Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN GIÁO VIÊN BẢN NGỮ TẠI TRƯỜNG HANA

HANA là trường Anh ngữ toạ lạc tại thành phố Clark – Angeles của Philippines. Trường vừa có sự thay đổi về nhiều phương diện từ tháng 4/2019. Vì là trường có rất nhiều giáo viên bản ngữ nên hôm nay Phil English xin phép được phỏng vấn một trong các giáo viên được yêu thích nhất tại trường.

Teacher Mike tại trường Anh ngữ HANA (Clark)

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Xin chào thầy, xin hãy tự giới thiệu về bản thân

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol  Xin chào, tôi là Mike, hiện là giáo viên tại trường Anh ngữ HANA. Tôi sinh ra và lớn lên trong một căn cứ quân sự của Mỹ ở Đức và từng đến nhiều nơi trên thế giới. Hiện tôi đã có 3 con. Con trai đầu 8 tuổi, bé thứ 2 sáu tuổi và bé nhỏ nhất mới 3 tuần tuổi.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Tại sao thầy lại chọn sinh sống và làm việc tại Philippines?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Sau khi rời quân đội, tôi quyết định chọn Philippines làm điểm đến. Tôi có một căn nhà ở Hagonoy, quê hương của vợ tôi.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Thầy dạy tiếng Anh được bao lâu rồi ạ?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Tôi đã bắt đầu dạy tiếng Anh khi phục vụ trong quân đội, tại một căn cứ quân sự của Mỹ tại Hàn Quốc. Đó là một chương trình vì cộng đồng và tôi đến giảng dạy ở các trường học địa phương mỗi thứ 4.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Dạ được biết thầy hiện đang giảng dạy IELTS đúng không ạ ?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Đúng vậy, tôi đang giảng dạy IELTS. Đây là một khoá học tương đối khó, đòi hỏi phải cân bằng tất cả các kỹ năng và đặc biệt kỹ năng nói và viết sẽ yêu cầu rất nhiều khả năng tư duy của người học bởi không chỉ về mặt ngôn ngữ mà bạn còn phải nghĩ ra câu trả lời hợp lý nữa.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Môn học thế mạnh khi đào tạo IELTS của thầy là gì ạ?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Đó là Writing và Speaking. Tôi luôn cố gắng làm sao giúp học viên có thể hiểu tường tận những quy tắc của IELTS. Đây là một kỳ thi quốc tế, các chủ đề vô cùng rộng lớn, nó có thể liên quan đến xã hội, gia đình, kinh tế… Vì vậy, tôi muốn truyền đạt cho học viên khả năng tư duy ngôn ngữ, tư duy trong nhiều vấn đề khác nhau. Có như vậy, các bạn mới có thể nói và viết một cách logic. Một số học viên nếu chưa từng học qua IELTS hoặc tiếng Anh còn yếu thì tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ nền tảng căn bản với những khoá ESL.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Ưu điểm khi theo học IELTS là gì ạ?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Có được chứng chỉ IELTS bạn sẽ có cơ họi làm việc và học tập tại những quốc gia phát triển như Anh hoặc Mỹ. Thêm vào đó, bạn sẽ thực sự nâng cao được khả năng tiếng Anh của mình, nói một cách chuẩn mực hơn. Tôi cho rằng, các bạn nên lấy IELTS làm mục tiêu phấn đấu để kích thích bản thân đạt được những kết quả cao hơn.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Theo thầy tầm quan trọng của tiếng Anh là như thế nào?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Giảng dạy tiếng Anh là điều mà tôi vô cùng yêu thích. Tiếng Anh có sức mạnh giúp bạn ổn định tài chính bằng một công việc tốt, du lịch, giao lưu, kết bạn với mọi người ở khắp nơi trên thế giới. Bản thân tôi từng đến Osaka và Tokyo, tôi nhận thấy nếu người Nhật giỏi tiếng Anh thì kinh tế của họ sẽ còn phát triển thần kỳ hơn nữa.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Xin thầy cho lời khuyên làm thế nào để cải thiện khả năng tiếng Anh nhanh chóng?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Hãy luôn tự tin sử dụng tiếng Anh, nói tiếng Anh mỗi khi bạn có thể. Tự tin là yếu tố cực kỳ quan trọng để bạn có thể học tiếng Anh bởi vì chỉ có nói ra, bạn mới biết mình cần chỉnh sửa lỗi ngữ pháp nào, phát âm ra sao là chuẩn… Tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ vì vậy nó có thể khác nhau trong cách thể hiện, biểu cảm của mỗi người vì vậy đừng quá lo lắng, hãy luôn giữ cho mình tinh thần học hỏi.

Cảm ơn thầy đã dành thời gian phỏng vấn cùng Phil English.

Trường Anh ngữ HANA luôn duy trì số lượng giáo viên bản ngữ ổn định. Có hơn 5 giáo viên người nước ngoài đang làm việc tại trường. Trong bài phỏng vấn này, thầy MIKE là giáo viên rất được yêu thích. Thầy đã giảng dạy cho nhiều học viên IELTS và gặt hái được các kết quả tích cực. Điểm nổi bật của đội ngũ giáo viên bản ngữ tại HANA đó là tất cả đều tốt nghiệp đại học, một số người có xuất thân từ đại học Cambridge hoặc là nhà báo trong nhiều năm liền. Trên thực tế sẽ có sự khác biệt trong phát âm của giáo viên Philippines và giáo viên bản ngữ vì vậy nếu muốn luyện thi IELTS hoặc TOEIC thì bạn nên tham gia những khoá có sự giảng dạy của người bản ngữ để nhanh chóng bắt kịp tốc độ nói, cách phát âm chuẩn, luyện nghe nói một cách tốt nhất. Trên đây là bài phỏng vấn giáo viên bản ngữ tại HANA. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về ngôi trường này hãy liên hệ Phil English ngay hôm nay.

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-hana/

bao-gia-zalo

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube