Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN QUẢN LÝ CẤP CAO CỦA TRƯỜNG ANH NGỮ MONOL

Xin chào các bạn,

Phil English xin gửi đến các bạn nội dung phỏng vấn ông Reo – giám đốc điều hành của trường Anh ngữ MONOL, thuộc thành phố Baguio.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Xin chào, chúng tôi đến từ Phil English. Trước hết, xin ông vui lòng cho biết thế mạnh của MONOL là gì?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Xin chào Phil English. Tại MONOL, chúng tôi có một khẩu hiệu rất rõ ràng đó là「LIVE AND LEARN Khẩu hiệu này nhấn mạnh vào việc tạo nên「Một môi trường học tập thuận tiện nhất cho học viên」

Là một phần trong việc phục vụ nhu cầu đời sống của học viên, chúng tôi đã cho lắp mạng không dây tốc độ cao, cung cấp dịch vụ dọn dẹp, giặt giũ không giới hạn, tổ chức bữa ăn theo hình thức buffet tự chọn, nâng cấp cơ sở vật chất, đem lại những lớp tự chọn miễn phí (Vào buổi sáng có lớp Grammar, TOEIC Speaking, IELTS Speaking, Job Interview, Chương trình chuẩn bị cho Working Holiday tại Úc) và các lớp học thể thao (Golf, Boxing, Pilates, Yoga…) giúp học viên có được thể trạng tốt nhất, thoải mái nhất trong suốt quá trình học tập.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom  Xin ông cho biết, khóa học nào đang được lựa chọn nhiều nhất tại MONOL ạ?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Đó là khóa Regular ESL. Thông thường họ sẽ học khóa này trong khoảng 4 tuần rồi chuyển sang một khóa khác. Trong mỗi khóa, trình độ của học viên cũng được phân biệt thành từng level khác nhau ví dụ như trình độ A, B, C, D và trong mỗi trình độ đó lại có những cấp thấp hơn như A-1, A-2… Vì vậy tùy vào từng học viên, họ sẽ có sự tiến triển khác nhau nhưng nhìn chung mọi người thường bắt đầu bằng Regular ESL.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom Tỷ lệ học viên tham gia khóa IELTS có cao không ạ? Xin ông vui lòng giải thích một chút về nội dung chương trình IELTS tại MONOL.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol IELTS có bốn phần Listening, Writing, Reading, Speaking. Chúng tôi chia chúng thành hai loại là Lecture và Practice. Lecture là dạng bài giảng, các kiến thức làm quen với dạng đề thi, những điều cần lưu ý khi thi… Chúng tôi thường khuyến khích học viên tham gia IELTS Lecture trong vòng 4 tuần đầu tiên nếu trình độ của học còn thấp hoặc chưa biết gì về IELTS.

Còn Practice sẽ tập trung vào việc rèn luyện, giúp học viên đạt được điểm số cao nhất thông qua các trải nghiệm thực thụ về những bài thi thực tế.

Thùy thuộc vào từng thời điểm trong năm mà tỷ lệ học viên IELTS sẽ khác nhau nhưng dao động từ 25 đến 40%. Ngày nay có rất nhiều học viên mong muốn cải thiện các kỹ năng và học chuyển tiếp lên IELTS. Phần lớn các học viên chọn học IELTS là đến từ Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc và Nhật Bản.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom  Interactive ESL là khóa học có chi phí thấp nhất và dạy hoàn toàn bằng lớp nhóm. Vậy khóa học này có nhiều người chọn không ạ?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Interactive ESL đúng là khóa chỉ học hoàn toàn bằng lớp nhóm. Mỗi ngày học viên có 4 tiết học nhóm với chi phí rất tiết kiệm. Thông thường những học viên chọn khóa này đều muốn có sự thoải mái, có thể kết hợp vừa học vừa trải nghiệm, tham quan, du lịch, khám phá mà thôi.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom  Xin ông vui lòng chia sẻ thêm về khóa LEAP của trường được không ạ? Và những đối tượng nào có thể tham gia khóa học này?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  LEAP là chương trình giúp học viên nâng cao kỹ năng tiếng trong thời gian ngắn bằng một lộ trình học hết sức linh hoạt, được điểu chỉnh sao cho phù hợp với từng cá nhân nhất có thể.

Những người giảng dạy khóa học này đều là những giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm và chính họ sẽ chịu trách nhiệm lên chương trình, theo sát tiến độ học tập cũng như điều chỉnh sao cho học viên cảm thấy thoải mái, hiệu quả nhất. Mỗi ngày, học viên sẽ có 5 tiết 1:1 và 1 tiết xem lại hiệu quả chương trình học, tư vấn cùng giáo viên. Đối tượng có thể theo học khóa này là những du học sinh hiện đang theo học tại MONOL. Tạm thời, chúng tôi chưa cung cấp khóa này đối với học viên mới đến.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol-1

Đây là khu tập trung nghỉ ngơi giữa giờ của giáo viên và học viên.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom Tỷ lệ quốc tịch học viên tại MONOL như thế nào ạ? Xin ông vui lòng cho biết về đội ngũ quản lý học viên của trường hiện nay có bao gồm các quốc tịch đó không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Bởi vì kỳ nghỉ của mỗi quốc gia thường diễn ra vào những thời điểm khác nhau nên tỷ lệ quốc tịch học viên thường có sự thay đổi. Thông thường thì học viên Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan thường chiếm 25 đến 30%. Học viên Hàn Quốc, Việt Nam, Ả Rập, thường duy trì từ 10 đến 20%

Trong văn phòng hỗ trợ, chúng tôi đều có quản lý của mỗi quốc gia (Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Ả Rập) đang làm việc và luôn giúp đỡ, định hướng và tư vấn cho học viên khi cần thiết

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom Một số du học sinh đã đăng ký khóa Regular ESL trên 20 tuần. Trong những trường hợp đó, tôi nghe nói rằng họ đã xin đổi sang các khóa như IELTS, TOEIC… sau một thời gian học đúng không ạ? Nếu đúng thì số lượng này có nhiều không thưa ông?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Điều này còn tùy thuộc vào mong muốn của học viên nhưng đa phần họ thường nghe theo sự hướng dẫn của những học viên đi trước. Có nhiều học viên chuyển sang các khóa POST ESL (IELTS, TOEIC, BUSINESS) khá sớm chỉ sau 4 tuần kể từ khi nhập học nếu họ cảm thấy trình độ của mình đã cải thiện nhiều và phù hợp để học các khóa cao cấp hơn.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom  Nhà trường xử lý như thế nào trước những khiếu nại của học viên ạ?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Chúng tôi sẽ để cho quản lý riêng trò chuyện cùng với học viên nhằm tìm hiểu nguyên nhân, phân tích và làm rõ các vấn đề phát sinh. Ví dụ, nếu đó là vấn đề về lớp học hoặc giáo viên, chúng tôi sẽ sẽ nói chuyện với cả hai phía là học viên và giáo viên, sau đó tìm ra mấu chốt để hỗ trợ đôi bên. Đối với những khiếu nại về cơ sở vật chất, chúng tôi có bộ phận phụ trách riêng và sẽ xử lý nhanh nhất trong điều kiện cho phép. Đối với các vấn đề liên quan đến đời sống, kinh nghiệm học tập, du học sinh có thể liên hệ với các quản lý trực tiếp để được lắng nghe những lời khuyên và tư vấn chân thành nhất.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom  Được biết, MONOL cung cấp các lớp học tự chọn miễn phí. Vậy những ai có thể tham gia và phản hồi của người tham gia như thế nào ạ?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Các lớp tự chọn mà chúng tôi cung cấp đều miễn phí (mỗi lớp tối đa 15 học viên) và bất kỳ ai cũng có thể đăng ký.

Các lớp tự chọn bao gồm hai loại là các lớp học thuật và các lớp thể chất. Trong trường hợp các lớp học thuật, chúng tôi tổ chức vào buổi sáng từ 6:30, kéo dài 30 phút một buổi. Trọng tâm của bài học chủ yếu liên quan đến việc làm sao để diễn đạt và phát âm chính xác. Trong khi đó các lớp học thuật buổi tối từ 7 giờ đến 9 giờ sẽ bao gồm TOEIC Speaking, IELTS Speaking, Job Hunting Interview.

Các lớp tự chọn môn thể chất thì được tổ chức từ 5 giờ chiều đến 10 giờ tối. Bạn có thể đăng ký các môn như Golf, Yoga, Pilates, Boxing. Vào một số ngày cố định trong tuần, nhà trường còn cung cấp cả huấn luyện viên để hướng dẫn cho học viên tập luyện.

Bởi vì có rất nhiều môn học tự chọn khác nhau nên học viên có thể thay đổi môn học mình mong muốn, dẫn đến sĩ số các lớp cũng không phải lúc nào cũng nhất định. Ví dụ, tuần này có 3 học viên rút khỏi lớp TOEIC Speaking thì sỉ số chỉ còn 10 học viên/ lớp mà thôi.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol-2

Hành lang trước cửa các phòng học của MONOL. Nhà trường liên tục cải tạo để luôn mang đến cảm giác mới mẻ cho người học.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol-3

Lớp học 1:1 của học viên khóa IELTS

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom MONOL gần đây đã cho phép học viên ra ngoài sau giờ học? Thường thì họ sẽ đi đâu ạ?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Vào các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu, vào lúc 5 giờ chiều trở đi, học viên có thể ra ngoài hoặc tham gia các lớp tự chọn, tự học. Học viên chỉ cần trở về trường trước 9 giờ tối.

Vì trường chỉ cách trung tâm thành phố Baguio 15 phút ô tô nên học viên có thể dễ dàng di chuyển đến đấy để ăn uống, mua sắm…

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom Loại phòng 3+1 là loại phòng mà học viên có thể ở chung với giáo viên. Vậy các giáo viên như thế nào sẽ được lựa chọn để tham gia ở cùng học viên?

 Các giáo viên được lựa chọn ở cùng học viên trong loại phòng 3+1 sẽ có những tiêu chuẩn đánh giá riêng cần phải vượt qua như sụ trung thực, đạo đức, sự kiên nhẫn, tính cách hòa đồng…

Nói cách khác, để ở cùng với học viên, giáo viên cần có những phẩm chất tốt chứ không riêng gì tinh thần giảng dạy. Như thế học viên và giáo viên có thể sinh hoạt cùng nhau một cách thoải mái nhất. Mỗi ngày, giáo viên sẽ hỗ trợ học viên học tập tiếng Anh một giờ theo nhiều hình thức khác nhau như hỗ trợ làm bài tập, trò chuyện bằng tiếng Anh…

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom Quy định EOP (Chỉ được nói tiếng Anh) tại MONOL được áp dụng như thế nào ạ?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Học viên tại trường phải sử dụng tiếng Anh 24 giờ mỗi ngày. Thực tế ngoại trừ khi học viên ở ký túc xá, khó lòng kiểm soát ra thì khi ở các loại phòng 3+1 hoặc ở các khu vực khác trong trường đều ó nhân viên quản lý thường xuyên kiểm tra. Đối với học viên mới đến, chúng tôi sẽ giải thích rõ quy định này sau đó sẽ áp dụng hình phạt nếu học viên vi phạm nhằm đảm bảo môi trường nói tiếng Anh tốt nhất cho tất cả các học viên.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom Chúng tôi cũng được biết rằng MONOL đã bổ sung rất nhiều hoa quả, rau củ trong các bữa ăn của mình. Vì vậy các học viên nữ Đài Loan và Nhật Bản ngày một tăng lên, đúng không ạ?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Tôi nghĩ rằng khi ăn uống ngon miệng, bạn sẽ dễ tập trung vào việc học hơn. Đồng thời MONOL cũng có nhiều du học sinh đến từ các quốc gia khác nhau vì vậy để làm hài lòng các học viên, chúng tôi cũng phải làm cho bữa ăn trở nên đa dạng hơn bao giờ hết. Chúng tôi chi rất nhiều ngân sách cho bữa ăn. Đối với các loại rau củ quả tốt cho sức khỏe thì hầu như lúc nào chúng tôi cũng có rau diếp, cà rốt, dưa chuột, cà chua, hành tây… trong cả ba bữa sáng, trưa và tối. Ngoài ra chúng tôi còn phục vụ bánh mì nướng nữa.

Các món chính thì thường sẽ có thịt gà, thịt lợn, thịt bò và nhiều một số loại trái cây khác nhau.

Tôi nghĩ đây cũng là ưu điểm lớn cúa MONOL, chúng tôi luôn cung cấp những bữa ăn ngon miệng, đa dạng các món theo hình thức buffet, học viên có thể tùy ý lựa chọn cho hợp với khẩu vị của bản thân. Về điều này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi theo học tại MONOL.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol-4

MONOL rất được các bạn nữ yêu thích bởi trường có không gian tập gym, yoga, pilates dành riêng nữ. Ngoài ra như đã nói trên, nhà trường còn cung cấp nhiều loại rau quả, trái cây mà nữ giới vô cùng yêu thích.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol-5

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom Hiện tại, MONOL có chính sách cho phép học viên hủy khóa học trong tuần đầu tiên khi nhập học mà không chịu bất kỳ tổn thất về học phí nào trừ một số chi phí tuyển sinh, phí SSP đã đóng cho chính phủ và một số phí hành chính khác đúng không ạ?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol MONOL đang cố gắng nỗ lực để đem đến sự hài lòng cao nhất cho du học sinh của mình. Dẫu vậy, chắc chắn chúng tôi không thể đáp ứng cho 100% học viên ở tất cả các phương diện mà họ yêu cầu. Họ cũng có mặt thiệt thòi đó là không hình dung được cuộc sống học tập tại Philippines như thế nào hoặc cụ thể hơn là họ cũng chỉ nghe mô tả mà chưa biết MONOL ra sao. Và bởi vì trường học không chỉ là nơi để học mà còn là nơi bạn sinh hoạt suốt thời gian học tập nên lựa chọn trường phù hợp là hết sức quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý học tập. Có nhiều du học sinh sau khi chọn được một trường và đóng học phí, họ bị mắc kẹt khi nhận ra ngôi trường đó không hợp với bản thân và chỉ cố gắng ở lại để đừng uổng phí số tiền bỏ ra. Chúng tôi không muốn nhìn thấy chuyện đó tại MONOL.

Chúng tôi cho phép học viên hủy khóa học nếu cảm thấy không hài lòng trong vòng tuần đầu tiên nhập học. Đúng như bạn nói, họ sẽ không được hoàn trả phí tuyển sinh, phí SSP và một số chi phí địa phương khác nhưng học phí sẽ được hoàn lại.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom Để được với MONOL, học viên xuất phát từ sân bay Manila phải đi đến 5 giờ ô tô nữa. Ông có nghĩ rằng điều này khá bất lợi không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Chắc chắn là bất lợi rồi nhưng xin hãy suy nghĩ về những gì mà bạn có được khi đến học ở thành phố Baguio này. Đây là nơi có khí hậu mát mẻ, yên bình, an toàn và chi phí thấp. Bạn hoàn toàn có thể tập trung vào việc học mà không cảm thấy có sự phiền nhiễu nào.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-eroom MONOL có quy định ngày nhập học đúng không ạ?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Lịch trình đón học viên của MONOL là 2 tuần/ lần. Thực sự chúng tôi cũng gặp khó khăn nếu không quy định ngày đón học viên cụ thể. Và nếu học viên nào đi sai lịch đón, có thể tự túc đến trường nhưng vì học viên không đến đúng vào những ngày bắt đầu 1 term học mới nên chúng tôi chỉ có thể cung cấp 5 giờ học 1:1 mỗi ngày, không có lớp nhóm. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích các bạn hãy đi đúng lịch khai giảng để được cung cấp đầy đủ các tiết học như những học viên khác.

Vâng, xin chân thành cảm ơn ông đã giành thời gian cho Phil English.

Trên đây là toàn bộ nội dung phỏng vấn giám đốc điều hành của MONOL – Ông Reo. Hy vọng qua bài viết này, mọi người đã có thể hiểu thêm về trường.

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

bao-gia-zalo

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube