Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

Phỏng vấn Quản lý học viên Việt Nam trường TALK Yangco

Vào một ngày đẹp trời đầy nắng, Phil English đã có cơ hội đến thăm trường Anh ngữ HELP Clark – một ngôi trường nằm trong tổ hợp giáo dục HELP được thành lập cách đây hơn 20 năm và có cơ hội được trò chuyện cùng bạn quản lý người Việt – Henry

phong-van-help

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Chào bạn, rất vui được gặp và trò chuyện với bạn ngày hôm nay. Bạn có thể giới thiệu bản thân một chút được không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Xin chào bạn và các bạn đang theo dõi bài phỏng vấn này, mình tên là Tấn Hoài – tên tiếng Anh là Henry, cho tới giờ thì là đây tháng thứ 8 mình làm quản lý học viên tại campus Clark của HELP.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Cơ duyên nào đã đưa Henry trở thành quản lý học viên tại HELP vậy?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  À, thật sự cũng khá tình cờ, lúc mình đang là học viên của HELP ở campus Longlong thì mình vô tình thấy được tin tuyển dụng Student Manager của cả 2 campus với quyền lợi được học tiếng Anh miễn phí, thế là mình quyết định nộp đơn và may mắn mình vượt qua vòng phỏng vấn để trở thành nhân viên của trường như hiện tại.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Henry nghĩ sao về vị trí quản lý học viên mình đang đảm nhận?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Để nói về vị trí quản lý học viên thì mình phải nói đây là công việc rất thú vị, mình được gặp nhiều bạn, anh chị với sự khác nhau về độ tuổi, đa dạng về nền tảng kiến thức cũng như về mục đích học tập của mỗi học viên. Chính sự đa đạng đó giúp mình mở rộng được góc nhìn về cuộc sống cũng như hiểu rõ mỗi học viên đều có 1 hoàn cảnh khác nhau, từ đó mình học được cách thích nghi nhiều hơn và phán xét ít đi.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Nghe Henry kể mình nghĩ công việc quản lý học viên có phần thú vị nhưng cũng có những thử thách nhất định, bạn đã gặp những khó khăn nào trong quá trình làm việc chưa?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Thật sự là môi trường làm việc, cùng đồng nghiệp lẫn học viên rất nhiệt tình và dễ chịu, nên Henry cũng không gặp khó khăn gì đáng kể. Ban đầu, Henry còn hơi lúng túng trong việc nghe các đồng nghiệp giao tiếp, nhưng từ từ khả năng nghe của Henry cũng được cải thiện.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  So với năm 2019 thì trường có tu sửa gì nhiều về cơ sở vật chất không Henry? Nếu có, bạn hãy thể giới thiệu cho mình cũng như các bạn đọc biết được không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Campus Clark có bề dày hoạt động liên tục hơn 10 năm nên bên ngoài cơ sở vật chất có vẻ hơi cũ, nhưng bên trong, các lớp học và phòng ở đã và đang được nâng cấp thông qua việc sơn mới, làm sàn, lót gạch… hiện tại đã nâng cấp xong 50% số lượng phòng ở và 90% số lượng phòng học. Bên cạnh đó, trường cũng đã xây dựng xong sân thể thao có mái che và lắp mái che hồ bơi, đảm bảo cho việc vui chơi giải trí mỗi ngày sau giờ học.

ky-tuc-xa-help

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Bạn thấy không khí học tập tại trường như thế nào và là một quản lý học viên Henry đã làm gì để góp phần tạo nên không khí học tập hiệu quả tại HELP?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Henry thấy định hướng ở campus Clark là không gây quá nhiều áp lực lên điểm số hay trình độ của các bạn để tránh các bạn bị căng thẳng, vậy nên các bạn học khoảng 7 tiếng 1 ngày, thời gian còn lại khuyến khích các bạn chơi thể thao hoặc nói chuyện với các giáo viên trong trường để cải thiện Speaking. Bên cạnh đó, quản lý các nước vẫn theo sát để việc học của các bạn luôn hiệu quả.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Là người đã làm việc một thời gian dài ở Clark vậy bạn thấy sao về chất lượng các khoá học của HELP?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Thế mạnh đào tạo ở campus Clark là tiếng Anh giao tiếp (ESL), IELTS cơ bản và trung cấp, với đội ngũ giáo viên chất lượng ổn định, Henry cam đoan các bạn có thể đạt trình độ tiếng Anh B1 và B2 theo chuẩn CEFR tương đương 6.5 IELTS sau một thời gian học tại HELP Clark.

lop-hoc-help

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Bữa ăn hàng ngày là một phần rất quan trọng trong cuộc sống du học của học viên, bạn có thể cho mình biết về chất lượng đồ ăn, thực đơn mỗi ngày gồm những gì không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Thực đơn mỗi ngày sẽ đầy đủ món mặn, rau xào, canh và tráng miệng. Đồ ăn ở HELP Clark đa phần được nấu theo khẩu vị chung cho các quốc tịch như gà kho, gà chiên, thịt heo kho, bò hầm, spaghetti, canh rau, canh thịt… nên hầu như không có học viên nào bỏ bữa hoặc gặp vấn đề về khẩu vị. Chất lượng nấu nướng và phục vụ rất là tốt, 8/10 điểm vì có một vài hôm nhà bếp nêm canh hơi mặn.

an-uong-help

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Nếu được hỏi về thế mạnh của trường thì Henry có thể cho mọi người biết HELP có đặc điểm gì nổi bật không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Oh được chứ, điểm nổi bật thì cũng nhiều lắm nhưng mình chỉ xin tóm tắt 5 đặc điểm nổi bật nhất của trường thôi nhé.

Gần sân bay: Nếu so với Longlong thì Clark có 1 điểm mạnh tuyệt đối là gần sân bay quốc tế Clark, từ sân bay về trường chỉ có 5 phút. Đây là 1 thế mạnh với các bạn bị say xe hoặc các anh chị có nhu cầu đi du lịch các nước cuối tuần.

Chất lượng giáo viên ổn định: Định kỳ các giáo viên đều được kiểm tra và đào tạo trình độ, nên HELP duy trì được chất lượng ổn định trong việc giảng dạy, bên cạnh đó, trung bình số năm giảng dạy của giáo viên là 4 năm trở lên, có nhiều giáo viên đã cộng tác với trường 8 năm và 10 năm.

Môi trường học tập yên tĩnh, tập trung: Do nằm xa trung tâm nên trường HELP Clark không bị ảnh hưởng tiếng ồn và ô nhiễm từ giao thông hoặc các hoạt động khác. Bên cạnh đó, campus áp dụng mô hình Sparta – học viên chỉ ra ngoài cuối tuần nên trong tuần học viên dành toàn bộ thời gian cho việc học và nghỉ ngơi.

Chất lượng và khẩu vị đồ ăn 8/10

Quản lý gần gũi với học viên: Quản lý các nước luôn theo sát quá trình học tập và sinh hoạt của học viên của mình và chính các quản lý cũng hỗ trợ nhau chăm sóc học viên nước khác, nên khi có vấn đề về sức khỏe hay học tập xảy ra thì đều được ban quản lý giải quyết nhanh chóng và triệt để.

hoat-dong-ngoai-help

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Như bạn trả lời ở trên thì quản lý rất gần gũi với học viên vậy các bạn có hay chia sẻ về những điều họ thích và chưa thích ở HELP không? Nếu có thì những điều đó là gì?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Về điều học viên chưa thích ở HELP Clark là cơ sở vật chất hơi khác so với hình ảnh (trên ảnh nhìn hơi lung linh), nên khi qua đây học viên bị bỡ ngỡ và một ít thất vọng. Tuy nhiên, Henry lẫn ban quản lý đã giải thích và ưu tiên nâng cấp phòng cho học viên nên các bạn vẫn thoải mái sinh hoạt tại HELP Clark. Về điều học viên thích ở Clark thì Henry nghĩ sẽ là giáo viên, vì các giáo viên rất nhiệt tình, thân thiện và luôn giúp đỡ học viên.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Trong thời gian này, dịch COVID-19 đang bùng phát, nhà trường đã có những biện pháp nào để phòng chống dịch?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Hiện tại thì ban quản lý nhà trường và quản lý học viên đều nhắc nhở mỗi tuần về việc học viên hạn chế tới nơi đông người, nên đeo khẩu trang khi ra ngoài và thường xuyên rửa tay.

Với lệnh hạn chế toàn bộ chuyến bay từ Trung Quốc và 1 phần từ Hàn Quốc của chính phủ Philippines thì trường cũng không có học viên người Trung Quốc, với các học viên Hàn Quốc khi tới trường thì trong 2 tuần đầu đều phải:

▶ Ở phòng đơn.

▶ Y tá kiểm tra nhiệt độ mỗi ngày tại phòng.

▶ Hạn chế xuống khu vực sinh hoạt chung, nếu xuống thì phải đeo khẩu trang.

▶ Ăn ba bữa được phục vụ tại phòng.

▶ Không có lớp học nhóm, lớp học 1:1 sẽ học ở khu vực ngoài trời.

▶ Quản lý thường xuyên thăm hỏi để theo dõi tình trạng sức khỏe.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Henry có thể nhắn gửi đôi lời đến những bạn học viên đang ấp ủ dự định du học tiếng Anh ở Philippines không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Mọi người hay nói là có xuất phát điểm tốt thì sẽ đi được xa, vậy thì du học Phillipines chính là 1 trong những điểm xuất phát tốt nhất để bạn đạt được mục tiêu tiếng Anh của mình. Bạn nào còn do dự thì hãy mạnh dạn đăng ký 1 khóa học nhé, Henry bảo đảm bạn sẽ không hối hận.

Cảm ơn Henry đã hướng dẫn thăm quan trường và dành thời gian trò chuyện cùng Phil English. Chúc Henry đạt được kết quả học tập tốt, cũng như luôn là người quản lý đáng tin cậy, nhiệt tình của các bạn học viên Việt Nam tại HELP nhé.

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-help-clark/

bao-gia-zalo

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube