Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

ĐỘT KÍCH PHỎNG VẤN HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG MONOL

phong-van-hieu-truong-truong-anh-ngu-monol-thanh-pho-baguio-1

Xin chào, tháng 5 vừa qua, Phil English đã có chuyến tham quan tới trường Anh ngữ MONOL và có cơ hội để phỏng vấn với hiệu trưởng của trường là Mr. CHOI! Buổi phỏng vấn với những câu hỏi và câu trả lời khá dài, nên Phil English xin phép được tóm tắt với nội dung bài viết như sau.

HỌC TIẾNG ANH TẠI MONOL, BAGUIO

MONOL – trường chuyên đào tạo ESL, IELTS

Hầu hết các học viên lựa chọn du học tại MONOL để theo học khoá ESL (tiếng Anh thông dụng, tiếng Anh giao tiếp) và khoá đào tạo luyện thi IELTS.

Có khoảng 60% học viên của trường đang theo học khoá ESL, 30% học viên đang theo học khoá IELTS, có những thời điểm mà con số lên đến 40%. Có nhiều học viên đi theo lộ trình học dài hạn từ trường như ban đầu khi mới nhập học sẽ học khoá ESL, sau đó chuyển sang khoá IELTS sau một thời gian học, ví dụ như học dài hạn trên 20 tuần, học viên sẽ học 12 tuần ESL và 8 tuần học IELTS.

Đặc biệt, theo kinh nghiệm giảng dạy của trường, để đạt được hiệu quả các giờ học IELTS thì rất cần thiết tổ chức các lớp học nhóm nhỏ. Giờ học nhóm sẽ bao gồm các học viên đến từ nhiều quốc tịch khác nhau như Nhật, Hàn, Việt Nam, Trung Quốc…. Nội dung giờ học sẽ là các giờ thảo luận, tranh luận sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên, giúp học viên làm quen với tiếng Anh, nhằm giúp học viên đạt hiệu quả học tập cao nhất.

Cũng có một số lượng ít học viên hiện đang tham gia khoá TOEIC, tiếng Anh thương mại tại trường. Với đặc thù của 2 khoá học này khó lòng phân chia lớp nhóm theo trình độ của mỗi học viên được nên trường chỉ thiết kế khoá học với chỉ 7 tiết lớp 1:1 mỗi ngày. Trường có giáo viên chuyên phụ trách riêng cho từng khoá học nên xin hãy yên tâm (cười).

Trường hợp học viên đăng ký du học tiếng Anh ngắn hạn 2~4 tuần khoá ESL, học viên có thể yêu cầu chỉ tham gia vào các giờ học lớp 1:1. Tuy nhiên, khi đăng ký du học, học viên cần thông báo trước về nguyện vọng này. Phí thêm giờ học là 100$ cho 2 tuần và 200 $ cho 4 tuần.

phong-van-hieu-truong-truong-anh-ngu-monol-thanh-pho-baguio-2

* Hình ảnh lớp nhóm nhỏ. Số lượng 3~4 học viên. Học viên sẽ được giao lưu tiếng Anh cùng các bạn khác mà ở lớp 1:1 không thể được, làm tăng hiệu quả năng lực tiếng Anh hơn.

MONOL tạo ra sự cân bằng giữa lớp 1:1 và lớp nhóm nhỏ

Khoá học ESL, IELTS ở MONOL bao gồm 3 tiét lớp 1:1 và 4 ~ 5 tiết lớp nhóm.

Theo quan điểm giáo dục của trường, để tăng khả năng tiếng Anh thì việc giao tiếp, tương tác (interaction) giữa nhóm người rất quan trọng. Bên cạnh đó, có những đối tượng muốn cải thiện khả năng Speaking, thì có mong muốn số lượng giờ học 1:1 tăng lên cũng sẽ được giải quyết.

Tại MONOL, với các môn học như Listening, Discussion, IELTS Speaking, IELTS Reading, trường cung cấp các giờ học chất lượng, phù hợp dựa vào những sự nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm đào tạo từ nhiều năm qua. So với nhiều trường Anh ngữ khác, số lượng giờ học nhóm tại trường có phần nhiều hơn, 1 ngày 4~5 tiết lớp nhóm, ngoài ra còn có lớp tự chọn miễn phí cho học viên với số lượng học trên 8 học viên.

Trường khai giảng các lớp tự chọn ở hình thức lớp nhóm số lượng nhiều trên 8 học viên.

Riêng số lượng lớp học 1:1 tại trường ít hơn so với các trường Anh ngữ khác, nên với những học viên có mong muốn học ở các trường Anh ngữ cung cấp nhiều giờ học lớp 1:1 thì hơi bất tiện. Tuy nhiên, thực tế khi hỏi các học viên đã bắt đầu học tại MONOL thì không ai cảm thấy khó chịu hay bất tiện gì với số lượng giờ học lớp 1:1 ít như vậy. Đó chính là bởi vì MONOL đã thiết kế chương trình học thuận tiện, hợp lý giữa giờ học lớp 1:1 và giờ học nhóm.

Các giáo trình được biên tập, biên soạn bởi trường MONOL có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và bí quyết

Với tất cả các khoá học ESL, IELTS, TOEIC…, giáo trình được sử dụng đều là những giáo trình do đội ngũ chuyên nghiên cứu của trường MONOL biên soạn. Để hoàn thành một cuốn sách như vậy, trường cần đến 5 năm, dù là bây giờ trường vẫn đang cải cách và đổi mới giáo trình kịp xu hướng liên tục.

Khi các học viên nhập học tại trường, học viên sẽ có 5 cuốn giáo trình được sử dụng trên lớp và 5 cuốn sử dụng như bài tập về nhà, 10 cuốn đó sẽ được sử dụng trong 4 tuần. Theo như kế hoạch học tập đã đưa ra, hàng ngày, giờ học sẽ được tiến hành theo trình tự của giáo trình, những nội dung đã học trên lớp, học viên sẽ phải ôn tập về nhà. Thời gian sau giờ học, học viên được sử dụng tự do, tuy nhiên, có khá nhiều học viên tại trường sử dụng thời gian đó để học, ôn lại bài. Với học viên khoá ESL, trường thiết kế để các bạn sẽ có 2~3 giờ ôn tập lại nội dung đã học.

Các giờ học được triển khai theo giáo trình một cách hệ thống, những nội dung được học sẽ được giao bài tập về nhà, gọi là “hệ thống ôn tập của MONOL”. Trường thực sự thích hợp cho những đối tượng muốn học và cải thiện trình độ tiếng Anh tổng quát một cách hiệu quả, hay những ai vẫn chưa thực sự biết được nên học theo phương pháp nào, hay những ai muốn tìm kiếm một ngôi trường mà sẽ học kỹ lưỡng các kiến thức căn bản.

MONOL với hệ thống chương trình chú trọng việc Ôn tập nhưng với những học viên không thích làm bài tập về nhà sau giờ học thì nên lựa chọn khoá intensive Speaking.

phong-van-hieu-truong-truong-anh-ngu-monol-thanh-pho-baguio-3

* Kho giáo trình của MONOL. Giáo trình Speaking của khoá Essential ESL

phong-van-hieu-truong-truong-anh-ngu-monol-thanh-pho-baguio-4

Về giáo viên của MONOL

Như thông tin nhiều người đã biết thì tỷ lệ giáo viên xin nghỉ việc tăng đột biệt 6~7 năm trước ở khu vực Cebu và 2~3 năm trước ở khu vực Baguio. Nó là bởi lợi ích tranh giành nhau giữa các trường Anh ngữ tại Philippines. Tuy vậy, ở khu vực Baguio là nơi quy tụ nhiều trường Đại học nên rất nhiều sinh viên giỏi tốt nghiệp và trường dễ dàng tuyển dụng, đó cũng là một lợi thế của trường ở khu vực này. Hơn nữa, MONOL lại có bộ phận chuyên đào tạo giáo viên tách biệt, đánh giá, cải thiện trình độ, chất lượng của giáo viên.

Hiện tại số nhân viên đang giảng dạy tại MONOL có 35% giáo viên là những người có kinh nghiệm từ 5~6 năm, 50% là giáo viên có trình độ giảng dạy 2~3 năm, 15% là giáo viên mới vào làm việc trong vòng 1 năm. Đối với các giáo viên mới vào trường chưa được nửa năm thì sẽ được kiểm tra phương pháp giảng dạy, cách tiến hành lớp học thường xuyên, và được đào tạo, tập huấn nhiều.

Đặc biệt là các giáo viên đảm nhận khoá IELTS, Business tại trường, yêu cầu phải có các kiến thức cũng nhưng năng lực giảng dạy chuyên môn thì chỉ các giáo viên giỏi, xuất sắc mới được đảm nhận giảng dạy. Đồng thời trừn cũng tiến hàng đào tạo, tập huấn cho các giáo viên mới để có thể đảm nhận giảng dạy được khoá học IELTS, Business.

SAU GIỜ HỌC TẠI MONOL

Có những lớp đặc biệt gì tại MONOL ?

Lớp tự chọn tại MONOL còn được gọi là lớp đặc biệt. Đó không phải là những giờ học bắt buộc thường lệ, mà học viên hoàn toàn có thể tham gia tự do, lớp thường được tổ chức theo lớp nhóm 8~12 người. Nội dung giờ học sẽ là lớp luyện phát âm, lớp thành ngữ, ngữ pháp. Với lớp Sơ cấp, trường khuyến khích các bạn tham gia một cách tích cực. Đặc biệt với các lớp đặc biệt buổi tối, trường chuẩn bị rất nhiều môn học bao gồm cả môn IELTS Speaking, TOEIC Speaking, Job Interview, phù hợp cho học viên bất kỳ khoá học nào. Môn học tại trường rất phong phú, cứ 8 tuần, các môn học sẽ được thay đổi, được nâng cấp lên.

Thông thường, trường sẽ không ép buộc học viên phải tham gia vào các lớp đặc biệt, tự các bạn có thể lựa chọn tham gia vào lớp mà mình thích. Sau giờ học, cũng có những học viên muốn đi ra ngoài vào khu trung tâm thành phố, cũng có những bạn ở lại trường, tham gia vào các lớp đặc biệt.

MONOL cũng nổi tiếng với nhiều hoạt động thể dục, thể thao

Chúng tôi cho rằng cũng rất cần thiết khi đưa vào các hoạt động thể dục, thể thao một cách vừa phải, điều độ cho các học viên khi đi du học.

Như các bạn đều biết thì rất ít trường Anh ngữ có cơ sở vật chất mà cung cấp được nhiều hoạt động thể thao như chúng tôi. Phòng tập Gym của MONOL được mở đến tối muộn, bạn có thể sử dụng tự do vào khung giờ nào, hay trường còn trang bị máy chạy bộ dành riêng cho các bạn nữ, hay các phòng tập Yoga. Sau khi vận động, học viên có thể vào phòng tắm hơi của trường, dĩ nhiên là phòng nam riêng, nữ riêng.

Các học viên của MONOL, sau giờ học, có thể tham gia vào các lớp hoạt động dưới sự chỉ dạy, hướng dẫn của các giáo viên có chuyên môn, như ở các lớp golf, yoga, tập thể dục thẩm mỹ.  Tất cả các hoạt động đó trường đều cung cấp miễn phí cho học viên.

phong-van-hieu-truong-truong-anh-ngu-monol-thanh-pho-baguio-5

* Trên đây là lịch các lớp đặc biệt sau giờ học tại MONOL. Từ 17h đến 21h, học viên có thể tham gia tự do vào lớp golf, yoga, lớp thể dục thẩm mỹ.

So với khu vực Cebu hay các khu vực khác, ở khu vực Baguio, học viên không thực sự có nhiều hoạt động để tham gia định kỳ vào cuối tuần. Tuy nhiên, ở MONOL cứ 2 tuần 1 lần, trường lại tổ chức hoạt động cuối tuần, các học viên ngoài việc học có thể có cơ hội để trải nghiệm cuộc sống, văn hoá, con người của Philippines. Nội dung các hoạt động thường là du lịch, tham quan và tham gia các hoạt động tình nguyện. Học viên có thể tham gia tự do, tuỳ vào nội dung hoạt động mà học viên sẽ đóng thêm phí tham gia. MONOL có xe buýt chuyên dụng nên có thể di chuyển dễ dàng tới các vùng hơi xa.

Các lớp học MONOL cung cấp chuẩn bị cho Working – Holiday

Gần đây, có rất nhiều học viên trước khi có kế hoạch Working Holiday tại các nước phương Tây thì lựa chọn du học ở Philippines trước. Đặc biệt, là các học viên trình độ Sơ cấp có ý định đi Working Holiday, nhiều bạn có mục tiêu để củng cố các kiến thức căn bản của tiếng Anh hay có nhiều bạn có mục tiêu đạt điểm số IELTS trước khi đi du học Philippines.

Rất nhiều học viên theo học tại MONOL đều có kế hoạch Working Holiday sau khi du học tại Philippines, nên trường đã thiết kế chương trình đặc biệt dành riêng cho những đối tượng như vậy. Ngoài các giờ học thường lệ, giờ học đặc biệt, trường có thêm chương trình Working Holiday, học viên sẽ được học cách viết sơ yếu lý lịch, cách tự giới thiệu về bản thân, hay luyện tập phỏng vấn, ngoài ra giáo viên cũng đưa ra những lời tư vấn, lời khuyên dành cho các bạn. Học viên hoàn toàn có thể chủ động tham gia các giờ học này vào những thời gian trống của bản thân.

Chương trình học này được tổ chức trong 1 tháng và miễn phí tham gia cho tất cả các bạn.

Thêm vào đó, khi tham gia vào các chương trình Working Holiday này, các học viên có thể tụ tập lại với nhau, cùng nhau chia sẻ các thông tin. Ví dụ như các học viên đã tốt nghiệp tại MONOL chia sẻ các thông tin lưu ý khi học giữa các khu vực khác nha cho các học viên đang theo học tại trường, cùng nhau hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau.

* Chương trình này từ tháng 6/2017 tùy vào nguyện vọng mà chương trình học này sẽ trở thành lớp đặc biệt.

TRUYỀN THỐNG & NGUYÊN TẮC CỦA MONOL BAGUIO

Tôn trọng cuộc sống của các học viên

Cho đến đầu năm 2016, MONOL vẫn là trường Anh ngữ theo hình thức Sparta, không cho phép học viên ra ngoài sau giờ học các ngày thứ 2~5 trong tuần, buổi tối, học viên phải tự học bắt buộc đến tối muộn. Tuy nhiên, ban quản lý của trường đánh giá với phương pháp Sparta nghiêm khắc như vậy không phù hợp với cuộc sống du học của học viên đến từ nhiều quốc gia, nên trường đã điều chỉnh lại các quy  định, nội quy. Hiện tại ở MONOL, học viên được phép ra ngoài sau các giờ học từ thứ 2 đến thứ 5, được sử dụng thời gian tự do sau giờ học. Chính vì những thay đổi căn bản về không gian học tập đó mà hiện nay MONOL là một trong số hiếm trường ở khu vực Baguio thu hút được các học viên đến từ cả các quốc gia khu vực Châu Âu và Trung Đông.

Bất kỳ một trường Anh ngữ nào cũng có những quy định riêng về học tập, sinh hoạt trong thời gian học viên du học tại trường. Với những trường Anh ngữ Sparta không cho phép học viên ra ngoài sau giờ học các ngày thường thì các quy định đó có phần khắt khe, nghiêm khắc hơn. MONOL bây giờ đang quản lý theo hình thức Semi-Sparta, so với quy định của các trường Anh ngữ khác thì không quá nghiêm khắc. Khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, trường sẽ giải quyết sao khi đã trao đổi.

Quy định rõ ràng nhất của MONOL mà vì quyền lợi, lợi ích của học viên là “Quy định hoàn học phí”.

Không chỉ du học Philippines mà đi du học ở nước ngoài nói chung, sau khi học viên đăng ký học rồi thì rất ít trường đồng ý hoàn lại tiền học phí. Riêng ở MONOL, trong thời gian du học, cho dù học viên có ý định dừng việc học bất cứ khi nào thì trường cũng sẽ hoàn lại tiền học phí còn lại cho học viên. Tùy vào thời điểm học viên thông báo mà trường có thể trừ đi học phí của 1 tuần, nhưng thông thường, trường sẽ hoàn lại tất cả học phí còn lại cho học viên. Trường có tự tin có thể đả bảo được kế hoạch du học an tâm cho học viên cũng như tạo điều kiện cho học viên có được trải nghiệm phong phú, thoải mái tại trường.

phong-van-hieu-truong-truong-anh-ngu-monol-thanh-pho-baguio-6

Học viên người Tây Ban Nha đang lấy đồ cafe và bánh mỳ sau khi ăn. Với lợi thế về nội quy trường học, đồ ăn, cơ sở tiện ích, internet, trường thu hút được nhiều học viên đến từ Châu Âu, đa dạng quốc tịch học viên

Cách sử dụng thời gian sau giờ học

Ở MONOL, sau giờ học từ 17h~21h, hoc viên có thể tự do ra ngoài. Hoặc có thể tham gia miễn phí vào các câu lạc bộ Yoga, tập chơi Golf, tập Gym, hay các lớp tự chọn miễn phí khác của trường. Thường 40~50% học viên của trường sẽ chọn ra ngoài sau giờ học. Nhiều học viên đi tới khu vực trung tâm thành phố Baguio hoặc tới SM để ăn tối. Riêng với những học viên vi phạm quy định EOP của trường thì sẽ không được đi ra ngoài mà thay vào đó sẽ là tự học bắt buộc. Giờ giới nghiêm các ngày thường là 21h, cuối tuần là 24h.

Chính sách EOP (chỉ sử dụng tiếng Anh)

Tại MONOL, trừ khi ở trong phòng ký túc xá hay nói chuyện với quản lý học viên thì học viên phải tuân thủ chính sách EOP, không được sử dụng tiếng mẹ đẻ ở các khu vực đã quy định. Áp dụng chính sách EOP, ngoài cả các giờ học, học viên cũng chỉ sử dụng tiếng Anh vào cuộc sống đời thường trong phạm vi khuôn viên trường học. Phòng học, nhà ăn, các phòng vận động, bắt buộc tất cả các học viên phải sử dụng tiếng Anh. Khi bị phát hiện sử dụng tiếng mẹ đẻ, học viên sẽ bị phạt phải tự học bắt buộc, tuy nhiên, trường cũng đưa ra các biện pháp hạn chế nhất để tự học viên có thể ý thức tự giác sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Điều quan trọng trong việc tạo ra một môi trường sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên nhất là sự phân bổ tỷ lệ quốc tịch học viên ở các phòng ký túc xá. Với phòng đơn và phòng đôi, các học viên sẽ đến từ các quốc gia khác nhau, với phòng 3+1 và phòng bốn thì chỉ có tối đa 2 học viên là cùng quốc tịch với nhau. Như vậy, ngoài chính sách EOP sử dụng bắt buộc, ngay cả trong phòng ký túc xá, học viên cũng sẽ có cơ hội sử dụng. Với các học viên trình độ mới bắt đầu khi du học ở Philippines, tôi tin là cũng có rất ít trường mà có thể giúp các em có thể giao tiếp một cách tự nhiên được như vậy. Ban đầu chắc các em sẽ gặp phải những khó khăn khi phải sử dụng tiếng Anh hoàn toàn, nhưng quan trọng hơn hết là phải đặt các em vào môi trường sử dụng tiếng Anh như vậy.

KÝ TÚC XÁ CỦA TRƯỜNG MONOL phong-van-hieu-truong-truong-anh-ngu-monol-thanh-pho-baguio-7

Ở cùng phòng với giáo viên! MONOL cung cấp phòng 3+1

Tất cả các phòng ở ký túc xá của trường đã được nâng cấp từ 2 năm về trước với thiết kế sẽ là 1 phòng sẽ có 1 nhà tắm, 1 nhà vệ sinh. Với các phòng có nhiều người thì nhà tắm và nhà vệ sinh sẽ được xây tách biệt.

Tại MONOL, phòng ở được nhiều học viên lựa chọn nhất là phòng 3+1 ở cùng giáo viên, và phòng có chi phí hợp lý nhất phòng 6 người.

Với phòng 3+1, 3 học viên sẽ ở cùng với 1 giáo viên, tổng là 4 người ở. Phần lớn các giáo viên này sẽ ở độ tuổi khá trẻ trong độ tuổi 20~25, cùng với giáo viên ăn uống, sinh hoạt. Sau giờ học, từ 21h, học viên sẽ có 1h học trong phòng. Theo đó nội dung học sẽ là luyện tập kỹ năng Speaking, thảo luận, trao đổi với 1 chủ đề được cho sẵn, hoặc học viên có thể hỏi giáo viên các kiến thức chưa rõ hoặc bài tập về nhà.

Tuy nhiên, chắc hẳn cũng có những học viên cảm thấy không an tâm khi ở cùng với giáo viên tiếng Anh người Philippines. Hiện tại thì trường cũng chưa nhận được bất kỳ phản hồi tiêu cực nào từ các bạn. Ở MONOL, có những giáo viên phát âm rất đẹp, rất hay nên trong thời gian du học, cũng có nhiều bạn học viên chuyển phòng sang ở phòng 3+1.

Các học viên và giáo viên ở phòng 3+1, mỗi tháng sẽ có 1 lần tham gia các hoạt động đặc biệt như cùng nhau đi ăn hay đi xem phim, đi chơi Bowling bên ngoài trường, làm tăng tình cảm, mối quan hệ thân thiết.

Du học Baguio giá rẻ! Với phòng 6 thuận tiện

MONOL cung cấp phòng 6 với chi phí hợp lý, thuận tiện cho nhiều học viên. Dĩ nhiên phòng 6 ở MONOL đôi khi vẫn cao hơn một chút so với phòng 3 của nhiều trường Anh ngữ khác. Tuy vậy, thay vào đó trường lại đảm bảo được chất lượng giáo viên, chương trình học, bữa ăn, đời sống học viên… nên so sánh như vậy nhưng vẫn cảm giác chi phí ở MONOL rẻ hơn nhiều. Đặc biệt phòng ở này thích hợp cho những học viên trẻ sinh viên đại học hay những học viên học dài hạn 20 tuần tại trường.

Phòng 6 ở MONOL không chỉ có ưu điểm về tiết kiệm chi phí. Mà đó còn là một trong những trường Anh ngữ đảm đảm bảo được chất lượng tổng thể của trường.

Với phòng 6, phần đa học viên chỉ xem phòng là nơi để nghỉ ngơi, ngủ nghỉ, còn thời gian tự học hay thời gian khác thì học viên ở ngoài phòng.

ĐỜI SỐNG DU HỌC TẠI MONOL

phong-van-hieu-truong-truong-anh-ngu-monol-thanh-pho-baguio-8

Đồ ăn tại trường đảm bảo chất lượng ngon !

Đồ ăn tại trường được phục vụ theo hình thức Buffet. Học viên có thể lựa chọn món ăn mình thích để ăn. Hầu hết các trường Anh ngữ ở Philippines đều quảng cáo là cung cấp bữa ăn theo hình thức Buffet, nhưng thực tế số lượng đồ ăn được chuẩn bị không nhiều đến vậy.

Nhưng tại MONOL học viên hoàn toàn có thể điều chỉnh lượng thức ăn, món ăn mà mình thích, hoàn toàn có thể lấy thêm nhiều thịt hơn, hay lấy nhiều rau củ, hoa quả hơn….

Hơn thế nữa, tại MONOL, mỗi bữa ăn, trường đều phục vụ rau salad sạch, tươi ngon. Sau các giờ học cảm thấy đói bụng, học viên nhất định sẽ cảm thấy hứng thú và ngon miệng hơn khi nhìn thấy nhiều món ăn ngon, tươi, sạch sẽ như vậy.

 phong-van-hieu-truong-truong-anh-ngu-monol-thanh-pho-baguio-9

Nhập học và tốt nghiệp tại MONOL

Các học viên mới nhập học tại MONOL có thể sử dụng dịch vụ Pick-up của trường 2 tuần/ lần tại sân bay Manila.

Chương trình học sẽ được thiết kế phù hợp với ngày nhập học, nên khi học viên nhập học không trùng với lịch nhập học quy định của trường thì sẽ chỉ được tham gia lớp 1:1 thời gian đầu.

Ở các trường Anh ngữ khác, khi học viên nhập học tự do, không trùng với lịch quy định của trường thì trường vẫn sắp xếp các bạn vào các lớp nhóm nhưng riêng ở MONOL, học viên sẽ không thể tham gia vào các lớp nhóm giữa chừng như vậy được.

Thỉnh thoảng, cũng có những học viên không sử dụng dịch vụ Pick-up của trường mà tự mình di chuyển về trường. Học viên sẽ sử dụng xe buýt đường dài từ Manila về bến xe Baguio, sau đó đi bằng taxi từ đó về trường. Hầu hết taxi tại Baguio đều biết địa chỉ của trường MONOL. Nếu trường hợp lái xe taxi không biết địa chỉ trường, xin vui lòng nói taxi đưa đến khách sạn ở gần trường là Tagaiy Lodge.

Sau khi tốt nghiệp, học viên có thể về nước với hành trang là những người bạn mà mình đã làm quen được tại trường. Học viên có thể sử dụng xe buýt JOY đi thẳng đên sân bay Manila, hoặc đi xe buýt đường dài từ Baguio đến Manila. Xe JOY sẽ có phí là 800 peso, hơi cao một chút, nhưng sẽ chỉ đi trong 3h30 phút.

phong-van-hieu-truong-truong-anh-ngu-monol-thanh-pho-baguio-10

* Xe buýt đường dài từ Manila về Baguio của hàng Victory Liner

CUỐI CÙNG, LỢI ÍCH KHI LỰA CHỌN MONOL ?

Trường cung cấp dịch vụ hỗ trợ tận tình, chi tiét

Trước hết, hệ thống quản lý của trường khác với các trường khác. Thông thường, ở các trường Anh ngữ khác, quản lý học viên sẽ phải đảm nhận hết tất cả mọi công việc, nhưng tại MONOL, chúng tôi có các bộ phận nhỏ làm các nhiệm vụ khác nhau như nhân sự, tập huấn giáo vien, chăm sóc học viên (quản lý học viên từng quốc gia), bộ phận đào tạo, phát triển chương trình học…. Mỗi quản lý học viên sẽ chăm sóc, theo sát học viên quốc tịch đó, trong suốt thời gian học, nếu có vấn đề gì xảy ra, thì họ sẽ ưu tiên giải quyết các vấn đề, khó khăn cho học viên trước. Chính điều này mà chúng tôi nhận được nhiều sự hài lòng của các học viên khi theo học tại trường.

Tự hào với hệ thống đào tạo ôn tập, giáo trình chất lượng tốt

Các chương trình học tại trường được thiết kế theo giáo trình do trường tự biên soạn. Về tổng thể, giáo trình theo hình thức chú trọng ôn tập, cách thức tiếp cận khác hẳn so với các trường Anh ngữ khác. Thậm chí bây giờ, trường vẫn cứ tiếp tục đổi mới kiến thức, giáo trình hàng năm, cập nhật các thông tin, đảm bảo học viên tăng được khả năng tiếng Anh của mình. Sự phát triển, nâng cấp lúc nào cũng cần thời gian, nhưng tôi tự hào về giáo trình giảng dạy mà chúng tôi đang đào tạo.

Cơ sở tiện ích và các bữa ăn tại trường

Cuối cùng là MONOL có lợi thế về cơ sở tiện ích và các bữa ăn. Chúng tôi luôn nỗ lực để tạo được môi trường sống mà học viên đảm bảo được sức khoẻ bởi họ đã rời xa gia đình, quê hương của mình mà đi đến tận Baguio, Philippines với mong mỏi cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình.

phong-van-hieu-truong-truong-anh-ngu-monol-thanh-pho-baguio-11

* Đây là văn phòng làm việc của các quản lý học viên ở MONOL: Nhật, Hàn, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam.

phong-van-hieu-truong-truong-anh-ngu-monol-thanh-pho-baguio-12

* Trường mới được cải tổ gần đây. Hiện tại trường đang tu sửa lại phòng xông hơi và Cafeteria

Chi tiết về trường MONOL: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-monol/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube