Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN QUẢN LÝ NHẬT BẢN TẠI PINES MAIN – NGÔI TRƯỜNG DANH TIẾNG TẠI BAGUIO

phong-van-quan-ly-nhat-ban-truong-anh-ngu-pines-main

Bài phỏng vấn độc quyền giữa nhân viên Phil English và quản lý người Nhật cô Oishi Yuki, người đã gắn bó nhiều năm tại trường Anh ngữ PINES.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Trước hết bạn có thể giới thiệu đôi nét về trường PINES?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Pines International Academy là một trường Anh ngữ có bề dày lịch sử lâu đời trong suốt 15 năm qua tại thành phố Baguio. Hiện tại trường có khoảng 350 học viên và nhân viên (ở hai cơ sở) đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam và Mổng Cổ… Không chỉ có nhiều học viên quốc tế mà cả các giáo viên dày dặn kinh nghiệm cũng luôn cố gắng hỗ trợ cho từng học viên để đạt được kết quả học tập tốt nhất.

PINES là một trong những trường Anh ngữ tiên phong theo mô hình Sparta tại Philippines, mô hình này phù hợp cho những người muốn tập trung học tập chỉ trong thời gian ngắn. PINES Main mới được khai trương vào ngày 26 tháng 5 năm 2018, chuyển đối từ cơ sở cũ là PINES Cooyeesan và trở thành cơ sở chính để cải thiện dịch vụ của trường không chỉ chất lượng mà còn về cơ sở vật chất.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Trong thời gian này, tôi cảm thấy rằng PINES Main (cơ sở cho người mới bắt đầu đến tiền trung cấp) đã chính thức hoạt động, chất lượng của trường cũng đã tốt hơn. Vậy đâu là điểm cải thiện nhất trong việc chuyển đổi cơ sở mới này?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Cám ơn bạn rất nhiều vì đã nói lên điều đó! (^^) Cải thiện Số 1 vẫn là ký túc xá của học viên. Ký túc xá trở lên đẹp hơn, có thể cung cấp các loại phòng thoải mái và phù hợp hơn với nhiều đối tượng học viên. Ngoài ra, vị trí tọa lạc của trường cũng thuận tiện hơn rất nhiều. Tôi nghĩ rằng cơ sở mới mang đến một môi trường học tập yên tĩnh, trong lành cho học viên, đồng thời trường gần trung tâm hơn.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Cá nhân tôi cho rằng, mặc dù phòng ký túc xá có 4 đến 6 người nhưng học viên vẫn có không gian riêng tư. Nhà vệ sinh cũng lớn nên ngay cả khi giờ cao điểm học viên vẫn sinh hoạt bình thường. Bạn có thể giới thiệu thêm về loại phòng 4, phòng 6 này của trường?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Đúng vậy! Loại phòng này đã được thay đổi cách bố trí hơn ba lần. Chất lượng cao của phòng ký túc xá cũng đã làm hài lòng các học viên đến từ Nhật Bản. Nhờ sự hỗ trợ của Phil English, chúng tôi đã nhận được sự thu hút từ học viên Nhật Bản và Việt Nam nhiều hơn mỗi ngày. Tôi có cảm giác rằng một số trường Anh ngữ khác hay gặp tình trạng quá tải và bất tiện về nhà tắm, nhà vệ sinh. Tuy nhiên với PINES, loại phòng 4, 6 vẫn thực sự thoải mái. Trên thực tế, nhân viên của PINES cũng sống trong phòng 6 người! Lol.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main PINES là một trường truyền thống theo mô hình Sparta, nhưng nếu học viên muốn, cũng có thể chọn một khóa học Semi Sparta và ra ngoài vào các ngày trong tuần. Vui lòng nói rõ hơn về điểm này.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Vâng, mặc dù là Semi Sparta, nhưng học viên chỉ được chấp nhận cho ra ngoài nếu đáp ứng các điều kiện như tham dự 100% các lớp học, và tối đa chỉ được ra ngoài không quá hai lần trong tuần chứ không phải hàng ngày. Đối với học viên Semi Sparta, họ không cần phải tham dự các lớp học tùy chọn buổi tối, mà thay vào đó có thể tự học hoặc làm việc riêng trong phòng. Hiện tại, khoảng 50 học viên đang chọn Semi Sparta.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Khóa học nào được đánh giá cao nhất tại PINES Main? Bạn vui lòng giải thích cho chúng tôi về nội dung khóa học đó nhé?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Khóa học với số lượng có số lượng học viên đông đảo nhất là Power ESL, vì theo mô hình Sparta truyền thống và chi phí thấp. Khóa học bao gồm: 4 tiết 1:1 + 4 tiết nhóm. Đối với các lớp nhóm, học viên được chỉ định học cùng với các bạn cùng trình độ, do đó có thể dễ dàng nhận thấy được mức độ tiến bộ của từng học viên ở cùng xuất phát điểm.

Nội dung của khóa học này giúp cải thiện tất cả các kỹ năng cơ bản như nghe, nói, đọc, viết.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Power ESL và Intensive ESL là hai khóa học tập trung vào việc cân bằng các kỹ năng tiếng Anh và tập trung phát triển khả năng đàm thoại. Vậy bạn có thể cho biết ngoài hai khóa học này ra, trường còn cung cấp khóa học hoặc phương pháp nào khác để giúp học viên cải thiện nhanh chóng kỹ năng giao tiếp không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Có một khóa học cũng rất được nhiều học viên Nhật Bản lựa chọn đó là Premium ESL 7. Khóa học này không có lớp nhóm mà chỉ có 7 tiết học một kèm một mỗi ngày. Lợi điểm khi tham gia khóa này là bạn được tùy chọn môn học, nội dung bài giảng và giáo trình. Đồng thời bạn cũng có quyền yêu cầu lựa chọn giáo viên yêu thích. Để tăng cường khả năng giao tiếp, việc kết hợp giữa đầu ra và đầu vào một cách cân bằng trong chương trình giảng dạy là điều rất cần thiết!

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main PINES hoạt động với hai cơ sở tại Baguio: PINES Main dành cho học viên trình độ sơ cấp và PINES Chapis dành cho học viên có trình độ từ trung cấp trở lên. Sau khi kiểm tra đầu vào ở PINES Main với trình độ sơ cấp thì mất bao lâu học viên sẽ được chuyển sang cơ sở PINES Chapis?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh của học viên tại thời điểm nhập học, sớm nhất là 1 tháng và muộn nhất là 4 tháng để có thể chuyển sang Chapis. Cơ hội chuyển đổi là công bằng và được đánh giá qua số điểm bài test cũng như trình độ học viên.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Bạn có thể giới thiệu qua về khóa Pre TOEIC và Pre IELTS của trường được không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Khóa Pre – TEST (TOEIC/ IELTS) là khóa học dành cho những học viên trình độ tiếng Anh giao tiếp còn yếu, chỉ mới bắt đầu làm quen với các dạng đề thi TOEIC/ IELTS, và đang định hướng tham gia các kỳ thi này trong tương lai.

Tuy chương trình học chưa hoàn toàn giống một chương trình luyện thi nhưng học viên sẽ có được sự chuẩn bị tốt, tự tin và quyết tâm từ khi mới bắt đầu. Các bạn cũng cần lưu ý thêm là khóa học này chỉ được thiết kế trong vòng 4 tuần, do đó nếu bạn có dự định học trên 4 tuần thì nên chuyển sang khóa học khác.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Đối với khóa học Premium ESL, học viên được chọn các môn học về IELTS hoặc tiếng Anh thương mại trong các lớp một kèm một. Vậy trên thực tế, học viên hay lựa chọn môn học nào nhất khi tham gia khóa học này?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Premium ESL cho phép học viên chọn môn học đáp ứng mục tiêu học tập của mình từ hơn 150 giáo trình khác nhau, và được tổ chức thông qua các lớp học 1:1. Trên thực tế, không nhiều học viên lựa chọn các môn học luyện thi trong khóa học này. Đây là khóa học phù hợp với những học viên muốn cải thiện sâu sắc điểm yếu của mình và phát triển một số kỹ năng cụ thể một cách chuyên sâu.

Việc lựa chọn môn học tùy thuộc vào nhu cầu đa dạng của học viên, trong đó hơn một nửa số lượng học viên đăng ký khóa học này lựa chọn môn học tập trung cải thiện kỹ năng Nói. Bên cạnh đó cũng có nhiều học viên yêu cầu môn học Phỏng vấn bằng tiếng Anh và Thuyết trình. Đối với những bạn đang có dự định tìm kiếm công việc trong tương lai và muốn thực hành các cuộc phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh thì khóa học này thực sự rất phù hợp.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Hiện trường có bao nhiêu quản lý cho mỗi quốc gia và làm thế nào để trả lời được tất cả khiếu nại hoặc ý kiến của học viên?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Hiện tại, có ba nhân viên Nhật Bản, năm nhân viên Hàn Quốc, hai Trung Quốc, một Đài Loan và một Việt Nam.Trong trường hợp có khiếu nại hoặc thắc mắc, quản lý học viên cùng quốc tịch sẽ tiếp nhận và xử lý trực tiếp.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Bạn có thể giải thích thêm về các lớp học tùy chọn, các lớp tự học vào buổi sáng và buổi tối, ngoài các lớp học chính thức?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main PINES cung cấp lớp học tự chọn vào buổi sáng và buổi tối, mỗi buổi một giờ với nhiều chủ đề khác nhau, từ lớp Luyện Nghe, Luyện Nói, đến lớp tiếng Anh thương mại.

Ngoài ra, học viên phải tham gia các giờ tự học tự học vào buổi tối trong vòng 1 tiếng 30 phút, luôn có giáo viên giám sát. Trong trường hợp học viên có bất kỳ thắc mắc nào về bài học, bài tập có thể trao đổi cùng giáo viên trong khoảng thời gian này.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Đối với khóa học Sparta học viên không thể ra ngoài vậy họ có thể đến siêu thị hoặc quán cà phê gần trường vào giờ ăn trưa không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Khi chuyển sang cơ sở mới, quy định của trường có chút thay đổi. Học viên có thể ra ngoài trong vòng một tiếng vào giờ ăn trưa và ăn tối, họ có thể ghé quán cà phê và các tiệm tạp hóa gần trường.

Trong suốt giờ giải lao này, bạn cũng có thể thấy rất nhiều học viên đi dạo xung quanh các hàng cây xinh đẹp gần trường.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Học viên thường làm gì sau các giờ học và vào thời gian rảnh? Trường có tổ chức các hoạt động tập thể dục và giải trí khác không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Tại PINES, học viên sẽ học từ 7:00 sáng đến 22:30 lớp học thường lệ + lớp học tùy chọn nên không có quá nhiều thời gian rảnh. Trong thời gian trống tiết học, học viên có thể ghé quán cà phê của trường để nhâm nhi tách cà phê thư giãn, hoặc tập thể dục trong phòng gym. Tuy nhiên tôi nhận thấy có rất nhiều học viên chủ động tự học mọi lúc mọi nơi ^^ họ tận dụng thời gian trống để làm bài tập và xem lại các bài đã học. Không khí đó quả thực chỉ có duy nhất tại PINES.

Ở trường, các buổi lễ tốt nghiệp và các sự kiện được tổ chức định kỳ mỗi khóa, thường là vào các buổi chiều tối. Trong mỗi dịp như vậy, học viên từ các quốc gia khác nhau sẽ trình diễn các tiết mục nhảy, múa mang phong cách truyền thống của quốc gia mình. Thực sự đó là những trải nghiệm rất đáng giá cho mỗi du học sinh!

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Nếu học viên muốn ở qua đêm bên ngoài vào cuối tuần hoặc các ngày lễ thì họ phải nộp đơn yêu cầu trước bao lâu?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Nếu học viên muốn đi du lịch vào cuối tuần và ngày lễ, họ phải nộp cho trường kế hoạch du lịch của mình trước 17 giờ chiều thứ 6 hàng tuần.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Học viên chủ yếu đi đâu vào dịp cuối tuần?

Vào cuối tuần, có nhiều học viên sẽ tới các trung tâm mua sắm lớn nhất của Baguio như SM mall, các nhà hàng và quán cà phê, quán bar nổi tiếng trong thành phố… Một số học viên học cả ngày tại phòng học vào cuối tuần. Dĩ nhiên, tôi muốn họ học nhiều hơn…

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Gần đây, PINES Main được nhiều học viên đăng ký sớm, vậy loại phòng nào hay được học viên lựa chọn nhiều nhất?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Đúng vậy, may mắn thay gần đây, rất nhiều học viên muốn đăng ký nhập học cũng như gia hạn tại PINES Main. Cũng có rất nhiều học viên đã tốt nghiệp muốn quay lại trường để học tiếp. Hầu hết các loại phòng đều được học viên lựa chọn, đặc biệt riêng loại phòng 4 thì rất được lòng các học viên nữ, tiếp đó là loại phòng đơn và phòng đôi, cuối cùng là phòng 6.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Trường thường làm gì để duy trì các quy định chỉ sử dụng tiếng Anh EOP? Học viên có thể sử dụng tiếng mẹ đẻ trong thời gian nào?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Đúng vậy, đối với EOP học viên chỉ được nói tiếng mẹ đẻ trong giờ ăn, nói chuyện điện thoại, trong phòng ký túc xá, hoặc khi trao đổi với quản lý trường. Các thời gian khác được thi hành nghiêm ngặt vì luôn có nhân viên trường đi kiểm tra. Nếu bạn vi phạm, bạn có thể bị phạt làm thêm bài tập về nhà, có thể là một trang, nặng hơn có thể phải tăng lượng bài tập về nhà lên gấp 3, gấp 4 hoặc phải tự học suốt 8 tiếng vào cuối tuần.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Bữa ăn của PINES đã được cải thiện rất nhiều gần đây, bạn có thể cho biết thêm về thực đơn các bữa ăn?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Các món ăn Hàn Quốc, Nhật Bản và các món ăn ngon của Philippines… được cung cấp thường xuyên. Cà phê, trà, ca cao… trái cây và sữa chua cũng được cung cấp mỗi ngày. Học viên phản hồi rất tích cực về các bữa ăn của trường.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Và đây là câu hỏi cuối cùng, điểm mạnh của PINES trong lòng các học viên đã tốt nghiệp là gì?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-pines-main Nó vẫn là chất lượng giảng dạy của giáo viên. Đây là niềm tự hào của PINES. Tôi luôn lấy ý kiến phản hồi từ các học viên tốt nghiệp dưới dạng các mẫu đơn hỏi đáp. Trong số đó, nhận xét đầu tiên của hơn 80% học viên là giáo viên tuyệt vời! Thậm chí nhiều học viên đã từng học tại các trường khác trong khu vực Baguio hay Cebu cũng nhận định điều đó. Chương trình học tại PINES khá khắc khe và về cơ bản học viên không thể ra ngoài vào các ngày trong tuần. Nhưng đổi lại, bạn sẽ đạt được hiệu quả cao chỉ trong một thời gian ngắn. Tôi khẳng định rằng đây là một trường rất đáng để bạn tin tưởng lựa chọn!

Chi tiết về trường PINES Main : https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-pines-cooyeesan/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube