Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN QUẢN LÝ TRƯỜNG ANH NGỮ CPI

Ngày viết báo cáo : Ngày 27 tháng 4 năm 2017 (thứ 7)

Xin chào, tôi là nhân viên của Phil English.

Phil English thường xuyên đi tham quan định kì đến các trường Anh ngữ tại Philipines để cập nhật những tin tức mới nhất từ các trường. Cuối tháng 4 vừa qua, tôi có dịp ghé thăm trường Anh ngữ vô cùng nổi tiếng tại Cebu – trường CPI và phỏng vấn General Manager của trường là Mr.Owen trong 1 tiếng.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-thang-4-1

Đội ngũ nhân viên quản lý đa quốc tịch của CPI

Đứng ngoài cùng bên phải là Mr.Owen, nhân vật chính của buổi phỏng vấn ngày hôm nay.

 Trường Anh ngữ ở Philippines + Dịch vụ khách sạn cao cấp = Định hướng du học của trường CPI

Phil English (PE) : Xin chào, tôi là nhân viên của Phil English, đến CPI từ tuần trước để cập nhật thông tin về trường. Có vẻ ngày thường anh khá bận rộn nhỉ ?

CPI : Đúng thế. Ngày thường chúng tôi bận quản lý và chăm sóc cho các học viên của mình.

CPI rất chú trọng đến môi trường vệ sinh sạch sẽ ?

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-thang-4-2

View nhìn từ ký túc xá khu B. Bên trái là ký túc xá khu A, bên phải là khu phòng học.

PE : Buổi sáng ở CPI có nhiều nhân viên dọn dẹp quá nhỉ. Tôi còn trông thấy các nhân viên quản lý của nhiều nước khác nhau thường xuyên đi kiểm tra vệ sinh khuôn viên trường, có vẻ như CPI rất xem trọng việc giữ gìn vệ sinh phải không ạ?

CPI : CPI dồn hết tâm sức cho việc dọn dẹp thôi đấy! (cười)

Không chỉ đảm bảo sự sạch đẹp bên trong phòng ở của học viên, nhà trường còn quản lý rất nghiêm ngặt công tác giữ gìn vệ sinh khu vực hành lang, trong ngoài tòa nhà. Nội cái hồ bơi thôi mà mỗi ngày chúng tôi mất đến 3 tiếng để dọn dẹp (cười). Chúng tôi muốn các học viên từ nhỏ đến lớn đều được sử dụng hồ bơi một cách an toàn.

Nhân viên quản lý học viên các nước Nhật-Hàn, Đài Loan, Việt Nam luôn quán triệt tư tưởng muốn chăm lo cho đời sống học viên trước hết phải bắt đầu từ việc giữ gìn môi trường học tập sạch đẹp, do đó họ theo dõi công việc dọn dẹp của các nhân viên người Philippines rất sát sao.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-thang-4-3

Phòng học lớn mới được xây dựng gần đây, lúc nào cũng trong tình trạng rất sạch đẹp

Về các dịch vụ của trường

PE : Những chia sẻ vừa rồi của anh rất thú vị. À, trước đây hiệu trưởng của trường đã nói với tôi rằng, CPI là sự kết hợp giữa “du học tiếng Anh” và “dịch vụ khách sạn”. Nghĩa là trường học nhưng các dịch vụ trong trường đều theo tiêu chuẩn của một khách sạn cao cấp, nghe có vẻ mâu thuẫn nên anh có thể cho biết rõ hơn các dịch vụ mà trường đang cung  cấp là gì không ạ ?

CPI : Hiệu trưởng luôn giáo dục tinh thần dịch vụ cho mọi người từ cấp quản lý cho đến các nhân viên bình thường. Tôi tin rằng bất kì trường Anh ngữ nào cũng đều có những quy định nhằm mang lại cuộc sống dễ chịu nhất cho các học viên của mình.

Giá trị của một trường Anh ngữ nằm ở hiệu quả đào tạo tiếng Anh. Để làm được điều đó, nhà trường phải nhận thức được tầm quan trọng của  các dịch vụ về đời sống, môi trường học tập cho học viên. CPI quyết tâm theo đuổi định hướng “cung cấp các dịch vụ trường học như của một khách sạn cao cấp”.

PE : Để cung cấp dịch vụ tốt nhất cho học viên, thông thường nhà trường sẽ làm những việc như thế nào ạ ? Điểm khác biệt giữa CPI và những trường Anh ngữ khác là gì ?

CPI : CPI muốn biến tiêu chuẩn trường học thành tiêu chuẩn của một khách sạn.

Trong đó, mỗi nhân viên quản lý đều phải xem mình như quản lý của một khách sạn, mặc trang phục tương ứng với bộ phận dịch vụ mình phụ trách và phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trong bộ phận của mình.

Nói về điểm khác biệt giữa CPI và các trường Anh ngữ khác, cái này hơi khó đây, nhưng có lẽ đó là “tấm lòng tôn trọng học viên”. Từ những sự chăm chút rất nhỏ thôi nhưng nếu tích lũy dần sẽ thành sự khác biệt lớn, rồi làm nên thương hiệu dịch vụ của chúng tôi và đem lại sự hài lòng cho tất cả các học viên thân yêu của CPI.

Mỗi học viên đều có quyền nêu ý kiến về các dịch vụ của nhà trường từ thủ tục, thái độ phục vụ, thay đổi giáo viên, giờ học…tại quầy lễ tân khu học xá. Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận cả những lời khiếu nại, phàn nàn từ phía học viên.

Về việc giải quyết khiếu nại

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-thang-4-4

Quầy lễ tân khu học xá tầng 1

PE : Nếu học viên khiếu nại về đời sống và chương trình học, nhà trường sẽ giải quyết như thế nào ?

CPI : Đối với tất cả mọi khiếu nại, theo nguyên tắc chúng tôi phải giải quyết ngay trong ngày hôm đó. Những khiếu nại đơn thuần liên quan đến việc giặt giũ, dọn dẹp, bạn cùng phòng, chúng tôi sẽ xử lý ngay. Còn đối với những yêu cầu thay đổi giáo viên, điều chỉnh lịch học, chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp để triển khai từ thứ 2 của tuần kế tiếp.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-thang-4-5

Quầy lễ tân là nơi hướng dẫn thủ tục, tiếp nhận mọi yêu cầu, khiếu nại của học viên

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-thang-4-6

Phong cảnh nhìn từ cửa sổ hành lang khu học xá. Có thể nhìn thấy thành phố Cebu và khách sạn Hill Top.

Chương trình đào tạo tiếng Anh của CPI

Về khóa ESL

Khóa học Tiết chính quy Tiết tự chọn/ đặc biệt
General English 4 tiết 1:1, 2 tiết nhóm nhỏ, 1 tiết nhóm lớn • Luyện nghe CNN

• Chỉnh sửa phát âm

• Special Speaking

• Lớp học lặn

• Lớp học đàn ghita/ ukulele

• Lớp học nhảy Zumba

Intensive English 5 tiết 1:1, 2 tiết nhóm nhỏ, 1 tiết nhóm với GV bản xứ

Khóa ESL của CPI cung cấp 7-8 tiết chính quy, 30 phút-2 tiết tự chọn miễn phí một ngày.

PE : Bây giờ tôi sẽ hỏi về các khóa học tại CPI. Xin anh giới thiệu sơ về hai khóa học nổi tiếng nhất của trường là General English và Intensive English.

CPI : Học viên khóa General English chiếm 50% khóa ESL. 10% theo học khóa Intensive English, trong đó nhiều nhất là học viên người Nhật.

Đa số học viên lựa chọn khóa ESL là những người đang ở trình độ sơ cấp, cần phải học những từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nhất. Cũng có học viên nhập học trong tình trạng không biết gì về tiếng Anh kể cả chào hỏi, những bạn này gặp rất nhiều khó khăn khi tham gia giờ học nhóm. Trường hợp này, chúng tôi sẽ sử dụng giáo trình dành cho trẻ em để giảng dạy, đồng thời thay toàn bộ tiết nhóm thành tiết 1:1.

Khóa General English phù hợp với những học viên sơ cấp và du học từ 8 tuần trở lên.

Về việc cải thiện khả năng Anh ngữ

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-thang-4-7

Học viên đang tham gia lớp học 1:1

PE : Nếu chọn học tiếng Anh tại CPI thì trình độ người học sẽ được cải thiện khoảng bao nhiêu? Chắc hẳn đây là một câu hỏi khó, nhưng bất kì ai cũng muốn biết trước khi chọn trường du học.

Ví dụ, một học viên chỉ chào hỏi được mấy câu cơ bản sau 12 tuần học ở CPI sẽ trở nên tiến bộ như thế nào ?

CPI : CPI tự hào về khả năng tiến bộ của học viên khi học tập tại trường chúng tôi. Tuy nhiên, nói là trình độ sơ cấp nhưng kiến thức nền và hiểu biết của mỗi người mỗi khác nên thật khó để phân định rõ ràng.

Xét về mặt bằng chung, một học viên sơ cấp sau 12 tuần học ở CPI sẽ lên được trình độ trung cấp đến trung-cao cấp. Các bạn có thể giao tiếp thoải mái với người bản xứ về những chủ đề thường ngày, tương đương với IELTS 5.0~5.5 và TOEIC 820. Tuy nhiên, các bạn vẫn chưa giao tiếp được những vấn đề chuyên sâu.

 Về việc hỗ trợ học viên mới

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-thang-4-8

Buổi hướng dẫn nhập học cho học viên mới

PE : Hều hết những người sang Philippines du học đều là người mới sang nước ngoài lần đầu hoặc mới học tiếng Anh lần đầu, nên sẽ không tránh khỏi tâm lý bỡ ngỡ và bất an. Vậy CPI làm gì để hỗ trợ cho những học viên mới sang ?

CPI : Đối với những học viên mới sang, 1 tuần đầu tiên rất quan trọng. Vài ngày sau khi đến trường, các bạn sẽ được nói chuyện trực tiếp với quản lý học viên, xoay quanh các vấn đề giáo viên có phù hợp hay không, sách giáo khoa dễ hay khó, chương trình học sắp xếp có ổn không, tiết tự chọn như thế nào… Nếu không có vấn đề gì về mặt học tập, quản lý học viên sẽ hỏi thăm tiếp đến phương diện đời sống như bạn cùng phòng, bữa ăn… Nếu học viên cảm thấy không phù hợp, khó khăn hoặc bất mãn ở điểm nào, chúng tôi sẽ ưu tiên giải quyết ngay. Đặc biệt là nếu cần thay đổi giáo viên, giờ học, chúng tôi sẽ điều chỉnh sớm nhất có thể.

Về các khóa luyện thi lấy chứng chỉ tiếng Anh

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-thang-4-9

Lớp nhóm nhỏ

Khóa học Tiết chính quy Tiết tự chọn/ đặc biệt
TOEIC, IELTS, TOEFL Preparatory 4 tiết 1:1, 2 tiết nhóm nhỏ, 1 tiết nhóm lớn • Luyện nghe CNN

• Chỉnh sửa phát âm

• Special Speaking

• Lớp học lặn

• Lớp học đàn ghita/ ukulele

• Lớp học nhảy Zumba

TOEIC, IELTS, TOEFL General 4 tiết 1:1, 2 tiết nhóm nhỏ, 2 tiết mock test
TOEIC, IELTS, TOEFL Intensive 5 tiết 1:1, 2 tiết nhóm nhỏ, 2 tiết mock test
Business General 4 tiết 1:1, 3 tiết nhóm nhỏ, 1 tiết nhóm lớn

PE : Ngoài khóa ESL, các khóa còn lại có tỉ lệ học viên như thế nào ạ?

CPI : Khóa ESL chiếm 50~70%, còn lại là các khóa luyện thi TOEIC, TOEFL, IELTS, khóa tiếng Anh thương mại chiếm khoảng 30~50%. Mặc dù cũng có vài học viên nhập học khóa luyện thi ngay từ đầu, nhưng đa số sẽ học ESL trước rồi sau đó mới chuyển sang các khóa luyện thi.

Chương trình luyện thi được thiết kế từ trình độ nhập môn cho đến trình độ cao cấp, do đó học viên chưa làm quen với đề thi lần nào cũng có thể yên tăm đăng ký học. Tuy vậy, học viên phải trang bị trước những từ vựng, ngữ pháp cơ bản và khả năng giao tiếp tối thiểu.

Về các lớp tự chọn miễn phí

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-thang-4-10

Hồ bơi vào buổi tối. Nhà trường có bố trí 2-3 nhân viên giám sát xung quanh hồ.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-thang-4-11

Các học viên ngồi trò chuyện bên cạnh hồ bơi

PE : Anh có thể cho biết thông tin chi tiết về các lớp học tự chọn được không ?

CPI : CPI cung cấp các lớp học tự chọn miễn phí bên cạnh các giờ học chính quy. Mặc dù đây không phải là những tiết học bắt buộc, nhưng chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất và nỗ lực làm sao để thu hút càng nhiều học viên tham gia càng tốt. (Hiện tại, các lớp tự chọn của CPI đang trong tình trạng kín chỗ, không nhận thêm nữa).

Đầu tiên, tôi sẽ nói về Mentoring Class. Nói một cách đơn giản thì đây là lớp tự học dưới sự giám sát của các giáo viên. Tất cả học viên bắt buộc phải tham gia 4 tuần, trừ những học viên vì lý do riêng bất khả kháng thì có thể xin miễn học tại văn phòng trường.

Lớp tự chọn nổi tiếng nhất là SSP (Special Speaking Program), giúp học viên nâng cao kỹ năng Nói ngoài giờ học trên lớp. Giáo viên, học viên đối thoại với nhau theo hình thức 1:1 hoặc 1:3 vào buổi tối hoặc trong các buổi dã ngoại. Chủ đề do nhà trường quyết định, nhưng thỉnh thoảng cũng theo nguyện vọng của học viên. Thời gian lớp học từ 19:20~22:30. Theo quy định, học viên phải tham gia lớp Mentoring Class trong vòng 4 tuần, tuy nhiên nếu học viên có nguyện vọng học SSP thì sẽ được miễn học Mentoring.

Hiện nay, có 2 lớp tự chọn được học với GV bản ngữ là lớp nghe CNN và lớp chỉnh sửa phát âm. Diễn ra cùng thời gian với lớp tự chọn, bắt đầu từ 19:45 là hoạt động của các câu lạc bộ lặn, Art & Craft, nấu ăn, ghi-ta…Tuy nhiên, nếu không có đủ số học viên quy định thì nhà trường sẽ không mở lớp.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-thang-4-2

Nhiều học viên tụ họp chơi bóng rổ, bóng chuyền, tập gym sau giờ học.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-thang-4-13

Quang cảnh về đêm của CPI. Các bạn ngồi trao đổi, học tập với nhau bên ngoài quán café.

Lưu ý :

• Thời gian, môn học, nội dung của lớp tự chọn có thể được thay đổi mà không báo trước.

• Học viên có thể đăng ký tham gia từ 2 tiết tự chọn trở lên.

Về ký túc xá của CPI

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-thang-4-14

Nhân viên vệ sinh trong bộ đồng phục đang dọn dẹp phòng ở cho học viên

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-thang-4-15

Phòng đôi sau khi được dọn dẹp xong. Trông rất sáng láng và sạch sẽ.

PE : Sau chương trình học, điều quan trọng tiếp theo chính là ký túc xá. Ở CPI có 2 ký túc xá khu A và khu B. Khu nào nổi tiếng hơn ạ?

CPI : Khu A là khu tiêu chuẩn, còn khu B là khu cao cấp. Nói như thế không có nghĩa là chất lượng khu A  không tốt, chỉ có điều khu B rộng rãi hơn, điều hòa cũng như trang thiết bị trong phòng hiện đại, sang trọng hơn.

Chất lượng dịch vụ giặt giũ, dọn dẹp cũng như giải quyết khiếu nại cả hai khu đều như nhau, không có sự phân biệt nào, vì thế các bạn hãy yên tâm.

Tôi thấy có sự phân hóa rõ ràng về sở thích chọn phòng của học viên các nước. Người Nhật thích phòng đôi, phòng đơn; người Trung Quốc thích phòng ba, phòng bốn; người Việt Nam thích phòng bốn đến phòng 6. Dù chọn loại phòng nào đi chăng nữa chúng tôi cũng cố gắng sắp xếp cho học viên được ở cùng phòng với các bạn khác quốc tịch.

Về các khiếu nại thường gặp ở ký túc xá

PE : Học viên hay phản ánh những vấn đề gì về ký túc xá thưa anh?

CPI : Chúng tôi hầu như không nhận được bất kì khiếu nại nào. Nếu có đi nữa thì cũng chỉ là về phòng bốn. Trong phòng bốn chúng tôi kê giường 2 tầng cho các em, tầng một là để bàn học và những vật dụng cá nhân, còn tầng hai là để ngủ, chứ không phải là 2 người cùng ở chung một giường. Nhiều học viên không hiểu nên đi khiếu nại. Mong rằng các tư vấn viên hãy giải thích kỹ lưỡng điểm này cho các học viên trước khi nhập học.

Ngoài ra còn có học viên khiếu nại vì nghe tiếng chó sủa ngoài hành lang. Thế là thỉnh thoảng nhân viên của trường còn phải đi ra ngoài kiểm tra xem có con chó nào sủa không (cười lớn).

Về phòng sáu

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-thang-4-16

Phòng sáu dành cho nữ. Không gian phòng khách rộng rãi, mọi người có thể tập yoga hoặc xem phim ở đây.

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-thang-4-17

Giường ngủ phòng sáu

PE : Nhà trường mới cho ra mắt phòng sáu trong năm nay (2017), phản ứng của các học viên thế nào ạ?

CPI : Phòng sáu dành cho học viên trưởng thành ở nên không thể nào chật chội và gò bó được. Cứ 2 phòng sáu có sẽ có 1 phòng khách lớn, học viên phản hồi rất tốt về phòng khách.

Sau khi chúng tôi vừa hoàn tất xây dựng phòng sáu xong, có vài học viên đến xem phòng trực tiếp. Trong đó, có học viên cảm thấy thích ngay và xin chuyển sang luôn dù đang ở phòng ba. Chúng tôi xây dựng với mong muốn đem lại cơ sở vật chất tốt nhất cho học viên, nhưng không ngờ được đón nhận rất nồng nhiệt, đều đó làm cho chúng tôi vô cùng tự hào.

Về bữa ăn của CPI

Chất lượng bữa ăn đi xuống ?

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-thang-4-18

Bữa trưa ngày 14/04/2017

PE : Bây giờ chúng ta nói đến vấn đề muôn thuở của du học Philippines là về chất lượng bữa ăn. Khi tôi đến thăm trường vào năm 2015, trong bữa ăn trường phục vụ đến 15 món hoành tráng. Giờ quay lại thấy không còn được như trước nữa nhỉ.

CPI : Đúng là so với trước thì số lượng món ăn có giảm xuống. Nhưng về chất lượng chúng tôi tự tin là vẫn đảm bảo nhé.

Bữa sáng được phục vụ kiểu Mỹ với bỏng ngô, sữa bò, cà phê/ nước trái cây, xúc xích, bánh mì nướng. bạn nào thích ăn cơm thì chúng tôi cũng có sẵn cơm trắng và cơm chiên.

Bữa trưa gồm có 1 món chính và 4 món phụ.

Bữa tối gồm có 2 món chính và 6-7 món phụ kèm theo súp.

Về các khiếu nại liên quan đến bữa ăn

PE : Tôi đã từng nếm thử bữa ăn của nhiều trường Anh ngữ tại Cebu, theo tôi thấy ngon nhất là trường Cebu Blue Ocean, CPILS và trường CPI đây. Cái này là ý kiến cá nhân thôi nha. (cười)

Tuy nhiên, không có trường nào là hoàn toàn không có khiếu nại cả. Học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau tất nhiên khẩu vị cũng khác nhau, không thể vừa lòng tất cả được. Vậy từ trước đến nay có những khiếu nại như thế nào về bữa ăn rồi ạ ?

CPI : CPI cung cấp bữa ăn theo hình thức buffet nên món nào ngon là hết liền. Những lúc đó phải đợi bổ sung thêm thức ăn từ 3-4 phút. Học viên nào đến ngay thời điểm hết đồ ăn sẽ khiếu nại chúng tôi (cười).

Mặt khác, các học viên Đài Loan yêu cầu có nhiều món rau hơn. Tất nhiên chúng tôi không thể làm học viên hài lòng 100% nhưng luôn cố gắng hoàn thiện mỗi ngày.

Về đội ngũ nhân viên của CPI

bao-cao-tham-quan-truong-anh-ngu-cpi-thanh-pho-cebu-thang-4-19

Nhân viên đa quốc tịch ở văn phòng CPI

PE : Nhân viên quản lý ngoài người Philippines ra còn những quốc tịch nào khác nữa ạ?

CPI : Có 2 người Nhật, 2 người Đài Loan, 1 người Việt Nam, 4 người Hàn Quốc. Mỗi quản lý hỗ trợ mọi vấn đề của học viên. Riêng nhân viên người Philippines sẽ phụ trách các công việc văn phòng liên quan đến thủ tục. Họ luân phiên trực theo ca để hỗ trợ cả những trường hợp khẩn cấp vào ngày chủ nhật, ngày lễ.

PE : 1 tuần qua ở đây tôi thấy các nhân viên không chỉ ngồi văn phòng mà còn phải chạy đôn chạy đáo khắp nơi, rồi dọn dẹp hồ bơi.., tất bật từ sáng đến tối (cười). Được chứng kiến tận mắt mới cảm thấy nể phục họ biết bao.

Lời kết

PE : Cuối cùng, anh có gì muốn nhắn nhủ với các bạn đang có dự định du học ở CPI không ạ?

CPI : Trường Anh ngữ CPI không cho phép học viên ra ngoài từ thứ hai đến thứ năm. Mô hình này ở Philippines gọi là “Sparta”. Tuy nhiên, chương trình học ở CPI không quá khắt khe như một trường Sparta thực thụ. Không gian trong trường được thiết kế tỉ mỉ, chú trọng đến chất lượng, mang lại cho học viên cuộc sống và môi trường học tập thoải mái, an toàn.

PE : Vâng, xin cảm ơn anh đã dành thời gian trả lời phỏng vấn ạ.

Cảm nghĩ của người phỏng vấn :

Không quá cứng nhắc như những trường Sparta khác, trường Anh ngữ CPI cố gắng tạo nên một bầu không khí chan hòa, luôn luôn lắng nghe và tạo điều kiện để học viên dễ dàng nói lên ý kiến của mình.

Xin cảm ơn anh Owen về bài phỏng vấn khá dài, cảm ơn các học viên của CPI đã nhiệt tình cho tôi chụp hình ạ!

Chi tiết về trường CPI: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube