Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

TỰ TIN NÓI TIẾNG ANH CÙNG CEBU BLUE OCEAN

cam-nhan-cbo

Bạn Angle đang ôn tập lại bài học trước đó

Chào mọi người, chúc mọi người một ngày mới thật nhiều niềm vui! Mình là Angle, mình đến từ Đài Loan và đang học tại trường Cebu Blue Ocean. Mình chọn ngôi trường này là từ gợi ý của một người bạn. Nào các bạn cùng mình xem, học tập ở nơi này có gì thú vị nhé.

Tuần đầu tiên là thời gian khó khăn nhất đối với mình vì mọi thứ đều rất khác so với Đài Loan. Tuy nhiên, sau một thời gian hoà nhập, mọi thứ xung quanh đã trở nên thân thuộc. Một điều tuyệt vời là tất cả mọi người ở đây đều rất thân thiện và cởi mở, giúp mình phá bỏ rào cản văn hoá và cuộc sống ở đây trở nên tươi đẹp hơn.

cam-nhan-cbo-1

Tuần đầu tiên Angle chỉ cười trừ vì sợ mình nói sai

Mình quyết định du học tiếng Anh vì mình biết nó là một phần rất quan trọng trong cuộc sống hiện đại, gíup ta có thêm những người bạn mới và mở mang kiến thức văn hoá, kinh tế… Trước đây mình khá tự ti về khả năng tiếng Anh của mình, vì mình đã học ngôn ngữ này ở Đài Loan. Nhưng mình biết mình sai khi đặt chân đến nơi đây. Việc học và sống trong môi trường tiếng Anh là hoàn toàn khác nhau. Mình muốn nâng cao khả năng tiếng Anh chuyên sâu nên quyết định chọn chương trình IELTS. Lớp IELTS của mình đủ 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết giúp mình hoàn thiện toàn diện.

Tự tin đưa ra quan điểm cá nhân

Mình có 7 lớp học mỗi ngày. Tuần đầu tiên phải nói là rất kinh khủng và đầy lo lắng, mình luôn mang tâm lý sợ sai, luôn băn khoăn mình đã nói đúng hay chưa. May mắn thay, tất cả giáo viên ở đây cực kỳ thân thiện và tốt bụng, luôn động viên tinh thần, giúp mình tự tin hơn trong giao tiếp, phá bỏ rào cản trong tiếng Anh. Ngay cả khi mình mắc lỗi phát âm, thầy cô luôn chỉ ra lỗi sai và giúp mình chỉnh sao cho chuẩn. Ngoài ra, thầy cô yêu cầu mình phải sử dụng từ mới học được từ hôm trước để nói chuyện với họ, điều này giúp mình cải thiện vốn từ vựng một cách đáng kể.  Và dần dần, mình học được cách tư duy và phản xạ bằng tiếng Anh. Điều này thực sự rất tuyệt vời đó các bạn ạ.

cam-nhan-cbo-3

Giờ mình đã tự tin giao tiếp, lớp học luôn tràn ngập niềm vui và tiếng cười

Học tập nhưng không quên vui chơi

Một điều đặc biệt khi ở Cebu Blue Ocean là mặc dù chương trình học khá nặng, tuy nhiên mình không hề cảm thấy áp lực hay buồn chán. Vì ở đây có rất nhiều hoạt động bạn có thể tham gia ngoài giờ học như Zumba, ngày hội nấu ăn và rất nhiều hoạt động khác nữa. Vào cuối tuần, mình dành thời gian để khám phá những địa điểm du lịch rất nổi tiếng của Cebu như Oslob ngắm cá mập, thác nước Kawasan ở Badian – đây là địa điểm rất phù hợp với các bạn muốn check-in, và còn rất nhiều địa điểm nổi tiếng khác nữa.

cam-nhan-cbo-4-zumba

Lớp học Zumba ở trường Cebu Blue Ocean

cam-nhan-cbo-5

Lặn cùng cá mập ở Oslob

Khi mình phải trở về Đài Loan thì có lẽ mình sẽ rất nhớ nơi đây. Bạn bè, thầy cô, cả những anh chị quản lý dễ thương luôn giúp đỡ, động viên lúc mình cần. Nhưng điều mình nuối tiếc nhất là không được hoà mình vào nắng và gió biển nữa, không còn được bơi lội thoả thích cùng đoàn cá mập nữa.

cam-nhan-cbo-6

Không gian nhìn từ ký túc xá của trường

Nếu các bạn đang tìm hiểu hoặc đã có kế hoạch du học tiếng Anh tại Cebu hay bất kỳ thành phố nào, mình khuyên các bạn hãy luôn mạnh dạn nói tiếng Anh, đừng sợ sai. Như mình có đề cập ở trên, tuần đầu tiên, do mình quá sợ hãi nên đã thu mình lại và tự đánh mất cơ hội hòa nhập sớm hơn. Hãy lắng nghe giáo viên và bạn sẽ chinh phục được tiếng Anh khi đến với trường Cebu Blue Ocean. Bây giờ việc của bạn là thoải mái mắc lỗi và học hỏi từ chúng, vì thầy cô luôn ở đó giúp bạn sửa sai. Tạm biệt! ❤

Chi tiết về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cboa/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube