Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

HỌC PHÍ RẺ THÌ CHẤT LƯỢNG GIÁO VIÊN KÉM CÓ ĐÚNG KHÔNG?

hoi-dap-1 Mình muốn hỏi trường có học phí rẻ thì chất lượng giáo viên kém hơn những trường có học phí cao hơn đúng không?

hoc-phi-re-thi-chat-luong-thap-1

Năng lực tiếng Anh của Philippines xếp top đầu thế giới (Theo: Global English)

hoi-dap-2 Lương giáo viên tại các trường Anh ngữ ở Philippines thường không khác biệt nhiều. Giữa một trường có mức học phí là 1.000 USD/4 tuần và một trường có mức học phí là 2.000 USD / 4 tuần thì mức lương của giáo viên sẽ không có sự khác biệt lớn đến vậy. Điều khác biệt ở đây là giáo viên mới và giáo viên chưa có kinh nghiệm. Giáo viên có kinh nghiệm và giáo viên mới chưa có kinh nghiệm sẽ có mức chênh lệch từ 3 ~ 4 lần.

Thông thường thì học viên hay chọn học những trường có năm thành lập lâu đời, có bề dày kinh nghiệm. Bởi vì ở đó học viên sẽ được học với những giáo viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao. Khi khảo sát đánh giá chất lượng của một trường Anh ngữ, chúng tôi luôn lấy số lượng giáo viên giàu kinh nghiệm của trường làm tiêu chí đầu tiên để cân đo, so sánh và luôn khuyến khích khách hàng của mình chọn những trường có đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm trong giảng dạy, đào tạo.

Hiện nay theo thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng thì tại Philippines có rất nhiều trường học phí rẻ nhưng chất lượng giáo viên rất kém. Do chế độ lương của các giáo viên là tương đương nhau nhưng chế độ đãi ngộ giáo viên của các trường rất khác nhau dẫn đến số lượng giáo viên giàu kinh nghiệm là khác nhau. Tuy nhiên cũng không tránh khỏi những trường Anh ngữ có học phí cao nhưng chất lượng giáo viên không tốt và vẫn có những trường Anh ngữ có học phí thấp những vẫn có nhiều giáo viên dạy tốt, giàu chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy.

Ngoài ra thì học phí tại các trường Anh ngữ còn quyết định bởi cơ sở vật chất tại trường học. Một trường có cơ sở vật chất tốt, hiện đại thì cũng tạo nên sự chênh lệch về học phí. Phil English luôn có trách nhiệm đến thăm thực tế và đánh giá chất lượng trường, từ đó đưa ra thông tin tư vấn phù hợp nhất đối với yêu cầu của mỗi khách hàng. Các trường học giá thấp, điểm chung là cơ sở vật chất có cách biệt rõ ràng với các trường học giá cao.

Bên cạnh đó, khu vực mà trường tọa lạc cũng quyết định mức học phí cao hay thấp. Chẳng hạn một số khu vực như Manila, Cebu là những thành phố năng động, thành phố du lịch nổi tiếng thì mức phí sinh hoạt cũng như chế độ lương bổng cho các giáo viên ở đây thường cao hơn. Một số thành phố như Baguio, Bacolod hay Iloilo thì mức sống và chi phí về cơ sở vật cũng thấp hơn, do đó học phí của các trường cũng có xu hướng thấp hơn. Điều này không nói lên chất lượng giáo viên tại các trường học phí thấp sẽ không tốt bằng những trường có học phí cao. Hãy cân nhắc thêm nhiều yếu tố khác khi đánh giá chất lượng giáo viên của một trường bạn nhé!

Nếu các bạn có câu hỏi thắc mắc hay cần tư vấn gởi Phil English Việt Nam, hãy đặt câu hỏi cho chúng tôi ngay. Xin cám ơn.

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube