Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN ĐẠI DIỆN TRƯỜNG PHILINTER TẠI VIỆT NAM!

Vào ngày 16/07/2018, Phil English (PE) đã có dịp chào đón đại diện trường Anh ngữ PHILINTER tại Việt Nam – Chị Hà – ghé thăm và trao đổi các thông tin mới nhất về trường cũng như chia sẻ của chị về lộ trình giúp học viên đạt được IELTS 6.0 khi theo học tại PHILINTER. Đây chắc chắn là điều mà hầu hết các bạn có nhu cầu theo đuổi chứng chỉ này khi du học tại Philippines rất quan tâm.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-philinter-1

PE: Em chào chị Hà. Như em được biết PHILINTER là trường Anh ngữ đầu tiên vinh dự được trở thành thành viên của Hiệp hội ALTOINTESOL của Anh. Vậy chị có thể chia sẻ thêm với Phil English và mọi người thông tin này được không ạ?

PHILINTER: Chào em, chào Phil English. Cảm ơn câu hỏi của em. ALTO (Association of Language Travel Organisations) là Hiệp hội các tổ chức Du lịch và Ngôn ngữ của Anh được thành lập với mục đích tạo sự tôn trọng, công bằng giữa các thành viên của hiệp hội du học ngoại ngữ. Còn INTESOL là Hiệp hội quốc tế TESOL -công nhận chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh tại những quốc gia sử dụng tiếng Anh như một ngọai ngữ. Theo đó, đáp ứng các yêu cầu của Hiệp hội, giáo viên giảng dạy tại trường đều yêu cầu phải có chứng chỉ này.

PE: Như vậy, có thể thấy PHILINTER vẫn đang tiếp tục duy trì được chất lượng giáo viên khá đồng đều. Không biết quy mô của trường có gì thay đổi so với trước đây không ạ?

PHILINTER: Trước đây, trường chỉ có một khu ký túc xá bên trong trường, còn từ khi mở rộng ký túc xá cao cấp bên ngoài trường tức khu Azon thì vào mùa cao điểm như hiện nay, quy mô học viên đạt mức từ 200 đến 250 bạn.

PE: Có thể nói đối với một trường Anh ngữ thì 200 đến 250 học viên ở cùng 1 thời điểm là con số không hề nhỏ. Với sự gia tăng đột ngột như vậy so với các tháng khác thì chất lượng giáo viên sẽ được nhà trường đảm bảo như thế nào ạ?

PHILINTER: Là trường có bề dày lịch sử về giảng dạy, thế mạnh của trường là chương trình học và giáo viên. Các giáo viên mới luôn đc training 8 tiếng /ngày trong vòng 2 tháng sau khi trải qua một quá trình tuyển dụng bài bản, có sự đánh giá và đào thải nghiêm khắc. Vậy nên những cá nhân trụ lại đều là những giáo viên tốt nhất. Thực tế, một số học viên rất khó tính, đòi hỏi phương pháp giảng dạy cao thì rất hài lòng về chất lượng giáo viên tại trường. Đội ngũ này sau khi đã trở thành giáo viên chính thức cũng liên tục được huấn luyện phương pháp giảng dạy, cập nhật tư liệu học tập thường xuyên, góp phần ổn định chất lượng đào tạo của PHILINTER ngay cả trong mùa cao điểm.

PE: Em cũng được biết PHILINTER nổi tiếng là trường có chính sách Quota quốc tịch học viên. Vậy hiện tại, tỷ lệ học viên ở trường như thế nào ạ?

PHILINTER: Trường Anh ngữ luôn đảm bảo duy trì được mức độ “Quốc tế” trong trường học vậy nên tỷ lệ quốc tịch học viên các nước luôn được duy trì ở mức cân bằng. Thông thường, học viên người Nhật chiếm 40%, Hàn Quốc chiếm 30%, còn lại bao gồm Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan… sẽ chiếm 30%.

PE: Dạ như chị chia sẻ ở trên thì trường hiện có 2 ký túc xá: bên trong trường và khu Azon. Vậy thì theo chị học viên nên lựa chọn ký túc xá nào?

PHILINTER: Tùy vào đối tượng và nhu cầu của các bạn thì sự lựa chọn sẽ khác nhau. Ký túc xá Azon là khu chung cư cao cấp, tương đương tiêu chuẩn khách sạn 3 sao gồm phòng đơn và phòng đôi, chi phí cao hơn ký túc xá trong trường khoảng 200 USD/4 tuần . Azon cách trường 10 phút đi bộ nhưng trường có dịch vụ đón học viên vào buổi sáng và đưa về vào cuối giờ chiều. Các học viên yêu cầu cao về cơ sở vật chất thì nên chọn Azon. Đa phần chị thấy học viên bên khu Azon là các anh chị có tài chính, các doanh nhân theo học khóa tiếng Anh thương mại. Azon cũng có một bất lợi là khi các học viên khác có thể về ký túc xá trong trường nghỉ ngơi thì học viên ở bên Azon sẽ nghỉ ngơi tại Study Hall của trường. Có đôi chút không thoải mái lắm.

Ngược lại thì ký túc xá trong trường sẽ rất tiện cho việc nghỉ ngơi giữa giờ nhưng thực tế thì bên trong ký túc xá này đã hơi cũ. Bù lại chi phí tiết kiệm hơn, phù hợp với học viên không yêu cầu cao về cơ sở vật chất. Tuy nhiên, có một lưu ý là các bạn học viên khóa IELTS sẽ bắt buộc phải ở trong ký túc xá của trường. Vì cần có sự quản lý chặt chẽ mới đảm bảo được số điểm IELTS mong muốn cho các bạn.

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-philinter-2

PE: Intensive Power Speaking (IPS) là khóa học chuyên về nghe nói rất nổi tiếng mà PHILINTER thiết lập nên. Vậy nhưng nếu học viên cũng có nhu cầu học đọc, viết thì nhà trường sẽ tư vấn như thế nào ạ?

PHILINTER: Đúng như em nói, IPS chú trọng nghe nói nên học viên không thể học kỹ năng đọc viết tại khóa học này. Trường hợp, cần rèn luyện bốn kỹ năng, học viên nên tham gia các khóa như  STARTER PACK dành cho các bạn trình độ cơ bản (1-2 tuần) hoặc GENERAL ESL (4 tuần) rồi chuyển sang IPS để tăng cường khả năng nghe nói hơn. Theo chị IPS rất phù hợp cho người Việt. Vì ở Việt Nam, các bạn được học từ vựng và ngữ pháp rất vững, nhưng phản xạ và kỹ năng giao tiếp chưa được tốt. Khóa học không kén trình độ, kể cả học viên ở mức IELTS 6.5 vẫn sẽ thấy hữu ích khi theo học.

Chị cũng xin nói thêm về STARTER PACK một chút. Đây là khóa học mới của trường, phục vụ cho học viên xuất phát điểm rất thấp. Chương trình này chỉ diễn ra 2 tuần, nội dung học bao gồm 80 đoạn hội thoại cơ bản hàng ngày từ giao tiếp khi mua sắm, hỏi thăm bạn bè đến trò chuyện cùng giáo viên tại lớp học. Thông qua đó, học viên sẽ được rèn luyện những kiến thức cơ bản, củng cố từ vựng và ngữ pháp để bắt kịp với môi trường học trong thời gian sắp tới.

PE: Bên cạnh IPS thì IELTS cũng là khóa học làm nên thương hiệu của trường. Dạo gần đây, học viên Việt Nam thường nhắm đến band điểm từ 6.0 trở lên. Chị có thể chia sẻ một chút về lộ trình học IELTS từ cơ bản đến 6.0 của PHILINTER được không ạ?

PHILINTER: Lộ trình học IELTS từ cơ bản đến 6.0 thường sẽ diễn ra từ 6 đến 9 tháng phụ thuộc vào khả năng tiếp thu và sự chăm chỉ của mỗi người. Đến với PHILINTER, học viên có trình độ thấp thông thường sẽ học 3 tháng Intensive ESL rồi mới chuyển sang IELTS.

Các bạn Việt Nam thường phân thành 2 trường hợp: Đã từng học IELTS nhưng ko thành công vì từ vựng và ngữ pháp còn yếu, khi sang trường, bạn sẽ tập trung cải thiện 2 vấn đề này. Trường hợp khác là do các bạn chưa hề tiếp xúc IELTS, cùng một lúc bạn phải học các kĩ năng nghe nói, bổ sung từ vựng – ngữ pháp và làm quen với các đề thi IELTS, vì vậy tiến độ của bạn sẽ chậm hơn một chút.

Lời khuyên của chị cho các bạn muốn tham gia học IELTS là hãy rèn luyện để có nền tảng cơ bản vững hoặc tham gia khóa Intensive ESL  từ 2 – 3 tháng rồi hãy chuyển tiếp qua IELTS. Trước khi học viên nhập học, bạn sẽ biết được khả năng tổng quát của mình thông qua bài kiểm tra online của trường và khi sang trường, bạn sẽ biết chính xác từng kỹ năng thông qua bài kiểm tra đầu vào chính thức. Từ đó, nhà trường sẽ gợi ý phương hướng học tập phù hợp với bạn nhất.

Trường có một lợi thế nữa trong việc đào tạo IELTS đó là thầy cô giảng dạy chương trình này là những giáo viên ưu tú, tốt nhất của trường. Đặc biệt còn có 1 cựu giám khảo IELTS của British Council (12 năm kinh nghiệm– người Canada) cũng đang làm việc cho trường.

PE: Em cũng được biết là đối với các bạn chuẩn bị đi làm tại các tập đoàn, công ty nước ngoài hay các anh chị đã đi làm thì khóa học Business English rất được hưởng ứng đúng không ạ?

PHILINTER: Đúng vậy. Chương trình Business dành cho các đã, đang và sắp làm việc trong môi trường tiếng Anh bao gồm 3 dạng khóa là Basic Business (tập trung vào từ vựng và kĩ năng giao tiếp trong môi trường làm việc) – Advance Business (tập trung kĩ năng mềm, thuyết trình hội họp, phỏng vấn) – Premier Business (tập trung vào kĩ năng thuyết trình, đàm phán, chia sẻ các kiến thức chuyên ngành trước đám đông)

Riêng các bạn hay các anh chị học viên có trình độ nền tảng tốt và không có nhiều thời gian du học tiếng Anh, chúng ta có thể chọn khóa học Focus Industry ngắn hạn 1-2 tuần. Khóa học này như tên gọi, sẽ tập trung vào chuyên ngành nhiều hơn, tập trung phát triển hệ thống từ vựng thiết yếu cho các mảng tài chính kế toán, du lịch, công nghệ thông tin, y tế… Tùy theo nhu cầu của học viên.

Đặc biệt, nhà trường còn có khóa Focus Medical dành cho các học viên có ý định trở thành bác sĩ chuyên nghiệp, y tá, nhà tâm lý, giáo sư y khoa… Rất thiết thực, đặc biệt là các bạn nào du học những ngành kể trên ở một nước phương Tây nào đó.

PE: Nói về khóa ngắn hạn thì ACE cũng là khóa học ngắn hạn đúng không chị?

PHILINTER: ACE là khóa học tiếng Anh ngắn hạn với đối tượng học đa số là quản lý cấp cao của các công ty không có thời gian du học dài, tranh thủ kết hợp du lịch và học tiếng Anh. Khi tham gia, chương trình, các anh chị sẽ tăng cảm thụ tiếng Anh và biết được phương pháp duy trì việc học tiếng Anh ngay cả khi về nước.

PE: Nhiều khách hàng của Phil English có phản ánh là chất lượng bữa ăn và wifi đã thay đổi nhiều so với trước đây. Cụ thể là như thế nào ạ?

PHILINTER: Đúng là bữa ăn tại trường đã được cải thiện rất nhiều. Hiện trường tổ chức các bữa ăn tối từ thứ 2 đến thứ 5 theo hình thức buffet, ngon miệng, đa dạng các món.

Thực ra, tình hình của Philippines là với môi trường biển đảo, wifi nhìn chung cả nước là yếu. Philinter đã nâng cấp hệ thống Wifi lên mức cao nhất nhưng thi thoảng vẫn bị ảnh hưởng bởi thời tiết và lượng người truy cập. Có một điều không đổi được đó là học viên sẽ không thể sử dụng wifi trong khu vực lớp học. Giáo viên tại trường sẽ bị tịch thu điện thoại từ 8am đến 5 pm. (Cười)

PE: Ngoài các giờ học chính thức, học viên có thể tham gia lớp Zumba và sử dụng hồ bơi của trường nhưng còn tập Gym thì sao ạ?

PHILINTER: Cách trường 5 phút đi bộ, sẽ có các phòng Gym, lớp Yoga đó em. Chỉ khoảng 500 peso/tháng. Sau giờ học hoặc cuối tuần, học viên có thể rèn luyện sức khỏe tại đó. Cũng khá tiện lợi.

PE: Câu hỏi cuối cùng của hôm nay, chị có thể cho em biết số lượng nhân sự hỗ trợ học viên Việt Nam tại PHILINTER là bao nhiêu không ạ?

PHILINTER: Hiện tại trường 2 nhân viên người Việt gồm 1 quản lý và 1 hỗ trợ viên

Các bạn ấy sẽ là người quản lý, hỗ trợ học viên Việt Nam 24/24. Tất cả đều sinh hoạt ngay trong ký túc xá trường nên khi có vấn đề phát sinh, học viên có thể liên lạc và được giải quyết nhanh chóng.

PE: Em cảm ơn chị về các thông tin đã chia sẻ. Em chúc cho PHILINTER tiếp tục phát triển và nâng cao chất lượng giảng dạy cũng như các tiện ích để luôn có được sự tín nhiệm của đông đảo học viên Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác nói chung.

PHILINTER: Cảm ơn em. Cảm ơn Phil English đã đồng hành cùng PHILINTER.

Chi tiết về trường PHILINTER: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-philinter/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube