bạn có thể cho biết trường có yêu cầu giáo viên dạy lớp DEMO khi tuyển dụng không?

Ms. Oanh: Giáo viên nào cũng phải tham gia lớp dạy DEMO, xem như bước cuối cùng để quyết định giáo viên có được nhận vào giảng dạy hay không.

PE: Nếu học viên phản hồi không tích cực về giáo viên thì nhà trường sẽ có những quy định nào để xử phạt giáo viên?

Ms. Oanh: Nếu trường hợp học viên phản ánh về hành vi vi phạm của giáo viên, Ban quản lý trường sẽ làm việc theo đúng qui định để xử phạt theo từng trường hợp cụ thể, thậm chí là sẽ buộc thôi dạy khi có hành vi đạo đức không tốt.

PE: Trường có quy trình gì để theo dõi sát sao quá trình dạy của giáo viên trong lớp , chất lượng bài giảng và thái độ giảng dạy của giáo viên?

Ms. Oanh: Thông thường vào mỗi đầu tuần, đội ngũ giáo viên sẽ họp lại theo từng nhóm ESL, IELTS, hay TOIEC với giáo viên trưởng để trao đổi về quá trình học tập của học viên. Nên giáo viên trưởng nắm rất rõ học viên nào kết quả cải thiện ra sao? Nếu học viên yếu kĩ năng nào đó, đội ngũ giáo viên sẽ cùng đưa ra phương pháp sao cho phù hợp, và hỗ trợ học viên hiệu quả nhất có thể. Bên cạnh đó, các quản lý là người cập nhật những phản ánh từ học viên hàng ngày và truyền đạt lại cho giáo viên trưởng. Hơn nữa, mỗi tháng, trong kì thi level test, nhà trường có bảng đánh giá, và nhận xét kín đối với từng giáo viên. Giáo viên trưởng sẽ xem lại, nhắc nhở và điều chỉnh những vấn đề cần thiết.

PE: Ngoài các tiết lên lớp thì giữa những giờ trống tiết, giáo viên trường có sẵn lòng để tiếp cận và giúp đỡ học viên khi học viên có nguyện vọng hay không?

Ms. Oanh: Theo rất nhiều nhận xét từ các bạn học viên không chỉ ở Việt Nam, mà còn những học viên đến từ các nước khác thì giáo viên tại AELC cực kì nhiệt tình. Ngoài giờ học, các bạn có rất nhiều cơ hội thực hành, giao tiếp và hỏi bài trong bất cứ thời gian nào, miễn là khi đó giáo viên rảnh: trong giờ giải lao, trong nhà ăn, khi giáo viên chuẩn bị ra về…. Thậm chí có những giáo viên, trong giờ trống, họ rất sẵn lòng dạy học viên trong nguyên cả một tiết, vì học viên chuẩn bị tham gia kì thi IELTS, hay đơn giản chỉ vì giáo viên mong muốn được dạy.

Sau đây PE xin giới thiệu profile của hai thầy cô được yêu thích tại AELC1 để các bạn có thể tham khảo khi đăng kí học nhé

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-aelc1-7

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-aelc1-8

Cám ơn những chia sẻ vô cùng quý báu của Tường Oanh ngày hôm nay. PE tin rằng với những gì Oanh vừa chia sẻ, trường sẽ thu hút thật nhiều học viên . Xin chúc Oanh sẽ có thời gian làm việc, học tập thật tốt tại AELC1!

Chi tiết về trường AELC: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-aelc/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube