Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TỔNG QUAN VỀ CHẤT LƯỢNG GIÁO VIÊN VÀ QUY TRÌNH CHĂM SÓC HỌC VIÊN TẠI  C2 UBEC

Trường Anh ngữ C2 UBEC thành lập năm 2013 với quy mô 140 học viên tại thành phố biển Cebu. Trường tọa lạc tại vị trí đẹp rất gần các trung tâm mua sắm, ăn uống tại nhà hàng gần đó như quán café Oxford Browing, nhà hàng Hàn quốc, nhà hàng món nướng, quán ăn Philippines, hamburger, bánh ngọt, hiệu thuốc, tạp hóa, Gaisano Grand Mall…

phong-van-quan-ly-hoc-vien-c2-ubec-1

Để hiểu hơn về quy trình tuyển dụng giáo viên cũng như quy trình chăm sóc học viên tại trường Anh ngữ C2 UBEC nhân viên của Phil English (PE) đã có một cuộc phỏng vấn với chị Vinh – quản lý học viên Việt Nam tại C2 UBEC. Cùng theo dõi cuộc phỏng vấn để có được những thông tin bổ ích và thiết thực khi lựa chọn C2 UBEC là điểm đến để du học tiếng Anh nhé!

I. QUẢN LÝ VÀ ĐÁNH GIÁ HỌC VIÊN
PE: Theo chúng tôi được biết, việc kiểm tra trình độ đầu vào của học viên rất quan trọng, nó quyết định đến việc xếp lớp và hiệu quả của khóa học. Vậy trường C2 Ubec có những bài test như thế nào để phân loại học viên một cách chính xác nhất?

Hiện bên trường có bài test đầu vào gồm 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Kết quả level của học viên sẽ sắp xếp các lớp học dựa trên kết quả này.

 phong-van-quan-ly-hoc-vien-c2-ubec-2

                     Học viên đang làm bài test đầu vào tại C2 UBEC

PE: Nếu học viên cảm thấy không phù hợp với trình độ của khóa học (có thể trình độ học viên cao quá so với khóa học hoặc thấp quá không thể theo kịp bài), vậy trường có chính sách gì để giải quyết không?

Đối với những trường hợp này, trường sẽ dựa vào nguyện vọng và trình độ của từng học viên để tiến hành thay đổi lớp học sao cho phù hợp nhất với học viên.

PE: Hiện nay một số trường Anh ngữ tại Philippines tiến hành phân loại, đánh giá học viên hàng tuần, vậy trường C2 UBEC có thực hiện những bài test hay phần thưởng gì để khuyến khích tinh thần học của học viên không?

Hàng tháng trường tổ chức các kỳ thi như Monthly test, Monthly Vocabulary test dành cho các học viên. Trong đó có kỳ thi Monthly Vocabulary test, nếu học viên nào đạt trong Top Score sẽ được nhận chứng nhận của trường.

 phong-van-quan-ly-hoc-vien-c2-ubec-3

Các học viên đang làm bài Monthly test

PE: Được biết trường có quy trình phản hồi về thắc mắc và khiếu nại của học viên rất nhanh chóng và tích cực, chị có thể cho biết quy trình này như thế nào ạ?

Thường thì các học viên các nước khác như Nhật, Đài Loan sẽ có những buổi trao đổi với quản lí nước đó về những thắc mắc của họ. Riêng đối với các học viên Việt Nam thì chị sẽ có những cuộc nói chuyện để biết các bạn có những vấn đề gì từ đó sẽ đưa ra phương án giải quyết. Ngoài ra, trường cung cấp 1 số form complaint để tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của các bạn học viên cũng như hiểu được vấn đề mà học viên đang gặp.

PE: Phân công giáo viên phù hợp với nguyện vọng của học viên là một việc làm hết sức thiết thực để giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất. Vậy nếu trong trường hợp học viên cảm thấy không phù hợp với giáo viên đang giảng dạy thì quy trình xin đổi giáo viên có phức tạp không? Chỉ cần nguyện vọng của học viên là đủ hay nhà trường còn dựa vào feedback cả từ phía giáo viên?

Việc thay đổi giáo viên cũng tương đối đơn giản và dựa trên feedback của học viên mà thay đổi cho hợp với mong muốn của học viên. Học viên chỉ cần điền 1 mẫu form thay đổi về lớp học là sẽ được đổi dựa theo lịch của học viên và giáo viên. Học viên phải điền mẫu form này và nộp trước 17h ngày thứ 4 hàng tuần. Lịch mới với giáo viên mới sẽ có hiệu lực từ thứ 2 tuần kế tiếp.

PE: Đối với những bạn có tinh thần học không tốt hoặc vi phạm nội quy của nhà trường thì hình thức xử phạt dành cho các bạn là như thế nào?

Đối với những bạn vi phạm nội quy nhà trường trường sẽ tùy theo mức vi phạm sẽ có mức từ Warning đến kick out.

Ví dụ: Nếu mỗi lần học viên vắng mặt buổi kiểm tra từ vựng hoặc ra khỏi trường sau giờ giới nghiêm (22h ngày chủ nhật và các ngày trong tuần), học viên sẽ nhận một thẻ Warning. Nếu mà vi phạm đến lần thứ 3, học viên sẽ bị buộc thôi học.

PE: Việc ăn uống của tất cả học viên đều được phục vụ tại căn tin của trường, vậy trường đã làm thế nào để có thể phục vụ được tất cả nhu cầu của các học viên có quốc tịch khác nhau? Đối với những học viên học dài hạn từ 3 đến 6 tháng mà đồ ăn không phù hợp sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Vậy trường có biện pháp nào hay chính sách nào để hỗ trợ học viên khi đồ ăn không phù hợp không ?

Trường sẽ căn cứ vào từng nhu cầu và phản ánh của học viên để cải thiện đồ ăn một cách hợp lý. Nhưng nhìn chung căn tin trường phục vụ đồ ăn rất giàu dinh dưỡng và hợp khẩu vị với đa số học viên đến từ các quốc gia khác nhau.

 phong-van-quan-ly-hoc-vien-c2-ubec-4

Các bạn học viên đang thưởng thức bữa ăn sáng đầy đủ chất dinh dưỡng

 phong-van-quan-ly-hoc-vien-c2-ubec-5

Bữa ăn trưa và ăn tối đa dạng của các học viên

II. QUẢN LÝ VÀ ĐÁNH GIÁ GIÁO VIÊN

PE: Xin cho biết quy trình tuyển dụng giáo viên của trường?

Quy trình tuyển chọn giáo viên tại trường C2 UBEC sẽ được tiến hành một cách nghiêm ngặt và được tuyển chọn qua rất nhiều bước:

Bước 1: Tuyển chọn GV

Bước 2: Phỏng vấn sơ khảo lần 1

Bước 3: Thi kiểm tra năng lực

Bước 4: Dạy thử nghiệm

Bước 5: Phỏng vấn lần 2

Bước 6: Tập huấn

Tại vòng tuyển chọn giáo viên trường chỉ chọn ra những ứng viên có bằng TOEIC 900 điểm trở lên và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm giảng dạy. Để nâng cao năng lực tiếng anh của học viên chỉ cần một hệ thống giảng dạy hiệu quả và giáo trình được ưa chuộng là chưa đủ. Để hiểu và nhận biết được nhược điểm của từng học viên thì cần những giáo viên dày dặn kinh nghiệm giúp học viên khắc phục và cải thiện những nhược điểm này.

Để đào tạo mới một giáo viên chưa có những kỹ năng giảng dạy sẽ tốn khá nhiều thời gian. Do đó, ngay tại thời điểm tuyển dụng C2 UBEC đưa ra mức tiêu chuẩn: có ít nhất 3 năm kinh nghiệm giảng dạy. Sau đó, trường sẽ có những buổi phỏng vấn nghiêm ngặt với từng ứng viên và sẽ có các buổi tập huấn thêm về các kỹ năng giảng dạy sau khi đã thông qua các buổi kiểm tra của chúng tôi. Với đội ngũ giáo viên có năng lực cao được tuyển chọn kỹ càng, chúng tôi tin rằng đội ngũ giảng viên C2 UBEC sẽ là bạn đồng hành và là người hướng dẫn, hỗ trợ tốt nhất cho việc học tiếng anh của từng học viên.

PE: Ngoài bằng cấp liên quan như Tesol, bằng chuyên ngành thì trường có triển khai những bài thi đầu vào để phân cấp giáo viên tương tự như học viên không?

Tất cả giáo viên tại trường sẽ có bài kiểm tra MOCK TEST đầu vào. Giáo viên nào vượt qua được những bài test này mới được vào dạy chính thức tại trường.

PE: Trường có bài test hay các buổi training hằng ngày hoặc hàng tuần để nâng cao chuyên môn, kĩ năng cho giáo viên trường không?

Trường thực hiện những buổi training cho giáo viên hàng tháng để nâng cao nghiệp vụ như: Training về Grammar, Pronunciation , reading ….

 phong-van-quan-ly-hoc-vien-c2-ubec-6

PE: Nếu học viên phản hồi không tích cực về giáo viên thì nhà trường sẽ có những biện pháp nào để cải thiện?

Đầu tiên, trường sẽ trao đổi với giáo viên về những phản hồi của học viên để tự bản thân họ điều chỉnh. Đồng thời trường sẽ tiến hành những đợt training cho giáo viên nhằm cải thiện chất lượng và đánh giá sự thay đổi của giáo viên. Sau một thời gian mà giáo viên đó vẫn chưa có sự tiến bộ thì trường sẽ bắt buộc phải đình chỉ công tác của giáo viên đó.

PE: Trường có quy trình gì để theo dõi sát sao quá trình dạy của giáo viên trong lớp, chất lượng bài giảng và thái độ giảng dạy của giáo viên?

Dĩ nhiên trường sẽ có những đợt kiểm tra để nắm được tình hình dạy của giáo viên. Cứ 3 tháng một lần ( Tháng  3,6,9,12), chúng tôi sẽ theo dõi các lớp học, có các bài kiểm tra đánh giá, có những đánh giá từ học viên, quản lý, head teachers.Và hàng ngày head teachers sẽ đi kiểm tra các lớp học.

PE: Ngoài các tiết học chính ở trên lớp thì giữa những giờ trống, giáo viên của trường có sẵn lòng để tiếp cận và giúp đỡ học viên khi học viên có nguyện vọng hay không?

Giáo viên của C2 UBEC rất là thân thiện và cởi mở. Họ luôn đặt cái tâm của nhà giáo lên hàng đầu, luôn mong muốn học viên đạt được kết quả tốt nhất vì thế họ rất sẵn lòng để giúp đỡ học viên của mình.

PE: Trường có chính sách gì để khích lệ dành cho những giáo viên xuất sắc không ạ?

Thông qua kết quả đánh giá, trường luôn có những phần thưởng giành cho các giáo viên xuất sắc. Với những phần thưởng này trường hy vọng sẽ góp phần tạo động lực để các giáo viên phấn đầu hết mình vì chất lượng giảng dạy chung.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI GIỜ

PE: Chị có thể mô tả thêm về các hoạt động ngoại khóa của trường?

Hàng tháng trường sẽ có hoạt động đi biển như đi Island hopping : Nalusuan , Pandanon…hoặc nhảy múa cùng tù nhân hoặc hoạt động đi mua sắm.

 phong-van-quan-ly-hoc-vien-c2-ubec-7

Các hoạt động ngoại khóa tại trường sinh động và thu hút được đông đảo các bạn học viên

 phong-van-quan-ly-hoc-vien-c2-ubec-8

Tham gia các hoạt động lặn biển hoặc mua sắm ở trung tâm thương mại sầm uất vào cuối tuần

PE: Được biết trường có rất nhiều hoạt động đa dạng dành cho các bạn học viên khác nhau, vậy có phải tất cả các bạn học viên đều phải tham gia hay các bạn được tùy chọn theo sở thích và sở trường?

Trường có đa dạng các hoạt động để các bạn tham gia tùy chọn như nhảy Zumba, chiếu phim…Các học viên có thể tham gia tùy theo sở thích chứ không bắt buộc.

PE: Qua bài phỏng vấn nho nhỏ hôm nay, PE cảm thấy rất vui vì trường C2 UBEC có quy trình tuyển dụng giáo viên rất khắt khe và chế độ chăm sóc học viên tỉ mỉ. PE tin chắc rằng các học viên sẽ cảm thấy rất hài lòng và an tâm khi theo học tại C2 UBEC. Xin chúc trường ngày càng nâng cao chất lượng để mang đến kết quả tốt nhất cho các bạn học viên. Cám ơn những chia sẻ của chị Vinh và chúc chị sẽ công tác thật tốt tại ngôi trường tuyệt vời này.

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube