Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

SỰ KHÁC NHAU GIỮA LỚP HỌC 1:1 VÀ LỚP HỌC NHÓM LÀ GÌ?

su-khac-nhau-giua-cac-lop-hoc-khi-di-du-hoc-philippines-1

Lớp học 1:1 ở các trường Anh Ngữ ở Philippines: 1 giáo viên sẽ kèm 1 học viên ở trong một phòng học riêng biệt được gọi là Cubicle. Ở khóa học ESL, học viên sẽ học những kĩ năng như nói, nghe, đọc, viết, ngữ pháp..tùy theo năng lực của học viên. Giáo viên sẽ giảng bài bằng tiếng anh và học viên sẽ trả lời cũng bằng tiếng anh. Lớp học mô hình 1:1 rất thuận lợi cho việc cải thiện kĩ năng nói.

Trong lớp học nhóm nhỏ (khoảng  3 đến 4 học viên), bài học sẽ được chia ra thành các đoạn hội thoại giữa giáo viên và học viên. Những đoạn giao tiếp thông thường, tranh luận, kĩ năng thuyết trình là những chủ đề của buổi học. Nếu số học viên lên đến 7 hoặc 8 người, bài học được thiết kế khác đi để phù hợp hơn. Các môn học sẽ được đổi thành Ngữ Pháp, Nghe..

Ở các trường học Anh Ngữ ở Nhật Bản, Mỹ, hay các nước Châu Âu, thông thường học giao tiếp tiếng anh sẽ theo nhóm 10 người hoặc hơn, ít người có thể tin tưởng vào lớp 1:1.Tuy nhiên, khi đã quen với mô hình 1:1, nếu bạn học giao tiếp với số lượng 10 người hoặc hơn, bạn sẽ cảm thấy khó chịu và không thỏa mãn. Trong lớp học 1:1 kéo dài 50 phút, học viên có thể dành ít nhất là 20 phút để luyện nói.

Nhìn chung, ở những trường Sparta, số lượng tiết học lên đến 10 tiết mỗi ngày và do đó, số tiết học nhóm cũng tăng theo. Trong lớp nhóm, có rất nhiều bài tập như Ngữ Pháp, Nghe, Nói, Từ Vựng, Thuyết trình…Do đó khi chọn theo học ở những ngôi trường này, bạn sẽ cải thiện được kĩ năng toàn diện. Sẽ không thích hợp cho bạn nào muốn chỉ cải thiện kĩ năng nói không thôi.

Trong các lớp nhóm, bạn sẽ cần thời gian để thích nghi với lớp học. Bạn cần thích nghi với giáo trình thông qua việc tương tác với bạn cùng lớp. Do bạn học trong lớp nhóm chứ không phải lớp 1:1, nên bạn cần học cách thích nghi với mọi thứ xung quanh. Do đó nếu bạn đang cân nhắc việc du học Philippines ngắn hạn ít hơn 4 tuần, hãy chọn trường hoặc khóa học nào có càng nhiều tiết học 1:1 càng tốt. Đó là chiến lược đúng đắn dẫn đến thành công.

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube