Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

Phỏng vấn quản lý người Nhật tại trường Anh ngữ MONOL

Trong chuyến công tác Baguio lần này, chúng tôi đã có dịp ghé thăm trường Anh ngữ MONOL – một trong những trường được đánh giá cao và biết đến nhiều tại thành phố Baguio. Hãy cùng chúng tôi trò chuyện với bạn quản lý người Nhật của trường để hiểu rõ hơn về trường Anh ngữ này nhé.

hoi-dap-1 Xin chào Toto, rất vui được gặp bạn.

hoi-dap-2 Xin chào mọi người. Mình tên là Toto và mình đã làm việc ở MONOL được 2 năm rồi. Trước đây mình từng là học viên của trường và đã tham gia 2 khóa học là tiếng Anh thương mại và LEAP. Cơ hội đến khi mình vừa kết thúc 2 chương trình học tại MONOL, mình bắt đầu làm trợ lý học viên được 1 năm và bây giờ là quản lý người Nhật tại đây.

pv-quan-ly-monol-1

hoi-dap-1 Vậy Toto, bạn nghĩ thế nào về môi trường ở MONOL?

hoi-dap-2 Mình nghĩ rằng môi trường ở đây chắc chắn có thể đáp ứng nhu cầu của học viên nếu họ muốn tập trung vào việc học tiếng Anh. Học viên có thể chọn phòng đơn hoặc chỉ học lớp 1 :1 nếu họ muốn có nhiều không gian, thời gian cá nhân nhưng theo mình để cải thiện tiếng Anh thì nên ở các loại phòng nhiều người, tham gia các lớp học nhóm, hoạt động giải trí cũng như các lớp tự chọn của trường để tương tác và học hỏi từ các bạn học viên khác.

hoi-dap-1 Theo bạn thì khóa học nào là thế mạnh của trường?

hoi-dap-2 Mình đã thử 3 khóa học ở MONOL gồm ESL, tiếng Anh thương mại và LEAP. Mình nghĩ tất cả các khóa học này đều rất ổn và đều là thế mạnh của trường. Nếu các bạn thực sự muốn cải thiện các kỹ năng trong tiếng Anh, đạt điểm số cao trong các kỳ thi chính thức hay sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc chuyên nghiệp thì không nên bỏ qua các khóa học này.

hoi-dap-1 So với năm 2019 thì trường có thay đổi gì nhiều không Toto?

hoi-dap-2 Thực ra thì cũng không có thay đổi gì nhiều lắm so với năm trước nhưng MONOL đang sửa lại một số phòng ký túc xá, mở rộng thêm cơ sở vật chất như xây dựng nhà thể thao, ra mắt phòng đơn mới để phục vụ tốt nhất nhu cầu của các bạn học viên. Không những thế chương trình giảng dạy của MONOL cũng sẽ có nhiều thay đổi trong năm 2020. Các bạn hãy đến MONOL để trải nghiệm những điều mới mẻ này nhé.

pv-monol-2

hoi-dap-1 Wow, nghe hấp dẫn quá! MONOL từ lâu cũng đã nổi tiếng về chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất tốt rồi mà sắp tới nhà trường lại thay đổi nhiều cái mới như vậy, chắc chắn các bạn học viên sẽ hài lòng lắm.

Toto này, mình có nghe bạn nhắc đến khóa học LEAP của trường. Vậy bạn có thể chia sẻ thêm giúp mình cũng như các bạn học được biết về khóa học này được không?

hoi-dap-2 Oh, được chứ. Đây là là một chương trình phù hợp với từng cá nhân riêng biệt, nhờ vào sự linh động và tìm hiểu kỹ về khả năng, năng lực của học viên. Mỗi học viên đều có một giáo viên hướng dẫn. Giáo viên ấy sẽ cùng bạn tạo ra một giáo trình phù hợp nhất với khả năng và thực lực của bạn. Giáo viên cũng bám sát theo tiến độ của học viên suốt quá trình học và điều chỉnh cho phù hợp. Nếu các bạn muốn tham gia vào khóa học này thì phải trải qua bài thẩm định chuyên sâu trước nhé.

hoi-dap-1 Bạn đã làm việc ở MONOL một thời gian khá dài rồi, vậy Toto có gặp bất cứ khó khăn gì trong việc chăm sóc và quản lý các học viên Nhật cũng như học viên các nước khác không?

hoi-dap-2 Mình đã gặp một số trường hợp học viên phàn nàn về trường học như cơ sở vật chất, bữa ăn và trang thiết bị của MONOL. Mình hiểu rằng đi du học là một quyết định lớn và nghiêm túc đối với học viên và bản thân mình là người chịu trách nhiệm hỗ trợ học viên trong thời gian lưu trú và học tập tại MONOL vì vậy mình luôn muốn cố gắng lắng nghe và nâng cao môi trường học tập cho các bạn ấy.

pv-quan-ly-monol-3

hoi-dap-1 Cảm ơn Toto vì những gì mà bạn đã cống hiến cho trường thời gian qua. Ở MONOL, quy trình thay đổi khóa học hay giáo viên có phức tạp không?

hoi-dap-2 Các bạn học viên muốn thay đổi giáo viên của mình khi đang giữa học kỳ thì cần nêu ra lý do thiết thực và chính đáng. Các lý do này nên đến từ việc thái độ không tích cực của giáo viên trong quá trình giảng dạy thay vì những lý do cá nhân.

1. Các bạn ấy sẽ có buổi nói chuyện với quản lý về những lý do dẫn đến việc mong muốn thay đổi giáo viên hiện tại.

2. Điền vào mẫu Đơn yêu cầu thay đổi giáo viên (trong đó bao gồm các vấn đề đã xảy ra)

3. Trao đổi vấn đề với Head Teacher

4. Giáo viên trưởng tiến hành quan sát, theo dõi quá trình giảng dạy trong giờ học của học viên và có những điều chỉnh phù hợp nhất cho học viên.

Còn về việc thay đổi khóa học thì các bạn nên đăng ký với trường trước 2 tuần học để nhà trường sắp xếp cho các bạn làm bài kiểm tra lên cấp hoặc thay đổi khóa học.

hoi-dap-1 Qua thời gian làm việc tại đây, thì Toto có gợi ý hay lời khuyên nào với trường để cải thiện hơn nữa chất lượng của MONOL không?

hoi-dap-2 Mình hoàn toàn tin tưởng vào giáo viên và đội ngũ nhân viên của trường vì vậy mình xin phép không góp ý gì thêm nữa. (cười).

Cảm ơn Toto vì buổi nói chuyện ngày hôm nay. Chúc bạn sẽ tiếp tục đồng hành cùng MONOL trong những chặng đường tiếp theo.

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

yeu-cau-bao-gia

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube