Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN QUẢN LÝ HỌC VIÊN NGƯỜI NHẬT VÀ QUẢN LÝ HỌC THUẬT TẠI TRƯỜNG CIP

Xin chào các bạn!

Lần này, Phil English có cơ hội đến tham quan một trường Anh ngữ có số lượng giáo viên bản ngữ rất nhiều, đó là trường Anh ngữ CIP tại khu vực Clark.

Chúng mình có cơ hội được trò chuyện và phỏng vấn với bạn Ryota – quản lý người Nhật và anh Tristan – nhân viên mảng học thuật tại trường.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-va-hoc-thuat-1-1

Sau một thời gian tập trung cải thiện chất lượng khoá học và chuẩn bị cho các kỳ thi TOEIC, IELTS, có rất nhiều học viên theo học 2 khoá học này tại CIP và đạt được thành tích cao thực sự trong kỳ thi chính thức.

Lần này, Phil English sẽ tập trung nhiều hơn các câu hỏi về hệ thống trường CIP, chất lượng giáo viên, khoá học được các bạn học viên yêu thích.

Phỏng vấn quản lý học viên người Nhật, bạn Ryota

phong-van-quan-ly-hoc-vien-va-hoc-thuat-2-1

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol 

Tôi được biết hiện trường có chương trình EOP Challenge (Thử thách cùng EOP), học viên sẽ phải sử dụng tiếng Anh trong suốt 24h. Vậy bạn có thể giải thích rõ hơn cách đăng ký tham gia, nội dung chi tiết chương trình như thế nào không? Hơn nữa, làm thế nào để phân biệt được các học viên tham gia chương trình này với các học viên khác, rồi nếu học viên đó không hoàn thành được chương trình thì sẽ bị phạt như thế nào? Và các học viên trình độ mới bắt đầu cũng có thể tham gia phải không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

▶ Chương trình EOP Challenge thực ra do tôi nghĩ ra và đề xuất với trường kể từ khi tôi làm quản lý học viên tại CIP năm 2013. Lúc đó tôi chỉ đơn giản tạo ra chương trình với mục đích là giúp các bạn có thêm lý do để có thể sử dụng tiếng Anh một cách tích cực hơn. Và cho đến bây giờ thì chương trình này cũng được cải thiện và cập nhật nội dung nhiều rồi.

▶ Về cách thức đăng ký tham gia thì rất đơn giản, bạn chỉ cần nói với giáo viên chủ nhiệm của mình. Giáo viên chủ nhiệm sẽ tiến hành đăng ký cho học viên đó.

▶ Nội dung chương trình là trong vòng 2 tuần, người tham gia bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh 24h. Ngoài ra, mỗi lần tham gia, nội dung chương trình lại khác nhau, lúc thì tham gia thuyết trình, lúc thì tham gia Role-play (đóng vai), lúc thì làm Video…, nói chung là học viên có thể luyện tập các phần tiếng Anh mà không thể trải nghiệm được ở trong giờ học thông thường. Sau khi hoàn thành chương trình này, người tham gia sẽ được nhận một chứng nhận và áo phông có in chữ EOP Challenge.

▶ Về hình thức phạt đối với những người tham gia vi phạm luật của chương trình là nếu bị phát hiện sử dụng tiếng mẹ đẻ, học viên sẽ bị nhận thẻ phạt và ngày hôm đó bắt buộc phải tham gia tự học bắt buộc. Thời gian là từ 19~22h. Cách phân biệt các bạn học viên nào tham gia chương trình là các bạn sẽ đeo thẻ EOP-ID, đồng thời trên bảng tin của trường cũng dán hình ảnh các bạn tham gia trong thời gian đó.

Bất kể là học viên ở trình độ nào cũng có thể tham gia, miễn là các bạn muốn thử thách bản thân.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-va-hoc-thuat-3

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol 

Biết rằng học tiếng Anh với các giáo viên bản ngữ sẽ có cơ hội được học những cách dùng tiếng Anh độc đáo mà chỉ người bản ngữ hiểu rõ, thế nhưng tôi cũng được nghe là có nhiều trường hợp giáo viên bản ngữ không quen lắm với cách dạy tiếng Anh. Vậy CIP có yêu cầu đặc biệt gì đối với tuyển dụng các giáo viên bản ngữ và hình thức đào tạo riêng như thế nào với họ không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Với CIP, nếu chỉ là những người bản ngữ có thể nói được tiếng Anh thì chúng tôi sẽ không bao giờ tuyển dụng. Chúng tôi tổ chức các bài kiểm tra, chỉ tuyển những giáo viên đã có kinh nghiệm, và yêu cầu đối với các giáo viên phải là những người có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh Quốc tế TESOL.

Sau khi được tuyển dụng vào rồi, các giáo viên cũng được yêu cầu phải thi lấy bằng TESOL Châu Á và được tham gia tập huấn, đào tạo.

Ngoài ra, những giáo viên bản ngữ có bằng cấp tương đương để tham gia Hội đồng xét tuyển phần Speaking IELTS chính thức sẽ đảm nhận vai trò đào tạo, tập huấn cho các giáo viên bản ngữ. Giáo viên sẽ luôn luôn chỉnh sửa các lỗi sai cho học viên, tạo ra những giờ học có ý nghĩa.

Ngoài ra, trường cũng tổ chức đi “quan sát” kiểm tra các lớp học định kỳ. Với các học viên ở CIP khi học được kỹ năng Speaking như người bản ngữ thì đều có tiềm năng có thể đi ra nước ngoài, học tập và làm việc.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-va-hoc-thuat-4-1

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol 

Trước khi nhập học, học viên sẽ được làm một bài kiểm tra phân loại trình độ online, vậy làm cách nào để có thể đánh giá chính xác kỹ năng Speaking, Writing qua bài kiểm tra đó?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Bài kiểm tra Speaking Online sẽ do giáo viên bản ngữ đánh giá, chấm điểm.

Ngoài ra, sẽ có cả phần kiểm tra phát âm cho học viên, sau khi học viên đến CIP, có thể tự nghe lại phần Speaking của mình trong tài khoản Online riêng của CIP. Các phần kiểm tra Speaking của học viên sẽ được ghi âm lại.

Phần Writing của học viên sẽ do giáo viên IELTS đảm nhận đánh giá, chấm bài. Giáo viên sẽ kiểm tra học viên sử dụng ngữ pháp, từ vựng có chính xác hay chưa. Ngoài ra hệ thống phân cấp trình độ tại đây được áp dụng từ Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung của Châu Âu (CEFR), học viên hoàn toàn có thể biết được trình độ bản thân mình đang ở đâu theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Theo đó, chương trình học tại trường cũng được thiết kế dựa theo phân cấp trình độ CEFR. Đối với những ai có ý định học tiếng Anh để có thể áp dụng, vận dụng ở nước ngoài thì thực sự hữu ích.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol 

Về chi tiết chương trình học khoá Start Learner, hay đối với phương pháp tiếp cận dành cho các học viên trình độ mới bắt đầu thì như thế nào? Ví dụ như ở lớp học nhóm, đối với các bạn trình độ mới bắt đầu thì thường gặp khá nhiều khó khăn. Vậy trong những trường hợp đó, trường có sự quan tâm, hỗ trợ học viên như thế nào?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Về phương pháp học tiếng Anh dành cho các bạn trình độ mới bắt đầu thì chúng tôi hỗ trợ các bạn bắt đầu từ ngữ pháp, từ vựng trở đi.

Dĩ nhiên sẽ có những bạn đã học trước một phần ngữ pháp rồi trước khi đi du học tiếng Anh. Tuy nhiên, bản thân tôi thấy có nhiều trường hợp những kiến thức ngữ pháp mà các bạn nhớ trước khi đi du học đó, thường là các bạn nhớ theo kiểu dịch sang tiếng mẹ đẻ của mình, đặc biệt là các bạn trình độ mới bắt đầu, nhưng thực sự các bạn lại chưa nắm rõ được ý nghĩa, cách sử dụng của chúng như thế nào. Với các kiến thức mà được các bạn dịch ra tiếng mẹ đẻ của mình như vậy, rất khó để có thể vận dụng khi áp dụng vào kĩ năng Speaking.

Chính vì vậy, đầu tiên khi học tiếng Anh tại CIP, các bạn sẽ sử dụng giáo trình ngữ pháp. Quên việc dịch nghĩa đi, các bạn sẽ học bằng cách áp từng ngữ pháp vào từng tình huống cụ thể, ghi nhớ ý nghĩa của nó bằng cách liên tưởng đến các tình huống đó. Làm như vậy thì khi các bạn đưa nó vào phần kĩ năng Speaking của mình thì sẽ sử dụng đúng ngữ pháp, tăng mức độ chính xác hơn.

Ngoài ra, tôi cũng khuyến khích các bạn học phần Writing. Có những người không thể nói được, nhưng họ viết được. Mỗi ngày cứ lặp đi lặp lại việc luyện Viết, thì dần dà các bạn sẽ có thể truyền tải được điều muốn nói bằng những câu văn hay, đẹp, quen dần với việc đó thì việc các bạn biến nó thành ngôn ngữ Nói cũng không quá khó khăn.

Vì có nhiều bạn trình độ mới bắt đầu không biết nên bắt đầu tập trung học vào cái gì thì tốt, nên tôi có lời khuyên dành cho các bạn là nên bắt đầu với phần ngữ pháp và kĩ năng Viết trước, kể cả lúc tự học cũng vậy.

Với trường hợp các bạn trình độ mới bắt đầu học ở lớp nhóm có xu hướng ngại Nói, có lẽ lí do là vì các bạn chưa quen với việc TẠO RA CÁC SAI LẦM. Nghĩa là, đừng bao giờ cảm thấy ngại ngùng, xấu hổ với những lỗi sai của mình, cứ hãy nói, cứ hãy mạnh dạn truyền đạt ý kiến của mình.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Về chương trình học khoá Rapid 35/70, xin hãy cho biết lợi ích như thế nào với các học viên khi cung cấp cả giờ học của giáo viên Philippines và giáo viên bản ngữ?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Với khoá Rapid, sẽ có 3 tiết lớp Man to Man, 1 tiết lớp Man to Man với giáo viên bản ngữ, 1 tiết nhóm nhỏ với giáo viên bản ngữ. Thêm vào đó, học viên có thể tham gia 2 tiết lớp tự chọn miễn phí mỗi ngày.

Đây cũng là khoá học mà trường cung cấp nhiều giờ học lớp 1:1 nhiều nhất, phù hợp cho những bạn học viên muốn tập trung học trong thời gian ngắn hạn. Hơn nữa, khoá học lại có nhiều lớp học lớp 1:1 với giáo viên bản ngữ, lại có thể tự chọn thêm các môn học Business (tiếng Anh thương mại) vào nữa, nên chỉ cần xin nghỉ phép ở công ty là có thể tham gia khoá học này.

Để có thể đạt được hiệu quả rõ rệt trong thời gian ngắn là không dễ, nhưng với sự kết hợp giữa giáo viên Philippines và giáo viên bản ngữ, học viên sẽ được học nhiều thứ, học được cách sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, phản xạ, hơn nữa lại được học vui vẻ với giáo viên bản ngữ, bản thân cũng sẽ biết mình còn thiếu ở chỗ nào, do đó chắc chắn sẽ trở thành động lực cho bạn để có kế hoạch hoặc tập tiếng Anh trong tương lai gần.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol 

Khoá học Rapid 35/70 đảm bảo 1 tuần sẽ có 35 giờ học, nếu không đủ số giờ học thì trường sẽ bổ sung lớp học để cho đủ. Vậy khi tổ chức các lớp học bổ sung đó, học viên vẫn sẽ được học với giáo viên đang dạy hiện tại của mình chứ, và khi nào thì trường sẽ tổ chức lớp học thêm đó?

Lớp học bổ sung sẽ được tổ chức khi trong tuần học đó của học viên có trùng với ngày lễ.

Khi học viên nhập học, trong thời khoá biểu được phát sẽ có kèm theo luôn cả lịch của các lớp học bổ sung luôn. Thông thường thì giáo viên sẽ đảm nhận lớp của học viên đó cho đến khi học viên đó tốt nghiệp, ra trường (mỗi lớp học sẽ có giáo viên khác nhau).

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Với các học viên trình độ mới bắt đầu thì có thể tham gia vào các khoá học mà có lớp Man to Man với giáo viên bản ngữ như khoá Intensive A, B, C, Premium không? Ngoài ra, trường có suy nghĩ lí do hiệu quả như thế nào khi cung cấp các giờ học với giáo viên bản ngữ cho các học viên đó không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Chúng tôi cho rằng bất kể là đối với trình độ tiếng Anh nào thì giờ học với giáo viên bản ngữ đều có hiệu quả.

Thường người ta sẽ có xu hướng suy nghĩ rằng với du học Philippines, các giờ học với giáo viên bản ngữ chỉ nên dành cho những học viên trình độ Sơ cấp trở lên, nhưng ý kiến của tôi lại hơi khác một chút. Các bạn có thể học kĩ năng Speaking, chỉnh sửa phát âm từ các giáo viên bản ngữ. Kể cả là học viên trình độ mới bắt đầu nhưng nó cũng sẽ giúp các bạn thực hành phát âm (bao gồm cả ngữ điệu, trọng âm), giúp các bạn có thể nói tiếng Anh ĐẸP hơn.

Khi bạn nói tiếng Anh với phần phát âm chính xác, hay thì tự nhiên kĩ năng Speaking của bạn cũng sẽ trở nên thú vị, cuốn hút hơn, và hình thành tiềm thức thích được nói tiếng Anh. Nghĩa là điều này sẽ trở thành một phần lí do, một phần động lực để bạn yêu thích tiếng Anh hơn.

Mặt khác, khi bạn không biết chính xác từ đó phát âm như thế nào thì chắc chắn cũng sẽ gặp những khó khăn trong việc nghe hiểu. Các giáo viên thường sử dụng cách nói nối các từ với nhau, sử dụng phát âm của nước đó, nếu như bản thân bạn không thể nói được âm đó thì chắc cũng sẽ không hiểu được tiếng Anh của giáo viên bản ngữ. Các bạn trình độ Sơ cấp thì có thể chưa đủ các kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, nhưng có thể học phát âm một cách cẩn thận, thì có thể nghe hiểu được đối phương nói phần nào, và kĩ năng đó cũng rất hữu ích cho các bài kiểm tra sau này.

Các giáo viên Philippines sẽ giảng dạy ngữ pháp, Writing qua các mẫu câu, các giáo viên bản ngữ sẽ hướng dẫn các cách diễn được thường được dùng, hay cả tiếng Anh không còn được sử dụng nữa (có những thành ngữ, cụm từ nổi tiếng nhưng đã cũ rồi nên không còn được sử dụng nữa), học viên có thể học được rất nhiều kiến thức thú vị từ cả 2 giáo viên.

Ngoài ra trò chuyện với giáo viên bản ngữ cũng tạo sự tự tin cho bản thân. Đối với những bạn có ý định đến các quốc gia sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ sau khi đi từ Philippines về thì việc chỉ tham gia các lớp học của giáo viên Philippines mà không quen với tiếng Anh bản địa thì cũng là một thiệt thòi đúng không.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Gần đây trường khai giảng 2 khoá học TOEIC Sparta và IELTS Sparta, tôi biết là chương trình học và cấu trúc giờ học của 2 khoá này giống như môi trường học ở các trường Sparta. Bạn có thể nói chi tiết hơn về 2 khoá học này được không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Khoá học Sparta chuẩn bị cho các kỳ thi ở CIP là kết quả của quá trình nghiên cứu các chương trình học và hiệu quả từ nhiều trường Anh ngữ khác.

Khoá học TOEIC Sparta mỗi ngày đều có bài thi thử, nhưng nội dung mỗi ngày thi không phải hoàn toàn khác nhau mà đều đặn áp dụng cứ 2 tuần. Các học viên có mục tiêu đạt điểm số cao, thì việc lặp đi lặp lại các bài kiểm tra là rất cần thiết, đối với các học viên thường hay gặp nhiều lỗi sai hay tùy vào trình độ của học viên mà phần lỗi sai cần chữa của bài thi thử hôm đó sẽ đọng lại, cuối cùng là sẽ có những phần cũng chẳng được chữa bài và làm lãng phí thời gian. Vậy nên ở CIP nội dung bài kiểm tra hàng ngày sẽ khác nhau, nhưng các câu hỏi ở tuần 1 và tuần 2 sẽ giống nhau.

Làm như vậy học viên có thể xem lại bài của mình đã làm, mức độ hiểu về kỳ thi TOEIC cũng theo đó mà sâu hơn. Hiểu rõ cặn kẽ được các vấn đề, câu hỏi chính là thế mạnh của chương trình thường xuyên 2 tuần.

Thời gian thi thử bắt đầu từ 8h20 sáng, trường cố ý sắp xếp thời gian như thời gian thi thật.

Để tạo được thói quen làm bài, giải quyết các câu hỏi vào buổi sáng, thì việc cần có thời gian thoải mái là rất cần thiết.

Ngoài ra học tại CIP, học viên không chỉ cố gắng vì mục tiêu cải thiện điểm số ở kĩ năng Reading, Listening, mà còn nâng cao được cả kĩ năng TOEIC Speaking nữa. Cùng lúc đó học viên cũng được học cả kĩ năng Speaking trong từng tình huống kinh doanh, vì vậy mà có thể vận dụng cả những từ vựng đã được học trong TOEIC. Khoá học TOEIC này thực sự phù hợp cho những ai vẫn còn lo lắng rằng dù đạt được điểm số TOEIC cao nhưng kĩ năng Speaking thực sự lại còn yếu.

Học viên còn được học phát âm ở các lớp nhóm nhỏ với giáo viên bản ngữ nên ngay cả phần phát âm, bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể, có những âm trước đây không nghe được thì giờ cũng sẽ nghe hiểu được hết.

Tôi nghĩ đây chắc chắn là khoá học tuyệt vời nhất dành cho khoá học TOEIC, và sẽ trở thành thế mạnh của CIP.

Tại CIP, những năm gần đây, nhu cầu về học IELTS ngày càng tăng nhiều nên trường đã khai giảng thêm khoá học IELTS Sparta.

• Theo đó, từ thứ 2 ~ thứ 5, sẽ có bài thi thử Listening và Reading (ngoài giờ học)

• Buổi tối từ 19~22h là giờ tự học bắt buộc

• Sáng thứ 6 hàng tuần sẽ có bài kiểm tra từ vựng.

▶ 4 tiết học lớp 1:1 với giáo viên chuyên IELTS

• Speaking

• Reading

• Writing (Task 1)

• Writing Task 2

▶ Lớp học nhóm nhỏ IELTS

• IELTS Listening

• IELTS Speaking / Chỉnh sửa phát âm

Chiến lược để đạt được điểm số IELTS cao?

✔ Chìa khoá để đạt được điểm cao trong bài thi IELTS là chú trọng vào phần Listening và Reading.

So với các môn khác thì 2 môn này là có khả năng cải thiện được điểm số nhiều nhất trong thời gian ngắn nhất.

Các bài thi thử hàng ngày và giờ họcc ở CIP là chú trọng để tăng điểm số.

✔ Phần Writing khó hơn sẽ được chia Task 1 và Task 2 thành 2 lớp khác nhau ở lớp Man to Man.

Thường thì rất khó để tăng điểm số kĩ năng Writing, vì vậy mà tại CIP, Task 1 và Task 2 được chia thành 2 lớp học riêng biệt nhau ở lớp 1:1, tổng cộng là 2 tiết học Writing, mục tiêu là cải thiện điểm yếu của học viên ở từng phần khác nhau.

✔ Thế mạnh của CIP: kĩ năng Speaking!

Cách để lấy được điểm số ở phần thi IELTS Speaking thì cần chú ý đế phát âm và sự lưu loát.

Tại CIP có những lớp học IELTS Speaking với giáo viên bản ngữ, với các giờ học phát âm, học viên có thể được học tiếng Anh một cách tự nhiên, phản xạ. Ngoài ra, trong môi trường đa quốc tịch, tần suất sử dụng tiếng Anh cao hơn, thích hợp với những ai muốn cải thiện kĩ năng Speaking của mình.

✔ Luyện tập kĩ năng Listening tại lớp nhóm!

Ngoài  các giờ làm bài thi thử hàng ngày, trường còn tổ chức lớp nhóm luyện IELTS Listening.

Học viên được trực tiếp học các xu hướng ra đề hay cách nghe lấy ý hiểu, nhằm tăng điểm số phần thi này.

Khoá học IELTS Sparta được thiết kế chương trình học với mục đích giúp học viên hiểu sâu, hiểu kĩ bài thi IELTS như vậy.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Tôi cũng tìm hiểu thì biết so với các trường Anh ngữ khác, ở CIP số lượng học viên gia hạn học thêm thường phần đa là học viên khoá IELTS. Điều này là vì trường đẩy mạnh vào các đối tượng khoá IELTS phải không? Bạn có thể nói rõ hơn chương trình cũng như giới thiệu về các giáo viên khoá IELTS không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Chi tiết về khoá học IELTS vui lòng xem thêm ở phần trên tôi đã giải thích.

Trường tôi hiện nay đang có mục tiêu hướng đến là cơ sở đào tạo IELTS chính thức, đặc biệt hơn là chúng tôi có những giáo viên bản ngữ hàng đầu có trình độ chuyên môn, là giám khảo trong hội động thi chấm IELTS Speking trong kì thi chính thức.

Chúng tôi cũng đang lên kế hoạch để trở thành trung tâm học IELTS dành cho những người Philippines, chúng tôi suy nghĩ đến việc trở thành là nơi đào tạo, sản xuất ra những giáo viên IELTS.

Đội ngũ giáo viên IELTS của chúng tôi là những người phải có điểm IELTS bình quân 7.5.

Không kể đến số năm kinh nghiệm giảng dạy, hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6 từ 8h sáng đến 8h45, tất cả giáo viên phải tham gia tập huấn (tiết 1 của học viên bắt đầu từ 8:50). Buổi tập tuấn sẽ đào tạo nhiều dạng như dạy thử, cập nhật thông tin, kĩ thuật giảng dạy, phát âm, TESOL.

Tại trường cũng có nhiều học viên có trình độ cao theo đánh giá của giáo viên bản ngữ, trong đó có nhiều bạn học viên đang theo học khoá IELTS, TOEIC. Hơn nữa, tại trường còn chia ra giáo viên khoá ESL và giáo viên các khoá chuẩn bị cho kì thi, hiện nay có khoảng 30 giáo viên đảm nhận các khoá dành cho các kì thi. Xét theo thành tích đạt được điểm số cao của các học viên hiện nay, thì các khoá học chuẩn bị cho các kì thi đang được nhiều học viên tin tưởng lựa chọn khi đến với CIP.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-va-hoc-thuat-5

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Đối với các học viên khi có vấn đề với giáo viên, ngoài các ngày quy định được đổi giáo viên thì trường hợp nếu học viên tới văn phòng và yêu cầu để được đổi giáo viên thì trường sẽ giải quyết như thế nào? Ngoài ra, trường có dịch vụ hỗ trợ gì cho học viên hay không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Thứ 5 hàng tuần, học viên có thể đổi giáo viên.

Kể cả các giáo viên ESL đều được tập huấn vào mỗi sáng nên rất ít trường hợp xảy ra vấn đề gì đó mà muốn đổi giáo viên. Ngoài ra, nếu 3 ngày liên tiếp giáo viên nghỉ ốm liên tiếp thì trường sẽ sắp xếp ngay giáo viên mới dạy.

Trường hợp học viên muốn đăng ký thay đổi giáo viên ngoài ngày quy định thì trước hết sẽ có buổi tư vấn, sáng tỏ lí do tại sao lại muốn đổi. Sau đó chúng tôi sẽ đánh giá thực sự vấn đề có cần đổi giáo viên hay không mà linh hoạt sắp xếp. Tuy nhiên, nếu với lí do là giáo viên mình thích hiện tại đang trống lịch dạy mà muốn đổi giáo viên trước thì thường là chúng tôi không chấp nhận lí do này.

Hỗ trợ học viên của chúng tôi cũng rất lịch sự, nhã nhặn.

Học viên mỗi nhóm nước sẽ có nhóm chat trên LINE riêng, mỗi sáng các quản lý sẽ gửi thông báo của ngày hôm đó tới học viên.

Ngoài ra, học viên cũng có thể gửi tin nhắn trực tiếp đến nhân viên như chúng tôi nên nếu có câu hỏi, thắc mắc gì, các bạn có thể thoải mái liên lạc tới. Điều này chắc chỉ có ở CIP đúng không?

Khoảng cách với học viên thực sự gần gũi, chúng tôi có mối quan hệ tốt với nhau nên cuộc sống hàng ngày cũng dễ chịu hơn.

Ngoài ra, cũng có cả các buổi tư vấn nên nếu có điều gì muốn biết về đánh giá của trường hay về giáo viên thì chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ. Tất cả những điều chúng tôi đang làm đây đều vì học viên hết.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Hầu hết ở các trường Anh ngữ tại Philippines đều chú trọng vào giờ học lớp 1:1 với giáo viên Philippines, nhưng với CIP, trong 10 năm qua, trường luôn hướng đến là trường Anh ngữ với số lượng giáo viên bản ngữ nhiề Bạn có thể cho PE biết lí do tại sao trường lại không thay đổi phương châm là trường Anh ngữ với số lượng giáo viên bản ngữ nhiều này không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Vì đơn giản là học được từ cả giáo viên bản ngữ và giáo viên Philippines thì sẽ tốt hơn.

Giáo viên Philippines cũng giống như chúng ta, là những người học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 nên họ đã từng bắt đầu phải học từ ngữ pháp… như chúng ta, nên họ rất giỏi khi dạy các môn Đọc Viết như ngữ pháp, Reading, Writing.

Với giáo viên bản ngữ thì họ có thể dạy tốt ở kĩ năng Speaking, phát âm, từ vựng… cách diễn đạt sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Tiếng Anh Philippines và tiếng Anh bản ngữ khá là khác nhau, học từ cả 2 phía thì đều sẽ giúp học viên sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, phản xạ. Tôi nghĩ rằng với cách học này thì sẽ đem lại hiệu quả hơn cho người học.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-va-hoc-thuat-6

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Bạn có thể cho biết chi tiết về lớp học tự chọn đang được tổ chức tại trường và cả bài thi thử (Simulation Test) dành cho TOEIC, TOEFL, IELTS được tổ chức 1 tuần 1 lần không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Từ 8h sáng, và từ 18h30 tối, chúng tôi tổ chức lớp học tự chọn miễn phí cho học viên.

Với các lớp học này, trình độ học viên là trình độ mở, đến từ nhiều quốc gia với nhau, độ tuổi khác nhau, trình độ khác nhau sẽ cùng tham gia, tạo sự kích thích, cạnh tranh trong học tập với nhau.

Bài thi thử sẽ được tổ chức mỗi tuần một lần, dành cho các học viên khoá ESL hoặc các khoá chuẩn bị cho các kì thi. Phí tham gia là 100 peso/ lần. Dù học khoá tiếng Anh tổng quát nhưng học viên vẫn có thể tham gia bài kiểm tra, cơ hội tự kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình.

Với khoá TOEIC Sparta, IELTS Sparta, và khoá đảm bảo điểm số thì mỗi ngày đều có bài thi thử.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Cơ sở để trường lựa chọn được giáo viên tốt nhất của tháng đó là gì? Ngoài ra, cần thủ tục gì khi học viên muốn đổi giáo viên?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Mỗi tháng chúng tôi lại lựa chọn giáo viên tốt nhất của tháng đó. Mục đích là để làm động lực làm việc, cố gắng cho các giáo viên.

Sẽ có đội ngũ Học thuật của chúng tôi đi kiểm tra các giờ học, đánh giá trình độ của các giáo viên, tổng hợp các ý kiến, đánh giá của học viên để đưa ra sự lựa chọn giáo viên tốt nhất của tháng đó.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-va-hoc-thuat-7

Phỏng vấn nhân viên học thuật – Anh Tristan

phong-van-quan-ly-hoc-vien-va-hoc-thuat-8

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Tôi được biết là từ năm nay, trường chú trọng đào tạo nhiều hơn vào khoá học dành cho các kì thi TOEIC, IELTS và đạt được những thành quả nhất định rồ Vậy câu hỏi của tôi là lợi ích của việc khi kết hợp giáo viên Philippines và giáo viên bản ngữ trong khoá học này là gì?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Trước hết, với kỳ thi IELTS chính thức, để lấy được điểm số phần Speaking, cần đến phát âm và sự lưu loát. Đây là môn học mà giáo viên bản ngữ có thể đảm nhận một cách hiệu quả. Để đạt được điểm cao phần IELTS Speaking, nếu chỉ luyện tập cách trả lời thì có những trường hợp vẫn bị ngập ngừng giữa chừng. Đến lúc đó,  điểm số chung cuối cùng sẽ khó mà tăng lên được. Hơn nữa, sau này còn làm việc ở nước ngoài thì việc rèn luyện phát âm cũng rất cần thiết. Ở CIP, tất cả học viên khoá IELTS sẽ được học phát âm và IELTS Speaking từ giáo viên bản ngữ, mục tiêu trở thành những người nói tiếng Anh thành thạo.

Với TOEIC thì điều này cũng hiệu quả với phần Listening. Học viên sẽ được biết cách phát âm những âm mà mình chưa biết, hay kĩ năng kết nối từ với nhau từ giáo viên bản ngữ, những âm chưa nghe được bây giờ sẽ nghe hiểu được. Học viên sẽ có khả năng Nghe Hiểu nhiều hơn trong phần thi Listening. Ngoài ra, bên cạnh mục tiêu tăng điểm số TOEIC, thì học viên cũng có thể tăng cả khả năng Speaking, là một chương trình học mà học được cả nhiều cách diễn đạt khác nhau từ giáo viên bản ngữ.

Đây là nỗ lực của chúng tôi để đem lại hiệu quả học tập cao nhất tới cho các học viên.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Từ năm nay trở đi, có bình quân bao nhiêu học viên mỗi tháng đăng ký khoá học IELTS Sparta và TOEIC Sparta? Xin anh cho biết thêm về Ưu điểm và Nhược điểm của 2 khoá này với 2 khoá IELTS, TOEIC bình thường? Hơn nữa, đối tượng học viên như thế nào thường lựa chọn khoá học này? Và không dành cho đối tượng nào?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Tại CIP, mỗi khoá học Sparta sẽ giới hạn số lượng học viên. Với khoá học TOEIC Sparta là 6 người, khoá IELTS Sparta là 12 người. Mục đích là để đảm bảo được lịch học lớp nhóm cũng như địa điểm thi. Hàng tháng chúng tôi có những sự đặt lịch trước của các học viên, hiện nay số lượng học viên khoá IELTS Sparta là 11 người, khoá TOEIC Sparta là 5 người.

Ưu điểm từ 2 khoá học này là mỗi ngày sẽ có bài thi thử, giúp học viên làm quen, nắm rõ được bài thi thực tế. Đặc biệt với những bạn mà muốn đạt điểm cao thì việc làm bài thi thử lặp đi lặp lại rất quan trọng. Với khoá học như thế này sẽ phù hợp cho cả những ai muốn tập trung học trong thời gian ngắn, hay muốn đạt điểm số cao trong thời gian nhất định, cả những bạn muốn học ở môi trường Sparta nhưng với giáo viên bản ngữ.

Vì thời khoá biểu học khá nghiêm khắc, nên với những bạn mà muốn học theo nhịp độ của bản thân hay chưa có kế hoạch thi chính thức thì có thể bỏ cuộc giữa chừng. Cả 2 khoá học thực sự đúng như phong cách của các trường Sparta. Sparta + Giáo viên bản ngữ chỉ có ở CIP, cơ hội này thực sự dành cho những ai muốn du học tới CIP và muốn đạt được điểm số trong kỳ thi.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Để đảm bảo chất lượng các giáo viên dành cho các khoá chuẩn bị cho kì thi thì trường đã có những chính sách gì? Xin hãy cho PE biết chi tiế Dựa trên cơ sở gì để tuyển dụng một giáo viên, và đào tạo họ như thế nào?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Tại CIP, chúng tôi chia rõ ràng giáo viên khoá ESL và giáo viên các khoá cho kì thi. Về tiêu chuẩn tuyển dụng thì các giáo viên phải đạt IELTS 7.5 trở lên hoặc TOEIC 940 trở lên. Để đảm bảo chất lượng giáo viên, từ thứ 2 ~ thứ 6, chúng tôi tổ chức 1 giờ tập huấn cho giáo viên. Nội dung tập huấn là về IELTS, TOEIC, phát âm, TESOL…, nhiều chủ đề khác nhau.

Chương trình tập huấn này do đội ngũ Học thuật hoàn thành, và được các giáo viên có chứng chỉ chuyên môn, từng là giám khảo chấm thi IELTS Speaking. Ngoài ra một ưu điểm nữa là thời gian tập huấn này được tính như là thời gian làm việc chính thức.

Có nhiều trường Anh ngữ tổ chức chương trình tập huấn cho giáo viên định kỳ nhưng thường chỉ tổ chức vào thời gian nghỉ giải lao hoặc ngày nghỉ. Tôi tin là chỉ có CIP mới có chương trình tập huấn hàng ngày.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Trường CIP hiện tại đang phát triển tiếp tục khoá học IELTS Sparta hay TOEIC Sparta. Từ nay về sau, trường có cải thiện điều gì mới với 2 khoá học này không? Ngoài ra trường cũng có kế hoạch đưa khoá TOEFL thành khoá Sparta nữa không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Hiện nay số lượng học viên đăng ký khoá chuẩn bị cho các kỳ thi đang tăng lên gấp đôi, rất nhiều học viên cố gắng miệt mài học tập. Kế hoạch về sau đối với các khoá học này là tạo ra một cộng đồng kết nối với nhau. Các thông tin Học thuật hay lời khuyên về học tập hay là những sự hỗ trợ ngoài giờ học sẽ được trao đổi với nhau.

Chúng tôi cũng có kế hoạch thiết kế khoá học TOEFL Sparta nhưng hiện tại về cơ sở vật chất hơi khó một chút, vẫn chưa có chỗ để tổ chức phù hợp.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Anh có lời gì dành cho những ai có ý định học IELTS, TOEIC không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

Nếu muốn một môi trường giáo viên bản ngữ + học viên đa quốc tịch + môi trường Học thuật thì hãy đến CIP! Chúng tôi có những giáo viên xuất sắc, các nhân viên có kiến thức tiếng Anh sẽ hỗ trợ các bạn. Trước khi đến du học tiếng Anh tại Philippines, hãy chuẩn bị các kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, hãy chuẩn bị thật tốt để có được những giờ học hiệu quả nhé. Với môi trường đa quốc tịch, không chỉ tăng được điểm số, mà còn tăng khả năng nói tiếng Anh ngữ.

Chi tiết về trường CIP: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cip/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube