Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

CÓ THỂ NHẬP HỌC VÀO CÁC NGÀY GIỮA TUẦN?

Mục lục

1. Ngày nhập học du học Philippines
1.1 Một số trường chấp nhận du học vào các ngày thường
2. Lịch trình ngày đầu tiên tại trường
3. Lưu ý lịch trình của ngày đầu tiên


NGÀY NHẬP HỌC DU HỌC PHILIPPINES


Thông thường, ngày nhập học chung ở tất cả các trường Anh ngữ ở Philippines là vào 2 ngày cuối tuần, thứ 7 và chủ nhật. Sau khi hạ cánh tại sân bay, sẽ có nhân viên của trường đón học viên tại địa điểm tập kết đã được hướng dẫn và cùng di chuyển về trường bằng xe ô tô của trường.

Thường ngày thứ 7 học viên đến và nhận phòng ký túc xá thì khi tốt nghiệp về nước cũng sẽ trả phòng cho trường vào thứ 7, chủ nhật nhận phòng thì chủ nhật trả phòng, tuy vậy gần đây số lượng trường có quy định chủ nhật nhập trường và thứ 7 phải trả phòng cho trường dần tăng lên.

Tùy vào quy định nhận và trả phòng của trường mà khác nhau, xin vui lòng liên hệ với các công ty Tư vấn Du học để biết thêm chi tiết.

Một ngoại lệ cũng đang tồn tại nữa đó là có những khu vực mà trường quy định học viên sẽ nhập học vào các ngày trường chỉ định, cứ 2 tuần/ lần. Ví dụ như toàn bộ các trường Anh ngữ ở khu vực miền Bắc Philippines, Baguio. Vì khoảng cách từ sân bay về trường sẽ mất từ 6~7 tiếng đi xe, sẽ rất vất vả cho nhân viên trường đi đón nên trường quy định về thời gian, ngày nhập học theo đó. Các học viên mới sẽ cùng đến sân bay Manila vào ngày nhập học quy định và đến địa điểm tập kết ở sân bay để cùng với nhân viên của trường di chuyển về trường.

Có trường Anh ngữ chấp nhận học viên nhập học vào các ngày giữa tuần

Tùy vào từng khu vực mà có trường Anh ngữ cho phép học viên được nhập học vào các ngày giữa tuần. Đó là những trường ở khu vực Manila, Iloilo, Bacolod, Davao. Còn hầu hết các trường khu vực Cebu, Clark, Baguio thường là cho phép học viên nhập học vào cuối tuần. Tuỳ vào quy định ngày nhập học và trả phòng mà khác nhau, trước khi nhập học, vui lòng xác minh lại với công ty tư vấn Du học Philippines. (Ví dụ thứ 4 nhập học thì thứ 3 trả phòng, hoặc thứ 4 nhập học và thứ 4 trả phòng).

Điều này sẽ tiện lợi hơn cho những đối tượng bận công việc không thể sắp xếp để nhập học được vào cuối tuần, chỉ có thể nhập học vào các ngày giữa tuần.


LỊCH HỌC NGÀY ĐẦU TIÊN CỦA CÁC TRƯỜNG ANH NGỮ


Lịch ngày đầu tiên ở các trường Anh ngữ Philippines (thường là thứ 2) sẽ là Orientation (phổ biến về nội quy, giới thiệu trường), kiểm tra trình độ, đi mua sắm các đồ nhu thiết yếu, đổi tiền.

• Orientation: phổ biến về các nội quy của trường, giờ giới nghiêm, chú ý các địa điểm có trị an không tốt, giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của học viên, sẽ do quản lý người Việt của trường tổ chức.

• Kiểm tra trình độ: xác định năng lực tiếng Anh ở 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, dựa theo kết quả bài kiểm tra để sắp xếp được trình độ học cũng như giáo trình sử dụng, và sắp xếp các học viên cùng trình độ vào 1 lớp nhóm.

• Sau khi kết thúc Orientation và kiểm tra trình độ, học viên sẽ được dẫn đi trung tâm thương mại để đổi tiền, mua các nhu yếu phầm cần thiết.


MỘT SỐ LƯU Ý VỀ LỊCH NGÀY ĐẦU TIÊN TẠI TRƯỜNG


Theo lịch ngày đầu tiên tại trường (thường là thứ 2), học viên sẽ có những hoạt động chủ yếu như Orientation, kiểm tra trình độ, đi mua sắm, đổi tiền, nhưng tuỳ vào từng trường mà có trường như vậy, có trường không theo lịch trình như vậy. Ở Philippines 70% số trường Anh ngữ sẽ theo lịch ngày đầu tiên ngày, và không cung cấp lớp học vào ngày này. Còn lại, có một số trường sẽ kết thúc các hoạt động đó trước khi học viên nhập học và cung cấp các giờ học ngày từ sáng thứ 2 đầu tiên đó, còn có trường sẽ kết thúc các hoạt động đó vào buổi sáng và bắt đầu các giờ học từ buổi chiều. Tuy nhiên, những trường như vậy không hề nhiều. Với những học viên du học tiếng Anh dài hạn thì vấn đề này không sao, nhưng với các học viên học ngắn hạn, rất quan trọng để xem xét từ thứ 2 trở đi có các giờ học hay không.

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube