Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

NẾU TÔI BỊ MẤT TIỀN MẶT HAY THẺ TÍN DỤNG Ở PHILIPPINES THÌ SAO ?

dich-vu-chuyen-tien-khi-du-hoc-tai-philippines-1

hoi-dap-1 Nếu tôi bị mất tiền mặt hay thẻ tín dụng trong quá trình du học tiếng Anh tại Philippines thì khi có chuyện gì xảy ra tôi nên làm gì?

hoi-dap-2 Xin chào bạn, Phil English xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Thông thường nếu trường hợp này xảy ra, bạn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè của mình chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản của trường Anh ngữ tại Philippines – nơi mà bạn đang theo học. Bạn sẽ nhận được tiền mặt sau 3 – 4 ngày kể từ ngày chuyển (không tính ngày lễ, cuối tuần). Tuy nhiên với phương thức này bạn sẽ phải chịu phí chuyển khoản tiền đi nước ngoài khá cao, thủ tục chuyển tiền tại ngân hàng Việt Nam cũng khá phức tạp, bạn phải xuất trình Invoice và giải trình lý do chuyển khoản.

Có một cách khác chuyển tiền khá là đơn giản đó là bạn nhờ người thân hoặc bạn bè chuyển tiền VNĐ vào thẻ Visa của quản lý Việt Nam tại trường. Sau đó bạn có thể rút ngay được tiền peso tại các trạm ATM ở Philippines. Tuy nhiên tỷ giá hoán đổi từ VNĐ sang Peso cũng khá cao. Mỗi lần bạn có thể rút tối đa 10000 peso nên khá bất tiện.

Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một cách chuyển tiền đơn giản và dễ dàng cho bạn trong trường hợp mất thẻ hoặc mất tiền mặt trong quá trình du học tại Philippines đó chính là sử dụng dịch vụ của WESTERN UNION ?

dich-vu-chuyen-tien-khi-du-hoc-tai-philippines-2

Vậy WESTERN UNION là gì?

Western Union là dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế có trụ sở chính ở Mỹ với lịch sử trên 160 năm. Hiện nay Western Union đã có mặt ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trang chính thức của Western Unionhttps://www.westernunion.com/en/en/home.html

Khi sử dụng dịch vụ của Western Union thì việc gửi hay nhận tiền cá nhân cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng so với các dịch vụ chuyển tiền qua ngân hàng thông thường. Chỉ cần xuất trình một số giấy tờ cần thiết, người thân và bạn bè của bạn tại Việt Nam đã có thể chuyển tiền đi nước ngoài ngay lập tức. Ngoài ra, việc rút tiền qua Western Union cũng rất thuận tiện, nhanh chóng và đơn giản do tổ chức này có đại lý ở khắp nơi trên đất nước Philippines. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các quầy giao dịch của Western Union tại các siêu thị và trung tâm thương mại.

Sử dụng dịch vụ của Western Union như thế nào?

Phương thức chuyển tiền (từ Việt Nam)

Bước 1: Khách hàng tới bất cứ nơi nào có treo bảng hiệu Western Union điền đầy đủ thông tin vào “Phiếu Gửi Tiền”.

Bước 2: Chuyển “Phiếu Gửi Tiền”, số tiền cần gửi và lệ phí chuyển tiền cho nhân viên của phòng giao dịch cùng với giấy tờ hợp lệ.

Bước 3: Nhân viên Western Union sẽ cung cấp cho khách hàng giấy biên nhận cùng “Mã Số Chuyển Tiền” (MTCN – Money Transfer Control Number) gồm 10 chữ số. Khách hàng liên lạc với người nhận, cung cấp những thông in cần thiết như họ tên đầy đủ của người gửi, số tiền gửi, “Mã Số Chuyển Tiền (MTCN)” và nước gửi tiền.

Lưu ý: Không cung cấp “Mã Số Chuyển Tiền (được gọi là MTCN – Money Transfer Control Number)” cho bất kỳ ai ngoài người nhận tiền.

Phương thức nhận tiền (tại Philippines hoặc nước ngoài)

Người nhận tiền mang hộ chiếu và “Mã Số Chuyển Tiền (MTCN)” đến bất kỳ quầy giao dịch nào của Western Union, điền các thông tin cần thiết vào form. Sau khi kiểm tra các thông tin và giấy tờ cung cấp, bạn có thể nhận ngay tiền mặt từ Western Union một cách nhanh chóng.

Phí chuyển tiền?

Áp dụng theo biểu phí hiện hành của Western Union, chi tiết như sau: (Các khoản phí khác nhau tùy thuộc vào quốc gia và khu vực, nhưng ở đây chúng tôi giới thiệu lệ phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Philippines)

CORRIDORS CURRENCY PRINCIPLE  BAND FEES
All USD                  1,000.00        20.00
                   2,000.00        25.00
                   3,000.00        30.00
                   5,000.00        40.00
                   7,500.00        50.00
OB Philippines USD                     200.00        10.00
                   1,000.00        15.00
                   2,000.00        25.00
                   3,000.00        30.00
                   5,000.00        40.00
                   7,500.00        50.00

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube