Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TẠI SAO TÔI PHẢI ĐÓNG LẠI PHÍ SSP KHI TÔI ĐỔI SANG MỘT TRƯỜNG KHÁC?

SSP là giấy phép học tập đặc biệt và bạn sẽ phải đóng phí để xin giấy phép này tại bất kỳ ngôi trường nào mà bạn theo học ở Philippines. Nhưng tại sao lại phải xin giấy phép lại một lần nữa trong trường hợp bạn chuyển trường?

Về SSP

SSP – Special Study Permit được cấp bởi Cục quản lý xuất nhập cảnh và có quy định rằng tất cả những học viên đang du học tiếng Anh tại các trường Anh ngữ ở Philippines đều phải nộp đơn xin SSP bất kể thời gian học tập là bao lâu (Tuy nhiên, ở một số trường, nếu chỉ du học 1-2 tuần, bạn có thể xem như du lịch và không bị tính phí này).

SSP có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ ngày cấp như vậy nếu du học 1 đến 24 tuần, bạn chỉ cần xin 1 lần. Nếu du học từ tuần 25 trở đi, bạn sẽ phải xin cấp lại.

Đối tượng

Tất cả các du học sinh du học tại Philippines (những người không mang quốc tịch Philippines)

Số tiền

Khoảng 6,000 – 6,500 Peso. Tuỳ thuộc vào những vùng miền khác nhau mà chi phí sẽ có sự chênh lệch từ 300 đến 500 Peso.

Điểm khác với Visa

Khi gia hạn visa, bạn sẽ thấy trên passport có đóng dấu gia hạn hằng tháng nhưng SSP thì khác, sẽ được cấp bằng văn bản 1 lần.

Để theo dõi thì trên giấy tờ sẽ có thông tin trường và họ tên cá nhân của người học (như hình bên dưới). Do đó khi đổi trường, bạn sẽ phải xin lại giấy phép SSP ở trường mà bạn đổi.

ssp

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube