Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

LỊCH NHẬP HỌC VÀ TỐT NGHIỆP THEO NGÀY QUY ĐỊNH SẴN?

Danh mục

1. Thông thường nhập học và tốt nghiệp vào cuối tuần

1.1 Khu vực Baguio là một ngoại lệ

2. Các trường Anh ngữ có thể nhập học vào các ngày thứ 2~6

3. Quy trình từ lúc nhập học đến khi bắt đầu các giờ học thường lệ

4. Quy trình từ khi tốt nghiệp đến khi về nước

5. Nhập học vào cuối tuần nhưng có thể tốt nghiệp vào giữa tuần không?

6. Có thể ở thêm lại trường hoặc đến trường sớm hơn ngày nhập học không?

Thông thường nhập học và tốt nghiệp vào cuối tuần

Nhìn chung, các trường Anh ngữ ở Philippines sẽ quy định học viên nhập học vào mỗi thứ 7 hàng tuần thì sẽ tốt nghiệp trả phòng vào thứ 7, còn nhập học vào chủ nhật thì sẽ tốt nghiệp, trả phòng vào chủ nhật, hoặc cũng có quy định, nhập học nhận phòng vảo chủ nhật và trả phòng vào thứ 7.

Mô hình chung là học viên sẽ nhập học từ chiều thứ 7 hoặc vào sáng chủ nhật. Còn thời gian trả phòng ký túc xá là sau khi ăn trưa vào thứ 7, chiều thứ 7, học viên sẽ phải trả phòng.

Ảnh phòng đôi của CIJ Classic

Khu vực Baguio là một ngoại lệ

Cách manila 270km về phía Bắc, Baguio là nơi tập trung nhiều trường Anh ngữ theo mô hình Sparta. Với những trường Anh ngữ ở khu vực này, học viên phải nhập học theo lịch quy định sẵn của trường là cứ 2 tuần/ lần.

Ngày nhập học quy định, sẽ có nhân viên của trường chờ đón học viên tại sân bay Manila và cùng tập trung để đi xe buýt về trường.

Ngày nhập học tại trường sẽ là thứ 7, chủ nhật cách tuần.

Các trường Anh ngữ có thể nhập học vào các ngày thứ 2~6

Các trường ở khu vực Bacolod, Davao, Iloilo hầu hết chấp nhận học viên nhập học vào các ngày giữa tuần thứ 2~6. Ví dụ, học viên có thể nhập học vào thứ 4, và trả phòng ký túc xá vào thứ 3. Tuy nhiên, vào mùa cao điểm (mùa hè), cũng sẽ có trường hợp trường không thể nhận học viên vào học giữa chừng như vậy được, nên xin vui lòng xác nhận lại thông tin với các tư vấn viên trước khi chọn trường.

Quy trình từ lúc nhập học đến khi bắt đầu các giờ học thường lệ

Học viên thường đến trường vào thứ 7, chủ nhật và thường sẽ có lịch trình gì vào ngày hôm đó.

Sang thứ 2, trường sẽ tổ chức kiểm tra trình độ đầu vào, Orientation (giải thích về nội quy trường học), mua sắm, đổi tiền, và các giờ học chính thức sẽ được bắt đầu từ thứ 3.

Tuy nhiên, có những trường Anh ngữ tổ chức kiểm tra trình độ vào buổi sáng thứ 2, còn bắt đầu các giờ học chính thức vào chiều thứ 2. Chi tiết xin vui lòng liên hệ đến các tư vấn viên để được tư vấn.

Ảnh trên là học viên đang tham gia làm bài kiểm tra trình độ đầu vào tại CELLA sau khi đến trường, đây sẽ là hoạt động đầu tiên được tổ chức vào sáng thứ 2.

Quy trình từ khi tốt nghiệp đến khi về nước

Nếu học viên nhập học vào thứ 7, chủ nhật thì sẽ trả phòng ký túc xá vào trưa thứ 7 tuần cuối cùng của khoá học. Còn các lớp học chính thức sẽ kết thúc vào chiều tối thứ 6, dù học viên muốn về nước vào tối thứ 6 thì cũng sẽ không bị ảnh hưởng tới chương trình học.

Nhập học vào cuối tuần nhưng có thể tốt nghiệp vào giữa tuần không?

Ví dụ học viên du học 2 tuần, nhập học vào thứ 7, chủ nhật, và muốn rời trường vào thứ 4 tuần thứ 2. Tính ra, học viên sẽ ở lại trường 10 ngày. Thứ 4 học viên tốt nghiệp, trả phòng sẽ không có vấn đề gì.

Tuy vậy, du học Philippines được tính theo số đơn vị là tuần nên trong trường hợp trên, học phí học viên phải thanh toán vẫn là 2 tuần. Không thể tham gia vào lớp học vào thứ 4, 5, 6 sẽ được xét duyệt như là lý do cá nhân của học viên và vắng học.

Có thể ở thêm tại trường hoặc đến trường sớm hơn ngày nhập học không?

Tùy thuộc vào các chuyến bay mà trường cho phép học viên nhập học sớm hơn (thường là vào thứ 6) hoặc ở thêm tại trường vài ngày sau khi tốt nghiệp (thường là thứ 7 hoặc chủ nhật). Tuy nhiên, học viên sẽ phải đóng thêm phí phát sinh, gia hạn đó (1 ngày 1,000 ~ 2,000 peso).

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube