Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN GIÁO VIÊN VÀ QUẢN LÝ NHÂN VIÊN NGƯỜI NHẬT CNS2

Xin chào. Trong chuyến tham quan tới các trường Anh ngữ ở khu vực Baguio. Phil English đã có cơ hội đến thăm quan trường Anh ngữ CNS2 – Trường chuyên đào tạo IELTS. Tại đây, Phil English đã có cơ hội trò chuyện phỏng vấn với giáo viên và quản lý nhân viên người Nhật. Hãy cùng theo dõi bài phỏng vấn của Phil English nhé!

PHỎNG VẤN GIÁO VIÊN

Tên giáo viên: Teacher Jamie

1. Giới thiệu về bản thân

bao-cao-tham-quan-truong-cns2-18

Xin chào, tôi tên là Jamie. Tôi đã làm việc hơn 3 năm tại trường Anh ngữ CNS2 với vai trò là giáo viên dạy tiếng Anh. Chuyên ngành hồi học Đại học của tôi cũng là tiếng Anh. Hiện tại, tôi đang giảng dạy bộ môn IELTS Reading và IELTS Speaking tại trường.

2. Xin cô cho biết về điểm mạnh của mình (ví dụ như khi dạy tiếng Anh cần những kĩ năng gì…)

Dĩ nhiên, khi vào làm việc tại trường Anh ngữ CNS2 thì tôi cũng đã được đào tạo bởi người chuyên tập huấn cho các giáo viên nên là hoàn toàn có thể giảng dạy bộ môn IELTS Reading và Speaking. Ngoài ra, tôi cũng cần quan tâm đến trình độ tiếng Anh của học viên và phâm chia bài học phù hợp với trình độ học viên theo 2 hình thức Academic hay General nữa. Tôi cũng nỗ lực rất nhiều để có thể cung cấp cho học viên các kiến thức về IELTS nhiều nhất có thể trong tất cả các giờ học. Ví dụ, trong các giờ học khi dạy các từ đồng nghĩa với nhau, tôi còn chú trọng cả vào các từ vựng mà trái nghĩa nữa. Hơn nữa, học IELTS thực sự khó, rất dễ bị áp lực, nản chí, nên tôi cố gắng tạo các giờ học mà có thể cổ vũ tinh thần của các em nhiều hơn.

3. Cô có thể giới thiệu về phương pháp giảng dạy riêng của bản thân mình không?

Vâng, tôi có cách dạy riêng của tôi chứ. Tuy nhiên tôi không cố định phương pháp dạy với tất cả các em học viên mà tuỳ thuộc vào trình độ của học viên để linh hoạt thay đổi cách tiếp cận. Ví dụ với các em trình độ mới bắt đầu thì tôi phải sử dụng nhiều tờ giấy hình ảnh, qua các hình ảnh để giải thích ý nghĩa. Tôi nghĩ cách làm này rất hiệu quả với đặc biệt với các bạn trình độ mới bắt đầu trong tiếng Anh.

Đôi khi để thay đổi không khí lớp học, tránh các em học viên cảm thấy quá áp lực với các giờ học, tôi tổ chức một số hoạt động vui. Ví dụ, tôi chuẩn bị một từ vựng tiếng Anh, giờ học sẽ nói về các vấn đề liên quan, xoay quanh từ vựng đó. Tôi nghĩ rằng với phần thi Speaking, việc não bộ phải xử lý, phản ứng nhanh chóng rất quan trọng, mà đặc biệt lại là ở trong phần thi thật, nên với hoạt động này, học viên có thể rèn luyện được kĩ năng phản xạ đó.

4. Trường hợp nếu học viên gặp khó khăn trong việc tiếp thu, cô có hỗ trợ gì đặc biệt trong giờ học không?

Trước hết, tôi sẽ cố gắng để khích lệ tinh thần học tập của các em. Tuy nhiên, không chỉ cổ vũ không thôi, mà còn lắng nghe những khó khăn, hạn chế của các em khi học, đưa ra những lời khuyên chân thành cho các em. Ngoài ra, nếu các em chưa hiểu bài, tôi cũng sẽ giải thích đơn giản hơn bằng tiếng Anh cho đến khi các em hiểu 100% thì thôi, chứ không bỏ qua đó mà chuyển sang bài học khác.

5. Cuối cùng, cô có lời muốn nói gì tới những bạn học viên sẽ học tại CNS2 không ạ

Ở CNS2, chúng tôi có phương pháp riêng để dạy IELTS cho các em. Dĩ nhiên, những chương trình học đặc biệt này phải là học viên của CNS2 mới có thể trải nghiệm được. Nếu bạn có hứng thú với IELTS hay cần điểm số IELTS, nhất định phai đến và trải nghiệm tại CNS2 nhé!.

Giáo viên: Teacher Melody

1. Xin cô giới thiệu đôi nét về bản thân mình

bao-cao-tham-quan-truong-cns2-19

Xin chào, tôi là Melody. Tôi đã làm việc tại CNS2 được khoảng 3 năm. Hiện tôi đang dạy 3 kĩ năng Reading, Speaking, Dictation (chính tả) tại trường. Đặc biệt tôi đang đảm nhận cả lớp 1:1 và lớp nhóm kĩ năng Speaking.

Cô có thể cho biết điểm mạnh của mình là gì không? (ví dụ như các kĩ năng cần thiết khi dạy tiếng Anh)

Lúc còn là sinh viên Đại học, tôi đã cố gắng trau dồi các kĩ năng cần thiết để nói trước đám đông, tôi cũng từng tham gia cả vào các hội thi hùng biện, tranh luận tại Đại học nữa.

Chính vì vậy mà trong các giờ học Speaking, tôi sử dụng những kĩ năng mà mình đã thu được khi còn ngồi trên giảng đường Đại học sao cho phù hợp với những kĩ năng cần thiết trong phần thi IELTS Speaking và truyền thụ cho các em.

2. Xin hãy cho biết phương pháp giảng dạy riêng của cô ra sao được không?

Trước hết với mỗi môn học IELTS, chúng tôi đều được đào tạo, tập huấn phương pháp dạy như thế nào cho hiệu quả. Đồng thời, tôi cũng kết hợp với chính những kĩ năng nói trước đám đông hồi còn đi học của mình vào trong các giờ dạy. Ví dụ tôi sẽ hướng dẫn các em cách tóm tắt câu chuyện có thể sử dụng trong Part 2 của IELTS. Kĩ năng này rất cần thiết khi bạn muốn mô tả lại hay tóm tắt lại một cuốn sách, một bộ phim….

3. Trường hợp nếu học viên gặp khó khăn trong việc tiếp thu, cô có sự hỗ trợ nào trong giờ học của mình không?

Trên kinh nghiệm giáo viên của mình, tôi thấy kì học đầu tiên tại CNS2 với các bạn học viên mới luôn là kì học các em gặp nhiều khó khăn và dễ nản chỉ nhất. Những lúc đó, chúng tôi sẽ khuyến khích các em thật nhiều, sau đó cùng trao đổi về những điểm còn hạn chế của các em, cùng tìm ra phương pháp dạy mà giúp các em dễ hiểu, dễ tiếp thu bài nhất. Hầu hết các em học viên mà gặp khó khăn trong kì học đầu tiên đó có thể vượt qua thời gian đó vài tuần sau đó, và có thể vừa học một cách thoải mái tại trường. Bản thân chúng tôi cũng hi vọng rằng qua thời kì khó khăn đó, các em sẽ cố gắng nhiều hơn, và sẽ đạt được điểm số mục tiêu mình đề ra.

4. Cuối cùng, cô có lời muốn nói gì tới những bạn học viên sẽ học tại CNS2 không ạ?

CNS2 hiển nhiên là trường Anh ngữ chuyên gia trong việc đào tạo IELTS, vì vậy với những ai muốn học và luyện thi IELTS, nhất định đây là trường Anh ngữ thích hợp. Ngoài ra, các giáo viên tại đây không chỉ giúp bạn cải thiện các kĩ năng cần thiết trong IELTS mà còn truyền thụ cho các bạn những kiến thức tiếng Anh ngoài IELTS nữa, vì vậy tôi nghĩ rằng khả năng tiếng Anh của các em sẽ được tiến bộ đáng kể. Nhất định hãy đến và trải nghiệm ở CNS2 nhé !!

PHỎNG VẤN QUẢN LÝ NHÂN VIÊN NGƯỜI NHẬT 

1. Xin bạn giải thích ngắn gọn về ưu điểm của trường cũng như vị trí toạ lạc của trường

bao-cao-tham-quan-truong-cns2-30

CNS2 là trường Anh ngữ đầu tiên tại Philippines đi theo mô hình chuyên sâu đào tạo IELTS. Đồng thời chất lượng giáo viên ở đây cũng được đánh giá cao cùng với các thành tích đạt được cũng là những điểm thu hút các học viên của CNS2. Các chương trình học tại trường đa dạng, trình độ tiếng Anh của các giáo viên không có nhiều sự khác biệt, chệnh lệch nhau nên dù là học với ai, với giáo trình nào, các học viên cũng có thể tiến bộ khả năng tiếng Anh của mình. Ngoài ra, với mô hình trường quy mô nhỏ, khoảng cách giữa học viên và giáo viên cũng gần gũi, tôi nghĩ đó cũng là một điểm mạnh của trường.

Về vị trí toạ lạc, trường nằm ngay tại khu vực trung tâm thành phố Baguio, bên cạnh trường là trung tâm mua sắm được học viên yêu thích, học viên có thể thoải mái mua sắm. Học viên cũng có thể đi đi bộ tới trung tâm thương mại SM Mall, xét về mức độ tiện nghi, sinh hoạt cũng không thua kém gì các trường Anh ngữ khác ở khu vực Baguio.

2. Những đối tượng khách hàng nào đã và đang học tập tại CNS2 ạ?

Theo đúng như mô hình của trường Anh ngữ CNS2 thì không chỉ là hỗ trợ học viên để đạt được điểm số cao trong bài thi IELTS mà còn đưa ra chương trình giảng dạy phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của khách hàng. Chính vì thế mà cho đến bây giờ, những học viên học tại IELTS tại trường Anh ngữ CNS2, mỗi người có một mục tiêu điểm số khác nhau mà đến học tại trường. Ví dụ có trường hợp một bạn học sinh cấp 3, bạn ấy đặt mục tiêu đạt IELTS 5.5 để nhập học được vào Đại học, hay có trường hợp bạn học viên đã tốt nghiệp Đại học cần IELTS 6.5~7.0 để học thạc sỹ…

3. Tại đây học viên nên lựa chọn khoá học nào và học trong bao lâu?

Dĩ nhiên khoá học nên lựa chọn là khoá IELTS. CNS2 cũng cung cấp khoá học Pre IELTS với với nội dung học khoá ESL, nhưng hầu hết các học viên có xu hướng lựa chọn học khoá IELTS. Về thời gian học thì tuỳ thuộc đây có phải là trường Anh ngữ đầu tiên mà bạn học IELTS hay không. Với những ai đây là lần đầu tiên chọn trường học IELTS, thì chúng tôi khuyến khích bạn học 12 tuần tại trường. Lý do là vì với giờ học Writing tại đây, nếu ít hơn 12 tuần, tôi e rằng bạn chưa học đủ kiến thức để làm bài Writing. Trong trường hợp này, thời khoá biểu 1 ngày của ọc viên sẽ rất bận rộn, với thời khoá biểu chặt như vậy, tôi nghĩ với những học viên học IELTS lần đầu thì chỉ nên học 12 tuần thôi. Với những học viên đã từng luyện thi IELTS hay không phải là trường đầu tiên học khoá IELTS thì có thể chỉ cần học trong 2 tháng, hoặc 1 tháng cũng được.

4. Xin hãy cho biết cách thức đánh giá bài Weekly test và phương pháp tiếp cận sau đánh giá đó. Ngoài ra, nếu học viên gặp những khó khăn trong việc học tiếng Anh thì trường sẽ hỗ trợ như thế nào?

Thứ 6 hàng tuần tất cả các học viên sẽ phải tham gia làm bài kiểm tra Weekly test. Học viên sẽ phải làm cả bài kiểm tra 4 kĩ năng cơ bản như ở trong bài thi IELTS (tuỳ vào mức độ tiến bộ mà phạm vi bài kiểm tra khác nhau). Trong các môn sẽ kiểm tra này, kĩ năng sẽ được đánh giá nhiều nhất là kĩ năng Speaking. Để đánh giá khách quan kĩ năng Speaking, chúng tôi sẽ có 2 người chấm thi, bài thi cũng được quay phim lại. Hay nếu học viên cảm thấy không phục với kết quả bài thi của mình thì có thể xem lại Video. Nếu cần các dữ liệu video, bạn có thể mang USB đến chỗ quản lý để xin, và sẽ được cấp ngay.

Ngoài ra, vì có nhiều học viên vẫn còn vấp váp trong bài thi Spekaing nên điều quan trọng trong phần Speaking đó là khả năng “động não” để đưa ra các câu trả lời hợp lý. Những lúc đó, giáo viên sẽ cùng xem lại video với học viên, cùng suy nghĩ về câu trả lời cho mỗi câu hỏi. Trong phạm vi học tập, chúng tôi luôn muốn hỗ trợ được tối đa cho các bạn học viên, nên cần điều gì, bạn hãy lên tiếng nhé!.

5. Điều quan trọng nhất là gì khi chăm sóc các học viên hay trường có chính sách chăm sóc học viên gì đặc biệt không?

Tại trường Anh ngữ CNS2 thời khoá biểu 1 ngày sẽ tuỳ vào từng học viên mà khác được thiết kế khác nhau, chúng tôi cũng cố gắng không mang lại quá nhiều áp lực cho học viên. Ngoài ra, vì là trường Anh ngữ quy mô nhỏ nên khi có thời gian, chúng tôi có thể hỗ trợ, nỗ lực cho từng học viên một. Tuy nhiên, với những câu hỏi liên quan đến vấn đề học tập, chúng tôi không nói trực tiếp với học viên mà hỏi tình học tập trước từ giáo viên, và học viên sẽ đưa ra những lời khuyên cho học viên. Trước đây tôi cũng đã từng là học viên, khi được hỏi về những vấn đề học tập từ quản lý học viên nhưng thật ra có những vấn đề tôi cũng không hiểu hết nên nhưng lúc như vậy thì nói chuyện với giáo viên sẽ tốt hơn, giáo viên cũng sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích.

6. Các học viên thường làm gì vào cuối tuần?

Vào cuối tuần, hầu hết các học viên sẽ ở phòng tự học từ sáng là hình ảnh mà để lại trong tôi ấn tượng khá mạnh mẽ. Dĩ nhiên có những người cũng tranh thủ nghỉ ngơi, nhưng cũng chỉ một chút thời gian, hiếm có học viên nào mà đi du lịch xa. Ngoài ra, còn có những học viên tham gia vào các lớp học bổ sung vào thứ 7, chủ nhật, tôi thấy cả giáo viên và học viên ai cũng học hành, làm việc nghiêm túc.

7. Để duy trì được trình độ của giáo viên, trường có chính sách gì không?

Trước hết để trở thành giáo viên ở CNS2, họ phải vượt qua vòng phỏng vấn với giáo viên trường. Sau đó để duy trì chất lượng giáo viên, trường liên tục đào tạo, tập huấn họ và quản lý thời khoá biểu của giáo viên. Đồng thời khi đã là giáo viên tại trường CNS2, chắc chắn họ phải tham gia buổi tập huấn trước khi tuyển dụng. Trong buổi tập huấn này, họ phải tham gia vào các lớp của các giáo viên, và quan sát cách các giáo viên khác giảng dạy. Ngoài ra, họ cũng có cả cơ hội để học được cách chỉ dẫn, giảng dạy từ các giáo viên kì cựu của trường, trường cũng có bài kiểm tra hàng tuần weekly để đánh giá. Với những giáo viên làm việc lâu dài tại trường sẽ phải tham gia vào các buổi tập huấn định kì. Trong buổi tập huấn này, giáo viên sẽ được học hỏi các phương pháp giảng dạy từ những giáo viên giỏi hơn hay cập nhật các thông tin. Chính vì thế mà trong buổi tập huấn này, dù số năm làm việc bao lâu cũng không quan trọng, mà nó sẽ giống với buổi chia sẻ những kĩ năng tốt từ các giáo viên giỏi cho các giáo viên khác và yêu cầu tất cả các học viên cần phải tham gia đầy đủ. Lịch tập huấn sẽ do giáo viên trưởng sắp xếp và quản lý, với giáo viên nào cũng sẽ có những cơ hội như nhau. Chính vì vậy mà chúng tôi luôn duy trì được chất lượng của giáo viên tại trường.

8. Cuối cùng bạn có lời khuyên nào dành cho những khách hàng đang cân nhắc trường CNS2 không?

Trước hết, với những ai cần điểm số mục tiêu trong kỳ thi IELTS, tôi tin đây là sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Tôi rất tự hào và tự tin khi giới thiệu ngôi trường này tới các bạn muốn học IELTS tại Philippines. Đây không chỉ là ý kiến của quản lý mà còn là những đánh giá khách quan từ bên ngoài rằng tại CNS2, chúng tôi có những giáo viên xuất sắc nên đây là môi trường học hợp lý. Ngoài ra, hầu hết các học viên đi du học tiếng Anh tại Philippines đều có mục tiêu của mình và lựa chọn CNS2 để học nên chất lượng học viên, tinh thần học của các bạn tạo nên môi trường học tốt hơn so với các trường Anh ngữ khác. Dĩ nhiên với lịch học khá chặt chẽ ở CNS2 sẽ khiến nhiều học viên cảm thấy chán nản, mệt mỏi nhưng nếu vượt qua được thời gian khó khăn này, thì tôi nghĩ rằng các bạn sẽ đạt được điểm số mình mong muốn. Nhất định, nếu bạn có hứng thú với IELTS, hãy đến và học tập tại CNS2.

Chi tiết về trường CNS2: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cns2/

 Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube