Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN QUẢN LÝ NGƯỜI NHẬT TẠI WE ACADEMY – NGÔI TRƯỜNG UY TÍN CAO NHƯNG CÓ MỨC HỌC PHÍ THẤP NHẤT TẠI PHILIPPINES 

Bài phỏng vấn này ghi lại chân thực nội dung buổi phỏng vấn giữa nhân viên Phil English và quản lý người Nhật tên Dengeki tại trường Anh ngữ WE Academy.

Q (Phil English): Trước hết bạn có thể giới thiệu đôi nét về trường?

A (We Academy): WE Academy tọa lạc tại thành phố Iloilo, Philippines. Một trong những trường Anh ngữ có lịch sử lâu đời được thành lập từ năm 2003, sở hữu bởi ông Hogan là một người Hàn Quốc.

Q: Bạn có thể mô tả ngắn gọn các đặc điểm của trường? Nếu có thể hãy so sánh một vài điểm khác biệt của WE Academy với các trường Anh ngữ khác ở Philippines.

A: Điểm khác biệt của chúng tôi so với các trường Anh ngữ khác đó là đặc trưng đa quốc gia. Cụ thể như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc, Đài Loan thường xuyên theo học.

Tiếp đến đó là những giáo viên giàu kinh nghiệm, có thâm niên hơn 10 năm giảng dạy, vì vậy có thể đảm bảo các lớp học chất lượng cao. Thêm một điểm nữa đó chính là tại WE Academy có một giáo viên bản ngữ đến từ Úc trực tiếp giảng dạy.

Học phí rẻ không thể không nhắc tới, mức học phí có thể nói thấp nhất hiện nay so với các trường Anh ngữ khác cùng khu vực.

Q: Giáo viên tại WE Academy chủ yếu tập trung vào các khóa học ESL. Bởi vì theo thống kê hầu hết các học viên đã theo học tại trường đều lựa chọn các khóa ESL. Bạn có thể cho biết điểm khác biệt giữa các khóa học ESL A, B, C và Semi Sparta D?

A: Dựa vào số tiết học lớp 1:1 mà trường cung cấp các khoá học khác nhau như Foundation ESL, ESL A, B, C, Semi Sparta D.  Khoá học Foundation ESL dành cho các bạn học viên trình độ mới bắt đầu, trang bị các kiến thức cần thiết để học lên cao, thường học viên đăng ký không quá 8 tuần cho khoá học này.

ESL A: 3 tiết 1:1 + 2 tiết nhóm; ESL B: 4 tiết 1:1 + 1 tiết nhóm. Với hai khóa học A và B, học viên sẽ có nhiều thời gian cá nhân để ôn lại bài học và chuẩn bị trước cho bài ngày hôm sau.

ESL C: 4 tiết 1:1 + 2 tiết nhóm. Đối với khóa C học viên có thể yêu cầu chuyển lớp ESL thành lớp TOEIC, IELTS nếu có nguyện vọng tham gia các kỳ thi sau này.

Khóa Semi Sparta D bao gồm 6 tiết 1:1 + 2 tiết nhóm. Lịch trình học của khóa này dày đặc hơn, ít có thời gian nghỉ giải lao. Hơn nữa, với 8 giờ học mỗi ngày thì lượng bài tập về nhà từ đó cũng nhiều hơn. Rất nhiều học viên tiến bộ nhanh nhờ vào việc chăm chỉ tự học và hoàn thành các bài tập về nhà.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-we-academy-1

Hình ảnh lớp học 1:1 tại WE Academy. Các khóa ESL tại trường được chia thành 4 khóa nhỏ là ESL A, B, C và D, khác nhau ở số lượng tiết học, còn về chương trình học là như nhau. Học viên dễ dàng lựa chọn khóa học và số lượng lớp học phù hợp với nhu cầu của mình.

Q: Bạn có thể cho biết trong các khóa học hiện nay tại trường thì khóa học nào được học viên lựa chọn nhiều nhất?

A: Khóa học phổ biến nhất hiện nay tại WE Academy đó là khóa học ESL C

Q: Hiện tại trường cũng đang cung cấp khóa học TOEIC và IELTS. Vậy có học viên nào sau khi nhập học muốn chuyển đổi sang hai khóa này không?

A: Không chỉ có khóa ESL thu hút học viên mà còn các khóa học luyện thi như TOEICIELTS cũng nhận được nhiều học viên đăng ký. Nếu học viên muốn thay đổi khóa học thì trường vẫn đáp ứng theo nguyện vọng.

Q: Sau giờ học thường lệ các học viên thường làm gì?

A: Hầu hết các học viên đều dành thời gian để làm các bài tập về nhà sau giờ học. Học viên tại WE khác với các trường Anh ngữ khác, tất cả đều tập trung vào việc học tập mỗi ngày. Ngoài ra cuối tuần các bạn có thể đi mua sắm, tham gia hoạt động tình nguyện, du lịch biển đảo.

Q: Ký túc xá cách trường khoảng 1 phút đi bộ, có một ký túc xá ở tầng trên của trường. Bạn có thể nêu điểm khác biệt giữa hai ký túc xá này không? Tiện nghi, nội thất và wifi ở đây như thế nào?

A: Ký túc xá của WE có ba loại phòng: phòng đơn, phòng đôi, phòng ba. Ký túc xá cho nam sẽ ở tầng trên của trường, ký túc xá dành cho nữ cách trường một phút đi bộ. Trường trang bị đủ các thiết bị thiết yếu trong phòng như giường, nệm, bàn học, vòi hoa sen, tủ và nhà vệ sinh. Cả hai đều được trang bị wifi.

Q: Mới đây, nhà trường đã thay toàn độ nệm mới, học viên cảm nhận thế nào về điều này?

A: Chúng tôi đã thay giường và nệm mới trong các phòng ký túc xá, chất lượng của giường tương đương với chuẩn của khách sạn. Phản hồi của học viên cũng rất tốt!

Q: Chúng ta chuyển sang câu hỏi về bữa ăn nhé. Thực đơn chủ yếu trong bữa ăn của trường là gì? Hai, ba năm về trước thực đơn của trường đã thay đổi theo yêu cầu của học viên và học viên còn có thể tự nấu ăn, hiện tại thì như thế nào?

A: Bữa ăn của WE Academy là ẩm thực đa quốc gia, bởi vì khác với các trường Anh ngữ mà chủ yếu là học viên Hàn Quốc hay Nhật Bản, trường đa dạng các món ăn và cung cấp để đủ dinh dưỡng và hài lòng học viên. Tất nhiên họ cũng có thể cho sinh viên tự nấu ăn. Vào cuối tuần, chúng ta sẽ thấy học viên các nước tự nấu ăn theo từng khẩu vị của họ.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-we-academy-2

Hình ảnh nhà ăn của trường. Nhà ăn nằm ở tầng trệt, ngoài việc sử dụng để cung cấp các bữa ăn, đây còn là khu vực nghỉ ngơi cho học viên sau giờ học.

Q: WE là nổi tiếng là trường Anh ngữ duy nhất có thể cung cấp lớp học với giáo viên bản ngữ tại thành phố Iloillo. Bạn có thể cho biết hiện có bao nhiêu giáo viên bản ngữ đang giảng dạy và nhiệm vụ chính của họ là gì?

A: Trường chỉ có một giáo viên bản ngữ người Úc, thầy ấy đã có danh hiệu giáo sư và kỹ năng lãnh đạo của thầy rất tốt. Thầy có thể giảng dạy cho mọi đối tượng học viên từ ESL căn bản cho đến IELTS chuyên sâu.

Q: Tôi có nghe nói sau khi đăng ký có khá nhiều học viên muốn đổi sang lớp với giáo viên bản ngữ, tỷ lệ thay đổi đó có lớn không? Chi phí thay đổi là bao nhiêu?

A: Việc thay đổi lớp như vậy cũng không có gì lạ. Bởi vì giáo viên bản ngữ nổi tiếng là người phát âm chuẩn và ngữ điệu tự nhiên trôi chảy. Rất nhiều học viên muốn đăng ký học với thầy bản ngữ sau nhập học.

Chi phí chuyển đổi các lớp học được tính như sau:

Đổi từ lớp nhóm Filipino sang lớp nhóm Bản ngữ: 2,000 peso/ 4 tuần

Đổi từ lớp 1:1 Filipino sang lớp 1:1 Bản ngữ: 2,000 peso/ 4 tuần

Đổi từ lớp nhóm Filipino sang lớp 1:1 Bản ngữ: 4,000 peso/ 4 tuần

Q: Tỷ lệ quốc tịch học viên và nhân viên tại trường như thế nào?

A: Tỷ lệ quốc tịch của trường hiện tại như sau: 25% Nhật Bản, 20% Hàn Quốc, 20% Việt Nam, 20% Trung Quốc và 15% Đài Loan.

Q: Tôi được biết sau giờ học trường có tổ chức các lớp học tùy chọn kéo dài 1 giờ 30 phút. Bạn có thể cho biết nội dung của các lớp học này gì không? Tỷ lệ học viên tham gia có cao không?

A: We Academy cung cấp các lớp học tự chọn buổi tối miễn phí từ 5:30 chiều đến 7 giờ tối, thứ Hai đến thứ Năm. Giáo viên hướng dẫn chủ yếu thầy bản ngữ người Úc. Do kỹ năng giảng dạy của thầy ấy rất tốt nên mỗi ngày đều có rất đông học viên tham gia.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-we-academy-3

Hình ảnh học viên nghỉ giải lao giữa các tiết học. Hầu hết học viên tại WE Academy đều có tinh thần học tập hang say mặc dù quy định của nhà trường không quá nghiêm khắc. Có được điều này là do những ảnh hưởng tích cực từ phía các giảng viên ♪

Q: Gần WE có các điểm đến cuối tuần (ngày lễ) nào nổi tiếng không?

A: Vào cuối tuần hoặc các ngày nghỉ lễ học viên thường đến đảo Guimaras, Gigantes, và Boracay để thư giãn. Các điểm tham quan gần tường bao gồm nhà thờ Miyagao và Nông trại Garin.

Q: Học viên phải bay chuyển tiếp nội địa từ Cebu hoặc Manila đến Iloilo mà không có chuyến bay thẳng. Tôi nghĩ đó cũng là một điểm bất cập trong hoạt động kinh doanh của trường. Vậy bạn có thể cho tôi biết đâu là những lợi thế của Iloilo so với những khu vực khác?

A: Một trong những thế mạnh khi vận hành một trường Anh ngữ tại thành phố Iloilo đó chính số lượng lớn các trường Đại học tọa lạc tại đây. Vì thế mà trường có thể dễ dàng tuyển dụng được những giáo viên xuất sắc.

Điểm lợi thứ hai là không có quá nhiều trường Anh ngữ hoạt động tại khu vực Iloilo. Khi mới thành lập từ năm 2003, ngoài WE ra còn có khoảng 20 trường Anh ngữ khác nhưng dần dần các trường này đã đóng cửa hoặc chuyển sang khu vực khác, hiện tại chỉ có 3 trường Anh ngữ bao gồm WE Academy tại Iloilo

Q: Đối tượng nào thì phù hợp với WE Academy?

A: WE Academy phù hợp cho học viên muốn học hỏi và nâng cao trình độ của mình với mức học phí thấp mà hiệu quả. Tại đây có rất nhiều học viên hàng ngày học tập chăm chỉ cho đến tận khuya mỗi thậm chí cả trong ngày nghỉ lễ

Q: Và đây là câu hỏi cuối cùng. Điểm mạnh của WE Academy mà học viên đánh giá sau khi tốt nghiệp là gì?

A: WE có tỷ lệ học viên đã tốt nghiệp quay lại trường học rất cao. Có nhiều học viên còn quay lại trường học đến 2, 3 lần. Tôi nghĩ đó là thế mạnh của WE.

Lý do các bạn quay lại học tập tại WE phần lớn là do muốn gặp lại các giáo viên mà họ yêu thích. Ngoài ra cũng có những lý do khác nữa tùy cá nhân mỗi người.

Cám ơn bạn đã tham gia buổi phỏng vấn cùng Phil English. Chúc cho Quý trường ngày càng phát triển bền vững.

Chi tiết về trường WE Academy: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-we-academy/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube