Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN QUẢN LÝ VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG ANH NGỮ E ROOM

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom Xin chào tôi là Phil English. Bạn có thể cho tôi biết những lợi thế của E-ROOM? Về các đặc điểm thế mạnh của trường so với các trường khác, lý do chọn E-ROOM và quy trình hoạt động giảng dạy tại trường?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom  Xin chào Phil English, mình là Thu, tên tiếng Anh của mình là Emma, hiện làm quản lý học viên người Việt tại trường E-ROOM. Hầu hết các học viên đến Philippines du học tiếng Anh thì đều mong muốn tìm được một ngôi trường tốt nhất. Mình xin được đưa ra các thế mạnh mà E-ROOM đang có để các bạn học viên có thể cân nhắc khi lựa chọn trường.

Về địa điểm tọa lạc: E-ROOM nằm tại thành phố Bacolod xinh đẹp và yên bình. Nơi đây được mệnh danh là thành phố an toàn nhất của Philippines về cả 2 phương diện thời tiết và an ninh, chính trị. Người dân thành phố Bacolod thân thiện và mến khách, nên còn được mệnh danh là thành phố của nụ cười. Bacolod không phải là thành phố lớn như Manila hay Cebu nên chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều, góp phần giúp các du học sinh tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, E-ROOM nằm trong khuôn viên của khách sạn Luxur Place. Đây là 1 khách sạn lớn và nổi tiếng của Bacolod nên học viên của E-ROOM cũng được hưởng các tiện ích chung cùng khuôn viên khách sạn như bể bơi và dịch vụ phòng cùng không gian sảnh rộng rãi.

Đội ngũ giáo viên: Các giáo viên của E-ROOM đều được tuyển chọn kỹ lưỡng, khắt khe. Mỗi giáo viên khi muốn làm việc tại trường ngoài đáp ứng các yêu cầu bằng cấp chứng chỉ sư phạm còn phải trải qua kỳ thi sát hạch năng lực đầu vào vì vậy trường chỉ tuyển các giáo viên có năng lực và có sự thể hiện tốt nhất. Sau khi trải qua kỳ thi sát hạch năng lực đầu vào, các giáo viên mới sẽ được training kỹ năng giảng dạy 1 tuần trước khi có lớp học chính thức. Vào mỗi cuối giờ, hàng ngày, giáo viên đều có giờ sinh hoạt bộ môn để cập nhật các kiến thức mới về các kỳ thi TOEIC hoặc IELTS. Giáo viên trưởng bộ môn cũng  thường xuyên kiểm tra đột xuất trình độ của giáo viên. Chính vì thế, học viên hoàn toàn yên tâm về chất lượng giáo viên. Khoảng 95% giáo viên tại trường là giáo viên nữ nên môi trường học tập được đánh giá rất thân thiện, chất lượng giờ học cũng luôn được chú trọng. Các giáo viên của ngoài việc truyền tải kiến thức cũng được đào tạo cách giúp cho người học có được tâm thế thoải mái, dễ chịu và truyền tình yêu với tiếng Anh cho học viên. Có lẽ vì thế mà các lớp học của E-ROOM luôn đầy ắp tiếng cười.

Học phí: so với các trường khác, E-ROOM có chi phí du học tiếng Anh thấp hơn, và thường xuyên có chương trình khuyến mãi phù hợp với ngân sách của đại đa số các bạn học viên muốn học lâu dài.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom-phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom-2

Toàn cảnh E-ROOM nhìn từ phía bể bơi trong sảnh khách sạn và trường học

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom Khóa học phổ biến nhất tại trường là gì? Bạn có thể cho tôi biết chi tiết về chương trình giảng dạy và việc quản lý khóa học không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom  E-ROOM được thành lập từ năm 2005, tính tới nay đã được 13 năm. Khóa học mà E-ROOM mạnh nhất là ESL tức là tiếng Anh giao tiếp. ESL bao gồm nhiều loại như ESL A, B, C, D, tương ứng với học viên sẽ có 5, 6, 7, 8 lớp 1:1 và 1 lớp nhóm mỗi ngày. Trường sẽ chuẩn bị các giáo trình và lịch học phù hợp với từng trình độ và nhịp độ tiến bộ của mỗi học viên. Trong giờ học 1:1, trường chú trọng củng cố các kỹ năng còn yếu và hạn chế của học viên, vì vậy học viên có thể thật sự cải thiện được nhanh chóng. Với lợi thế về số lượng giờ học 1:1 cao, học viên được tùy chỉnh môn học theo nhu cầu thậm chí có thể đăng ký học thêm các môn học TOEIC, IELTS, TOEFL trong khóa học ESL nếu muốn.

KHÓA HỌC SỐ GIỜ HỌC LỚP HỌC MIỄN PHÍ
ESL A 5 Tiết 1:1+ 1 Lớp nhóm 1 Giờ học miễn phí cho tất cả học viên

( từ 6h30-7h30 tối hàng ngày)

Thứ 2 học phát âm.

Thứ 3 học tiếng Anh thương mại

Thứ 4 học ngữ pháp

Thứ 5 luyện thi TOEIC

ESL B 6  Tiết 1:1+ 1 Lớp nhóm
ESL C 7  Tiết 1:1+ 1 Lớp nhóm
ESL D 8 Tiết 1:1
TOEIC 5  Tiết 1:1+ 1 Lớp nhóm
IELTS 5  Tiết 1:1+ 1 Lớp nhóm

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom Theo những thông tin tôi được biết, E-ROOM là một trường chuyên về ESL, còn các khóa luyện thi IELTS và TOEIC thì chưa có các lớp tách riêng biệt. Tuy nhiên, học viên có thể chọn từ 1 đến 2 giờ học chuyên môn riêng. Có nhiều học viên chọn các khóa học IELTS và TOEIC theo cách này không? Những môn nào có sẵn trong chương trình học?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom  Đúng như bạn nói, hiện E-ROOM chưa có các lớp tách biệt về 2 khóa IELTSTOEIC. Tuy nhiên học viên có thể tự chọn hoặc bổ sung thêm 1-2 giờ học chuyên biệt mỗi ngày. Hiện tại, chúng tôi đang xây dựng để hướng năm sau khi có cơ sở mới sẽ triển khai chuyên sâu về 2 khóa học này. Còn hiện tại, E-ROOM cũng có rất nhiều bạn học viên theo học chương trình IELTS và TOEIC theo cách bổ sung thêm các giờ học chuyên biệt. Với từng khóa học và tùy từng trình độ của học viên,  giáo viên trưởng bộ môn sẽ lựa chọn giáo trình phù hợp với level, sau mỗi tháng thi kiểm tra chất lượng nếu học viên tiến bộ thì có thể theo học sách có level cao hơn để từng bước củng cố các lỗ hổng kiến thức.

Hiện tại các bộ môn được trường đưa vào giảng dạy gồm:

+ Grammar (Ngữ pháp): Mục tiêu là giúp học viên học và hiểu ngữ pháp để có thể tự mình đặt câu, dễ dàng sử dụng thành thạo các mẫu câu trong tiếng Anh. Thông thường giờ học Ngữ pháp sẽ kết hợp với môn Speaking.

+ Vocabulary (Từ vựng): Học viên sẽ được học các từ vựng cần thiết cho hội thoại hàng ngày từ trình độ sơ cấp đến cao cấp. Học từ vựng không thực sự quá khó nhưng việc vận dụng được linh hoạt các từ vựng vào từng tình huống cụ thể là nhiệm vụ của các giờ học này.

+ Reading (Luyện Đọc): Thông qua đọc nhiều giáo trình khác nhau, học viên có thể nâng cao được năng lực hiểu và vốn từ vựng của bản thân Bên cạnh đó, học viên sẽ biết cách sử dụng ngữ pháp vào câu và cách diễn đạt.

+ Writing (Luyện Viết): Đây là giờ học rèn luyện cho học viên các cách viết nhật ký, email hay các bài luận, hiểu được cách sử dụng các câu đúng, cách sử dụng ngữ pháp và từ vựng.

+ Discussion (Hội thoại): Học viên sẽ củng cố được khả năng hội thoại tiếng Anh theo từng tình huống cụ thể. Với lợi thế giờ học lớp 1:1, học viên có nhiều thời gian để thực hành nói hơn, cũng sẽ không còn cảm giác sợ sai, e ngại khi học với các học viên khác. Qua lớp học này, học viên có thể có thêm tự tin và làm chủ được hội thoại với nhiều đối tượng khác nhau.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom-

Ảnh các lớp học nhóm

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom-

Ảnh lớp học 1:1

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom Bạn có thể cho biết tỷ lệ nhập học và tỷ lệ quốc tịch trung bình của học viên đến từ các nước hiện nay? Và ở trường hiện đang có bao nhiêu quản lý cùng quốc tịch với học viên đang làm việc? Các quản lý sẽ hỗ trợ học viên những gì?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom  Hiện tại học viên của E-ROOM đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Đài Loan và Trung Quốc. Tỷ lệ học viên Việt Nam xếp thứ 2 sau các bạn Hàn Quốc, trung bình chiếm 25%.

Trường hiện có 2 quản lý học viên Hàn Quốc, 1 quản lý học viên Việt Nam, 1 quản lý học viên người Nhật và 1 quản lý học viên người Trung. Công việc của quản lý chúng mình là đón học viên mới tại sân bay và hỗ trợ học viên trong quá trình học tại trường hoặc giải đáp các câu hỏi thắc mắc về nội quy, quy định của trường.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom-3phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom-4

Hình ảnh các quản lý học viên năm 2018

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom Giáo viên của trường nổi tiếng là thân thiện. Điều này có đúng không? Tỷ lệ giáo viên cố định và không cố định là như thế nào? Và thường sẽ có bao nhiêu năm kinh nghiệm giảng dạy?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom  Bạn biết đấy không phải tự dưng mà thành phố Bacolod được mệnh danh là thành phố của nụ cười. Người dân ở đây lúc nào cũng thân thiện cởi mở và đặc biệt khi họ trở thành thầy cô giáo sự thân thiện lại càng hiện hữu. Họ luôn mến khách bằng nụ cười rạng rỡ, và E-ROOM rất tự hào khi có được một đội ngũ giáo viên như thế. Hiện tại trường có 65 thầy cô tham gia giảng dạy chính thức. Các thầy cô đều đã gắn bó với E-ROOM từ những ngày đầu thành lập (tức là từ 2005 tới nay là 13 năm năm). Trong mùa cao điểm tháng 6 – tháng 8, vì nhu cầu học viên rất cao, trường cũng tuyển thêm khoảng 10 – 20 thầy cô tăng cường dạy phục vụ học viên mùa cao điểm. Tuy nhiên các thầy cô dạy thời vụ này cũng đều phải trải qua kỳ thi sát hạch kiến thức gắt gao như mình đã nói ở trên.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom-5

Ảnh đội ngũ giáo viên và bộ phận văn phòng E-ROOM 2018

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom Tôi biết rằng học viên có thể ra ngoài sau giờ học. Vậy học viên có thể đi đến những nơi nào?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom  Có một điểm thuận lợi cho các bạn học viên E-ROOM đó là sau giờ học, học viên có thể ra ngoài tham quan kết hợp du lịch ở Bacolod. Có rất nhiều địa điểm mà học viên có thể tranh thủ cuối tuần lập team khám phá thành phố Bacolod nha.

+ Ẩm thực và mua sắm quanh trường gồm có các quán: Vietnamese xin chào, quán café Pepe, quán gà Inasal, siêu thị SM, city mall… rất nhiều lựa chọn để thỉnh thoảng rủ bạn bè ra vừa nhâm nhi cốc café và tán gẫu…bằng tiếng Anh.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom-6

Team Việt Nam tại quán Vietnamese Xin Chào cách trường 2 phút đi bộ

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom-7

Highlands coffee tại siêu thị Citi mall cách trường 10 phút đi bộ

 + Các địa danh quanh thành phố như tòa nhà chính phủ NGC, tòa thành cổ the Ruins, bảo tàng mỹ thuật, nhà thờ lớn.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom-8

Tòa thành cổ THE RUINS                                                    Nhà thờ lớn

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom-9

+ Cách E-ROOM từ 2h đi xe: Đảo Lakawan, núi Mabukal, núi Mayana peak

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom-10

Đảo Lakawan

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom-11

Núi Mayana Peak                                               Núi Mambukal

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom Bạn thường làm gì sau giờ học? Tôi cũng muốn được giới thiệu về cơ sở vật chất trường học, các tiện ích về thể thao và các hoạt động

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom  Mình sau khi kết thúc ngày làm việc ở văn phòng và học trên lớp thông thường thì mình thường bơi để thoải mái tinh thần và thư giãn đầu óc. Quy định giờ bơi của trường từ 6h sáng tới 10h tối nên mình thường dành tầm 1 tiếng bơi. Bể bơi trường mình rất sạch sẽ nên mình rất thích, luôn có camera theo dõi và có đội cứu hộ phòng trường hợp bất trắc như bị đuối nước nên bơi và buổi tối cũng rất an toàn. Ngoài ra các bạn học sinh khác thường là nam thì thường chọn tập GYM tại phòng tập cách trường khoảng 3 phút đi bộ. Sau đó thì mình thường tới thư viên học bài

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom-12

Ảnh hồ bơi E-ROOM về đêm

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom-13

Ảnh thư viện E-ROOM

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom Có điều gì đặc biệt nào trong quy định của trường không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom  Trường có rất nhiều quy định với học sinh nhưng nổi bật lên là quy định chỉ dùng tiếng anh. Bạn có thể thấy tại E-ROOM khẩu ngữ ENGLISH POLICY ONLY được dán khắp nơi, từ văn phòng tới lớp học, nhà ăn để luôn nhắc nhở học viên ghi nhớ và luyện tập nói tiếng anh thường xuyên. Ngoài ra còn các quy định khác như là không được nấu ăn, hút thuốc và uống các chất kích thích trong phòng, không được cho bạn khác giới vào phòng

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom-14

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom Thực đơn chính cho các bữa ăn là gì?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom  Chiếm tỷ lệ lớn là học sinh đến từ Hàn Quốc nên thực đơn chính sẽ là các món ăn Hàn Quốc, tuy nhiên từ năm 2018 tỷ lệ học viên Việt Nam cũng khá cao nên trường đã có thay đổi về thực đơn để phù hợp với khẩu vị của học viên người Việt hơn. Thực đơn của trường đã có rất nhiều bổ sung về rau xanh và cân bằng dinh dưỡng cho học sinh. Ngoài ra cứ mỗi tháng 1 lần trường đều có các bữa tiệc nho nhỏ dành cho học sinh như thịt nướng BBQ, thịt lợn quay Lechon món truyền thống của người Philippino. Dưới đây là 1 số hình ảnh bạn đồ ăn trong Dinning Room của trường E-ROOM.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom-15phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom-16

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom Để đến trường, học viên sẽ phải chọn những chuyến bay nội địa từ Manila hoặc Cebu tới Bacolod. Và khi đến sân bay Bacolod thì học viên sẽ được đón và đưa về trường như thế nào?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom  Từ sân bay Bacolod (Silay Airport) về tới E-ROOM mất khoảng 30 phút chạy xe ô tô. Nếu học viên chọn dịch vụ Pickup thì sẽ có quản lý ra đón tại sân bay với phí pickup là 25$. Hoặc học viên có thể tự bắt taxi về trường theo địa chỉ 1st Floor, Luxur Place Hotel, Magsaysay Ave, Bacolod City, Philippines.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom-17

Ảnh quản lý Việt Nam đón học viên tại sân bay

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom Bacolod là một đảo nhỏ nhưng tôi biết trong việc đi lại và sinh sống cũng có nhiều điều thuận lợi. Bạn có thể giải thích thêm về nơi này không? Vào thứ 7 và chủ nhật thì học viên thường sẽ làm gì và đi đâu?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom  Đúng thế việc đi lại trong thành phố rất đơn giản, bạn có thể chọn nhiều hình thức đi lại như là Taxi hoặc các phương tiện công cộng như là xe Jeepny, xe ba bánh. Chi phí cũng rất là rẻ. Với xe Taxi phí mở cửa là 40 peso, và sẽ được tính bằng đồng hồ đo tùy thuộc vào địa điểm bạn đến. Xe Jeeny 7peso/ lượt nếu bạn có thẻ học viên chỉ còn 5 peso/ lượt. Xe ba bánh thì chắc bạn phải mặc cả giống xe ôm truyền thống ở Việt Nam, nên tham khảo những người đã tới trước để có được lịch trình như ý muốn.

Còn về địa điểm du lịch thì ở bên trên mình đã nói qua, tuy nhiên thường đó là những chuyến trong ngày, còn nếu bạn muốn dành 2 ngày để thăm quan từ Bacolod sang Iloilo hoặc Cebu cũng khá là gần, bạn có thể khám phá thêm các thành phố khác

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom-18

Ảnh xe Jeepny

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom Cuối cùng, bạn thích điều gì về E-ROOM, mà được các học viên tốt nghiệp công nhận? Và ai sẽ là đối tượng thích hợp với E-ROOM?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom Điều mà mình thích nhất ở E-ROOM  đó là ngoài là một ngôi trường đào tạo về tiếng Anh, E-ROOM còn là nơi dạy về nhân cách để trở thành người tốt trong xã hội. Hàng tháng E-ROOM đều có các hoạt động thiện nguyện đi tới các trại trẻ mồ côi giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. E-ROOM rất hướng tới các hoạt động mang tính tập thể đoàn kết, biết lồng ghép các chương trình học mà vui vui mà học dành cho học viên để khiến cho học viên không bị nhàm chán trong quá trình học. Các hoạt động đó như là tổ chức đi picnic cùng nhau, tổ chức cuộc thi đóng kịch, tổ chức hùng biện các vấn đề xã hội để rồi mỗi lần chia tay là học viên đều nhớ về E-ROOM như là một ngôi nhà thứ 2 trong cuộc đời mình.

E-ROOM là một trường cơ động phù hợp với tất cả đối tượng người học từ trẻ nhỏ tới người đã đi làm. Và E-ROOM rất tự hào vì là nơi cất giữ tiếng cười, khoảnh khắc hạnh phúc của rất nhiều bạn trẻ, gia đình đã gửi gắm ước mơ nói tiếng anh như người bản ngữ tại đây. Mình tin với bất cứ bạn nào mà đã sang E-ROOM đều mang về cho mình những kết quả vượt ngoài mong đợi.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn trường E-ROOM

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom-19phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom-20

Chi tiết về trường Eroom: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-e-room/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube