Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   02466-604-944

Hồ Chí Minh   02866-844-244

Hải Phòng   02258-831-858

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN QUẢN LÝ VIỆT NAM TẠI PHILINTER

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-anh-ngu-philinter-thang-2-1

Trong các bài viết trước, Phil English (PE) đã giới thiệu rất chi tiết về các khóa học tại trường Anh ngữ PHILINTER. Chủ đề ngày hôm nay PE muốn khai thác là chất lượng giáo viên và cách chăm sóc học viên tại PHILINTER. PE mời các bạn hãy cùng gặp gỡ bạn Hân, là quản lí học viên người Việt, người nắm rõ hơn ai hết cuộc sống của các bạn học viên nơi đây cũng như chất lượng giáo viên của trường.

Đầu tiên, hãy cùng PE tìm hiểu về cách chăm sóc học viên tại đây nhé.

I. Về việc quản lí và đánh giá học viên

PE: Việc kiểm tra trình độ đầu vào của học viên rất quan trọng, nó quyết định đến việc xếp lớp và hiệu quả của khóa học. Vậy trường chị có những bài test như thế nào để phân loại học viên một cách chính xác nhất?

Ms. Hân: Ở trường, bài level test sẽ được thực hiện vào ngày thứ 2 đầu tiên đến trường của học viên, bài test gồm Speaking, Reading & Vocabulary, Grammar, Listening, Writing. Sau khi có kết quả test, mỗi học viên sẽ có 1 giáo viên tư vấn về kết quả, gửi cho học viên những lời khuyên thích hợp nhất về khóa học và chương trình học.

PE: Có trường hợp nào mà do một số yếu tố khách quan mà quá trình kiểm tra trình độ của học viên chưa chính xác dẫn đến trong quá trình học, học viên cảm thấy không phù hợp với trình độ của khóa học (có thể trình độ học viên cao quá so với khóa học hoặc thấp quá không thể theo kịp bài), vậy trường có chính sách gì để giải quyết không?

Ms. Hân: Dĩ nhiên bài kiểm tra đầu vào cũng đánh giá được năng lực học viên nhưng không thể chính xác 100% được. Đôi khi học viên bị ảnh hưởng tâm lí hoặc sức khỏe nên làm bài chưa được tốt. Với những trường hợp trình độ học viên chưa phù hợp với khóa học thì trường cũng tìm ra cách giải quyết nhanh chóng. Mỗi học viên tại Philinter đều có 1 giáo viên buddy teacher, là người tư vấn, theo dõi quá trình học tập của học, nếu vấn đề đó xảy ra học viên sẽ được tư vấn kịp thời để đổi giáo viên, đổi lớp học phù hợp với trình độ học viên với chính sách linh hoạt, học viên có thể đổi 2 lần 1 tuần vào thứ 3 và thứ 6.

PE: Có một số trường có những bảng phân loại, đánh giá học viên hàng tuần rất tích cực, vậy trường chị có những bài test hay phần thưởng gì để khuyến khích tinh thần học tập của học viên không?

 Ms. Hân: Về các bài test của trường:

– Thứ 6 tuần cuối cùng của tháng: Progress test bắt buộc dành cho học viên toàn trường

– Thứ 6 tuần thứ 2 và thứ 3 của tháng: Power test (Vocabulary/ Reading/ Listening power test)

Sau mỗi bài test, nhà trường đều công bố kết quả top 10, đối với bạn cao điểm nhất sẽ được tặng bằng khen vào buổi lễ tốt nghiệp của tuần sau đó và công bố trên các trang thông tin của nhà trường, việc này tạo động lực rất lớn để học viên cố gắng.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-anh-ngu-philinter-thang-2-2

Các học viên làm test để kiểm tra năng lực

PE: Được biết trường có quy trình phản hồi về thắc mắc và complain của học viên rất nhanh chóng và tích cực, chị có thể cho biết quy trình này như thế nào ạ?

Ms. Hân: Quy trình nhận phản ánh và thắc mắc của học sinh:

– Về vấn đề học tập: Giáo viên buddy teacher sẽ là người tiếp nhận và giải quyết đầu tiên, sau đó nếu vẫn có các vấn đề khác phát sinh, quản lí học viên sẽ là người giải quyết. Còn học viên người Việt sẽ do mình chịu trách nhiệm.

– Các vấn đề khác trong trường: International staff and Manager sẽ là người tiếp nhận và giải quyết các vấn đề cho học viên. Đối với các vấn đề có thể xử lí ngay (ví dụ như các vật dụng trong phòng hư hỏng…) trường sẽ giải quyết ngay cho học viên; đối với các vấn đề thuộc về hệ thống, chế độ, Manager sẽ tiếp nhận, giải quyết và phản hồi cho học viên trong thời gian 1 tuần.

PE: Phân công giáo viên phù hợp với nguyện vọng của học viên là một việc làm hết sức thiết thực, giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất. Vậy nếu trong trường hợp học viên không hài lòng hoặc cảm thấy không phù hợp với kĩ năng sư phạm của giáo viên được phân công thì quy trình xin đổi giáo viên có phức tạp không? Chỉ cần nguyện vọng của học viên là đủ hay nhà trường còn dựa vào feedback cả từ phía giáo viên?

Ms. Hân: Về việc chuyển đổi giáo viên, quy trình chuyển đổi giáo viên sẽ không phức tạp. Giáo viên chủ nhiệm sẽ giúp học viên lựa chọn giáo viên phù hợp với học viên, sau đó học viên điền form, xác nhận của buddy teacher, và nạp đơn cho office vào thứ 3, và thứ 6. Nếu giáo viên đó vẫn còn trống tiết thì học viên sẽ được đổi. Chính sách 2 lần 1 tuần rất linh hoạt cho học viên. Nhà trường sẽ đáp ứng nguyện vọng của học viên nếu có thể.

PE: Hân có thể cho biết những hình phạt dành cho các bạn có tinh thần học không tốt hoặc vi phạm nội quy của nhà trường?

Ms. Hân: Các học viên có tinh thần học tập không tốt, đầu tiên, Manager sẽ nói chuyện thân thiết để hiểu được khuất mắc, tâm tư, nguyện vọng của học viên trước, sau đó sẽ tìm cách thích hợp để thúc đẩy tinh thần học tập của học viên.

Ở trường hầu như không có hình phạt đáng kể dành cho các bạn vi phạm nội quy nhà trường, sẽ là 1 cảnh cáo cho lần đầu tiên, cảnh cáo lần 2 sẽ được mời lên văn phòng để kí vào giấy cam kết, cảnh cáo lần 3 sẽ kick out, học viên bị kích out trong vòng 24 tiếng sau khi có thông báo.

PE: Theo em được biết thì việc ăn uống của học viên được phục vụ tại căn tin của trường để phục vụ nhu cầu của tất cả các học viên có quốc tịch khác nhau. Đối với những học viên dài hạn từ 3-6 tháng thì nếu đồ ăn không phù hợp sẽ dẫn đến vấn đề sức khỏe. Trường có biện pháp hoặc chính sách hỗ trợ nào nếu học viên cảm thấy đồ ăn không phù hợp không ạ?

Ms. Hân: Hiện tại, thức ăn của nhà trường đang ngày một cải thiện để phù hợp với học viên đến từ tất cả các nước. Nhà trường có 21 menu khác nhau cho 21 ngày. Về các chính sách hỗ trợ nếu học viên cảm thấy đồ ăn không phù hợp, ở đây có thể nói chỉ là học viên ăn thời gian lâu sẽ cảm thấy ngán chứ ko hẳn là không phù hợp. Thì trường hợp này nhà trường không có chính sách hỗ trợ. Về phía agency khi tư vấn có thể tư vấn học viên cuối tuần chịu khó thay đổi, ăn ngoài với bạn bè để thay đổi khẩu vị.

PE: Bên cạnh việc học tập thì các hoạt động ngoại khóa đóng một vai trò quan trọng, giúp các bạn giảm stress sau những giờ học. Hân có thể mô tả thêm về các hoạt động ngoại khóa của trường?

Ms. Hân: Tại trường hằng tháng sau bài Progress test buổi sáng thứ 6 tuần cuối cùng sẽ có chương trình tiếng anh dạy theo từng tháng, nội dung sẽ khác nhau. Đồng thời vào chiều thứ 4 hàng tuần, nhà trường có chương trình nhảy Zumba dành cho học sinh toàn trường.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-anh-ngu-philinter-thang-2-3

Các bạn học viên nhảy zumba một cách say sưa, vui vẻ!!!

Học viên được chọn tham gia hay không, và tham gia hoạt động nào. Không có sự bắt buộc tuy nhiên, các thầy cô luôn khuyến khích, tạo động lực để học viên tự tin và mong muốn tham gia. Bây giờ Hân sẽ nói sơ qua một chương trình mới của Philinter mà ắt hẳn rất được các bạn yêu thích đấy.

CO-CURRICULAR PROGRAM:

Trong tháng qua, Philinter đã đưa vào một chương trình học mới – CO-CURRICULAR PROGRAM (Chương trình học ứng dụng).

Đây hương trình học quan trọng và hiệu quả nằm trong chương trình học bắt buộc của các trường anh ngữ ở USA, UK, Russia, Malta…

Philinter là trường anh ngữ đầu tiên tại thành phố Cebu đã đưa chương trình học ứng dụng vào chương trình học tiếng Anh giao tiếp tại trường

Co-curricular Program là cầu nối, giúp học sinh luyện tập, vận dụng những gì đã học vào cuộc sống thực: nhiều tình huống, bối cảnh khác nhau, tiếp xúc, giao tiếp với các bạn học viên ở tất cả các trình độ. Học bằng mọi giác quan, cảm xúc, lớp học và cả bên ngoài cuộc sống, học REAL ENGLISH là mục tiêu của tất cả chương trình học Philinter mang đến cho tất cả các bạn học viên. Its the Total Immersion Methodology – TIM

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-anh-ngu-philinter-thang-2-4

Chương trình học ứng dụng được diễn ra chiều thứ 6 tuần thứ 1, 2, 3 của tháng.

– Đầu tiên, học viên sẽ có buổi hướng dẫn về chuyên đề, định hướng, nội dung của chương trình tuần đó.

– Học viên sẽ được chia nhóm thay đổi theo từng tuần, mỗi nhóm gồm 5 – 7 học viên, 3 giáo viên sẽ hướng dẫn học viên luyện tập.

– Học viên sẽ trình bày những gì đã luyện tập trên sân khấu theo từng nhóm lớn khác nhau, đồng thời sẽ có hội đồng giám khảo chấm điểm, đánh giá ngay sau đó.

Các chuyên đề luân phiên giữa các tuần:

– Social role play program :Đưa học viên vào những bối cảnh xã hội khác nhau, diễn tập thành các nhân vật với những công việc khác nhau và thực hành giao tiếp tiếng Anh trong những tình huống đó.

– Travel buddy: Học sinh sẽ được thực hành các tình huống dành cho dịch vụ du lịch qua các bài thuyết trình, tờ rơi hoặc tài liệu quảng cáo để thu hút khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, học viên sẽ được nâng cao kĩ năng truyền thông, quảng cáo

– Talk show :Lớp học là chương trình truyền hình hoặc đài phát thanh, trong đó gồm các chủ đề khác nhau được thảo luận và người nghe, người xem hoặc khán giả phòng thu được mời tham gia vào các cuộc thảo luận. Học sinh sẽ có thể tham gia trò chuyện, trao đổi thông tin, cảm xúc và ý kiến, thực hành chào hỏi và trả lời.

– Product Lauding: Học viên sẽ được hướng dẫn và luyện tập để thuyết trình về các sản phẩm mới

– TED Speed : Đưa ra những quan điểm, vấn đề cuộc sống, hỗ trợ học viên diễn thuyết, trình bày ý kiến, quan điểm của bản thân.

Co-curricular Program
Its the Total Immersion Methodology
Join the Co-curricular Program. Let’s speak and Socialize!!!!

Learn English the Right way!

II. Quản lý chất lượng giáo viên

Chúng ta vừa tìm hiểu về quy trình chăm sóc học viên. Bây giờ hãy cùng PE tìm hiểu về chất lượng giáo viên tại đây nhé.

PE: Bạn có thể cho biết quy trình tuyển dụng giáo viên của trường?

Ms. Hân: Quy trình tuyển dụng của nhà trường gồm các khâu:

– Hồ sơ: Thông báo ứng tuyển của nhà trường sẽ kèm theo các yêu cầu về học vấn, kinh nghiệm, tính cách…

– Bài test đầu vào: Sau khi hồ sơ đủ chuẩn, ứng viên sẽ có bài entrance test

– Phỏng vấn HR: Sau khi đạt kết quả entrance test ứng viên sẽ có buổi phòng vấn với HR

– Phỏng vấn với Phó chủ tịch: Sau khi phỏng vấn với HR, ứng viên sẽ phỏng vấn với  hiệu trưởng và phó chủ tịch,

– Training: Sau khi được nhận giáo viên sẽ có thời gian training 1 tháng

– Chính thức giảng dạy: Giáo viên sẽ được giao lớp sau 1 tháng training

– Giáo viên sẽ là giáo viên chính thức và có hợp đồng lâu dài sau 6 tháng làm việc tại trường.

PE: Hàng ngày hoặc hàng tuần, trường có bài test hay các buổi training để nâng cao chuyên môn, kĩ năng cho giáo viên trường không?

Ms. Hân: Nhà trường có các buổi training cho những chủ đề mới, phương pháp mới, chương trình mới dành cho giáo viên. Không cố định hàng tuần, hàng ngày hay hàng tháng, lúc nào có chủ đề mới thì sẽ có những buổi training liền lúc đó.

PE: Nếu học viên phản hồi không tích cực về giáo viên thì nhà trường sẽ có những quy định nào để xử phạt giáo viên?

Ms. Hân: Mỗi khóa học đều có cordinator chịu trách nhiệm quản lí, theo dõi, giám sát giáo viên. Về những phản hồi không tích cực về giáo viên, tùy mức độ, cordinator, HR cordinator, Vice-precident sẽ nói chuyện với giáo viên, đồng thời những phản ánh của học viên, và nhìn nhận đánh giá của nhà trường về performent của giáo viên sẽ ảnh hưởng đến quá trình thăng tiến cũng như thu nhập của giáo viên.

PE: Ngoài các tiết lên lớp thì giữa những giờ trống tiết, giáo viên trường có sẵn lòng để tiếp cận và giúp đỡ học viên khi học viên có nguyện vọng hay không?

 Ms. Hân: Giáo viên rất nhiệt tình và tâm huyết, sẵn sàng giúp đỡ và tư vấn cho học viên bất kì khi nào có thể. Không chỉ trong giờ học mà trong ngoài giờ, bất cứ khi nào học viên có thắc mắc, có điều muốn hỏi thì các giáo viên đều nhiệt tình hỗ trợ.

PE: Trường có chính sách gì để khích lệ dành cho những giáo viên xuất sắc không ạ?

Ms.Hân: Dĩ nhiên rồi PE, để tạo động lực giảng dạy cũng như tăng sự cạnh tranh tích cực giữa các giáo viên thì trường luôn có các giải thưởng hằng năm và chính sách tăng lương, thăng tiến dành cho giáo viên.

PE: Hân có thể gợi ý tên những giáo viên mà được các bạn học viên yêu mến?

Ms. Hân: Ồ, PE biết không số lượng teacher được học viên yêu thích ở Philinter có thể tự tin nói là rất nhiều, Philinter tuyệt đối tự tin vào đội ngũ giáo viên của trường). Những cái tên có thể kể đến như T.Dan, T.Nino, T.Rey, T.Domiel, T.Lovely, T.Melanie, T.Ken, T.Jack, T.Goen, T.Shawn…

PE: Xin cám ơn những chia sẻ của Hân ngày hôm nay. Qua những thông tin này, hi vọng rằng các bạn học viên sẽ hiểu thêm về ngôi trường PHILINTER xinh đẹp này và ngày càng có nhiều bạn học viên đăng kí theo học. Chúc Hân ngày càng thành công khi công tác tại đây nhé!

Chi tiết về trường PHILINTER: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-philinter/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube