Những trường dành cho trẻ em tốt nhất!

Hà Nội   0901.844.885

Hồ Chí Minh   0938.034.089

Hải Phòng   0945.189.116

TƯ VẤN NHANH QUA ZALO

PHỎNG VẤN HỌC VIÊN NHẬT BẢN TẠI TRƯỜNG ANH NGỮ CPI

CPI (Cebu Pelis Institute) là trường Anh ngữ khá nổi tiếng đối với các bạn học viên Nhật Bản trong những năm qua vì những điểm tích cực mà trường mang lại. Điều ấn tượng nhất cho những ai khi đến trường lần đầu là sự hoành tráng, hiện đại và cơ sở vật chất sang trọng.

• Toạ lạc trên một sườn đồi trong khu vực cư dân yên tĩnh. Từ trường học viên có thể ngắm cảnh quan thành phố, núi đồi, và có cả view biển từ một số cửa sổ phòng ký túc xá.

• Vị trí trường cũng khá thuận tiện cho việc di chuyển tới các trung tâm thương mại lớn như Ayala, SM Mall…

• Các tiện ích trong trường cũng được đầu tư tỉ mỉ để phục vụ cho học viên như: Bể bơi, phòng tập Gym, sân chơi cầu lông…

Hầu hết tất cả các bạn học viên theo học tại CPI đều đặc biệt yêu thích ngôi trường này. Hôm nay, Phil English có dịp phỏng vấn 1 học viên Nhật Bản – Mr. Fumi chúng ta hãy cùng lắng nghe những cảm nhận của bạn ấy về CPI nhé.

 phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monolCảm ơn bạn đã tham gia cuộc phỏng vấn ngắn này. Bạn vui lòng giới thiệu qua về bản thân được không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

 Chào các bạn. Mình là Fumi, mình đăng ký học tại CPI ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông ở Nhật và hiện tại mình đã học được 16 tuần rồi.

 phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monolCó rất nhiều trường Anh ngữ tại Philippines, tại sao bạn lại quyết định lực chọn CPI?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Thật ra có rất nhiều sự lựa chọn cho mình khi muốn nâng cao khả năng tiếng Anh. Tuy nhiên mình có anh trai đã từng đi học tiếng Anh ở Philipines và anh chia sẻ với mình rằng học ở Philippines thì có mô hình học 1:1 rất hiệu quả. Sau đó mình tìm kiếm trên Internet, có nhiều khu vực để lựa chọn nhưng vì thích sự năng động, nhộn nhịp nên mình chọn khu vực Cebu. Còn lựa chọn CPI là vì có những review về trường khá tốt đặc biệt là phòng ký túc xá, bể bơi, Gym, khu chức năng…

pv-hoc-vien-nhat-ban-1

 phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monolSau thời gian học ở trường bạn có thấy mình tiến bộ nhiều không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

 So với thời điểm ban đầu mình thấy hiện tại đã cải thiện rất nhiều. Khi lần đầu tiên đến CPI, mình cảm giác thiếu tự tin luôn khi phải tiếp xúc với học viên các nước và không thể duy trì các cuộc trò chuyện lâu được, với cả giáo viên cũng vậy vì không đủ vốn từ vựng để phát triển ý tưởng. Còn bây giờ sau 16 tuần, mình đã có rất nhiều bạn bè và có thể tự nhiên nói chuyện thoải mái với họ bằng tiếng Anh.

pv-hoc-vien-nhat-ban-2

 phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monolBạn có thể chia sẻ chi tiết hơn về cuộc sống thường ngày của bạn ở CPI như thế nào không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

 Thời điểm này ở trường CPI cũng không có quá nhiều học viên Nhật Bản vì vậy mình cũng ít khi sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ trong trường. Mình tích cực kết bạn với các bạn nước khác, ngay cả trong bữa ăn mình cũng cố gắng ngồi cùng bàn với họ để vừa ăn vừa thực hành tiếng Anh. Thông qua việc tương tác trao đổi này, mình cũng hiểu thêm về văn hoá của các nước. Ở trường còn có hoạt động nhảy Zumba mà mình đặc biệt yêu thích được tổ chức vào tối thứ 2 hàng tuần.

pv-hoc-vien-nhat-ban-3

 phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monolĐiểm đặc biệt yêu thích của bạn tại trường CPI là gì?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

 Đó chính là bể bơi lớn ở giữa trường, xung quanh bể bơi cũng có rất nhiều ghế ngồi thư giãn. Mình rất thích những lúc rảnh rỗi nằm trên ghế và không nghĩ đến bất cứ điều gì cả ^^

 phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monolBạn nghĩ sao về giáo viên tại trường CPI?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol Giáo viên ở đây có trình độ khá tốt ngoài ra họ rất hài hước và tình cảm. Bên cạnh việc học, giáo viên cũng thảo luận và chia sẻ với mình tất cả những vấn đề khác như quan niệm về tình yêu, cuộc sống… Điều đó làm mình có cảm giác rất thân thiện và tự nhiên khi sử dụng tiếng Anh.

 phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monolBạn thường làm gì vào những ngày cuối tuần nhỉ?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

 Cuối tuần thì không riêng gì mình mà gần như các học viên khác cũng đến các trung tâm thương mại để mua sắm và ăn uống. Ở Philipines cũng hay có các ngày nghỉ hơn ở Nhật Bản nên thời gian đó mình cũng dành để đi du lịch các đảo ở gần khu vực Cebu.

pv-hoc-vien-nhat-ban-4

 phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monolBạn có khó khăn gì trong quá trình học tập tại trường không?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

 Có nhưng rất nhỏ thôi và mình cũng đã quen rồi … (Cười) cái này liên quan một chút về khác biệt văn hoá thôi.

 phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monolNếu sự hài lòng được đánh giá theo thang 100 điểm thì bạn đánh giá CPI được bao nhiêu?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

 80 điểm. Điểm cộng đó là cơ sở vật chất tốt, giáo viên chất lượng, nhiều hoạt động ngoại khoá hấp dẫn. Có một số điểm mình chưa cảm thấy thoải mái đó là đồ ăn …(cười). Chắc vì học viên quốc tế nên một vài bữa sẽ nấu theo đồ ăn của từng quốc gia nên những bữa đó mình thấy hơi khó ăn.

 phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monolBạn có lời khuyên hay chia sẻ gì với các bạn đang có ý định du học tiếng Anh tại Philippines không nhỉ?

phong-van-quan-ly-truong-anh-ngu-monol

 Lời khuyên cho các bạn đang có ý định du học Philippines đó là cứ mạnh dạn làm những gì mình muốn. Như bản thân mình từ đầu không có kỹ năng tiếng Anh nhưng vẫn sống sót và ngày một tiến bộ hơn ^^

Tham khảo thông tin về trường: https://philenglish.net/school/truong-anh-ngu-cpi/

Theo nguồn: Phil English

Chủ đề liên quan

Theo dõi Phil English và kiểm tra thông tin về du học!

Facebook

Youtube