Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

Phỏng vấn quản lý học viên Việt Nam tại JIC Baguio

Tiếp nối hành trình Baguio hôm nay là một ngôi trường có kiến trúc rất độc đáo. Khu vực chính của trường được xây dựng bằng đá bao quanh tạo cảm giác lâu đời và khá mát mẻ. Từ ngoài bước vào chúng ta có thể dễ dàng thấy dòng chữ Baguio JIC nổi bật trên bức tường được phủ cây xanh kín. Theo Phil English được biết thì đây là nơi được các bạn học viên check in nhiều nhất và cũng chứng kiến rất nhiều thế hệ học viên đến và đi qua nhiều năm.

Chắc không cần phải giới thiệu nhiều nữa, hẳn là chúng ta cũng đoán được ngôi trường đó tên là gì rồi đúng không. Đó là trường Anh ngữ JIC – một trong những trường Anh ngữ khá lâu đời ở thành phố Baguio.

Nhân chuyến tham quan, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ngắn cùng bạn Mory – người phụ trách hỗ trợ các học viên Việt Nam đang du học tiếng Anh tại trường.

pv-jic-baguio

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Xin chào Linh, cảm ơn bạn đã dành thời gian trò chuyện với Phil English ngày hôm nay.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Chào chị, em là Đăng Linh – tên tiếng Anh của em là Mory và mọi người hay gọi em là Mory cute (^^). Em cũng rất vui vì được trò chuyện với chị hôm nay.

Em đã ở Baguio được 4 tháng hơn rồi, chuyên ngành của em là ngôn ngữ Anh và em có hứng thú với ngoại ngữ vì thế em chọn một công việc mà em có thể rèn luyện và nâng cao kĩ năng tiếng Anh của mình.

pv-jic-baguio-2

Bạn Mory – quản lý học viên Việt Nam tại JIC Baguio

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Tại sao bạn lại chọn trở thành quản lý học viên ở JIC?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Thật ra em đến với JIC cũng là một cái duyên. JIC tuyển dụng – em apply và thế là em qua đây làm thôi. Em cũng có tìm hiểu về JIC trước đó, điều đầu tiên là vì JIC ở Baguio, thứ 2 là em thích khuôn viên trường, rộng rãi cũng như đọc được những đánh giá tốt về trường, thật ra em cũng không nghĩ ngợi nhiều vì chế độ đãi ngộ ở trường khá tốt hơn so với các trường khác ^^.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Bạn cảm nhận thế nào về thành phố Baguio? Học viên phải di chuyển khá xa để đến được đây, liệu điều đó có làm ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của thành phố sương mù này?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Dạ không, thật ra mất nhiều tiếng đi xe mới làm tăng độ “hot” của thành phố Baguio, vì gần quá thì còn gì hot ạ (cười). Em rất thích Baguio vì thời tiết luôn luôn mát mẻ + người dân thân thiện + chi phí rẻ, em thích thành phố nhỏ bé, ấm áp. Mặc dù ở đây để di chuyển tới các địa điểm chơi khác có hơi mất thời gian, nhưng em cũng không hay đi chơi xa lắm. Còn đối với các bạn học viên, các bạn có thời gian vào cuối tuần nên có thể thoải mái đi chơi.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Chương trình IELTS 2:2:1:1 của JIC quả thực là hơi khác so với các trường Anh ngữ khác. Vậy bạn có thể giải thích thêm về chương trình này được không? Chương trình này có thực sự hiệu quả?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Hệ thống 2:2:1:1 có nghĩa là các bạn sẽ học 1 lớp Reading và 1 lớp Listening còn lại 2 lớp Speaking và Writing. Vì 2 kỹ năng này là yếu nhất của các bạn học viên.

Đối với Reading và Listening thì các bạn có thể tự học được còn 2 kỹ năng còn lại thì cần có giáo viên chỉnh sửa và giúp các bạn nâng cao kĩ năng hơn.

Các bạn cũng có thê tập trung chủ yếu vào 2 kĩ năng Speaking và Writing nếu như Reading và Listening của các bạn đã đạt được đủ điểm rôi, còn tùy vào mục tiêu học tập của các bạn nữa ạ.

Sau 4 tuần, có thể thay đổi tùy vào điểm yếu của mỗi bạn.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Chính sách Challenger bên trường như thế nào? Nếu các bạn không tham gia chính sách này thì có bắt buộc nói tiếng Anh ở các khu vực trong trường không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Chính sách này là các bạn sẽ phải nói tiếng Anh trong vòng 2 tuần mọi lúc, mọi nơi. Nếu bị bắt gặp nói tiếng mẹ đẻ các bạn sẽ bị cảnh cáo và trừ tiền đặt cọc. Sau khi kết thúc 2 tuần, các bạn sẽ phải nộp một bài cảm nhân về kinh nghiệm của mình + 5 tấm hình về JIC. Nếu thành công các bạn sẽ nhận được 500 peso + 1 áo T-Shirt có logo Challenger của trường và có thể nâng cấp lên Pro- Challenger (4 tuần nói tiếng Anh).

Nếu không tham gia, các bạn vẫn phải nói tiếng Anh ở những khu vực lớp học hoặc những khu vực có quy định EOP. Nếu bị bắt gặp, các bạn cũng sẽ bị phạt tiền.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  JIC cũng là một trong những trường Anh ngữ khá lâu đời ở Baguio, vậy qua các năm trường có những chính sách hay cải tiến gì mới để đảm bảo luôn giữ được chất lượng đào tạo cũng như dịch vụ không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  JIC được thành lập vào năm 2002, nhiều năm trôi qua JIC đã thay đổi và cải thiện rất nhiều. Một ví dụ điển hình là trường đã có một vị trí mới, đó là Department Manager cho mỗi khóa học (IB-ESL, PS-ESL và IELTS). Các Department Managers hợp tác với quản lý và các giáo viên trưởng nhằm hỗ trợ học viên.

Về chất lượng đào tạo, mỗi khóa học (IB-ESL, PS-ESL và IELTS) đều được chuyên môn hóa. Mặc dù trường luôn tạo điều kiện cho các giáo viên ESL được chuyển sang giảng dạy IELTS nhưng họ vẫn phải trải qua các bài kiểm tra về năng lực cho đến khi đáp ứng yêu cầu của trường.

pv-jic-baguio-3

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Tiêu chuẩn tuyển chọn giáo viên của JIC là gì? Các giáo viên có thể dạy tất cả chương trình như ESL, IELTS không hay mỗi người sẽ chuyên về một khóa?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Giáo viên chuyên về khóa học nào thì sẽ dạy khóa học đó. Tuy nhiên ví dụ như giáo viên ESL muốn dạy IELTS thì họ phải trải qua quá trình đào tạo hoặc đã có kinh nghiệm cũng như làm bài Mock Tests để đánh giá trình độ giảng dạy có đáp ứng tiêu chuẩn của JIC hay không.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  JIC có chi phí tương đối thấp, vậy trường vẫn đảm bảo được chất lượng giảng dạy cũng như sinh hoạt của các bạn học viên chứ?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Thật ra học phí của trường nằm ở mức trung, đối với khóa ESL thì thấp tuy nhiên khóa IELTS và IELTS đảm bảo thì sẽ cao hơn. Và JIC rất tự hào vì chất lượng giảng dạy của trường. Tại JIC các lớp 1:1 được cung cấp nhiều hơn, cụ thể là đối với Intensive Basic và IELTS có 6 lớp 1:1/ ngày.

Trường luôn nghiên cứu và nâng cấp chương trình giảng dạy nhằm đảm bảo chất lượng học tập cho học viên. Song song đó, các giáo viên sẽ được đào tạo và kiểm tra định kì. Đối với những giáo viên IELTS có điểm số chính thức sẽ được ký hợp đồng chính thức với JIC một năm. Trường không có nhiều hoạt động ngoại khóa vì muốn tập trung chủ yếu vào học thuật. JIC vẫn sẽ hướng dẫn và giới thiệu các hoạt động của Baguio để học viên có thể tham gia.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Nếu học viên muốn đổi giáo vên hoặc khóa học thì có khó không? Trong bao lâu thì các bạn có thể nhận được phản hồi từ phía nhà trường.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  JIC linh hoạt trong việc đổi giáo viên và lịch học, sau 2 tuần thì các bạn có thể trao đổi với Head Teacher về việc thay đổi lịch học, khóa học. Tuy nhiên đối với giáo viên thì còn tùy thuộc vào lịch giảng dạy hoặc là có giáo viên trống hay không.

Cảm ơn Mory cute nhiều nhé ^^. Mong là sắp tới sẽ có thêm nhiều học viên Viêt Nam đến du học tiếng Anh tại trường. Chúc Mory và trường JIC năm mới gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-jic/

bao-gia-zalo

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube