Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN QUẢN LÝ HỌC VIÊN VIỆT NAM TRƯỜNG WALES

NGÔI TRƯỜNG DẪN ĐẦU VỀ CHẤT LƯỢNG PHÒNG KÝ TÚC XÁ TẠI BAGUIO

Phil English tiếp tục chuyến hành trình đi thăm các trường Anh ngữ tại Philippines, ngôi trường tiếp theo đó là trường Wales, nằm tại thành phố Baguio thơ mộng, chúng mình di chuyển từ Manila đến đây mất khoàng 5h bằng xe bus. Baguio là “thủ phủ mùa hè của Philippines”, địa hình và khí hậu tại nơi đây có nhiều nét tương đồng với thành phố Đà Lạt xinh đẹp của Việt Nam. Đây là điểm dừng đầu tiên của Phil English khi chúng mình đến Baguio. Chúng mình được đón tiếp rất nhiệt tình và đã có một cuộc trò chuyện rất gần gũi với bạn Jenny – quản lý học viên Việt Nam tại trường.

phan-van-quan-ly-hoc-vien-truong-anh-ngu-wales-

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Xin chào Jenny, bạn có thể giới thiệu đôi nét về mình?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc-  Chào Phil English, mình là Jenny, hiện là quản lý học viên Việt Nam tại trường Anh ngữ Wales, mình làm việc tại đây hơn 3 tháng rồi.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Theo Jenny, thế mạnh của trường Wales là gì ạ?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Thế mạnh của WALES đó là quy mô, khi thành lập trường nằm ở một vị trí khác với quy mô 150-180 học viên, nhưng sau này trường quyết định thay đổi đến vị trí trung tâm thành phố Baguio với quy mô chỉ từ 60-80 học viên, chủ trường muốn mình và các nhân viên có thể nhớ mặt được từng học viên và chăm sóc, hỗ trợ họ tốt nhất có thể. WALES tạo nên một môi trường học thân thiện và tạo mối quan hệ giữa các học viên cũng như nhân viên của trường.

Trường muốn sau khi kết thúc khóa học, nếu có cơ hội chủ trương hay nhân viên của trường đi công tác đến một quốc gia nào đó, họ có thể gặp lại học viên cũ để trò chuyện và thăm hỏi. Không đơn giản chỉ đến trường và học, WALES như một gia đình, mọi người đều cởi mở và thân thiện, tạo nên một môi trường học gần gũi nhất có thể, từ đó quản lý học viên có thể chăm sóc học viên kịp thời và tốt nhất.

phan-van-quan-ly-hoc-vien-truong-anh-ngu-wales-1

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Với quy mô nhỏ như vậy, vào mùa cao điểm thì trường có giải pháp gì để nhận thêm học viên và hỗ trợ tối đa các học viên?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc-  Tại trường hiện có khoảng 50 giáo viên. Không như những trường Anh ngữ khác, vào mùa cao điểm họ thường thuê khách sạn hoặc resort để nhận thêm các học viên nếu hết phòng ký túc xá, riêng WALES sẽ không nhận thêm bất cứ học viên nào nếu trường đã hết phòng ở. Nếu vượt quá số lượng học viên như vậy, trường không đảm bảo được chất lượng giảng dạy và giúp đỡ các vấn đề của học viên. Trường chú trọng đến chất lượng giảng dạy và khiến cho học viên có cảm giác thoải mái. Mỗi học viên đều được đối xử bình đẳng bất kể trình độ nào cho nên bạn sẽ không cảm thấy lạc lõng. Tất cả mọi người đều được chào đón!

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Jenny giới thiệu qua về các khu vực của trường được không ạ?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc-  WALES là tòa nhà có 11 tầng gồm B5, B4, B3, B2, B1, G, 2, 3, 4, 5, 6 theo thứ tự từ dưới lên. Vì lý do địa hình đồi núi nên có 5 tầng B5 – B1 nằm dưới so với tầng G. Tầng G là lối ra vào chính của tòa nhà, tại đây luôn có bảo vệ canh gác. Nhà ăn và phòng giặt ủi nằm ở tầng B5 – tầng dưới cùng của tòa nhà. Khu vực học tập và văn phòng nằm tại tầng tiếp theo – B4. Tại trường hiện có 3 loại phòng kí túc xá đó là: phòng Studio (phòng đơn, phòng đôi, phòng ba), căn hộ (2-4 người) và Ladies Premium.

Phòng Studio gồm giường, bàn học, ghế, tủ quần áo, tủ lạnh, két sắt, phòng tắm, ban công, wifi: nằm ở tầng B5 – B1

Căn hộ gồm nhà bếp và dụng cụ nhà bếp như là bếp ga, bàn ăn, cộng vào đó, phòng khách có TV, ghế sofa, tủ lạnh, phòng tắm, tủ quần áo, két sắt, wifi,… nằm ở tầng G – tầng 5.

Ladies Premium là căn hộ chỉ dành riêng cho nữ, tối đa 7 học viên. Không gian 2 tầng có 2 phòng tắm gồm 3 phòng đôi và 2 phòng đơn. Đồ dùng trong phòng gồm nhà bếp và dụng cụ nhà bếp như là bếp ga, bàn ăn, cộng vào đó, phòng khách có TV, ghế sofa, tủ lạnh, phòng tắm, tủ quần áo, két sắt, wifi,… nằm ở tầng 6 của tòa nhà.

phan-van-quan-ly-hoc-vien-truong-anh-ngu-wales-

Loại phòng Studio – phòng đơn

phan-van-quan-ly-hoc-vien-truong-anh-ngu-wales-

Loại phòng Studio – Phòng đôi

phan-van-quan-ly-hoc-vien-truong-anh-ngu-wales-

Loại phòng Studio – Phòng ba

phan-van-quan-ly-hoc-vien-truong-anh-ngu-wales-5

Loại phòng căn hộ nguyên căn

phan-van-quan-ly-hoc-vien-truong-anh-ngu-wales-6

Loại phòng Ladies Premium dành cho nữ

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Về khóa học, mình thấy có khóa ESL Flexible khá đặc biêt, Jenny nói rõ hơn về khóa học này nhé?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc-  Khóa ESL Flexible cung cấp cho bạn 5 giờ học lớp 1:1. Khóa học này dành cho ai muốn có nhiều thời gian tự học, có nhiều thời gian để ôn luyện thêm các bài tập đã được học tại trường. Khóa này cũng phổ biến với học viên độ tuổi cỡ 30 – 40, người mới bắt đầu học và các bạn tham gia Working Holiday tại các nước khác.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Vậy các học viên khóa ESL Flexible thường đến từ nước nào, phản hồi của các học viên này sau khi kết thúc khóa học như thế nào?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc-  Đa phần các học viên khóa ESL Flexible đến từ Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản. Các học viên đều hài lòng và phản hồi rất tốt về khóa học này đó ạ.

phan-van-quan-ly-hoc-vien-truong-anh-ngu-wales-7

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Vậy Jenny có thể giới thiệu về khóa IELTS được không?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc-  Hiện tại WALES có 3 khóa học chính trong chương trình IELTS bao gồm: Pre IELTS, IELTS và IELTS Intensive, cả 3 khóa học đều dành cho các học viên muốn làm quen và có thời gian rèn luyện IELTS.

phan-van-quan-ly-hoc-vien-truong-anh-ngu-wales-8

Thời khóa biểu 1 ngày của khóa IELTS

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Vậy còn khóa IDP thì sao ạ?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc-  Khóa IDP là khóa học cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết trong giao tiếp và phỏng vấn thực tế thông qua các bài học ứng dụng hằng ngày. Thông thường các học viên sẽ đăng ký học 1-2 tháng khóa ESL, sau đó mới tham gia khóa học IDP này. Khóa học này đa phần các bạn Đài Loan đăng ký, nhằm giúp học viên làm quen với các khái niệm và thuật ngữ trong lĩnh vực kinh doanh.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Vậy trong trường có hoạt động gì ngoài các giờ học không ạ?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc-  Trước đây trường có phòng gym nhưng đã đóng cửa vào tháng 7/2018 để sửa sang thành lớp học. Phòng gym bên ngoài chỉ cách trường 5~15 phút đi bộ. Học viên có thể đăng ký tập ở những phòng gym đó và chi phí tập khoảng 800~1000 php 1 tháng.

Thỉnh thoảng trường sẽ có các hoạt động mà học viên có thể đăng ký như tham gia từ thiện tặng ủng đi mua cho các bạn học sinh ở vùng Irisan – nơi chứa rác thải của thành phố Baguio, tour trồng cây và trải nghiệm tại trang trại,…

phan-van-quan-ly-hoc-vien-truong-anh-ngu-wales-11

Hoạt động từ thiện tặng ủng đi mưa cho trẻ em vùng Irisan

phan-van-quan-ly-hoc-vien-truong-anh-ngu-wales-9

Trường Wales thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa rất thực tế và ý nghĩa

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Vậy chất lượng wifi và chất lượng bữa ăn tại trường như thế nào ạ? Về dịch vụ giặt ủi và dọn phòng thì sao ạ?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc-  Chất lượng wifi tại trường khá tốt, các bạn học viên có thể dùng wifi mọi nơi. Còn về bữa ăn, trường đặc biệt chú trọng đến chất lượng bữa ăn hàng ngày của học viên. Bữa sáng từ 7:30 – 8:50, bữa trưa 11:50 – 13:00, bữa tối 17:50 – 19:00; đặc biệt tối thứ 4 hằng tuần sẽ ăn theo dạng buffet.

Về dịch vụ giặt ủi, mỗi học viên sẽ được miễn phí 12kg/4 tuần học, nếu học viên vượt quá 12kg theo quy định, họ sẽ trả thêm 30 peso cho 1 kg áo quần. Hằng ngày sẽ có nhân viên vào dọn phòng cho các bạn, còn dịch vụ thay chăn ga thì 1 tháng/lần.

phan-van-quan-ly-hoc-vien-truong-anh-ngu-wales-10

Bữa ăn trưa tại trường WALES cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

Cảm ơn những chia sẻ rất đáng quý của Jenny, với cơ sở vật chất hiện đại đi kèm cùng chương trình giảng dạy linh hoạt, Phil English chúc WALES sẽ ngày càng vững mạnh và được sự đón nhận thêm nhiều học viên đến từ Việt Nam.

Chi tiết về trường WALES:  https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-wales/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube