Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

Sau khi hoàn tất khóa học, tôi có thể tới sân bay bằng những cách nào?

di-chuyen-may-bay

Dưới đây là những cách mà bạn có thể tới sân bay sau khi hoàn tất khóa học tại trường. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn theo từng khu vực ở Philippines.

Cebu

Học viên của các trường Anh ngữ ở Cebu và Mactan sẽ tự chuyển đến sân bay sau khi tốt nghiệp. Hầu hết mọi người sử dụng taxi là phương tiện di chuyển. Giá một chuyến taxi trong khu vực Mactan đến sân bay là 200 Peso và ở Cebu khoảng 300 – 400 Peso. Từ một số nơi cách trung tâm thành phố Cebu hơn 15km, như Liloan và Talisay thì chi phí khoảng 1,000 Peso.

Trong hầu hết các trường hợp, trường Anh ngữ sẽ giới thiệu cho bạn một công ty taxi tin cậy. nhưng gần đây, số lượng học viên sử dụng Grab và xe buýt từ các trung tâm mua sắm để đến sân bay đang gia tăng.

Trường Anh ngữ CPI ở Cebu thì không thu phụ phí khi đưa học viên ra sân bay. Đây là một điều hiếm thấy.

Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ đưa đón cá nhân của trường để tới sân bay nhưng giá của dịch vụ này rất cao.

Iloilo, Bacolod, Davao

Học viên ở Iloilo, Bacolod và Davao cũng di chuyển bằng taxi đến sân bay theo nhu cầu cá nhân.

Các trường ngoại ngữ ở Bacolod hầu hết đều tọa lạc tại khu vực trung tâm thành phố. Taxi từ thành phố đến sân bay có giá khoảng 500 – 600 Peso.

Các trường Anh ngữ ở Iloilo thì nằm rải rác quanh thành phố, nhưng dù bạn có đi từ bất kỳ trường Anh ngữ nào thì giá taxi đến sân bay cũng trong khoảng 300 – 400 Peso.

Ở Davao, sân bay gần thành phố, vì vậy giá taxi đến sân bay rơi vào khoảng 100 – 200 Peso.

Một những trường hợp ngoại lệ ở khu vực Iloilo là trường Anh ngữ We Academy, dịch vụ đưa đón tại sân bay được trường miễn phí hoàn toàn.

Tất cả các trường Anh ngữ còn lại đều có dịch vụ đưa đón cá nhân nhưng bạn sẽ phải đóng phí.

Clark, Angeles, Subic, Manila

di-chuyen-bus-clark-manila

Xe buýt xuất phát từ sân bay Quốc tế Clark đến sân bay Quốc tế Manila

Học viên Việt Nam tại các trường Anh ngữ ở Clark, Angeles và Subic thường đặt các chuyến bay tại sân bay Quốc tế Manila. Nếu đi bằng taxi từ trường đến Manila bạn sẽ phải trả 4,700 Peso. Vì chi phí quá cao nên ít có học viên nào sử dụng taxi để đến sân bay mà họ thường sử dụng xe buýt.

Nếu bạn sử dụng xe buýt đường dài (PPTP) đi thẳng đến sân bay quốc tế Manila thì bạn sẽ bắt xe ở bến SM Clark (nằm ở Angeles Balibago) hoặc bến xe gần sân bay Quốc tế Clark. Giá vé là 380 Peso. Thông thường các du học sinh ở Subic sẽ đi xe buýt đến sân bay Quốc tế Clark và sử dụng PPTP từ đó đi Manila.

Học viên tốt nghiệp các trường Anh ngữ ở Manila sẽ đi đến sân bay bằng taxi, giá từ 300 – 500 peso nếu các trường nằm trong thành phố.

Có một số trường Anh ngữ trong khu vực Laguna, ngoại ô Manila, thì học viên thường đi vào trung tâm thành phố bằng xe buýt, sau đó đổi sang đi bằng taxi đến sân bay. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ đưa đón cá nhân tại trường nhưng giá sẽ rơi vào khoảng 4,700 Peso.

Baguio

Baguio, một số trường Anh ngữ cung cấp dịch vụ xe buýt đưa đón, trong đó có trường PINES, HELP, MONOL. Các chuyến xe buýt đưa đón này khởi hành vào một thời gian cố định hai tuần một lần.

Học viên tốt nghiệp các trường Anh ngữ ở Baguio đa phần đều sử dụng xe buýt để đến sân bay Manila. Hãng xe uy tín và chất lượng cao là Joybus có các chuyến khởi hành sau 1-2 giờ.

Bến xe Joybus gần SM Baguio, bạn chỉ cần nói với người lái taxi “Joybus Station” là họ sẽ đưa bạn tới đó vì chỉ có một bến xe Joybus duy nhất tại Baguio.

Dịch vụ đưa đón được cung cấp bởi tất cả các trường Anh ngữ

Các trường Anh ngữ Philippines đều có dịch vụ đưa đón cá nhân, bạn chỉ cần đăng ký với trường. Khi có mặt tại sân bay, bạn làm theo thông tin hướng dẫn sổ tay học viên theo từng trường. Hầu hết các trường đều thu phí đón tại sân bay theo nhóm với mức giá hợp lý tiết kiệm cho học viên.

* Dữ liệu trong bài này dựa trên số liệu Phil English tổng hợp vào tháng 4 năm 2020.

Theo nguồn: Phil English

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube