Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN QUẢN LÝ HỌC VIÊN TRƯỜNG CNN

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-anh-ngu-cnn-1

PE: Được biết trường được thành lập từ năm 1999, đến năm 2006 trường được nhận giải thưởng “Trường Anh ngữ xuất sắc nhất” và là trường có truyền thống giảng dạy lâu đời. Xin anh cho biết về tầm nhìn hay triết lý không thay đổi của nhà trường từ lúc thành lập đến nay được không ạ?

Triết lý của chúng tôi là luôn đặt học viên lên hàng đầu, đào tạo học viên bám sát vào mục tiêu và nhu cầu của họ. Giáo viên Filipino không phải là người chỉ đạo, mà chỉ là người hướng dẫn để giúp học viên đạt được mục tiêu của mình. Đó chính là đặc trưng nổi trội của trường Anh ngữ CNN. Để có được những giờ học chất lượng cao trên lớp, bản thân người giáo viên cũng không ngừng học tập, thường xuyên mở những cuộc họp hướng đến việc tiên phong trong lĩnh vực giáo dục tiếng Anh.

PE: Lần trước khi đến thăm trường, tôi có nghe học viên nói bữa ăn rất hợp khẩu vị với người Nhật, nhưng trường lại bày nhiều món có màu đỏ quá. Không biết hiện tại bây giờ bữa ăn có gì thay đổi không ạ?

Thức ăn do trường chuẩn bị chủ yếu là các món Hàn Quốc, nhưng được gia giảm trở nên nhẹ nhàng hơn cho hợp với khẩu vị của người Nhật. Ngoài ra cũng có vài món Philippines và Nhật Bản.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-anh-ngu-cnn-2

PE: Ký túc xá nằm xa trường, vậy nhà trường làm cách nào để quản lý những rủi ro? Học viên từ ký túc xá đến trường bằng cách nào, mất khoảng bao nhiêu thời gian?

Học viên chủ yếu di chuyển bằng xe buýt của trường. Xe buýt đưa rước tận nơi nên cũng không có gì bất tiện. Ngoài ra, ký túc xá nằm trong khu vực tập trung nhiều trường học nên học viên có thể an tâm sinh hoạt mà không cần lo lắng về tình hình an ninh. Từ ký túc xá đến trường mất khoảng 10 phút đi xe buýt, 12 phút đi bộ.

PE: Xin anh cho biết về môi trường học tập và bầu không khí chung của trường đi ạ.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-anh-ngu-cnn-3

Môi trường học tập của trường hết sức tĩnh lặng. Học viên chủ yếu là người đi làm cả rồi, nên mọi người chỉ tập trung vào việc học mà thôi. Tới mùa cao điểm, người Hàn Quốc đưa cả gia đình sang đây du học hoặc sinh viên sang cũng khá nhiều, lúc đó không khí mới trở nên vui tươi hơn.

PE: Trường nằm ngoài trung tâm thành phố Manila, xung quanh trường cũng có shopping mall lớn, quán cafe, siêu thị, vậy học viên sử dụng những ngày nghỉ của mình ra sao? Một ngày nghỉ của học viên diễn ra như thế nào?

Gần trường với ký túc xá có nhiều quán cafe lắm, vào ngày nghỉ học viên hay đến đó học, hoặc đến các trung tâm tâm thương mại lớn cách đó khoảng 10 phút đi taxi để vui chơi.

Nếu chịu khó đi bằng xe buýt ra xa một chút là có thể nhìn thấy núi và biển. Ngoài ra, học viên còn có thể lên kế hoạch đi chơi với giáo viên Filipino sống cùng trong ký túc xá.

PE: Được biết đa số học viên ở đây du học ngắn hạn dưới 12 tuần.  Lý do của khuynh hướng này là gì? Trường cung cấp những khóa học nào?

Đa phần học viên là do các công ty gửi sang học tập, 12 tuần là khoảng thời gian không ngắn cũng không dài và đủ lý tưởng cho việc du học tiếng Anh. Nhiều học viên lựa chọn khóa Main Course hoặc Sparta Course. Main course học tối đa 9 tiết 1 ngày, còn Sparta course học tối đa 11 tiết 1 ngày. Học viên có thể học tập trung với lượng kiến thức nhiều.

Cũng có doanh nghiệp lựa chọn khóa học tiếng Anh thương mại cho nhân viên nhưng doanh nghiệp chọn khóa Main Course lại nhiều hơn. Bởi vì khóa này phát triển đồng đều tất cả các kỹ năng, trang bị vừa đủ nền tảng tiếng Anh cơ bản. Tôi nghĩ khóa Business Course phù hợp với người có trình độ tiếng Anh từ Trung cấp – Cao cấp.

PE: Học viên thường học ở đâu trong giờ tự học và giờ giải lao?

Trường có trang bị phòng tự học nên học viên hay tập trung đến đó học bài.

PE: Trường có đội ngũ giáo viên Filipino cực kì cưu tú, vậy anh có thể bật mí bí quyết để các giáo viên gắn bó với trường lâu dài từ khi thành lập đến nay không ạ? Cụ thể điều kiện tuyển dụng và phương thức đào tạo giáo viên là gì?

Vị trí của trường nằm ngay gần trường đại học Philippines nên đa số giáo viên của trường có xuất thân từ đây. Chúng tôi tuyển dụng nhân sự thông qua sự giới thiệu của những giáo viên kì cựu hoặc do sự truyền miệng từ các đồng nghiệp và chúng tôi đã thành công. Giáo viên đi trước sẽ là người hướng dẫn và truyền đạt kinh nghiệm lại cho thế hệ giáo viên trẻ sau này, nhờ đó trường có thể duy trì được phương pháp giáo dục truyền thống của mình. Hằng tuần, chúng tôi tổ chức những buổi họp để giáo viên cùng nhau trau dồi việc học tập và nghiên cứu.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-anh-ngu-cnn-4

Xin cảm ơn anh đã dành thời gian trao đổi với chúng tôi.

Chi tiết về trường CNN: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cnn/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube