Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CIP CẢI CÁCH CHƯƠNG TRÌNH IELTS

Chào các bạn, hôm nay ngày 1.2.2017 Phil English một lần nữa ghé thăm trường Anh ngữ CIP, trước đó không lâu, tổng quản lý trường đã có dịp về thăm văn phòng chúng tôi tại Việt Nam với mong muốn trực tiếp thu thập các phản hồi từ đối tác và học viên. Chúng tôi cũng đã trao đổi rất nhiều về quy trình quản lý giáo viên và học viên của CIP.

Xin chào, mình là Thu Cúc. Hôm nay nhân chuyến tham quan trường CIP, mình xin ghi nhận lại những điểm mới trong khóa học IELTS và phỏng vấn các giáo viên dạy IELTS của trường. Các bạn cùng theo dõi nhé!

phong-van-giao-vien-ielts-truong-anh-ngu-cip-1

Hiện tại khóa học IELTS tại CIP chia thành 3 loại:

Khóa Học Lớp Học Thường Lệ Lớp Optional
IELTS

4 giờ 1:1 GV Filipino + 1 giờ nhóm nhỏ GV bản ngữ + 1 giờ nhóm nhỏ GV Filipino

Thứ hai – thứ sáu: mỗi ngày hai giờ, vào buổi sáng và buổi tối
Chủ nhật: 90 phút vào buổi sáng.
IELTS Sparta

4 giờ 1:1 GV Filipino + 1 giờ nhóm nhỏ GV bản ngữ + 1 giờ nhóm nhỏ GV Filipino

IELTS Guarantee

4 giờ 1:1 GV Filipino + 1 giờ nhóm nhỏ GV bản ngữ + 1 giờ nhóm nhỏ GV Filipino

 Sự khác biệt của 3 khóa học IELTS:

Đối với khóa IELTS các bạn có thể đăng ký từ 4 tuần trở lên, nhập học thứ 2 hàng tuần và học theo lịch học thường lệ. Các lớp optional và tự học buổi tối sẽ không bắt buộc, các bạn sẽ tự chủ động thời gian học của mình. Phù hợp với đối tượng học có tính tự chủ động cao, không thích sự gò ép.

Đối với khóa IELTS Sparta các bạn có thể đăng ký từ 4 tuần trở lên nhập học thứ 2 hàng tuần và học heo lịch học thường lệ. Tuy nhiên, lớp optional và tự học 3 tiếng mỗi tối sẽ là bắt buộc. Bên cạnh đó, học viên được tổ chức thi thử vào các ngày thứ 2, 3, 4 và tham gia Weekly test vào sáng thứ 7. Tất cả đều bắt buộc. Phù hợp với các học viên thích học trong môi trường áp lực cao, chịu sự kiểm tra, giám sát để đạt được hiệu quả cao.

Đối với khóa IELTS Guarantee các học viên tham gia phải đăng ký học từ 12 tuần trở lên và phải nhập học theo lịch khai giảng của trường. Học viên khóa Guarantee có yêu cầu đầu vào (tối thiểu IELTS 3.5) được đảm bảo đầu ra và phải học theo lịch của IELTS Sparta. Về lịch kiểm tra, Thứ 2 và Thứ 4: Listening & Reading test; Thứ 3 Speaking test; Thứ 7 tham gia Mock test. CIP là trung tâm đăng ký thi IELTS của tổ chức IDP, nên học viên sẽ tiết kiệm thời gian chỉ cần thi các kỹ năng trong 1 ngày, không như các trường khác bạn sẽ mất 2 ngày cho kỳ thi IELTS chính thức.

Sau đây mình có cuộc phỏng vấn trực tiếp với thầy Tristan và thầy Gem để hiểu thêm về khóa IELTS của CIP, cũng như những hướng thay đổi của trường để cung cấp khóa học chất lượng hơn trong thời gian tới.

PE: Xin chào hai thầy ạ, xin thầy giới thiệu đôi chút về bản thân?

T.Tristan: Hi! Tôi là Tristan, và đây là thầy Gem trong nhóm Academic IELTS Officer. Chúng tôi có nhiệm vụ giảng day cũng như training các giáo viên IELTS khác. Ngoài ra chúng tôi còn theo dõi quá trình đào tạo IELTS tại CIP phù hợp với từng đối tượng học viên.

phong-van-giao-vien-ielts-truong-anh-ngu-cip-2

Thầy Tristan (bên trái) và Thầy Gem (bên phải)

PE: Thầy có thể cho biết hiện tại khóa học IELTS tại CIP có gì khác biệt so với trước không ạ?

T.Gem: Hiện nay CIP có thêm khóa học IELTS Sparta, được xây dựng để góp phần giúp học viên đạt điểm mục tiêu trong thời gian ngắn thông qua việc thực hành các bài test nhiều hơn khóa IELTS thường. Trước đây trường chỉ có IELTS và IELTS Guarantee nên một số học viên không thể chủ động trong việc tự học. Do đó, chúng tôi quyết định mở khóa Sparta này với mục đích giúp học viên học nhiều hơn và thực hành nhiều hơn sau những giờ học chính thức.

PE: Đối với học viên mới bắt đầu học IELTS thì các thầy sẽ chú trọng phần kỹ năng nào cho học viên nhất ạ?

T.Gem: Đối với học viên mới thì ngoài các kỹ năng được kèm ở lớp 1:1, thì vài tuần đầu tiên chúng tôi tập trung vào phần Writing vì thế tại CIP sẽ có 2 lớp 1:1 chuyên về Writing skill, Task 1 và Task 2 được học riêng biệt, giáo viên giúp học viên làm cách nào để triển khai ý cho phần viết, quan trọng là khi viết phải biết cách chuyển ý logic với nhau, và điều quan trọng các học viên mới bắt đầu học IELTS sẽ dễ bị lạc đề khi kết bài (hay gọi là off-topic). Từ đây các giáo viên luôn giải thích phần này để học viên chú ý hơn khi viết, các đoạn văn phải liên kết ý với nhau, phần kết phải là nội dung của chủ đề đang nói đến. Đặc biệt hơn nữa khi chú trọng vào phần viết là đang nâng cao grammar và vocabulary cho học viên. 4 phần được CIP chú trọng đó là: Task achievement giúp họ đánh đúng trọng tâm phần câu hỏi; Lexical resource nâng cao vốn từ cho học viên; Grammar; Cohesion and conherence giúp học viên biết cách thiết lập dàn ý cho bài viết.

Vào thứ 7 hàng tuần ngoài các bài simulation test thì học viên sẽ có phần writing seminor tham gia miễn phí sau giờ trưa thứ 7, giúp học có thể nhớ từ vựng và sử dụng trong writing.

PE: Hiện nay CIP có hướng đổi mới trong đào tạo IELTS trong thời gian tới không ạ?

Thầy Tristan và nhân viên PE

T.Tristan: Hiện tại trong thời gian này chúng tôi đang cố gắng hoàn thiện khóa IELTS tại CIP càng ngày tốt hơn, hàng tuần chúng tôi đều họp lại và xem kết quả từng học viên, xem có kỹ năng nào tiến bộ và kỹ năng nào học viên còn gặp khó khăn. Sau đó chúng tôi sẽ gặp học viên trao đổi cũng như sẽ dự giờ lớp học đó của học viên để tìm hiểu nguyên nhân, cũng như không để xảy ra tình trạng free talk trong quá trình giảng dạy.

Bên cạnh đó hiện trường có các học viên IELTS Guarantee nhưng sau quá trình học các kỹ năng tiến bộ không đều, tùy vào từng học viên, mỗi người lại bị yếu một kỹ năng nào đó. Để khắc phục tình trạng này, trường đã cung cấp thêm lớp 1 kèm 1 cho học viên tăng khả năng bằng với các kỹ năng đã tiến bộ. Giúp học viên có thể đạt điểm mục tiêu trong thới gian ngắn nhất. CIP đang chú trọng vào phần lớp nhóm với giáo viên Native (bản ngữ) giúp học viên tăng khả năng Speaking, đặc biệt là phần Accent (ngữ điệu) và Pronounciation (Phát âm) đối với học viên Việt Nam

Ngoài ra sau các tuần học chúng tôi sẽ nhận feedback từ học viên về cách giảng dạy của giáo viên, cũng như yêu cầu trong việc học của từng học viên, từ đó tổ sẽ họp và tìm ra cách tốt nhất và phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu học viên cần.

PE: Với học viên Việt Nam thì thầy có lời khuyên gì để các bạn chọn khóa học IELTS cho phù hợp với mình ạ?

T.Gem: Các khóa học IELTS tại đây có sự khác biệt rõ ràng để học viên có thể chọn lựa, với học viên có nhu cầu học dưới 12 tuần thì các bạn có thể chọn khóa IELTS hoặc IELTS Sparta. Các bạn nếu chỉ ở trình độ IELTS 2.0 thì nên chọn học IELTS trước vì sẽ học kiến thức vững vàng sau đó chuyển qua khóa Sparta để tập học chuyên sâu và giải đề qua các bài test được tổ chức theo quy định. Khóa Sparta sẽ áp lực hơn khóa học IELTS thường, nên chọn khóa học này khuyến khích các bạn không có chủ động trong việc học, thì khóa Sparta này sẽ giúp các bạn ràng buộc về nội quy và giờ học.

Đối với học viên đã có trình độ IELTS 3.5 trở lên thì có thể chọn khóa IELTS bảo đảm trong 12 tuần để có thể target được điểm mà mình mong muốn. Khóa học phù hợp với học viên chịu được áp lực trong quá trình học và muốn thi chính thức tại Philippines, thì khuyến khích các bạn chọn khóa học này. Vì các bạn sẽ có 1 lần thi miễn phí tại Philippines vào tuần thứ 10 học tại CIP, ngoài ra trong quá trình học nếu bạn bị yếu 1 kỹ năng trong 4 kỹ năng chính thì trường sẽ cung cấp cho bạn thêm lớp 1:1, nếu quá trình thi bạn không đạt được điểm cam kết sẽ được học 4 tuần học phí miễn phí (không bao gồm ăn ở). Đây là điểm nổi trội của khóa học IELTS Guarantee tại CIP.

PE: Cám ơn thầy đã giành thời gian chia sẻ cũng như lời khuyên cho học viên Việt Nam trong việc chọn khóa học tại CIP. Chúc khóa IELTS của trường ngày càng thành công hơn nữa trong việc đào tạo học viên đạt được số điểm mục tiêu.

Chi tiết về trường CIP: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cip/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube