Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN QUẢN LÝ NGƯỜI NHẬT TẠI TRƯỜNG GENIUS

Genius, trường Anh ngữ có chủ sở hữu người Nga với phần đông học viên đến từ châu Âu, Trung Á và Nga

Trước hết không cần giới thiệu thì các bạn cũng biết hiện nay số lượng trường Anh ngữ tại Philippines thực sự rất nhiều. Đối tượng học viên ở hầu hết các trường thường đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam là nhiều. Tuy nhiên, có một ngôi trường đặc biệt tọa lạc tại đảo Martan thành phố Cebu với chủ sở hữu là người Nga, đó là trường GENIUS, với xu hướng hiếm hoi dành cho các học viên đến từ Châu Âu, Trung Á, Nga. Và trong lần tới tham quan trường lần này, tôi đã có cơ hội để trò chuyện với bạn quản lý người Nhật tại trường, bạn Hatanaka, bạn cũng là học viên người Nhật đầu tiên tại trường, gắn bó với trường nhiều năm qua.

phong-van-quan-ly-nguoi-nhat-truong-genius-1

nh: Anh chàng đp trai này là bn Hatanaka, qun lý hc viên người Nht ti trường GENIUS

Hãy cùng Phil English trò chuyện cùng anh nhé

1. Xin anh gii thiu mt chút v bn thân mình.

Tôi là Hatanaka, hiện đang là quản lý học viên người Nhật tại trường Anh ngữ GENIUS. Tôi đã từng là học viên người Nhật đầu tiên tại trường, chính vì vậy mà bản thân cũng có chút kinh nghiệm học tại đây. Với kinh nghiệm đó, hiện tại tôi đang đảm nhận vai trò quản lý học viên người Nhật tại GENIUS.

2. Tôi được biết là lp hc nhóm ti trường 100% do giáo viên bn ng ging dy, vy bn có th cho biết thêm v t l % giáo viên bn ng đang dy ti trường và ý nghĩa ca vic đưa giáo viên bn ng vào ging dy lp nhóm là như thế nào không?

Hiện tại có 2 giáo viên đến từ Mỹ, 1 giáo viên đến từ Canada, 1 giáo viên đến từ Úc. Rõ ràng lớp nhóm sẽ khác với lớp 1:1, thực sự rất khó để giáo viên có thể giảng dạy tốt cả 1 nhóm học viên cùng lúc như vậy. Mỗi học viên lại có những thế mạnh, ưu điểm riêng, nhiệm vụ của giáo viên lại phải cho những cơ hội thực hành nói cho mỗi người là như nhau, rồi phân chia thời gian nói giữa giáo viên – học viên phải đồng đều, và để đảm nhận được lớp nhóm thì phải là những giáo viên có rất nhiều kỹ năng, thành thục trong công việc mới làm được. Những giáo viên bản ngữ ở trường chúng tôi không đơn giản chỉ là những người đến từ những quốc gia sử dụng tiếng Anh là bản ngữ mà họ còn là những người thầy, người cô rất giỏi, rất chuyên nghiệp khi giảng dạy lớp nhóm.

phong-van-quan-ly-nguoi-nhat-truong-genius-2

nh: Lp nhóm ca giáo viên bn ng

3. Tôi cũng được biết phương châm tuyn dng ca trường đi vi các giáo viên Philippines phi là nhng người có t 2 năm kinh nghim ging dy tiếng Anh tr lên mi được tr thành nhân viên chính thc, vy trường đã làm thế nào đ có thể có nhng giáo viên làm việc lâu dài ti trường?

Trước hết, tất cả các giáo viên tại GENIUS bất kể là mùa cao điểm, ngày lễ hay có sự kiện gì thì đều sẽ tổ chức buổi tập huấn cho giáo viên vào thứ 7 hàng tuần. Việc tham gia vào các buổi tập huấn thường xuyên và duy nhất tại GENIUS này sẽ giúp các giáo viên duy trì được cách thức giảng dạy chính xác đối với các học viên. Đối với việc làm thế nào để giữ chân được các giáo viên lâu nhất tại trường thì thật sự chúng tôi không có bất kỳ hình thức đặc biệt nào, tôi nghĩ chỉ đơn giản là vì cách thức quản lý, môi trường làm việc tại trường được các giáo viên yêu mến nên có nhiều giáo viên ở lại với chúng tôi và làm việc lâu dài.

4. Nếu trường hp xy ra vn đ gì đó gia giáo viên – hc viên mà bn thân h không gii quyết được thì trường đi ng như thế nào?

Chúng tôi có những buổi trao đổi với học viên về các giờ học trên lớp, ở đó học viên sẽ được phát một phiếu cho ý kiến và đó là cách chúng tôi lắng nghe ý kiến chi tiết của học viên về giáo viên, về các giờ học. Ngoài ra, nếu trường hợp đó xảy ra thì tôi nghĩ nó cũng bao gồm với việc phải hội thoại hàng ngày. Chúng tôi luôn lắng nghe và tôn trọng ý kiến của học viên và giải quyết trên tinh thần đó.

5. Trường theo mô hình khách sn khu ngh dưỡng có bãi bin riêng, li có nhng giáo viên xut sc nên thu hút được nhiu hc viên. Nhân tin, tôi mun hi là so vi trường CBOA hàng xóm bên cnh thì mình có đim gì khác bit?

Trường Anh ngữ CBOA đúng là nằm kế bên trường thật, nhưng tôi cho rằng khi các học viên chọn trường Anh ngữ để theo học lúc chưa nhập học thì việc khoảng cách gần hay không chắc chắn không nằm trong sự lựa chọn của họ, mà họ sẽ suy nghĩ đây là 2 trường khác biệt nhau, nên vấn đề gần hay xa cũng không liên quan lắm. Tôi không biết chi tiết như thế nào, nhưng bên đó là trường Semi-Sparta, chủ yếu là học viên đến từ Hàn Quốc nên về “màu sắc” trường học đã khác nhau, nên nếu nói là điểm khác biết thì ngay từ đầu tiêu chí, nội dung kinh doanh hướng đến của 2 trường đã hoàn toàn khác nhau rồi.

6. Ngày ngh các bn hc viên thường làm gì? Xin hãy cho tôi biết thời khoá biểu một ngày nghỉ của bạn học viên.

Tôi thấy có nhiều bạn thì đi du lịch, tham quan, có bạn lại ở lại trường học, có bạn thì nghỉ ngơi, thư giãn. Bản thân Cebu cũng được biết đến là thành phố du lịch nên có nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng, vì vậy mà vào cuối tuần có nhiều bạn đi lặn biển, hay ra đảo chơi. Hoặc là có những bạn học viên tận dung bãi biển ngay phía trước mặt ký túc xá của GENIUS đó, lại được sử dụng miễn phí để thư giãn, giải toả căng thẳng sau cả tuần học.

phong-van-quan-ly-nguoi-nhat-truong-genius-3

nh: Hc viên được s dng b bơi min phí vào cui tun. Hc viên ca GENIUS được s dng min phí vào th 7, ch nht.

7. Vi nhng thành tích, chng nhn mà trường đã đt được, trong tương lai trường có đnh hướng như thế nào v tm nhìn?

Chúng tôi đang nỗ lực để tạo ra một môi trường học đa quốc tịch học viên, không giống như du học Cebu thông thường khác, đồng thời đảm bảo chất lượng giáo viên luôn cao, hoàn thành tiêu chí đặt ra là “tạo một môi trường du học tốt” cho học viên.

8. Cui cùng bn có li khuyên gì dành cho nhng ai đang cân nhc ti GENIUS không?

Điểm tạo ra sự khác biệt giữa GENIUS và các trường Anh ngữ khác là môi trường quốc tế, đa sắc màu tại trường. Những năm gần đây du học Philippines ngày càng được biết đến nhiều trong cộng đồng các nước khu vực Châu Á, tuy nhiên khu vực phía Châu Âu, Nga vẫn chưa thực được biết đến nhiều. Tuy nhiên, tại GENIUS, không chỉ có các học viên Châu Á mà còn có cả những học viên đến từ Nga, Châu Âu, Trung Á nữa. Nên tôi thực sự muốn nhắn nhủ tới các bạn rằng nếu bạn yêu thích một môi trường đa văn hoá, đa màu sắc quốc tế thì không đâu bằng GENIUS.

Chi tiết về trường GENIUS: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-genius

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube