Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN QUẢN LÝ HỌC VIÊN TRƯỜNG AELC 1

HỌC TIẾNG ANH KHÔNG BAO GIỜ LÀ QUÁ MUỘN

Xin chào các bạn, hôm nay Phil English đến thăm trường anh ngữ AELC cơ sở 1, ngôi trường được bao bọc bởi những hàng cây xanh mát. Mình đã có dịp trò chuyện cùng anh Wang – quản lý học viên Việt Nam tại trường. Chúng mình đã có một khoảng thời gian trò chuyện vui vẻ…

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc-1

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Xin chào a Wang, a có thể giới thiệu qua một chút về bản thân mình cho Phil English và các bạn biết được không?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Chào Phil English, mình là Wang, mình sống tại thành phố Đà Nẵng. Hiện công việc của mình là hỗ trợ các học viên Việt Nam tại trường Anh ngữ AELC.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Anh Wang đã tìm thấy công việc này bằng cách nào?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Trước đây mình từng là học viên của trường GS. Trong thời gian học, Wang tìm thấy thông tin tuyển dụng Student Manager của AELC và mình đã quyết định apply. Sau khi trao đổi, phỏng vấn, mình đã được chọn làm việc tại trường.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc-2

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Anh có thể mô tả đôi chút về kinh nghiệm cũng như công việc của anh tại trường cho Phil English và mọi người biết được không?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Công việc chủ yếu của mình là đặt xe pick up, hướng dẫn các bạn nhập học, làm quen với môi trường, nội quy giúp các bạn có thể làm quen một cách nhanh chóng với môi trường để có thể học tập thật tốt. Bên cạnh đó, anh còn hỗ trợ các bạn trong thời gian du học tại trường về các vấn đề đổi giáo viên, phản ánh chất lượng bữa ăn, wifi,.. nữa.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc-  Hiện tại học viên của trường đến từ quốc gia nào và có bao nhiêu học viên Việt Nam ạ?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Hiện tại kí túc xá của trường đã full phòng với quy mô khoảng 110 học viên đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Việt Nam, số lượng học viên Việt Nam đang học tập là 19 bạn. Đa phần khóa học các bạn đăng ký tại trường là ESL và IELTS.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Vậy anh có thể chia sẻ về các điểm mạnh tại trường AELC không?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Trường AELC có điểm mạnh về số lượng giáo viên bản ngữ, hiện đang có 13 giáo viên bản ngữ công tác tại trường. Những giáo viên này sẽ có cách phát âm chuẩn nhất để học viên có thể luyện theo. Giáo viên bản ngữ hiểu rõ những khác biệt và tinh tế của tiếng Anh hơn ai hết. Họ biết rõ ý nghĩa của từ vựng đặt trong bối cảnh khác nhau sẽ biến hóa thế nào, biết rõ những câu nào mang ý bóng gió, bông đùa hay mỉa mai. Những giáo viên bản ngữ sẽ giúp học viên nói tiếng Anh sao cho tự nhiên nhất, không hoa mỹ hay trang trọng quá mức như đọc diễn văn trong sách vở.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc-3

Thứ hai, AELC là trường Anh ngữ khá thoải mái về giờ giấc, không quá gò bó áp lực, các học viên tại đây rất hòa đồng và thân thiện, tạo nên một không gian gần gũi, năng động cho các học viên đến từ các quốc gia khác nhau. Trường nằm ở khu đông dân cư, tại đây có nhiều quán ăn, của hàng tiện lợi và học viên có thể dễ dàng bắt xe nếu muốn đi đâu đó.

Thứ ba, AELC hiện là Hội đồng thi TOEIC chính thức của khu vực Clark, Angeles, hàng tháng quy tụ nhiều học viên về đây tham gia thi cử. Không chỉ các học viên của trường được tham gia các kỳ thi chính thức tại các phòng thi thật mà còn được thi thử ngay tại các phòng thi này, làm quen với cảm giác như ở trong phòng thi thật. Trường cũng cung cấp, cập nhật các dạng đề thi, tài liệu về TOEIC cho học viên để đáp ứng với sự đổi mới của bài thi chính thức.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc-4

Phòng tổ chức thi TOEIC tại trường AELC

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc-  Bên cạnh những điểm mạnh, trường có điểm nào còn hạn chế không ạ?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- À (cười), ngoài những điểm mạnh trên, trường còn tồn tại một số điểm yếu như không có sân chơi thể thao cho học viên, vì đặc điểm biển đảo nên đôi lúc chất lượng wifi không được tốt mặc dù trường đã nâng cấp nhiều lần, đối với các học viên mới thì chưa thích nghi được với bữa ăn tại trường. Ngoài ra, vì giờ giới nghiêm cũng như các quy định ra ngoài của trường cũng linh hoạt và thoải mái nên thích hợp với các học viên làm chủ được thời gian cũng như ý thức được việc học tập tại đây…

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc-5

Giờ ăn trưa tại nhà ăn của trường

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc-6

Bữa ăn trưa đã được trường cải thiện hơn

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Quá trình anh hỗ trợ học viên từ ngày đầu nhập học đến ngày kết thúc khóa học như thế nào vậy anh?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Học viên mới thường đến trường vào cuối tuần, mình sẽ hướng dẫn các bạn nhận phòng và nội quy của nhà trường. Thứ Hai các bạn sẽ làm bài test để xếp lớp và giáo trình, buổi chiều mình sẽ hỗ trợ đưa các bạn đi siêu thị mua sắm các vật dụng cần thiết và mua sim điện thoại, đổi tiền. À, mình thấy Phil English có một bài chia sẻ về cách nạp tiền và đăng ký 3G mạng Globe tại Philippines rất chi tiết và hữu dụng, các bạn có thể tham khảo tại website của Phil English.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc-7

Các bạn có thể tham khảo cách nạp tiền và đăng ký mạng Globe trên trang web của Phil English:

 https://philenglish.net/about-philippines/cach-nap-tien-dien-thoai-mang-globe-va-dang-ky-goi-3g-tai-philippines

Ngoài ra, mình sẽ giúp các bạn học viên Việt Nam có nhu cầu đổi giáo viên. Lịch đổi vào thứ Tư hàng tuần, các học viên sẽ điền vào phiếu yêu cầu tên mà giáo viên mình muốn đổi, mình sẽ sắp xếp phù hợp với nhu cầu của từng học viên.

Bên cạnh đó, có một số học viên phàn nàn về chất lượng wifi và bữa ăn, mình cũng sẽ tổng hợp các ý kiến của học viên và báo lại với trường để trường thay đổi và cải thiện.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc-8

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Học viên Việt Nam thường lựa chọn khoá học trong khoảng thời gian bao lâu và mức độ tiến bộ của các học viên Việt Nam như thế nào?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Thường thì các bạn học viên Việt Nam sẽ đi từ 3-6 tháng, còn đối với các bạn đang đi làm việc hoặc đang đi học thì sẽ học 1-2 tháng.

Mức độ tiến bộ thì còn tùy thuộc vào sự tiếp thu và tự học, rèn luyện của mỗi người. Đa phần các bạn đã xác định du học tại Philippines đều đặt mục tiêu cho riêng mình và cố gắng đạt kết quả tốt nhất, anh đánh giá rất cao về mức độ tiến bộ của học viên Việt Nam. Trước đây có một em nhỏ 17 tuổi sang đây học 2 tháng với trình độ cơ bản, 1 tuần đầu em ấy sợ tiếp xúc và không hiểu giáo viên và mọi người nói gì và trả lời lại như thế nào. Vậy mà 1 tháng sau em ấy tự tin thoải mái trò chuyện cùng các bạn nước ngoài, trước khi kết thúc khóa học còn nói với a rằng thi đại học xong sẽ quay lại đây để tiếp tục học tiếng Anh.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc-9

Phòng tự học tại trường AELC

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Vậy anh Wang có lời khuyên gì cho các bạn Việt Nam có dự định học tiếng Anh tại Philippines không ạ?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Các bạn đừng bao giờ tự ti về trình độ tiếng Anh của mình, rất nhiều bạn học viên đạt band điểm 6.5 từ trình độ cơ bản chỉ với 6 tháng khi du học tại Philippines, và các bạn đó vẫn cố gắng cải thiện điểm số của mình khi về Việt Nam. Học tiếng Anh không bao giờ là quá muộn, tại đây thường xuyên có các học viên trên 60 tuổi đã nghỉ hưu nhưng vấn muốn học tiếng Anh. Vì vậy, từ bây giờ hãy học tiếng Anh, rèn luyện thường xuyên và tự tin giao tiếp với người nước ngoài. Học tiếng Anh chưa bao giờ là quá muộn và quá đủ!

Phil English cảm ơn chia sẻ của anh rất nhiều. Chúc anh đạt được nhiều thành công trong công việc của mình!

Chi tiết về trường AELC 1: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-aelc/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube