Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN QUẢN LÍ TRƯỜNG ANH NGỮ HELP CLARK

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-help-clark-khi-du-hoc-philippines-1

PE: Xin ông cho biết về hệ thống đào tạo giáo viên tại ngôi trường có hơn 20 năm kinh nghiệm và bề dày về giảng dạy này. Bên cạnh đó, xin ông cho biết thế mạnh về nguồn nhân lực là giáo viên Philippines dồi dào?

HM (HELP Manager): Điểm quan trọng nhất ở HELP đó chính là tỉ lệ giáo viên toàn thời gian. Định nghĩa về giáo viên toàn thời gian ở HELP là hợp đồng làm việc trên 2 năm.

Học viện Anh ngữ HELP quy tụ hơn 90% giáo viên toàn thời gian cố định dù mùa thấp điểm hay cao điểm. Mặc dù với cảm nhận của người Việt thì hợp đồng làm việc 2 năm có vẻ ngắn nhưng với văn hóa tuyển dụng giáo viên người Phil thì khoảng thời gian đó rất dài. Thông thường, giáo viên người Phil sẽ tái kí hợp đồng sau 2 đến 3 tháng, và hiện trạng phổ biến là kí hợp đồng nửa năm là dài nhất. Bên cạnh việc thuê giáo viên dài hạn, trường còn có cơ chế đào tạo giáo viên theo từng giai đoạn.

Có nhiều quan điểm khác nhau về chất lượng giáo viên Phil, nhưng từ góc độ của trường Anh ngữ HELP, chúng tôi tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng cao trong dài hạn. Mặt khác, chi phí để đào tạo nguồn nhân lực dài hạn ổn định sẽ giảm bớt nếu được thực hiện trên quy mô lớn, đó chính là điều mà học viện Anh ngữ HELP Clark đang hướng đến. Vì vậy nên HELP không có ý định tập trung vào giáo viên bản xứ.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-help-clark-khi-du-hoc-philippines-2

PE: Được biết buổi thi Shadowing được tiến hành mỗi buổi sáng từ 7:00 đến 7:30 sáng. Vào buổi chiều, học viên sẽ bài kiểm tra dưới sự giám sát của giáo viên người Phil. Vậy xin ông cho biết mục đích của buổi Shadowing này là gì?

HM: Mục đích của buổi đào tạo Shadowing này để rèn luyện cho học viên:

-Khởi động

-Phát âm, ngữ điệu

-Nối âm

Ngoài ra cũng có một số mục tiêu khác nhưng HELP English tập trung 3 điểm chính vừa đề cập ở trên.

PE: Những hình phạt gì sẽ được áp dụng nếu học viên rớt bài thi Shadowing? Và tỉ lệ vượt qua bài thi này của học viên ra sao?

HM: Nếu học viên vắng mặt sẽ bị phạt 50 peso. Tuy nhiên học viên sẽ không tính là thi trượt nếu vẫn làm bài thi. Hình phạt đưa ra chủ yếu để quản lí việc tham gia làm bài thi của học viên.

PE: Bài tập thì rất nhiều trong bài thi Shadowing nên cũng không thể phạt học viên nếu những bài tập đó không được nộp vào mỗi buổi sáng. Cộng thêm bài tập về nhà được giao trên lớp cũng rất nhiều, làm thế nào để học viên có thời gian nghỉ ngơi?

HM: Thực ra bài tập cũng không nhiều lắm đâu. Học viên ở đây đều có bài tập riêng cho từng tuần, tuy nhiên nếu bạn tập trung, bạn có thể hoàn thành bài tập của tuần chỉ trong 1 giờ.

PE: Theo PE được biết, học viện Anh ngữ HELP nổi tiếng về đào tạo khóa TOEIC, là trường đào tạo TOEIC lớn thứ 3 ở Philippines. Học viên có thể tăng từ 70 đến 80 điểm trong vòng 4 tuần. Xin ông hãy cho biết về lộ trình đào tạo khóa TOEIC nổi tiếng này?

HM: Điểm đặc biệt trong việc đào tạo khóa TOEIC này là giáo viên Philippines sẽ viết ra những lỗi sai của học viên vào một cuốn sổ. Cơ chế ở đây là để cho học viên tự do phạm lỗi sai. Bởi vì giáo viên Philippines phê chữ viết tay vào cuốn sổ đó, họ cũng đóng vài trò giám sát việc học của học viên.

PE: PE cũng được biết rằng có rất nhiều học viên chuyển đổi từ khóa ESL sang khóa TOEIC đều có xu hướng tăng điểm nhanh. Vậy số lượng học viên đang theo học khóa ESL (khóa giao tiếp thông thường) có nhiều không ạ?

HM: Một nửa học viên ở đây đang theo học ESL. Rất nhiều học viên theo học khóa dài hạn ở đây đều học ESL để lấy nền tảng sau đó thì chuyển tiếp sang các khóa học thuật.

PE: Học viên của học viện Anh ngữ HELP Clark có quyền ra ngoài 2 giờ mỗi ngày, còn học viên anh Ngữ HELP ở Baguio thì không được. Ông có thể cho biết học viên thường dành 2 giờ này để làm những việc gì không ?

HM: Học viên có thể tập thể dục, xem phim hoặc là đi đâu đó tùy theo mỗi cá nhân. Tuy nhiên có rất nhiều học viên ở lại để trò chuyện, giao tiếp với giáo viên thay vì đi ra ngoài hoặc họ có thể dành thời gian đó để tự học.

8, PE: Thêm vào đó, được biết học viên có thể chọn đăng kí lớp 1-1 với giáo viên bản xứ trước đó. Tỉ lệ học viên đăng kí này ra sao ạ?

HM: Tỉ lệ sinh viên đăng kí lớp này là 5 % trên tổng số. Mặc dù điều này thì còn liên quan đến câu hỏi số 1 mà tôi vừa trả lời. Trường chúng tôi không tập trung vào nguồn nhân lực là giáo viên bản ngữ, vì thế cũng không phải là một thế mạnh. Tuy nhiên, giáo viên bản ngữ luôn sẵn có và luôn có môi trường để các học viên có thể giao tiếp bất cứ thời gian nào. Và các lớp sẽ luôn sẵn sàng nếu các em ấy đăng kí trước.

Chi tiết về trường HELP Clark:  https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-clark/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube