Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG CNS2, BAGUIO

Xin chào, chúng tôi đến từ đội ngũ tư vấn viên của Phil English, cuối tháng 5/2017 vừa qua, chúng tôi đã có cơ hội để trò chuyện và làm một cuộc phỏng vấn ngắn nhỏ nhỏ với hiệu trưởng trường Anh ngữ CNS2 – ngôi trường được biết đến là trường chuyên đào tạo IELTS.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tóm tắt lại buổi nói chuyện với hiệu trường trường CNS2, đại diện cho du học IELTS ở khu vực Baguio, Philippines.

CNS2 Ở BAGUIO LÀ NGÔI TRƯỜNG NHƯ THẾ NÀO?

CNS2 được thành lập năm 2006 ở trung tâm thành phố Baguio, là trường chuyên đào tạo IELTS đầu tiên tại Philippines. Kể từ khi thành lập, trường đã có hơn 10 năm kinh nghiệm đào tạo. Ngay tại trục đường chính, lớn nhất ở thành phố Baguio, trường CNS2 toạ lạc ngay trên tầng thứ 5 của một toà nhà cao tầng, được sử dụng làm khu trường học và khu ký túc xá cho học viên. Baguio là thành phố thuận tiện cho cuộc sống du học, bởi gần đó có các trung tâm thương mại lớn như SM Mall, siêu thị, nhà hàng…, hoàn toàn những nhu thiết yếu cho cuộc sống được phục vụ một cách tiện lợi.

Với khoá học luyện thi lấy chứng chỉ IELTS chính thức, điều quan trọng chính là giáo viên có nhiều kiến thức về IELTS hay không và họ có biết cách truyền thụ những kiến thức đó cho người học hay không. Tại CNS2, trường tuyển dụng những giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy, là những giáo viên kỳ cựu, được đào tạo cả về kiến thức và phương pháp giảng dạy, là ngôi trường chuyên chú trọng vào mục tiêu cuối cùng là giúp học viên tăng được điểm số chính thức. Lúc mới được thành lập, trường mới, đẹp đẽ nhưng theo thời gian, trông trường giờ có phần hơi cũ kỹ. Thay vào đó, chất lượng giáo dục hay kiến thức của các giáo viên về IELTS theo năm tháng là “vũ khí” của trường CNS2.

IELTS – VŨ KHÍ LỚN NHẤT CỦA CNS2

Số lượng học viên dù nhiều nhất cũng chỉ 50~60 học viên. Số lượng giáo viên trên dưới 30 người. Đây là ngôi trường có quy mô nhỏ trong khu vực Baguio.

Hơn nửa số giáo viên tại trường (15 giáo viên trở lên) là những giáo viên kỳ cựu, xuất sắc với hơn 10 năm giảng dạy, đào tạo. Họ là những người am hiểu về hệ thống đào tạo cũng như chương trình học, giảng dạy tại CNS2. 7~10 giáo viên là những giáo viên có thâm niên giảng dạy 4~6 năm. Còn lại 5 giáo viên là giáo viên mới tại trường. Những giáo viên đã có từ 4 năm kinh nghiệm giảng dạy trở lên là những người đã đạt được IELTS bình quân 8.5 trở lên. Với trình độ như vậy, điều thiết yếu không phải là điểm số mà giáo viên đã đạt được mà quan trọng là cách giáo viên truyền đạt lại những kiến thức đó cho các học viên sao cho dễ hiểu, hiệu quả nhất.

Điều quan trọng thêm nữa khi theo học khoá IELTS là khả năng của giáo viên. Đặc biệt, với một ngôi trường chuyên đào tạo IELTS như CNS2, thì số học viên nhập học mà có trình độ đầu vào khả năng tiếng Anh tốt là chiếm phần đa số, và dĩ nhiên họ cũng kỳ vọng sẽ đạt được điểm số cao hơn nữa sau khi học tại trường. Nếu chất lượng giảng dạy chỉ ở mức trung bình, bình bình thì chắc chắn học viên sẽ phàn nàn ngay lập tức. Để tránh trường hợp đó mà trường coi trọng vào những giáo viên đã có thâm niên giảng dạy lâu đời. Dĩ nhiên cũng không phải CNS2 có riêng suy nghĩ này mà có lẽ bất kỳ trường Anh ngữ nào cũng sẽ như vậy.

Lớp 1:1 trường CNS2

THÀNH TÍCH VÀ NĂNG LỰC THỰC TẾ CỦA CÁC HỌC VIÊN CỦA CNS2

Hầu hết các học viên của trường đến từ Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan là phần nhiều. Gần đây, số lượng học viên Trung Quốc có phần tăng lên.Với những học viên khi lựa chọn du học Baguio, Philippines, đặc biệt là những học viên lựa chọn CNS2 là những người có mục tiêu rất rõ ràng. Có rất nhiều lý do mà các bạn theo đuổi như để di cư sang nước ngoài, hay đi học, đi làm ở nước ngoài, nhưng chung quy, các bạn đều có một mục tiêu chung là “đạt được điểm số IELTS cao”. Chính vì vậy mà hầu hết ý kiến hay sự nhờ cậy của các học viên chủ yếu là những thứ liên quan đến học tập. Hầu như không nhiều học viên có những yêu cầu đặc biệt về cơ sở vật chất hay quy tắc của trường. Với tư cách là hiệu trưởng của trường, tôi rất vui khi nhìn thấy sự cầu tiến, sự “đòi hỏi” của các học viên trong học tập như vậy (cười^^).

Với mục tiêu hướng đến kỳ thi IELTS nên trình độ đầu vào của các học viên mới đều từ trình độ Trung cấp, cao cấp trở lên. Rất nhiều học viên đang ở trình độ khoảng IELTS 4.5~5.0 và có mục tiêu đạt IELTS 6.0.

Số lượng học viên nhiều nữa là những học viên trình độ mới bắt đầu. Khi nhập học, trình độ đầu vào của các bạn không cao, nhưng là những học viên muốn học tại ngôi trường chuyên đào tạo IELTS.  Có 25~30% học viên đăng ký học từ 8~20 tuần và mục tiêu đạt IELTS 5.0~6.0.

Khi du học IELTS tại CNS2, ít nhất các bạn phải ở mức trình độ hiểu được phần nào những nội dung được viết trong giáo trình IELTS. Cũng cần các bạn có kiến thức cơ bản, tối thiểu về ngữ pháp, từ vựng và khả năng đọc hiểu. Trường hợp khi các bạn nhập học và không đạt đủ tiêu chuẩn trình độ cơ bản, thì trước hết các bạn sẽ tham gia 2~4 tuần khoá IELTS nhập môn.

15% học viên tại trường có mục tiêu đạt được IELTS 7.0. Sau khi du học ở Philippines, họ sẽ đi học tiếp, hay đi làm ở các nước phương Tây, hoặc vì mục đích di dân ra nước ngoài. Chính cũng vì những học viên như vậy mà tạo ra được một môi trường học lý tưởng, chuyên tâm ở CNS2.

TỶ LỆ TĂNG ĐIỂM SỐ IELTS Ở CNS2

Ví dụ, một học viên trình độ mới bắt đầu hoặc IELTS 2.5 sẽ không mất quá nhiều thời gian để đạt được IELTS 5.0, tuy nhiên một học viên từ IELTS 6.0 để đạt được IELTS 7.0 sẽ cần 12~16 tuần để đạt được.Khi du học Baguio, bao gồm cả du học ở CNS2, trong vòng 8 tuần, học viên có thể tăng 1.0 là điều hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, điểm càng lên cao thì càng khó lấy điểm. Cho nên, với những học viên điểm xuất phát trình độ thấp thì thường tăng điểm số khá nhanh giai đoạn đầu, còn các học viên có trình độ cao hơn thì mức độ tăng điểm số sẽ chậm hơn.

Học một ngôn ngữ cũng còn phụ thuộc vào từng cá nhân người học nữa, nhưng hiện tại mức điểm số mà học viên có thể đạt được khi theo học tại CNS2 thì lớn hơn, xa hơn so với nhiều trường Anh ngữ khác tại Philippines. Tuy vậy, điểm mạnh của CNS2 vẫn là thông qua việc đào tạo IELTS kỹ lưỡng, để học viên có thể nắm bắt được những kiến thức cơ bản, hiểu rõ các kiến thức và ứng dụng vào thực tế, nâng cao được điểm số thực tế và tiến bộ được khả năng tiếng Anh của mình.

Từ tháng 5/2017, CNS2 cũng đã khai giảng thêm khoá học dành cho các học viên trình độ mới bắt đầu có thể đạt được IELTS 5.0. Theo đó, trình độ mới bắt đầu ở đây tương đương với mức IELTS 2.0~2.5. Chương trình học đảm bảo trong vòng 12 tuần, học viên sẽ tăng được 2.5 điểm.

Hình ảnh hồ sơ quản lý của học viên. Tất cả các dữ liệu thông tin về tỷ lệ tham gia lớp học, thái độ học tập, mức độ tiến bộ, điểm yếu của mỗi học viên sẽ được các giáo viên tiếng Anh viết tay chi tiết, quản lý. Theo thầy hiệu trường, trường không quản lý bằng máy tính, mà để các giáo viên viết tay vào đây tình hình học tập của các học viên, để bản thân giáo viên cũng phải quan tâm, sát sao, nhiệt huyết với từng học viên của mình.

CNS2 LÀ TRƯỜNG SPARTA ĐIỂN HÌNH, VẬY ƯU, NHƯỢC CỦA KIỂU TRƯỜNG NÀY LÀ GÌ?

Cụ thể ra như là tỷ lệ tham gia lớp học, thời gian tham gia các giờ tự học bắt buộc, hay tham gia vào các bài kiểm tra. Theo quy định của trường, khi thời gian các giờ học thường lệ bắt đầu, học viên không được phép đứng ra vào ở khu vực sảnh của ký túc xá. Khu trường học và khu ký túc xá chia ra ở 2 tầng khác nhau nên đi đi lại lại, khá là mất thời gian. Chính vì vậy, mà thời gian trống, rất nhiều học viên ở lại phòng tự học. Đặc biệt từ 7:20, học viên không được sử dụng điện thoại di động trong phòng tự học bắt buộc, tránh làm ảnh hưởng tới người xung quanh đang học.Vào các ngày thường trong tuần, học viên không được phép ra ngoài, theo đúng mẫu điển hình của loại hình trường Sparta. Ngoài việc không được ra ngoài, các quy định của trường cũng khắt khe hơn và yêu cầu về số lượng tham gia các giờ học buổi tối, tự học cũng nhiều hơn. Với những ai mà muốn vừa cải thiện tiếng Anh tổng quát, giao tiếp vừa có thời gian nghỉ ngơi, giải trí thì chắc chắn không thích hợp với mô hình trường Sparta như CNS2. Tôi nghĩ rằng với một ngôi trường chuyên đào tạo IELTS, thì chắc chắc cần đến những quy định nghiêm khắc nhất định.

Hầu như chúng tôi không có học viên nào vắng học hay không tham gia vào các bài kiểm tra hay vi phạm các nội quy của trường. Tuy vậy, có một số học viên vẫn còn vi phạm giờ giới nghiêm và mang rượu bia vào trong trường uống (^^).

Sau đây tôi sẽ nói một chút về ưu, nhược những quy định của trường.

Trước hết, hãy bắt đầu với ưu diểm. Chính vì có những quy định tương đối khắt khe như vậy mà các học viên hoàn toàn có thể chuyên tâm vào việc học. Bởi mục đích mà các học viên của CNS2 muốn nhận được sau khi du học Philippines là tăng được điểm số IELTS. Trong số muôn vàn trường Anh ngữ ở Philippines, ở Baguio, nhưng các em đã chọn CNS2 nên chúng tôi cần có trách nhiệm với điều đó và phải hỗ trợ, chăm sóc tốt cho các em. Để có thể đạt được mục tiêu đã đề ra trong một thời gian có hạn, nên chúng tôi cho rằng cần có những quy định riêng của trường, tạo ra được môi trường học IELTS nghiêm túc, tập trung cho các em.

Tiếp theo là những nhược điểm của các quy định khắt khe.

Trước đây có vài trường hợp các em học viên mới nhập học, chưa hiểu rõ được những thế mạnh của trường nhưng lại gặp những quy định khắt khe của trường nên đã phàn nàn. Tôi nghĩ có lẽ bản thân các công ty tư vấn đã không cung cấp đầy đủ thông tin cho học viên, các em đã đi học khi chưa thực sự hiểu rõ trường là như thế nào.

Một điều mà tôi mong các bạn – những người đang cân nhắc để du học Philippines rằng, “Những quy định mà CNS2 đưa ra chỉ nhằm hướng tới một mục đích cuối cùng là học viên tăng được điểm số IELTS thực tế”. Nếu các em hiểu rõ được điều này, thì khi bắt đầu du học sẽ không có vấn đề xảy ra, tôi có thể đảm bảo chắc chắn được điều này.

Trường hợp nếu các em cảm thấy bất an với những quy định của trường, trước hết chỉ đăng ký học 4~8 tuần thôi, trải nghiệm trước, nếu cảm thấy thích hợp có thể gia hạn thêm tại trường. Tôi nghĩ đây cũng là cách hay để kiểm chứng xem bản thân mình có hợp với ngôi trường đó hay không, có cảm nhận được sự tiến bộ về khả năng tiếng Anh của mình hay không.

Với du học Philippines, thời gian mà các học viên cảm thấy dễ thở, thoải mái nhất có lẽ lúc được đi ra ngoài. Theo quy định các ngày trong tuần các em không được đi ra ngoài, nhưng các em được phép đi ra ngoài sang khu trung tâm mua sắm ngay gần trường, trong 1 tiếng nghỉ trưa. Các em có thể đi ăn bên ngoài, mua các vật dụng cần thiết, thuốc thang, rút tiền….

CNS2 LUÔN GIỮ ĐƯỢC MÔI TRƯỜNG HỌC TỐT NHẤT Ở PHILIPPINES TỪ XƯA ĐẾN NAY. VẬY THẦY CÓ THỂ CHO BIẾT CÁCH THỨC ĐỂ GIỮ ĐƯỢC MÔI TRƯỜNG TẬP TRUNG NHƯ VẬY KHÔNG?

Không chỉ riêng CNS2 mới là “nơi mà có thể cố gắng hết mình cho học tập”, mà ở các trường khác cũng có thể.

Bản thân trường CNS2 là trường theo mô hình Sparta, có những quy định gắt gao về quản lý tỷ lệ vắng học, tỷ lệ tham gia vào các bài kiểm tra, mức độ bắt buộc tham gia vào các giờ tự học, chính vì vậy mà việc duy trì môi trường học tốt cơ bản như vậy cũng không quá khó khăn. Khi du học ở CNS2, thường các em sẽ được nghe nói đến cả học viên và cả môi trường học đều “rất nghiêm túc”, nhưng lý do thực sự là bởi tất cả các học viên đều có chung mục tiêu rất rõ ràng là đạt được điểm số IELTS cao.

Chúng tôi cũng suy nghĩ rằng để tạo được môi trường học nghiêm túc, thì cần triệt để tạo ra môi trường mà có thể tham gia các giờ học chất lượng, hỗ trợ học viên nhiệt tình, chu đáo. Dưới đây là nội dung tóm tắt về những hỗ trợ của trường dành cho các học viên.

Đến gần hơn với mục tiêu: Đây là một trong những yếu tố lớn nhất. Đừng bao giờ quên lý do ban đầu tại sao bạn lại muốn đi du học. Khi các em học tại CNS2, chúng tôi chắc chắn sẽ phải hỗ trợ để các em có thể đạt được điểm số IELTS cao, ngược lại bản thân các em cũng cần loại bỏ những trở ngại, ảnh hưởng đến kết qủa điểm số IELTS.

Căn bằng giữa việc học và các bài kiểm tra: Cần có sự kết hợp cân bằng giữa các giờ học và các bài kiểm tra. Quá nhiều bài kiểm tra cũng là một sự lãng phí, nhưng ít quá thì lại không tạo được cảm giác hồi hộp cho kỳ thi. Với mục đích kiểm tra các kiến thức đã học được ứng dụng hiệu quả hay không, CNS2 tổ chức nhiều bài kiểm tra hơn so với các trường Anh ngữ khác, giúp học viên hình dung được, chuẩn bị được tâm lý hồi hộp khi bước vào kỳ thi thực sự.

Các lớp học nhóm nhỏ (3~4 học viên): Với chương trình học của IELTS, thì các lớp học 1:1 thực sự hiệu quả, cần thiết, nhưng thực tế thông qua các lớp học nhóm, học viên cũng cần trao đổi các thông tin, tranh luận với nhau. Tuy nhiên, nếu số lượng trong lớp học nhóm quá đông thì việc hiệu quả đạt được là rất khó. Với lớp nhóm ở CNS2, với số lượng ít học viên tham gia, thì tỷ lệ nhận được sự đánh giá, tương tác với giáo viên, các học viên khác sẽ nhiều hơn, hiệu quả hơn.

Bài kiểm tra Speaking hàng ngày: Tại CNS2, 1 tuần trường sẽ tổ chức 2~3 lần bài kiểm tra Nói IELTS. Tất cả các bài kiểm tra Nói của học viên sẽ được ghi hình lại, kiểm tra cách phát âm, thái độ lúc thi, điệu bộ lúc trả lời, sau đó giáo viên sẽ xem lại đoạn băng ghi hình và chỉnh sửa những điểm còn yếu của học viên. Hình thức học này đem lại hiệu quả rất cao trong việc tăng điểm số IELTS. Thông thường trường sẽ tổ chức 2~3 lần/ 1 tuần nhưng nếu học viên có nguyện vọng thì có thể tham gia hàng ngày.

Các lớp tự học có thể tập trung tối đa: Tại CNS2, phòng tự học trở thành tâm điểm trong cuộc sống du học của học viên. Mỗi học viên sẽ được quy định những vị trí cố định trong phòng, hầu hết học viên không sinh hoạt nhiều ở trong phòng ký túc xá, phòng tự học được coi như là phòng ở thứ 2 của mỗi học viên. Phòng tự học ở CNS2 được mở cửa 24/24, các em có thể sử dụng thoải mái vào các tiết trống hay tự học cá nhân.

Mở cửa tự do các phòng học lớp 1:1: Rất nhiểu trường Anh ngữ ở Philippines vì lý do tiết kiệm điện nên sau giờ học, các lớp học 1:1 được đóng cửa, không cho học viên sử dụng, nhưng riêng CNS2, ngoài phòng tự học ra thì phòng học lớp 1:1 cũng được sử dụng tự do sau giờ học. Vì chúng tôi biết rằng khi các em luyện Speaking IELTS thì cũng rất cần không gian yên tĩnh để có thể nói.

Hỗ trỡ học IELTS sau giờ học: vào buổi tối, có các giáo viên IELTS kèm cho các học viên, hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho những bài tập, kiến thức mà học viên chưa hiểu, và học viên có thể hỏi bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Hầu hết các học viên của CNS2 đều hài lòng về “bài kiểm tra Speaking IELTS”. 

Cách kiểm tra tương tự như bài thi thật nên rất hữu dụng, được tổ chức 2~3 lần/ tuần. Học viên có nguyện vọng có thể tham gia hàng ngày.

Lớp nhóm nhỏ với nội dung học IELTS Spekaing, IELTS Listening, IELTS Reading. Đặc biệt với giờ IELST Speaking, lớp nhóm nhỏ đem lại hiệu quả nhiều hơn lớp 1:1

CHI TIẾT HƠN VỀ CÁC GIỜ TỰ HỌC BẮT BUỘC?

Phòng tự học của trường với việc sắp xếp quy định vị trí ngồi mỗi học viên, được mở cửa suốt 24h. Trung bình các học viên thường tự học đến 1h sáng mỗi ngày, chính vì vậy mà chúng tôi nói rằng cuộc sống du học của các em chính là việc trải qua ở phòng tự học và phòng học.Chúng tôi cho rằng, với những kiến thức đã được học ngày hôm đó, để nó trở thành là kiến thức của mỗi người thì rất cần thời gian tự học. Ở CNS2, thời gian tự học được quy định rõ ràng, và trở thành 1 lịch học cố định trong thời khoá biểu một ngày của học viên. Các học viên sau giờ học, từ 19:50 ~ 22:20 sẽ bắt buộc phải tham gia tự học và ngồi vào vị trí đã được quy định sẵn. Trong thời gian này, học viên cũng sẽ bị nghiêm cấm sử dụng điện thoại. Trường hợp học viên cần không gian riêng tư để thực hành Speaking thì có thể sử dụng phòng học lớp 1:1.

Hình ảnh phòng tự học. Mỗi học viên ngồi ở vị trí quy định của mình để học

XIN GIỚI THIỆU VỀ KHOÁ HỌC IELTS VÀ CÁC LOẠI KHOÁ HỌC

Tất cả các khoá học tại trường đều được thiết kết về mặt thời gian như nhau, bao gồm 4 tiết lớp 1:1 và 3 tiết lớp nhóm nhỏ, tổng cộng là 7 tiết học một ngày. Cộng thêm với 1 tiết lớp đặc biệt và 2 tiết tự học buổi tối, tổng 1 ngày học viên sẽ có đến 10 tiết học. Ngoài ra, học viên còn phải tham gia vào các bài kiểm tra IELTS Speaking hàng ngày và thi thử IELTS hàng tuần.CNS2 chỉ cung cấp duy nhất 1 khoá học là khoá IELTS, vì vậy mà trường được gọi là trường chuyên đào tạo IELTS. Với chương trình học IELTS, cũng như nhiều trường ở khu vực Cebu, thì chương trình học IELTS sẽ được phân chia thành IELTS nhập môn, IELTS thông thường, và IELTS đảm bảo điểm số đầu ra, và quan trọng hơn là chương trình học cần được giảng dạy phù hợp với trình độ của từng học viên.

Với khoá IELTS nhập môn, đối tượng chính vẫn là những em lần đầu tiên tiếp xúc với IELTS hay trình độ tiếng Anh vẫn chưa sẵn sàng để theo học khoá IELTS.

Trình độ hiện tại của các học viên CNS2, tối thiểu là TOEIC 350-400, tương đương với IELTS 2.0-2.5 với các học viên trình độ mới bắt đầu. Nội dung học sẽ kết hợp giữa ESL và IELTS, sau 2~3 tuần học, học viên có thể chuyển qua học khoá IELTS thông thường.

Còn nếu sau khi nhập học vào khoá IELTS thông thường, mà giáo viên đánh giá trình độ thực tế của học viên chưa đủ thì có thể được chuyển khoá biểu về khoá Nhập môn. Trường hợp này, học viên có thể đến văn phòng trường lấy tiền thừa, nếu có khoản chênh lệch giữa 2 khoá.

Khoá IELTS thông thường sẽ được chia thành IELTS A, B, C phù hợp với trình độ của từng học viên. Học viên với mục tiêu đạt IELTS 5.5 nên lựa chọn khoá IELTS C; Với mục tiêu đạt 6.0 nên lựa chọn khoá IELTS B; Với mục tiêu 7.0 trở lên thì nên lựa chọn khoá IELTS A. Lớp 1:1 với 1 giáo viên và 1 học viên nên giờ học được thiết kế phù hợp với trình độ của mỗi học viên, các lớp học nhóm nhỏ khoá A, B, C được trộn lẫn giữa các học viên với nhau. Dĩ nhiên, trường không sắp xếp lẫn lộn trình độ các học viên đến độ mà các em gặp trở ngại, khó khăn khi học trong lớp đó.

Cuối cùng là khoá học IELTS đảm bảo điểm số đầu ra. CNS2 chuẩn bị 4 loại khoá học đảm bảo điểm số đầu ra. Được nhiều học viên theo học nhất vẫn là lớp IELTS 6.0. Yêu cầu trình độ đầu vào học viên phải đạt được IELTS 5.0 và đảm bảo đạt được số điểm cam kết trong 12 tuần. Ngoài ra, gần đây, trường còn mở thêm khoá học dành cho các học viên trình độ mới bắt đầu, không yêu cầu điểm số đầu vào chính thức và cam kết đạt được IELTS 5.0. Trường đã khai giảng khoá học dành cho những người trình độ mới bắt đầu nhưng vẫn muốn đạt được IELTS 5.0.

KHÔNG THỂ PHỦ NHẬN HÌNH ẢNH TRƯỜNG NGÀY CÀNG TRỞ NÊN CŨ KỸ… ?

Một điều mà có lẽ chúng tôi thầm cảm ơn các em, đó là hầu hết các học viên đến với CNS2 vì trường là nơi chuyên đào tạo IELTS, vì chất lượng của trường, chứ không hề kỳ vọng nhiều ở cơ sở vật chất của trường. Học viên mà chúng tôi có là những người trân trọng chất lượng giảng dạy của các giáo viên, và suy nghĩ làm sao để có thể tăng điểm số IELTS. Chính vì vậy mà hầu như chúng tôi gần như không bị nhận bất kỳ sự phàn nàn nào của các em về cơ sở vật chất của trường (cười^^).Không thể phủ nhận sự thật là CNS2 là một ngôi trường lâu đời. Chúng tôi vẫn thường xuyên vệ sinh trường, thay ga trải giường, tuy nhiên do toà nhà đã được xây dựng hơn 10 năm nên trông đã cũ kỹ hơn. Gần đây có nhiều ngôi trường Anh ngữ với cơ sở vật chất sạch đẹp được xây dựng lên nên cái nhìn về trường càng trở nên khắt khe hơn.

Tuy nhiên, chúng tôi đã suy nghĩ về việc cải tạo lại phòng tập Gym, hiện tại chúng tôi đang tìm hiểu địa điểm bán các dụng cụ tập Gym và các dụng cụ vận động. Chúng tôi cũng muốn hợp tác để có thể giúp các em chuẩn bị cả về thể chất trong thời gian đi du học nữa.

Hình ảnh phòng ba của CNS2. Với học viên, phòng ký túc xá chỉ nơi để tắm rửa và ngủ nghỉ nên không có bất kỳ phàn nàn nào.

CUỐI CÙNG, LỜI NHẮN DÀNH CHO NHỮNG AI ĐANG CÓ Ý ĐỊNH DU HỌC Ở CNS2

Về ký túc xá, cơ sở vật chất của trường, tôi biết, nó không thực sự tốt, nói thẳng ra là so với các trường Anh ngữ thông thường khác thì CNS2 có phần nghèo nàn, thua thiệt. Tuy vậy, chúng tôi đảm bảo luôn vệ sinh trường sạch sẽ, tạo ra môi trường sống không quá bất tiện (học viên không được tự do uống đồ uống có cồn), nếu có bất kỳ sự bất tiện nào xảy ra, chúng tôi lập tức sẽ xử lý kịp thời.CNS2 là trường Anh ngữ mà có những ưu nhược điểm rõ ràng trong ngành du học Philippines. Tuy quy mô trường học khá nhỏ, nhưng trường lại không hề thua kém gì về trình độ, chuyên môn, cũng như thâm niên làm việc của đội ngũ giáo viên, và chất lượng chương trình học. Cũng có những học viên đã có kinh nghiệm du học Philippines rồi và nhận xét rằng “Được các giáo viên của CNS2 giảng dạy là cách nhanh nhất tăng điểm số IELTS hơn so với các nơi khác”. Thực tế, bản thân tôi là hiệu trưởng của trường cũng cảm thấy tự hào vì khả năng giảng dạy của đội ngũ giáo viên của chúng tôi và kiến thức của họ về IELTS là tốt nhất so với những trường Anh ngữ khác ở Philippines. Chỉ cần các bạn thực sự muốn học IELTS, muốn tăng điểm số IELTS, đặc biệt muốn đạt được điểm số cao từ 6.5 trở lên thì chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ để nâng cao điểm số cho bạn.

Nếu bạn muốn biết mình đang ở trình độ nào, có thể đạt được bao nhiêu điểm số IELTS thì hãy tự nhiên, đến CNS2, chúng tôi cung cấp những bài kiểm tra trình độ miễn phí dành cho các bạn. Với những bạn lần đầu tiên học IELTS, tôi mong rằng các bạn có sự chuẩn bị trước tối thiểu các kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng Nghe cơ bản để có thể hỗ trợ cho thời gian du học của bạn thêm ý nghĩa.

Bảng thành tích điểm số mà các học viên đã học tại trường đạt được trong kỳ thi IELTS chính thức. Động lực cho các học viên sau này để có thể đạt được như các anh/ chị đi trước.

Cảm ơn thầy đã dành thời gian quý báu của mình cho bài phỏng vấn!

Chi tiết về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cns2/

Theo nguồn: Phil English

ke-hoach-du-hoc-philippines-9

KẾ HOẠCH DU HỌC TĂNG ĐIỂM SỐ IELTS

Luyện thi chứng chỉ IELTS tại Philippines! Hướng dẫn cách đạt được IELTS 7.5 từ trình độ nhập môn và giới thiệu một số trường Anh ngữ đào tạo IELTS hiệu quả.

>>> Xem thêm chi tiết

truong-anh-ngu-khu-vuc-baguio

KHÁI QUÁT CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ KHU VỰC BAGUIO

Baguio – Thành phố quy tụ các trường Anh ngữ theo mô hình Sparta.

Giới thiệu các trường Anh ngữ không chỉ là rèn luyện về giao tiếp tiếng Anh tổng quát, mà còn có thế mạnh về các khoá ôn luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL.

>>> Xem thêm chi tiết

du-hoc-philippines-dat-ielts-6.0CƠ HỘI DU HỌC PHILIPPINES ĐẠT TỚI IELTS 6.0 !

Hỗ trợ đạt được IELTS 6.0. Theo thống kê trên website chính thức của tổ chức Giáo dục IELTS, danh sanh các doanh nghiệp, công ty nước ngoài yêu cầu ứng viên có trình độ IELTS 6.0 trở lên là 3,200 công ty, doanh nghiệp. Theo đó, hơn 6,000 trường Đại học trên Thế giới chấp nhận kết quả đầu vào 6.0. Các khu vực tuyển dụng bao gồm khu vực Châu Á, Châu Âu, Trung Đông, Mỹ.

>>> Xem thêm chi tiết

 

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube