Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN QUẢN LÝ HỌC VIÊN VIỆT NAM TẠI TRƯỜNG GS

NGÔI TRƯỜNG VỚI KHÔNG KHÍ HỌC TẬP TRONG LÀNH, DỄ CHỊU

Xin chào các bạn, hôm nay Phil English đã đến thăm GS (Global Standard), ngôi trường tọa lạc tại thành phố Angeles thuộc đặc khu kinh tế Clark. Nơi đây còn được biết đến với cái tên là “Mini California”. Những con đường ngăn nắp rợp bóng cây xanh mát trên bãi cỏ trải dài tít tắp ở thành phố này khác hẳn với các thành phố còn lại ở Philippines.

Trong chuyến tham quan này PE đã được gặp gỡ quản lý học viên Việt Nam tại trường, anh đã có những chia sẻ rất thú vị, mời các bạn cùng theo dõi nhé!

phong-van-quan-ly-hoc-vien-tai-truong-gs-1

Một khoảng sân vườn tại trường GS

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Xin chào, anh có thể giới thiệu về bản thân cho Phil English cùng các bạn được biết không?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Chào Phil English và các bạn, mình là Phạm Duy, ở đây mọi người thường gọi mình là Kenny, mình là quản lý học viên Việt Nam tại trường GS, mình công tác tại đây được gần 2 năm rồi.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Công việc của anh cụ thể như thế nào ạ? Trong thời gian làm việc tại GS có vấn đề gì khó khăn đối với anh không?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Công việc chủ yếu của mình là quản lý học viên, không những học viên Việt Nam mà còn toàn bộ học viên ở đây nữa. Lúc mới sang đây làm việc, khoảng 3 tháng đầu đối với mình là khoảng thời gian khó khăn nhất, vì tại trường không có ai là người Việt Nam, mình phải tự tìm hiểu và làm mọi việc một mình. Các quy định tại trường khá nghiêm khắc nên mọi việc làm của mình phải rất thận trọng và cẩn thận, tránh xảy ra sai sót. Qua gần 2 năm, giờ mình đã quen với mọi thứ nơi đây và mình rất yêu thích công việc hiện tại của mình.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-tai-truong-gs-2

Nhân viên PE trò chuyện cùng quản lý Việt Nam tại GS

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Anh giới thiệu qua trường GS cho mọi người cùng biết nhé!!

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- GS tọa lạc ở đặc khu kinh tế Clark thuộc quyền kiểm soát của Tổng thống Philippines nên an ninh luôn được siết chặt. Ngoài ra, khu vực này trồng rất nhiều cây xanh, không khí rất trong lành dễ chịu. Trường có diện tích 33.000m2 với sức chứa khoàng 550 học viên. Trường theo mô hình Sparta, học viên chỉ được ra ngoài vào cuối tuần nhưng trong khoảng từ 16:00-18:50 giờ từ thứ 2-thứ 5, học viên được phép ra ngoài vận động. Hầu hết học viên đi dạo công viên, ghé các nhà hàng hoặc quán cà phê quanh khu vực Clark.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-tai-truong-gs-3

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Với quy mô của trường khoảng 550 học viên, vậy đội ngũ giáo viên được tuyển dụng như thế nào để phục vụ tốt nhất các học viên tại trường?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Vào mùa cao điểm, số lượng học viên có thể đăng ký là 600 bạn, nếu ký túc xá trong trường hết phòng thì trường sẽ sắp xếp các bạn ở tại căn hộ cách trường 10 phút đi xe. Trường sẽ hỗ trợ xe đưa đón các học viên ở tại căn hộ. Về đội ngũ giáo viên trường có khoảng 300 giáo viên, trong đó có 4 giáo viên bản ngữ. Nếu vào mùa cao điểm, số lượng học viên tăng cao, trường sẽ thuê thêm giáo viên bên ngoài. Các giáo viên thuê ngoài sẽ được kiểm tra chất lượng bởi bộ phận giáo vụ nên chất lượng giáo viên vẫn được đảm bảo,

phong-van-quan-ly-hoc-vien-tai-truong-gs-4

Căn hộ bên ngoài trường GS (4-6 học viên/ căn hộ) sử dụng vào mùa cao điểm.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Vậy số lượng học viên hiện tại tại trường là bao nhiêu? Tỷ lệ quốc tịch học viên như thế nào?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Hiện tại trường có khoảng hơn 500 học viên. 70% học viên đến từ Hàn Quốc, còn lại là Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-tai-truong-gs-5

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Hiện tại trường có bao nhiêu học viên Việt Nam? Các bạn thường chọn khóa học nào?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Hiện có 20 bạn học viên Việt Nam học tại GS thì có 19 bạn học IELTS, 1 bạn còn lại học ESL.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Đối với khóa IELTS thì giáo viên yêu cầu phải có trình độ cao, vậy giáo viên IELTS tại trường có khác gì so với giáo viên ESL không ạ?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Đội ngũ giáo viên IELTS tại trường thì sẽ không tuyển dụng trực tiếp, mà trường sẽ training các giáo viên ESL ngay tại trường, họ phải có chứng chỉ và bằng cấp về IELTS. Hiện có 20 giáo viên chuyên dạy IELTS tại GS.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-tai-truong-gs-6

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Tại trường, đối với khóa IELTS Guarantee, nếu các bạn học viên không đạt điểm đầu ra thì trường có những hỗ trợ gì cho học viên không ạ?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Hiện tại đến bây giờ trường chưa có học viên nào không đạt điểm đầu ra ở khóa IELTS Guarantee cả (cười). Nhưng vẫn có các quyền lợi cho các bạn học viên không đạt điểm số đầu ra nếu không vi phạm nội quy nào của khóa học, đó là các bạn sẽ được miễn phí tiền học phí để học các giờ học sau đó, riêng tiền ký túc xá và chi phí địa phương học viên tự chi trả.

Khóa IELTS Guarantee ở trường hiện chỉ đảm bảo 2 điểm số đầu ra: đảm bảo 5.5 với điểm đầu vào 3.5 và đảm bảo 6.0 với điểm đầu vào là 5.0 trong 12 tuần học.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-tai-truong-gs-7

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Hệ thống wifi và chất lượng bữa ăn tại trường thì như thế nào?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Wifi là vấn đề chung tại Philippines, Study Hall là khu vực có wifi mạnh nhất, còn các khu vực khác trong trường thì chỉ tương đối mặc dù nhà trương đã nâng cấp nhiều lần rồi.

Về bữa ăn thì chủ yếu là món Hàn Quốc và Philippines, chưa có học viên Việt Nam nào phàn nàn về chất lượng bữa ăn tại trường cả (cười).

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Anh có thể cho biết thêm về các hoạt động trong trường vào cuối tuần?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Các học viên được sử dụng miễn phí hồ bơi, sân golf mini, sân bóng rổ, cầu lông và phòng tập gym. Với môn bơi lội và golf, học viên có thể đăng ký học với huấn luyện viên. Ngay trong trường có cả phòng âm nhạc, căng-tin và quán cà phê, học viên có thể ra đây để trò chuyện và nghỉ ngơi.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-tai-truong-gs-8

Cuối tuần sẽ có xe buýt đưa đón miễn phí đến trung tâm thương mại SM Clark vào ngày chủ nhật. 1 giờ chiều khởi hành từ trường, 5 giờ chiều khởi hành từ SM Clark

Trường GS sẽ lên thông báo các hoạt động tổ chức vào cuối tuần, học viên nào muốn tham gia có thể đăng ký, các hoạt động như đi biển, leo núi, tham quan công viên quốc gia, Hundred Islands…

phong-van-quan-ly-hoc-vien-tai-truong-gs-9

Phòng âm nhạc tại trường GS

phong-van-quan-ly-hoc-vien-tai-truong-gs-10

Thông báo của trường về hoạt động ngoại khóa bằng nhiều thứ tiếng 

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Ở trường có phần thưởng gì cho học viên đạt kết quả cao trong tháng không ạ?

phong-van-quan-ly-hoc-vien-truong-aelc- Hàng tháng trường sẽ có phần thưởng dành cho các bạn đạt kết quả cao trong học tập. Có thưởng thì sẽ có phạt, trường cũng sẽ có những quy định xử phạt dành cho các học viên vi phạm nội quy của trường.

phong-van-quan-ly-hoc-vien-tai-truong-gs-11

Các học viên nhận được phần thưởng của trường – Phiếu mua hàng tại SM trị giá 500 peso 

phong-van-quan-ly-hoc-vien-tai-truong-gs-12

Bảng thông báo học viên vi phạm nội quy – 2 học viên này không được ra ngoài trong 2 tuần

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của anh, Phil English hy vọng tương lại trường sẽ phát triển hơn và luôn có được sự tín nhiệm của đông đảo học viên Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung.

Chi tiết về trường GS: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-gs/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube