Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

Những vật dụng nào tôi không thể mua ở Philippines?

van-dung-khong-mua-duoc-o-philippines

Thực tế, bạn có thể mua được hầu hết mọi thứ ở Philippines. Tuy nhiên, có một số sản phẩm cùng loại hơi khác so với ở Việt Nam, vì vậy nhiều người có thể cảm thấy không thoải mái khi sử dụng. Ở Philippines có môt số cửa hàng bán đồ tiêu dùng và thuốc thiết yếu như Daiso, Watsons nhưng đôi khi bạn không thể tìm thấy sản phẩm mình cần. Bài viết dưới đây liệt kê một số đồ dùng bạn nên mang từ Việt Nam.

Những sản phẩm được khuyên mang

▶ Thuốc sử dụng hàng ngày, thuốc cảm lạnh, thuốc tiêu hóa, thuốc đau dạ dày… Thuốc bán ở Philippines chủ yếu được sản xuất tại Hoa Kỳ, vì vậy thành phần của chúng tương đối mạnh hơn so với sản xuất tại Việt Nam.

▶ Sản phẩm vệ sinh phụ nữ.

▶ Mỹ phẩm, thời trang: Mỗi đất nước sẽ có một phong cách thời trang khác nhau, các bạn khó có thể tìm thấy một cửa hàng thời trang yêu thích ở bên Philippines ngoài các thương hiệu nổi tiếng như H&M, Zara hay Uniqlo… Mỹ phẩm cũng vậy. Những thương hiệu nổi tiếng chỉ thường có ở Cebu hoặc Manila. Hãy nhớ chuẩn bị đồ đạc đầy đủ để tránh sự bất tiện không đáng có nhé.

▶ Thuốc chống muỗi khó tìm ở Philippines. Nếu bạn là người có làn da nhạy cảm và dễ bị kích ứng, dị ứng với các loại côn trùng thì thuốc chống muỗi chính là sản phẩm bắt buộc phải có khi đi du học Philippines.

▶ Áo len Cardigan, áo khoác dài mỏng: Đây cũng là một sản phẩm ít thấy tại Philippines. Có lẽ do khí hậu nhiệt đới nóng ẩm mà những loại quần áo mùa thu không được phổ biến. Nhưng khi bạn ngồi trong phòng học có điều hòa hay trên xe bus thì nhiệt độ khá thấp, bạn dễ cảm thấy lạnh. Thêm vào đó, sự chệnh lệch nhiệt độ ngoài trời và nơi có máy điều hòa cũng dễ khiến bạn bị ốm. Chính vì vậy, bạn nên mang theo một chiếc áo cardigan hoặc áo khoác mỏng bên mình nhé.

Một trong những cửa hàng yêu thích của người dân Philippines và học viên quốc tế du học tiếng Anh đó là Watsons, một thương hiệu bán thuốc và các sản phẩm tiêu dùng nổi tiếng tại Philippines. Các bạn có thể dễ dàng tìm những nhu yếu phẩm cần thiết tại đây.

mua-do-trung-tam-thuong-mai

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube