Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN QUẢN LÝ TẠI QQ ENGLISH

HỌC TIẾNG ANH MÔI TRƯỜNG QUỐC TẾ NĂNG ĐỘNG TẠI QQ ENGLISH

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-qq-english-1

Khu vực tiếp khách và trợ học viên tại QQ IT Park

Cứ mỗi hai tháng một lần, Phil English lại cử nhân viên đi tham quan khảo sát các trường Anh ngữ tại Philippines và lần này, chúng tôi có dịp ghé thăm ngôi trường có tiếng tăm và quy mô nhất đối với thị trường Nhật Bản tại Philippines, đặc biệt trường hiện đang có số lượng học viên đăng ký online “khủng” nhất hiện nay – lên đến 12,000 học viên từ các quốc gia lớn như Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc và Đài Loan. Chắc hẳn các bạn đã đoán ra được chúng tôi đang đề cập đến ngôi trường nào rồi đúng không ạ? Vâng đó chính là QQ English.

Đón tiếp Phil English ngày hôm nay gồm có Mr. Fedro, giám đốc Marketing thị trường quốc tế của QQ English và Mr. Xen, quản lý người Việt, người đã có thời gian sống tại Philippines hơn 2 năm và làm việc tại QQ English hơn một năm. Nhân tiện đây, Phil English (PE) đã tranh thủ có cuộc phỏng vấn ngắn với quản lý Việt Nam tại QQ English để có cái nhìn sâu sắc hơn về trường. Cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-qq-english-2

Mr. Xen, quản lý học viên Việt Nam

HỆ THỐNG QUẢN LÝ VÀ HỖ TRỢ HỌC VIÊN

PE: So với lần tham quan trường trước đây, hầu hết học viên đến từ Nhật và Đài Loan. Lần này PE cảm thấy môi trường đa dạng quốc tịch hơn rất nhiều. Điều gì đã thay đổi về tỷ lệ quốc tịch tại QQ?

QQ: Hiện tại số lượng học viên đang học tại QQ IT park là 350, tại QQ Seafront là 250. Cách đây 2 năm, gần 70% học viên đến từ Nhật Bản, 30% còn lại đến từ Đài Loan. Tuy nhiên hai năm trở lại đây, trường đã tiến hành cổ phần hóa chủ sở hữu, không chỉ riêng Nhật Bản mà còn của Thượng Hải và một số quốc tịch khác cùng góp vốn. Do đó, họ muốn QQ trở thành một ngôi trường mang tính toàn cầu chứ không chỉ của riêng Nhật Bản như trước đây nữa.

Do số lượng học viên đăng ký du học tiếng Anh ngày càng đông nên hiện tại cơ sở Seafront đang xây dựng thêm hai tầng nữa nhằm đảm bảo cung cấp đủ phòng ký túc xá cho học viên. Ngoài ra tại IT Park trường cũng đã hợp đồng thuê thêm hai tầng của một building lớn đang xây dựng kế bên. Tỷ lệ học viên Nhật sẽ được hạn chế lại thay vào đó là các thị trường mới như Hàn Quốc, Việt Nam, Nga…

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-qq-english-3

Học viên đa quốc tịch tại QQ IT Park

PE: Bạn có thể nói rõ hơn về tỷ lệ quốc tịch hiện tại của QQ English?

QQ: Hiện trường đang có học viên đến từ khoảng 10 quốc gia khác nhau, bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam, Ả Rập, Iran, Thái Lan, Brazil,… Hiện tại đang có khoảng 40 học viên Nga đang học tại QQ IT Park và ở Seafront con số cũng tương đương. Iran, Brazil cũng hơn 20 học viên. Việt Nam hiện tại chỉ có khoảng 10 học viên.

PE: Để quản lý một lượng lớn học viên đa quốc tịch như vậy trường cần có một hệ thống quản lý như thế nào cho hiệu quả?

QQ: Mỗi một thị trường như vậy trường đều tuyển nhân viên quốc tịch nước đó để quản lý. Nếu một thị trường có quá nhiều học viên trường sẽ tuyển thêm Internship để hỗ trợ. Hai cơ sở QQ IT Park và QQ Seafront thường sẽ có hai nhân viên cho mỗi quốc tịch.

Ở QQ English có rất nhiều bộ phận xử lý các công việc riêng rẽ. Chẳng hạn khi học viên có than phiền về phòng ký túc xá thì học viên sẽ nhắn tin cho staff, sau đó staff sẽ nhắn tin vào nhóm nhân viên dọn phòng và nhân viên phụ trách ký túc xá. Khi tiếp nhận thông tin, nhân viên phụ trách sẽ chủ động giải quyết những khiếu nại của học viên một cách nhanh nhất. Tương tự như vậy, chúng tôi có những bộ phận chuyên phụ trách những vấn đề khác và học viên chỉ cần gửi yêu cầu của mình cho staff phụ trách, họ sẽ hỗ trợ bạn.

Còn riêng vấn đề phàn nàn về giáo viên, học viên sẽ liên lạc với quản lý cùng quốc tịch, quản lý sẽ liên lạc với bộ phận đào tạo để tiến hành kiểm tra chất lượng của lớp học đó, hoặc đổi giáo viên, hoặc đổi chương trình học cho phù hợp hơn.

PE: Công việc chính của Mr. Xen tại QQ English là gì?

QQ: Công việc chính của mình là hỗ trợ các học viên Việt Nam. Bên cạnh đó mình còn hỗ trợ các học viên Ả Rập bởi vì hiện tại thị trường Ả Rập chỉ có Internship chứ chưa có nhân viên chính thức.

Mình đã làm việc tại QQ hơn một năm. Đa phần các bạn nhân viên ở trường thường công tác rất lâu dài, chẳng hạn như bạn staff Đài Loan hơn 4 năm, staff Nga 3 năm, Hàn quốc 2 năm… do chế độ đãi ngộ của trường khá tốt và môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp.  Bên cạnh đó, chủ trường cũng như ban quản lý đối đãi rất tốt với nhân viên nên hầu hết mọi người đều công tác lâu dài. Không chỉ có staff mà cả giáo viên cũng vậy. Số lượng giáo viên có thời gian công tác trên 4 năm, 5 năm tại trường thực sự rất nhiều.

PE: Lịch trình học một ngày của học viên khóa Standard ESL sẽ có đến 10 tiết học một ngày bao gồm luôn hai tiết tự chọn vào buổi tối. Thông thường các học viên tại QQ có tham gia đầy đủ các tiết học trong ngày đặc biệt là hai giờ học thêm vào buổi tối không?

QQ: Với lịch học dày đặc như vậy thì những học viên lớn tuổi sẽ cảm thấy rất thích bởi họ có thêm nhiều thời gian để tham gia lớp học. Những học viên trẻ tuổi thì các lớp học buổi tối họ tham gia không thường xuyên. Tuy nhiên nhà trường cũng có những quà tặng khích lệ tinh thần học tập của học viên, chẳng hạn như nếu tham gia đầy đủ các lớp học buổi tối trong một tuần thì sẽ được tặng hai lớp học Online miễn phí. Tham gia đầy đủ các lớp học trong ngày sẽ được tặng các Voucher ăn uống miễn phí tại nhà hàng QQ Bay ngay tại tầng trệt. Nên hầu thứ sáu hàng tuần, sau lễ tốt nghiệp, học viên thường rủ nhau xuống nhà hàng QQ để ăn uống và chỉ cần sử dụng những voucher đó mà ko cần phải trả thêm khoản tiền nào.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-qq-english-4

Nhà hàng QQ Bay tại tầng trệt, nơi học viên thường sử dụng voucher để ăn uống miễn phí

Ngoài ra, nếu học viên update thông tin về trường QQ trên Facebook cá nhân có thể được tặng 6 lớp học Online một lần. QQ cũng không ủng hộ ngày nghỉ lễ tại Philippines nên các lớp học vẫn diễn ra như thường lệ trừ Tết Tây và Giáng Sinh. Bên cạnh đó nếu các ngày lễ này rơi vào ngày trong tuần (Thứ Hai đến thứ Sáu) thì nhà trường sẽ được cung cấp cho học viên 14 lớp học online thay thế. Trường đảm bảo cung cấp đủ 20 ngày học trong một tháng cho học viên.

QUẢN LÝ CHƯƠNG TRÌNH HỌC VÀ GIÁO TRÌNH

PE: Với một học viên trình độ căn bản, bản thân họ vẫn chưa xác định được họ nên học những môn học gì. Thì trường sẽ định hướng như thế nào?

Trong ngày thứ Hai đầu tiên sau khi nhập học, quản lý trường sẽ giải thích với học viên mục đích của từng môn học để đảm bảo học viên hiểu rõ mục đích của từng môn học. Sau khi có kết quả bài kiểm tra trình độ đầu vào, căn cứ trên số điểm của từng môn, quản lý sẽ phân bố môn học phù hợp với trình độ và nguyện vọng của học viên. Thường thì học viên nên chỉ tự chọn 3 môn, 3 môn còn lại nên để trường sắp xếp theo số điểm thực tế của bài test. Những học viên đã có nền tảng tốt thì có thể chọn môn News để học. Trong lớp học này thì học viên sẽ được đọc báo và tin tức trên mạng, đầu tiên giáo viên sẽ mở một clip ngắn tầm 2 phút cho học viên nghe, ở dưới mỗi clip sẽ có một đoạn tóm tắt để học viên đọc lại xem mình đã nắm được nội dung trong clip chưa. Tiếp theo đó giáo viên sẽ dạy lại những từ mới và những cấu trúc mới được sử dụng trong đoạn clip. Với việc học thông qua những bản tin như vậy cũng giúp học viên cải thiện được kỹ năng Listening của mình.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-qq-english-5

Phòng học nhóm tại QQ IT Park

PE: QQ sở hữu hệ thống giáo trình riêng của mình. Bộ phận nào sẽ chịu trách nhiệm biên soạn và cập nhật giáo trình?

QQ: Mỗi khóa học tại QQ sẽ có một bộ phận đào tạo riêng, chẳng hạn như bộ phận đào tạo TOEIC, bộ phận đào tạo ESL và bộ phận đào tạo IELTS. Trưởng bộ phận ESL hiện tại có hai người Mỹ, trong đó có một người Mỹ đã từng giảng dạy tại Việt Nam 3 năm. Những trưởng bộ phận đào tạo như vậy sẽ chịu trách nhiệm lên lịch trình training giáo viên, lên lịch học cho học viên, thiết kế giáo trình và nghiên cứu, cập nhật thông tin cũng như phương pháp giảng dạy tại QQ. Dĩ nhiên trong mỗi bộ phận đào tạo như vậy cũng có những giáo viên người Philippines đã và đang giảng dạy tại QQ từ lúc thành lập trường cho đến nay. Do đó họ có rất nhiều kinh nghiệm.

PE: Học viên được hướng dẫn mua giáo trình tại QQ như thế nào?

QQ: Thường những môn học đặc biệt như TOEIC, Callan thì chúng tôi khuyến khích học viên nên mua sách để khi về nước có thể ôn tập lại. Nếu học viên không có nhu cầu mua sách trường cũng không bắt buộc, thay vào đó, trước mỗi giờ học giáo viên sẽ chủ động chuẩn bị giáo trình cho học viên.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-qq-english-6

Các kệ đựng giáo trình học tại QQ, học viên có thể sử dụng miễn phí mà không cần phải mua

Trường còn có một nguồn giáo trình được lưu trữ trên hệ thống website của QQ, đặc biệt là môn Callan phải nhà trường phải mua giáo trình độc quyền từ Anh nên nếu học viên mua sách thì sẽ khá mắc. Thay vào đó, học viên có thể sử dụng giáo trình trên máy tính của giáo viên. Tuy nhiên nếu có điều kiện mình cũng khuyến khích học viên nên mua sách sẽ hỗ trợ cho việc học tập được tốt hơn. Giá mỗi quyển sách như vậy khoảng 800 peso (tương đương khoảng 400,000 vnd).

PE: Máy tính được trang bị trong phòng học ngoài mục đích phục vụ cho môn học Callan còn có mục đích gì khác không?

Giáo viên có thể sử dụng máy tính để hỗ trợ giảng dạy các môn học khác như sử dụng hình ảnh để giải thích từ vựng. Đối với những môn như Listening, News… giáo viên cũng cần những nguồn tài liệu trên hệ thống website của QQ, dó đó việc sử dụng computer là cần thiết. Ngoài ra, có Internet hỗ trợ thì bài giảng của giáo viên sẽ sinh động và đa dạng hơn.

Khi mới vào trường mình đã được tham gia các lớp học trong 3 tháng đầu để hiểu thêm về môi trường học tập và cách thức giảng dạy tại QQ. Mình đã tham gia hầu hết tất cả các môn học tại QQ, đặc biệt là Callan. Thực sự mà nói mình đã ở Philippines gần hai năm rồi nhưng kỹ năng Speaking của mình trước và sau khi học Callan là hoàn toàn khác nhau. Sau khi tham gia các lớp học Callan, kỹ năng Nói của mình tốt hơn hẳn mặc dù mình đã được học tiếng Anh ở rất nhiều trường tại Philippines (Mr. Xen đã từng học tập và làm việc tại một trường ở Baguio, một trường tại Clark và hai trường tại Cebu).

Học viên Việt Nam sau khi học lớp Callan trong ngày đầu tiên thì họ cảm thấy rất thích thú. Trước đây có một anh học viên do không chọn được tối đa 3 tiết học Callan trong một ngày nên ảnh đã đăng ký mua thêm thành 8 lớp học Callan trong một ngày. Do tính chất công việc anh ấy không có nhiều thời gian nên muốn tận dụng tối đa thời gian học ở QQ đặc biệt là phương pháp Callan để cải thiện kỹ năng Speaking của mình.

PE: Hiện tại trường có rất đông học viên ESL và TOEIC nhưng lại chưa có IELTS trong khi học viên Việt Nam lại đang rất quan tâm đến IELTS. Có thể cho PE biết lý do tại sao trường không cung cấp khóa IELTS trong thời gian qua và có dự định mở khóa IELTS trong thời gian sắp tới không?

QQ: Thực ra như PE cũng biết khóa ESL của trường đã rất mạnh và rất có tiếng từ trước đến nay, nên chỉ riêng lượng học viên đăng ký khóa ESL cũng đã quá đông. Lý do mà trường chưa cung cấp khóa IELTS trong thời gian qua đó là: 1. Chưa đáp ứng thêm được chỗ ở cho học viên; 2. Phải tuyển thêm giáo viên và cần thời gian đào tạo cách thức giảng dạy khóa IELTS cho hiệu quả. 3. Trước giờ trường QQ chuyên về thị trường Nhật Bản và Đài Loan, hai thị trường này lại không đòi hỏi quá nhiều về khóa học IELTS. Trong hai năm gần đây trường mở rộng nhiều thị trường khác như Hàn Quốc, Nga, Việt Nam… học viên rất cần khóa IELTS. Do đó, QQ English đã định hướng mở IELTS từ tháng 3 năm 2017 và lộ trình để mở IELTS sẽ cần thời gian chuẩn bị khoảng 1 năm để thiết kế chương trình học và training giáo viên. Trường sẽ chính thức nhận học viên IELTS từ tháng 01/2018 và chúng tôi sẽ cung cấp cả khóa IELTS Guarantee cho các học viên có nhu cầu.

PE: Vậy để thiết lập một khóa học mới, trường dành thời gian gần như một năm từ tháng 3/2017 đến tháng 1/2018 để chuẩn bị. Quả là một sự đầu tư nghiêm túc!

QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG GIÁO VIÊN

PE: Lúc dạo quanh trường thì PE có thấy phòng Quality Control. Nhiệm vụ của các nhân viên trong văn phòng này là gì?

QQ: Hiện có 10 nhân viên đang làm việc tại phòng Quality Control. Nhiệm vụ chính của họ là đảm bảo được chất lượng giáo viên và chất lượng giảng dạy trong từng lớp học. Trong mỗi phòng học của QQ thì đều được trang bị một máy tính để bàn, thì trước khi bắt đầu giờ học giáo viên sẽ hỏi ý kiến học viên về việc thu âm lớp học. Nếu học viên đồng ý thì giáo viên sẽ tiến hành thu âm toàn bộ nội dung giờ học và bản ghi âm này sẽ được chuyển đến bộ phận Quality Control. Đây là một trong những cách mà trường dùng để quản lý chất lượng giáo viên.

Trường hợp học viên có phàn nàn về cách dạy của giáo viên thì bộ phận Control Quality sẽ tiến hành dự giờ, trao đổi với giáo viên, kiểm tra các bản ghi âm lớp học của giáo viên đó để kịp thời đưa ra giải pháp. Ngoài ra, nhân viên phòng Quality còn chịu trách nhiệm dự giờ mỗi giáo viên mỗi tháng ít nhất một lần và không báo trước. Việc này nhằm đảm bảo các lớp học tại QQ English luôn được diễn ra một cách nghiêm túc.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-qq-english-7

Văn phòng làm việc của bộ phận Quality Control

PE: Một trong những thế mạnh của QQ được biết đến đó là phương pháp Callan. Vậy quy trình đào tạo giáo viên giảng dạy Callan được diễn ra như thế nào?

QQ: Giáo viên sau khi được nhận vào QQ sẽ có một tháng được training phương pháp Callan. Sau một tháng training, giáo viên được sắp xếp để dạy các lớp học Online trước, sau một tháng dạy Online, giáo viên mới được chính thức đứng lớp để giảng dạy offiline cho học viên tại QQ, bởi vì để dạy được phương pháp Callan, đòi hỏi giáo viên phải ứng biến nhanh nhạy và phát âm phải rất chuẩn.

Một giáo viên tại QQ có thể đảm nhận cả lớp học online và offiline, nên học viên sau khi tốt nghiệp nếu yêu thích các giáo viên mà mình đã từng học tại trường có thể đăng ký để được học Online với chính giáo viên đó sau khi về nước.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-qq-english-8

Một lớp học Online tại QQ IT Park

Cũng xin nói thêm, sắp tới trường dự định cải biên chương trình Callan Method thành chương trình QQ Method để phù hợp hơn với đối tượng học viên Châu Á. Hiện tại chương trình đang được nghiên cứu bởi các chuyên gia đào tạo của QQ và đang đưa vào dạy thử nghiệm cho một số học viên trong trường. Nếu áp dụng thành công, chắc hẳn giá học phí của QQ cũng sẽ được giảm đi đáng kể do không cần phải mua bản quyền từ Anh.

PE: Có trường hợp nào sau khi vào lớp, cả học viên và giáo viên đều free talking và không theo bài học?

QQ: Trường hợp học viên yêu cầu hoặc hôm đó học viên cảm thấy hơi mệt, họ muốn free talk thì giáo viên cũng sẽ đáp ứng. Tuy nhiên nhà trường không khuyến khích tình trạng này và các lớp học đều được ghi âm nên các giáo viên cũng sẽ không dám để học viên free talk quá nhiều.

Riêng đối với các lớp học ở tầng 10, do đặc thù lớp học được thiết kế trong không gian mở, có nhiều tiếng ồn nên học viên và giáo viên có thể trò chuyện cởi mở hơn như trong đời sống hàng ngày. Học viên sẽ trao đổi với giáo viên về chủ đề mà mình muốn học và giáo viên sẽ đáp ứng. Ngoài ra, các lớp học tại tầng 10 được thiết kế theo phong cách như tại coffee house giúp học viên gạt bỏ cảm giác bí bách như trong các phòng học truyền thống.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-qq-english-9

Lớp học Speaking tại tầng 10 cơ sở QQ IT Park

PE: Quy trình đổi giáo viên diễn ra như thế nào?

QQ: Trước thứ Tư và thứ Năm hàng tuần, học viên gửi yêu cầu về việc đổi giáo viên của mình lên bộ phận hỗ trợ học viên. Trong thứ Hai tuần tới học viên sẽ được bố trí giáo viên mới. Do mình cũng có kinh nghiệm làm việc lâu tại QQ nên thông thường đối với học viên Việt Nam trong ngày đầu tiên sau khi nhập học, mình sẽ trao đổi trực tiếp với phòng đào tạo để chọn được giáo viên tốt cho học viên Việt Nam, vì mình biết các học viên Việt Nam thường có yêu cầu cao hơn trong việc chọn lựa giáo viên so với học viên các nước khác. Nếu mình đã biết được giáo viên nào phù hợp với học viên Việt Nam, mình sẽ chỉ định luôn tên giáo viên với phòng đào tạo. Nếu không biết rõ tên giáo viên, mình sẽ yêu cầu cung cấp giáo viên tốt cho học viên Việt Nam. Đó là một trong những việc mà mình có thể hỗ trợ cho các học viên Việt Nam tại đây.

Thường một khóa học Standard ESL sẽ có 6 lớp Man to man + 4 lớp group classes và học viên có thể tự chọn môn học cho mình. Ví dụ như học viên muốn học Callan thì tối đa được chọn đến 3 lớp Callan trong một ngày. Nhưng với những học viên mới nhập học có thể chưa quen với phương pháp Callan thì mình sẽ xếp 1 lớp Callan mỗi ngày trong tuần đầu tiên. Từ tuần thứ 2 có thể xếp 2 lớp Callan mỗi ngày và từ tuần thứ 3 có thể chọn 3 lớp Callan trong một ngày. Ngoài ra, trong 6 tiết học Man to man học viên được chọn các môn học khác như TOEIC, IELTS Speaking, IELTS Writing, Business, News. Chẳng hạn một ngày với 6 tiết học 1:1 học viên có thể chọn 3 lớp Callan, 1 lớp TOEIC, 1 lớp IELTS Speaking và một lớp học tiếng Anh thương mại. Dĩ nhiên với khóa học thiết kế như vậy thì phù hợp với các bạn có trình độ tiền trung cấp trở lên. Không phải đơn thuần trường đưa những môn học đặc thù như IELTS Speaking, Business… vào khóa ESL, mà vì chẳng hạn như IELTS Speaking sẽ giúp học viên nói được những cấu trúc rút gọn, câu từ phong phú và chặt chẽ. Bản thân học viên sau khi học IELTS Speaking cũng nhận thấy cách nói của mình được bài bản hơn. Còn những bạn có định hướng xin việc hay sử dụng tiếng Anh trong môi trường công việc thường chọn những môn như TOEIC và Business để học kèm với ESL. Với việc đưa những môn học mang tính học thuật cao như IELTS, TOEIC, Business vào khóa học, học viên cũng cảm thấy hứng thú và có động lực hơn trong học tập so với việc chỉ học đơn thuần ESL như Nghe, Nói, Đọc, Viết.

PE: Chúng tôi nhận thấy sắc mặt cũng như phong thái của các giáo viên tại QQ thực sự rất tự tin. Chắc hẳn họ đã rất hài lòng với công việc hiện tại cũng như chế độ đãi ngộ của trường?

QQ: Vâng, trường tự tin khẳng định rằng thu nhập của các giáo viên tại QQ thường cao hơn mặt bằng chung so với các trường khác. Bên cạnh đó, trường còn mở ra nhiều cơ hội cho giáo viên được thăng tiến cũng như giáo viên sẽ được đào tạo chuyên sâu và bài bản một cách thường xuyên. Tất cả các giáo viên của QQ đều được tham gia khóa học TESOL và cách dạy theo phương pháp Callan, được nhận bằng TESOL trước khi giảng dạy chính thức. Do đó, việc giáo viên cộng tác với QQ trên 4 hay 5 năm là chuyện rất bình thường.

QQ nhận thấy rằng giáo viên là tài sản cốt lõi của một ngôi trường. Giáo viên xuất sắc sẽ mang lại sự hài lòng cho học viên và chính học viên sẽ làm nên tên tuổi của trường. Do đó QQ luôn sẵn long trả mức lương cao và xứng đáng để có thể giữ chân giáo viên được lâu dài.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-qq-english-10

Giáo viên được cung cấp các bữa ăn cùng với học viên tại cơ sở QQ IT Park

Vâng, rất cám ơn những thông tin hữu ích từ Mr. Fedro cũng như Mr. Xen trong ngày hôm nay. Chắc hẳn với một định hướng và tầm nhìn xa và rộng như vậy, QQ English sẽ ngày càng phát triển và trở thành một hệ thống giáo dục đa quốc gia vững mạnh. Hẹn gặp lại QQ English một ngày không xa tại Việt Nam.

Chi tiết về trường QQ English : https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-qq-english-it-park/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube