Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

QUY TRÌNH TUYỂN DỤNG VÀ ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN TẠI WALES

Phil English: Xin chào cô, xin cô giới thiệu đôi nét về bản thân ạ?

Ms Claire: Xin chào tất cả các bạn, mình là Claire, giáo viên trưởng tại trường Anh ngữ WALES – Baguio. Tính đến thời điểm hiện tại, mình đã đồng hành cùng WALES 3 năm. Trước đó, mình cũng đã có khoảng thời gian dài làm việc tại một số quốc gia Châu Á khác. Công việc chính của mình tại WALES là xây dựng chương trình và kế hoạch giảng dạy từng kỳ, quý và năm học. Bên cạnh đó, mình cũng phụ trách việc tuyển dụng, đào tạo giáo viên cũng như giám sát và đánh giá quá trình giảng dạy tại trường.

Phil English: WALES được biết là một trong những trường Anh ngữ sở hữu đội ngũ giáo viên chất lượng hàng đầu Baguio, cô có thể chia sẽ thêm về quy trình phỏng vấn cũng như tuyển dụng giáo viên tại trường mình không ạ?

Ms Claire: Cảm ơn bạn đã đánh giá cao về những nỗ lực của WALES trong thời gian qua, để có thể quy tụ đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và tận tâm WALES đã xây dựng quy trình tuyển dụng tương đối chặt chẽ. Theo đó, đối với giáo viên có định hướng công tác tại trường, WALES yêu cầu tối thiểu một bằng cử nhận sư phạm, 2 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và các chứng chỉ liên quan như BLEPT (Board Licensure Exam for Professional Teachers) hoặc TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages).

quy-trinh-tuyen-dung-va-dao-tao-giao-vien-tai-truong-anh-ngu-wales-1

Cô Claire Nabus R chia sẻ về quy trình tuyển dụng, đào tạo giáo viên tại WALES

Sau khi xét duyệt Hồ sơ, các giáo viên cần phải vượt qua bài kiểm tra đầu vào và phỏng vấn cùng Hội đồng tuyển dụng bao gồm Giám đốc, Hiệu trưởng và Trưởng phòng đào tạo nhằm đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh, tác phong làm việc và quan trọng hơn hết đó là sự tâm huyết với nghề. Tiếp theo đó, một buổi học mô phỏng thực tế sẽ được phòng Đào tạo sắp xếp để Hội đồng tuyển dụng có cái nhìn toàn diện hơn về giáo viên.

Phil English: Để có thể nâng cao chất lượng giảng dạy tại trường, WALES có thiết kế chương trình đào tạo đặc biệt nào dành cho giáo viên công tác tại trường không ạ?

Ms Claire: Sau quá trình tuyển dụng, mỗi giáo viên sẽ được đào tạo các kỹ năng sư phạm, làm việc… cần thiết khác phục vụ việc truyền đạt kiến thức đến học viên đến từ các quốc gia khác nhau trong 2 tuần đầu tiếp nhận công việc. WALES cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ giáo viên tham gia các chương trình đào tạo khác tại trường hoặc các trung tâm khác để phát triển thêm các kỹ năng mềm và chuyên môn phục vụ công việc trong tương lai.

quy-trinh-tuyen-dung-va-dao-tao-giao-vien-tai-truong-anh-ngu-wales-2

WALES luôn chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy thông qua các khóa đào tạo ngắn hạn tại trường và trung tâm dành cho giáo viên

Đồng thời, các cuộc họp liên quan đến việc chia sẽ tài liệu, phương pháp giảng dạy, kinh nghiệm giao tiếp phù hợp với học viên đến từ nhiều quốc gia, trình độ và độ tuổi khác nhau luôn được diễn ra vào cuối tuần giữa các giáo viên. Cá nhân mình nghĩ điều này vô cùng cần thiết để giáo viên có thể chia sẻ và học hỏi thêm kinh nghiệm từ đồng nghiệp.

Phil English: Việc tuyển dụng và đào tạo đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm đội ngũ giáo viên xuất sắc, tuy nhiên để đảm bảo quá trình giảng dạy đạt được hiệu quả tốt thì trường cũng cần chú ý đến hệ thống kiểm tra và đánh giá. Tại WALES, việc này có được tiến hành thường xuyên không ạ?

Ms Claire: Khoảng 80% đội ngũ giáo viên tại trường là nhân sự toàn thời gian, đã gắng bó là làm việc tại trường trong khoảng thời gian dài nên mình cũng khá yên tâm về chất lượng đào tạo. Tuy nhiên, không phải vì thế mà trường la lờ trong công tác kiểm tra đánh giá. Việc giảng dạy của giáo viên tại WALES sẽ được kiểm tra và đánh giá liên tục nhằm duy trì và năng cao hiệu quả của cả quá trình dạy và học tại trường. Nhân sự phòng Đào tạo sẽ thường xuyên theo dõi quá trình này thông qua hệ thống Camera hoặc giám sát trực tiếp tại lớp học. Nội dung các buổi học sẽ bám sát giáo trình và theo đúng lộ trình đã vạch ra trước đó.

quy-trinh-tuyen-dung-va-dao-tao-giao-vien-tai-truong-anh-ngu-wales-3

Công tác kiểm tra và đánh giá được triển khai liên tục tại WALES

Vào mỗi cuối kỳ, học viên sẽ tiến hành đánh giá chất lượng giáo viên thông qua rất nhiều tiêu chí khác nhau như kiến thức, khả năng sư phạm, cách tạo động lực, sự tự tin… Căn cứ trên kết quả nhận được trên nhiều nguồn khác nhau, WALES sẽ có những điều chỉnh kịp thời cũng như xây dựng chương trình đào tạo giáo viên hợp lý. Cũng thông qua kết quả được ghi nhận vào mỗi kỳ và quý, WALES sẽ có những phần quả giá trị cho giáo viên nhằm tạo động lực để giáo viên tiếp tục nỗ lực và cống hiến cho công tác giáo dục.

Phil English: Cảm ơn cô đã dành thời gian chia sẻ. Tin chắc với đội ngũ giáo viên được tuyển dụng và đào tạo bài bản như vậy, WALES có thể giúp học viên du học tiếng Anh từ khắp nơi cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ của mình trong thời gian ngắn nhất có thể.

Chúc cô và WALES gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Ms Claire: Cảm ơn bạn. Chúc bạn nhiều sức khỏe và thành công

Chi tiết về trường WALES: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-wales/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube