Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN QUẢN LÝ CỦA TRƯỜNG ANH NGỮ CPILS

Xin chào tất cả các bạn, tôi là Yuji, nhân viên của Phil English (PE). Ngày hôm nay, tôi có dịp ghé thăm CPILS, trường Anh ngữ đầu tiên được thành lập và công nhận tại thành phố Cebu, Philippines. Trong chuyến công tác lần này, tôi có dịp trò chuyện với anh Saito, quản lý học viên Nhật Bản, người từng có thời gian sinh sống tại Mỹ 5 năm, tiếng Anh cũng như trải nghiệm sống cực kỳ phong phú.

phong-van-giao-vien-truong-anh-ngu-cpils-1

Anh Saito, quản lý học viên Nhật Bản, với nụ cười thân thiện (áo đen) cùng với nhân viên của Phil English (áo xanh)

PE: Đầu tiên, xin anh giới thiệu về bản thân?

Saito: Tôi tên là Saito, tôi đã làm việc tại CPILS với chức danh là quản lý học viên người Nhật từ tháng 9 năm 2014. Mặc dù tính tới thời điểm hiện tại, chưa phải là thời gian dài nhưng cũng đủ để tôi hiểu về trường nhiều. Thế nên nếu bạn có thắc mắc gì thì cứ hỏi tôi nhé.

PE: Anh có thể nói về vị trí của trường mình cũng như những đặc tính của trường?

Saito: CPILS tọa lạc tại trung tâm thành phố Cebu, Philippines. Trường chúng tôi là trường tiên phong trong lĩnh vực du học tiếng Anh tại Philippines, được thành lập từ năm 2001. Đây là ngôi trường có sức chứa lớn nhất ở Cebu với số lượng học viên đỉnh điểm lên đến 500 học viên. Trường hợp tác với rất nhiều các đại diện tuyển sinh đến từ các đất nước khách nhau như Hàn Quốc, Nga, Việt Nam, Đài Loan, Thái Lan… tạo ra đa dạng màu sắc quốc tịch học viên. Có 13 giáo viên bản ngữ đang giảng dạy tại trường. Các thầy cô đến từ các quốc gia khác nhau như Mỹ, Canada, UK… vì vậy học viên có thể chọn quốc tịch của thầy cô bản ngữ để tham dự lớp học nếu họ muốn.

Vị trí tọa lạc của trường rất thuận tiện. Có rất nhiều nhà hàng, quán xá, Shopping Mall quanh khu vực, chỉ với 10 phút đi taxi. Từ trường đến sân bay cũng chỉ mất 30 phút. Trường tọa lạc ở khu dân cư nên rất an toàn. Có cả cửa hàng tiện lợi ngay cạnh CPILS.

PE: Xin anh miêu tả thêm về cơ sở vật chất và ký túc xá

Saito: Trường của chúng tôi rất tiện lợi vì học xá và ký túc xá đều tích hợp với nhau. Chúng tôi có phòng Gym rộng, hồi bơi, cửa hàng tạp hóa, phòng truyền thông… Học viên có thể chọn đa dạng các loại phòng như phòng 1 đến phòng 2, phòng 3, phòng 4.

phong-van-giao-vien-truong-anh-ngu-cpils-2

Phòng Gym hiện đại của trường

PE: Tôi nghĩ rằng các trường Anh ngữ ở đây có thế mạnh đặc biệt về dạy giao tiếp, đặc biệt là k năng Nói. Thông thường học viên sẽ nạp kiến thức, tức Input ở các lớp 1:1, và thời gian để thực hành, tức cho ra Output, ở các lớp nhóm. Điều gì khiến cho hệ thống này làm việc hiệu quả như vậy?

Saito: Các giáo viên Filippino sẽ báo cáo tình hình học tập của mỗi học viên đến các trưởng giáo viên hàng tuần.

PE: Trình độ giáo viên Filipino của trường chúng ta tốt hơn so với những trường khác. Ngoài ra, các quản lý cũng rất chuyên nghiệp. Xin anh chia sẻ quá trình đào tạo quản lý, cũng như điều kiện tuyển dụng nhân sự?

Saito: Điều kiện tiên quyết để tuyển dụng giáo viên là họ phải có bằng đại học. Quy trình tuyển dụng gồm có 5 bước. Chúng tôi chủ động tuyển dụng giáo viên tốt nghiệp từ nhiều ngành nghề khác nhau như Y tá, Kỹ sư… không chỉ tốt nghiệp ngành Tiếng Anh không thôi. Thêm vào đó, quá trình đào tạo sau khi vào trường cũng sẽ được tiến hành định kì. Chúng tôi tổ chức các hội thảo, các buổi tọa đàm để cải thiện kỹ năng cho giáo viên. Đồng thời, chúng tôi cũng đánh giá học viên thông qua phiếu yêu cầu đổi giáo viên từ học viên, cũng như bảng câu hỏi đánh giá giáo viên mà chúng tôi đưa cho học viên. Thậm chí, không kể giáo viên đó có trình độ cao hay không, năng lực của giáo viên còn được đánh giá qua sự tiến bộ của học viên.

PE: Không khí học tập ở trường ra sao? Theo anh, tại sao học viên lại quyết định đăng ký CPILS?

Saito: Hầu hết mọi học viên khi đã xác định đi du học Philippines đều có quyết tâm cải thiện tiếng Anh. Giữa các trường Anh ngữ ở Cebu đa số theo mô hình Semi-Sparta thì CPILS theo mô hình Sparta, đó là một điều hiếm hoi, và tôi nghĩ điều này cũng khiến CPILS được học viên lựa chọn nhiều. Học viên có thể tập trung học tập, cải thiện trình độ nhanh chóng, đặc biệt đối với những bạn chỉ đăng ký học trong một thời gian ngắn.

phong-van-giao-vien-truong-anh-ngu-cpils-3

Hình ảnh lớp học nhóm tại CPILS

PE: Anh có thể nói qua về các hoạt động cuối tuần của học viên được không?

Saito: Nếu đủ số lượng học viên thì trường sẽ tổ chức các hoạt động tình nguyện. Buổi chiều thường diễn ra các hoạt động thể thao như các giải đấu bóng rổ, bóng chuyền, bóng đá… Vào buổi tối, học viên có thời gian tự do.

PE: Xin Anh cho biết về các khóa học và môn học được yêu thích nhất?

Saito: Khóa học phổ biến nhất ở trường là khóa General ESL. Thông qua khoá học này, các kỹ năng của bạn sẽ được cải thiện toàn diện. Ngoài ra, học viên cũng sẽ được học 2 giờ với giáo viên bản ngữ. Bên cạnh đó, tôi cũng cần lưu ý với bạn là trường chúng tôi là trung tâm tổ chức thi TOEIC chính thức từ năm 2002. Tính đến nay đã là 14 năm rồi, do đó, khóa học TOEIC cũng là khóa học phổ biến được các bạn học viên tin tưởng chọn lựa nhiều nhất ở đây.

PE: Các bài kiểm tra trình độ được tiến hành ra sao ạ? Nhà trường có thường xuyên theo sát lộ  trình học tập của học viên không?

Saito: Bài kiểm tra trình độ được tiến hành 4 tuần mỗi lần. Các bài nhận xét, cũng như biểu điểm mà các thầy cô phê được trao tận tay cho học viên. Trong các bài nhận xét, các thầy cô cũng sẽ viết ra những lời khuyên, phương pháp học, cách cải thiện những lỗi sai mà học viên mắc phải. Thêm vào đó, bộ phận điều phối sinh viên (Student Coordinator) cũng được giao nhiệm vụ chăm sóc kĩ từng học viên, cũng như thường xuyên, liên tục tham vấn cho học viên nếu học viên gặp khó khăn.

PE: Để kết thúc bài phỏng vấn, anh có thể gửi đôi lời nhắn nhủ tới học viên

Saito: Học tập tại trường Anh ngữ CPILS là một sự lựa chọn đúng đắn bởi trường là tổ chức đầu tiên được thành lập và công nhận tại thành phố Cebu. Tôi tự tin khẳng định với bề dày lịch sử truyền thống dạy và học, kinh nghiệm được tích lũy nhiều năm, chất lượng giáo viên và dịch vụ chăm sóc học viên chắc chắn ngày càng hoàn thiện không ngừng. Tùy thuộc vào từng khóa học, có vẻ như chương trình học hơi nặng cho các bạn học viên mới, nhưng tôi tin chắc rằng chương trình đó sẽ đảm bảo được sự tiến bộ cho các bạn.

Đây là ngôi trường tôi khuyên các bạn nên chọn nếu bạn muốn trình độ tiếng Anh của mình được cải thiện nhanh chóng.

PE: Cám ơn anh Saito về những điều mà anh chia sẻ trong buổi phỏng vấn ngày hôm nay. PE xin chúc anh thật nhiều sức khỏe, công tác tốt, và cũng chúc CPILS thành công rực rỡ hơn nữa trong tương lai!

Chi tiết về trường CPILS: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpils/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube